1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Chính nghĩa nó phải hoành tráng 1 chút, để mọi người còn tập trung vào đấy ...
  2. 01863437847

    01863437847 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/07/2014
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    231
    Hôm nay đọc 1 bài về nhóm Khorasan. Bổ sung thêm cho bác Pháo thủ là Khorasan là tên vùng đất một bộ tộc ở Pakistan (giáp biên giới Afganistan) :-D. Do ăn bom nhiều quá nên kéo 1 số qua Syria, chiêu mộ lực lượng. Nói chung là người biết về Khorasan rất ít ngay cả các thành viên Mujahideen và cựu đại sứ Mỹ tại Syria Robert Ford cũng không biết nó là nhóm
    nào. Link cho các bác thích đọc thêm, đặc biệt phần commen của Dan Lopez bổ sung thông tin rất nhiều về nhóm này
    http://blogs.aljazeera.com/blog/asia/khorasan-group-isnt
    Tóm tắt (cho ai làm biếng): Khorasan đơn giản là sản phẩm của Mỹ, nó hoàn toàn là sản phẩm của sự tưởng tượng. Xứng đáng đứng vào danh sách các nhân vật hư cấu lừng danh như James Bond
  3. shotkill

    shotkill Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/10/2013
    Bài viết:
    417
    Đã được thích:
    1.105
    hàng của anh nào đây.sao giống như của anh răng vậy

    [​IMG]
    -adra:saa đã chiếm lại được
    [​IMG]
  4. fan_CS

    fan_CS Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2010
    Bài viết:
    620
    Đã được thích:
    472
    - Vài hình ảnh về chiến thắng ở Adra
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Video:


    - Tin đồn là YPG ở Kobane đang cố phản công ISIS, trong vòng 2 ngày vừa qua ước tính có hơn 1000 thường dân Kurd là nam giới trưởng thành đã quay lại Kobane để chống lại ISIS
    Hình ảnh1 gia đình 3 thế hệ: tham gia chiến đấu ở Kobane
    [​IMG]

    Trong khi đó những hành động oanh kích Syria của Meo đang bị đánh giá là thiếu hiệu quả trong việc ngăn chặn bước tiến của ISIS
    http://www.independent.co.uk/news/w...ce-say-desperate-kurds-in-kobane-9754110.html
    Theo những lời của Ismat Sheikh Hassan chỉ huy lực lượng phòng thủ ở Kobane thì vài đợt ném bom của Mẽo hầu như chả xi nhê gì với ISIS.
    Trong khi đó những đợt không kích voà ngày 24/9 được xác định khó có khả năng là do Mẽo thực hiện có lẽ là do SAF, xem ra mấy anh phi công Mẽo cần học tập các đồng nghiệp bên quan "Độc tài" về định nghĩa thế nào là năng xuất và hiệu quả
    HỈnh ảnh: 1 nữ chiến binh YPG bị giết
    [​IMG]
  5. Terence_Tao

    Terence_Tao Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/07/2014
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    118
    Mặc bom Mỹ, quân Iraq vẫn đại bại

    IS tấn công căn cứ quân đội Iraq gần Baghdad, xử tử 300 binh sỹ
    Quote:
    VOV.VN - Theo CNN, thông tin này được đưa ra trong bối cảnh IS được cho là đã suy yếu sau khi bị Mỹ không kích ở miền Bắc Iraq.

    Khoảng 300 binh sỹ đã bị phiến quân IS hành quyết và nhiều người khác bị mất tích, có thể là đã thiệt mạng hoặc đã rút khỏi chiến trường. Hàng chục phương tiện quân sự từ xe tăng đến xe cứu thương đã bị IS phá hủy hoặc cướp làm chiến lợi phẩm.

    Quân đội Iraq đã trở nên rối loạn đến mức Thủ tướng nước này đã phải cử “lực lượng chống khủng bố đến để bắt giữ những lãnh đạo quân đội có trách nhiệm trong việc này”.

    Trên thực tế, IS đã giành được ưu thế tại khu vực trung tâm của Iraq và đang nhắm vào việc đánh chiếm thủ đô Baghdad mà tổ chức IS đã vài lần tấn công trong những ngày qua.
    [​IMG]
    Một chiến binh IS vẫy cờ trên đường phố Iraq (Ảnh Reuters)
    Trong vài tuần qua, các chiến binh IS tại miền Bắc Iraq và phía Tây Syria đã liên tục bị Mỹ và liên quân không kích dữ dội.

    Các cuộc tấn công của Mỹ nhằm vào IS tại Syria sử dụng máy bay và tên lửa hành trình Tomahawk đã phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của phiến quân và các giếng dầu vốn là nguồn thu nhập chính của chúng.

    Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ hy vọng chiến dịch chống IS tại Syria và Iraq có thể kết thúc trong 3 năm tới và chi phí cho chiến dịch này có thể lên đến 10 tỷ USD./.

    http://vov.vn/thegioi/is-tan-cong-can-cu-quan-doi-iraq-gan-baghdad-xu-tu-300-binh-sy-354139.vov
  6. Cadang_Je

    Cadang_Je Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/12/2011
    Bài viết:
    153
    Đã được thích:
    204
    Chuận.
    Những nước lớn không phải họ có quyền mà là tự cho mình cái quyền can thiệp vào các quốc gia nào mà họ cho là nguy hiểm đến lợi ích của họ.
    Các nước nhỏ thấp cổ bé họng thì phải lựa chọn theo nó mà không theo nó có nghĩa là chống nó. Chống thì tạo cớ "Bụp".
    Có theo nó hay không theo nó thì anh vẫn phải đầu tư đủ mạnh vào QP vì biết đâu 1 ngày nó trái tính trái nết. Đầu tư vào QP thì đương nhiên phải mua vũ khí từ các tập đoàn VK của nó. Túm lại là nó vẫn nắm được thóp của anh.
    Vậy, các anh be bé cũng rất là đau đầu.
    Làm thế nào đó để là Bé Hạt Tiêu, có ăn được thì cũng rớt nước mắt nước mũi sùi bọt mép ra. Khó, quá khó.
  7. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
  8. toi93

    toi93 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/10/2014
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    3
    [​IMG]

    F15 Eagles sau khi không kích ở Syria.
    [​IMG]
    Trước
    [​IMG]
    Sau
    --- Gộp bài viết: 26/09/2014, Bài cũ từ: 26/09/2014 ---
    Trước [​IMG]

    [​IMG]
    Sau
  9. thay_binh

    thay_binh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    0
    Như vậy khả năng một liên minh QT rộng rãi để bao vây IS trên diện rộng đang mở ra. Mỹ bắt buộc phải LM với Assad và Nga. bắt buộc.
  10. sonhaiphi

    sonhaiphi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/03/2011
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    159
    Em nghĩ là Mẽo nó có thực sự muốn diệt IS không hay chỉ giương oai diễu võ hoạc lấy cớ bem Asssad thôi! Chứ không có lực lượng bộ binh hổ trợ thì tiêu diệt IS bằng niềm tin. Đám FSA giờ 5 cha bảy mẹ tuổi gì mò chọi với IS. Nếu Mẽo không muốn đưa bộ binh vào mà vẫn diệt được IS thì chỉ còn có nước hợp tác với Assad thôi. Sau khi diệt IS rồi tính tiếp ạ!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này