1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 3)
 1. brezhneva

  brezhneva Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  501
  Bắt dc chuyến hàng chuyển ma túy ở Sweida hình như bác shotkill và hieu_ba_gia đưa tin rùi
  Bổ sung thêm vài tấm
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  biểu tình pro assad ờ Homs
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 02/04/2014
 2. arsenalgooner

  arsenalgooner Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/06/2012
  Bài viết:
  1.801
  Đã được thích:
  5.900
  2 cha con nhà Zaraheddin
  [​IMG]
 3. kibinhrohan

  kibinhrohan Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  01/04/2014
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  13
  thích nhất bộ râu ông tướng này:)
 4. nobita1102

  nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/09/2008
  Bài viết:
  5.394
  Đã được thích:
  655
  Con trong hình là Hummer H2 bác ợ :)
 5. Cadang_Je

  Cadang_Je Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/12/2011
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  204
  Đồ gàn đâu có muốn huynh đệ tương tàn với AS. Bố Mẽo nó bẩu, mẹ EU nó ầu ơ thì làm sao Đồ gàn dám trái ý. Bố mẹ nó bẩu kế hoạch lật AS nhanh gọn + với rất nhiều lợi ích sau này, thế là nó gật tới tấp. Éo ai ngờ là Putin rắn quá... Còn Putin còn nhiều cái ko ngờ...hê hê
 6. ninhmanowar

  ninhmanowar Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/02/2007
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  182
  Ông con trai nhà tướng Zarraheddin nhìn vẫn lành quá, mắt vẫn tươi tỉnh lắm, chắc chưa trải qua nhiều chiến trường như bố
 7. xachen

  xachen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2011
  Bài viết:
  2.837
  Đã được thích:
  251
  Báo chí phương Tây và Ả-rập rộ lên tin về việc chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad đang tiếp tay và sau đó phụ thuộc vào một nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan và một nhóm khác được dựng lên để chống lại lực lượng chiến binh. Họ tin rằng, đây là hai sai lầm chết người có thể khiến ông Assad sụp đổ bẽ bàng. Thông tin này chưa được kiểm chứng nhưng dưới đây là một bài phân tích dưới góc độ như vậy.
  [​IMG]
  Ảnh minh họa

  "Chiến thắng của Quân đội Quốc gia Syria trong trận chiến ở Yabroud hồi đầu tháng 3 được xem là bằng chứng của sự áp đảo, thống trị về mặt quân sự của chính quyền trong cuộc xung đột ở Syria. Tuy nhiên, chiến thắng này đã bị hủy hoại bởi hai sai lầm chiến lược chết người của Tổng thống Bashar al-Assad. Những sai lầm đó có thể cuối cùng sẽ dẫn đến sự sụp đổ của ông này. Sai lầm của ông Assad xoay quanh ảnh hưởng ngày càng tăng của Nhóm Quốc gia Hồi giáo Iraq và Syria (ISIS) và Lực lượng Quốc phòng (NDF).

  Trong một nỗ lực nhằm dập tắt phong trào đối lập năm 2011, Tổng thống Assad đã cho mở cửa các nhà tù, phóng thích các chiến binh và những tên này sau đó lập ra ISIS – một nhóm cực đoan đang hoành hành khắp đất Syria, đe dọa người dân nơi đây. Sự tồn tại của ISIS cũng giúp củng cố tôn chỉ của chính quyền Assad trong việc họ đang chiến đấu chống lại chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo. Các nguồn tin từ Syria cáo buộc, chính quyền của Tổng thống Assad đang hợp tác với ISIS cả trực tiếp và gián tiếp, cho phép ISIS xâm nhập vào một số thành phố nhất định, hạn chế chiến dịch đánh bom ở những khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của ISIS và thậm chí mua xăng dầu từ những giếng dầu đang nằm trong sự quản lý của ISIS ở phía bắc.

  Tuy nhiên, liên minh chiến lược giữa chính quyền Assad với ISIS sẽ trở nên phản tác dụng một khi ISIS trở nên mạnh hơn và có thể tự chủ được. Giống như các nhóm vụ lợi khác, ISIS đang đầu cơ trục lợi từ nền kinh tế chiến tranh. Ở Iraq, nhóm này được cho là đã có thể tự cung tự cấp phần lớn cho họ do kiểm soát được một loạt giếng dầu. Nếu ISIS ở Syria đi theo hướng tương tự - một kịch bản rất dễ xảy ra, thì sẽ khó khăn hơn rất nhiều cho chính quyền để kiểm soát lực lượng đó.

  Sau này, Tổng thống Assad còn được cho là tài trợ cho việc thành lập Lực lượng Quốc phòng NDF – một cái tên được dành cho các nhóm "shabeeha" (tạm hiểu là nhóm tội phạm ủng hộ chính quyền) và lính đánh thuê đang hoạt động theo một cách phi tập trung trên khắp đất nước Syria. Những nhóm kiểu này được chính quyền trang bị vũ khí như một biện pháp “tự vệ” chống lại các chiến binh. Như với ISIS, NDF cũng đang trục lợi từ chiến tranh, dẫn tới sự nổi lên của nhiều thủ lĩnh quân phiệt cát cứ một vùng. Vị thế kinh tế của những thủ lĩnh này khiến chính quyền rất khó để có thể kiềm chế hay kiểm soát họ.

  Dù lực lượng NDF chủ yếu bao gồm những người Alawis, người Cơ đốc giáo và người Druze, các thành phần đánh thuê của nó lại không phân biệt kẻ thù trong các cuộc tấn công ở Syria, thỉnh thoảng còn tấn công vào lực lượng trung thành với chính quyền. Điều đó dẫn đến sự bất mãn ngày càng tăng trong người dân thuộc giáo phái Alawi và các cộng đồng thiểu số khác. Những người này đã bắt đầu phát động các cuộc biểu tình ở khu vực nông thôn Latakia nhằm chống lại NDF, kêu gọi chính quyền bảo vệ họ.

  Nhìn vào hai xu hướng trên, dường như ông Assad ban đầu góp phần để tạo ra một vấn đề - đó là chủ nghĩa chiến binh (ISIS), và sau đó tìm kiếm một giải pháp cho nó – đó là NDF. Tuy nhiên, có vẻ như cả vấn đề và giải pháp đều vượt ra khỏi tầm kiểm soát của Tổng thống Assad. Bởi vì Nhà lãnh đạo Syria cần NDF để chiến đấu chống lại các nhóm chiến binh Hồi giáo không liên quan đến chính quyền như Mặt trận Nusra nên ông này buộc phải tiếp tục trang bị vũ khí cho NDF.

  Khi NDF trở nên ít phụ thuộc hơn vào nguồn ngân quỹ từ chính quyền, Tổng thống Assad sẽ cần phải duy trì sự ủng hộ của NDF để bảo đảm lực lượng này vẫn trung thành với ông. NDF càng mạnh, càng có ảnh hưởng thì chính quyền càng ít có khả năng đáp ứng yêu cầu bảo vệ của các nhóm thiểu số bị đe dọa bởi NDF. Về phần ISIS, các nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan hiếm khi trung thành với những nhà tài trợ gốc ban đầu của chúng một khi chúng cảm thấy đủ mạnh, đủ năng lực để bắt đầu tiến hành những chương trình, kế hoạch riêng của bản thân.

  Trợ giúp để hai nhóm ISIS và NDF mạnh lên và có ảnh hưởng lên có thể sẽ giúp được cho chính quyền Tổng thống Assad trong thời gian ngắn ban đầu. Tuy nhiên, những hệ lụy, ảnh hưởng về lâu về dài của chiến lược trên sẽ không phải là điều mà ông Assad muốn chứng kiến. Cơ cầu quyền lực ở Syria đang thay đổi từ chế độ lãnh đạo từ trên xuống dưới chuyển sang thành một nhà nước phi tập trung hóa và gần như thất bại. Đó sẽ là một quốc gia nơi các khu vực, các vùng khác nhau để phó mặc số phận của họ cho các nhóm bán độc lập.

  Sự độc lập và ảnh hưởng của các nhóm nói trên sẽ gia tăng khi cuộc xung đột tiếp diễn. Mặc dù Tổng thống Assad hiện giờ vẫn đang có ảnh hưởng nhưng sai lầm chiến lược của ông này cuối cùng sẽ dẫn đến việc ông này trở thành nạn nhân, bị bó buộc bởi những nhóm gây bất ổn mà ông này từng giúp tạo ra, những nhóm mà lòng trung thành của họ ông sẽ phải mua bằng tiền để duy trì nó. Đến lúc đó, dù cầm quyền, ông Assad cũng sẽ không có mấy ảnh hưởng về chính trị và quân sự. Sự suy sụp của chính quyền Assad sẽ không phải do phe đối lập gây ra mà là kết quả của chính những quyết định sai lầm có tính chiến lược của ông này".
 8. nobita1102

  nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/09/2008
  Bài viết:
  5.394
  Đã được thích:
  655
  Vãi cả SAA liên minh với ISIL :v
  Lại thuyết âm mưu của mấy thằng hoang tưởng :v
 9. arsenalgooner

  arsenalgooner Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/06/2012
  Bài viết:
  1.801
  Đã được thích:
  5.900

  cái này thật ra là có lâu rồi ạ, bọn nó bị cdsht do bị ISIS thông ass nhiều quá nên mới vậy

  nếu như ISIS liên minh với Assad,
  vậy thằng nào đang bao vây 2 căn cứ sư đoàn 17 và 93 tại Raqqa (đất ISIS)
  thằng nào lúc Nusra và Hamas vừa rút khỏi trại Yarmouk là lao vào hớt tay trên liền

  thằng nào bắt đc lính Syria là xử tử ngay
  thằng nào mới hôm bữa phục kích giết một đống lính chính quy và NDF tại Homs, Hama

  nó ko đưa ra đc 1 bằng chứng nào cả ngoài nói suông :D


  clip này là 1 đoạn vật nhau giữa 2 thằng ISIS và FSA qua máy bộ đàm


  + thằng ISIS: chúng mày thờ Khaled Hiyani (chỉ huy nhóm FSA đó) chứ ko thờ Allah, chúng mày là lũ vô đạo, tà đạo
  Allah nói rằng sự trừng phạt sẽ giáng xuống đầu bọn tà đạo chuyên cướp hiếp giết như chúng mày

  + thằng FSA: cút mẹ chúng mày đi, sao ko qua Israel đánh DO thái ấy

  + thằng ISIS: vì trước tiên tụi tao cần diệt bọn mang danh Hồi giáo nhưng theo tà đạo, phản đồ như chúng
  mày, làm ô uế Allah và tiên tri của ngài, ô uế danh dự Hồi giáo, rồi sau đó mới tới DO thái và TCG

  + FSA: tụi tao mới là chiến đấu cho Allah, còn tụi mày chỉ chiến đấu cho Abu Bakr Baghdadi (trùm ISIS)
  tụi tao mới là Mujahideen đích thực, tụi mày chỉ là đám vô thần tà đạo

  + ISIS: clgt, chúng mày mà là Mujahideen hả, chúng mày chiến đấu cho Hiyani của chúng mày, cho SNC, chúng mày lấy danh Tự do dân chủ vô thần, chúng mày ko chiến đấu cho Allah

  + FSA: đồ con lợn, thằng loz, thằng bợ đít Baghdadi, tụi mày mới là theo Satan đó, theo quỷ !!! Allah nguyền rủa tụi mày

  + ISIS: tao nói lại lần cuối, thằng Hiyani sếp tụi mày là phản đồ của Allah, nó ko phải là 1 ng Hồi giáo đích thực
  tụi mày cũng vậy !!!

  + FSA: thằng loz, tụi mày mới là kẻ thù của Allah


  như vậy là em chẳng tìm thấy cái gì liên quan đến dân chủ trong đoạn vật nhau của 2 thằng :D :D :D
  SuperSukhoi, hk111333, halosun7 người khác thích bài này.
 10. arsenalgooner

  arsenalgooner Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/06/2012
  Bài viết:
  1.801
  Đã được thích:
  5.900
  hình ảnh anh Jarba sếp SNC thăm phỉ tại mặt trận Latakia

  ko rõ là ảnh đang ở khu vực nào, chắc ko phải tuyến đầu, vì tuyến đầu chỉ có toàn Nusra và IF, ảnh tới đó lạng quạng bị thịt đầu tiên :D

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  graywolf83, bunny121Malogs thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này