1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. fan_CS

    fan_CS Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2010
    Bài viết:
    620
    Đã được thích:
    472
    Quân chính phủ đã chiếm được Al-Dakhaniyya ở đông Gouta sau 2 tuần giao tranh. Với nòng cốt là lực lượng lữ đoàn 105 VBCH quân chính phủ đã chính thức chiếm Al-Dakhaniyya sau gần 2 tuần giao tranh dữ dội, lực lượng IF mà ở đây là những tay súng Jaysh Al-Islam buộc phải rút chạy khỏi khu vực này với thiệt hại nặng nề về nhân mạng.
    Bên cạnh đó Wadi 'Ayn Tarma và Jobar cũng đnag rơi vào tình trạng thất thủ
    http://www.almasdarnews.com/article/breaking-al-dakhaniyya-liberated-ayn-tarma-jobar-next/
    [​IMG]
  2. Nam_handsome

    Nam_handsome Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/05/2011
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    214
    Hình ảnh đẹp giữa chiến sự
  3. Malogs

    Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Bài viết:
    9.910
    Đã được thích:
    3.063
    mình có ý kiến vầy, mod và admin xem được thì làm
    cho riêng topic này 1 quy chế đặc biệt, do hơn 1 năm nay toàn tin tức hay, chính xác từ những nguồn tại chỗ, có phe này, phe kia nhưng là tại chỗ,
    mình mong muốn admin, mod tạo điều kiện cho những bạn đang post tin tức bư bác Blockbuster, arsenal..., fancs, và nhiều bạn nữa có công dịch từ nguồn tại chỗ post bài

    tất cả chỉ vì 1 topic chất lượng, bởi web đầu tiên mình xem khi online chính là topic này
  4. nonames34

    nonames34 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/08/2014
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    299
    He he.. Theo ý em hiểu tức là nếu mày cứ giết âm thầm thôi, đừng quay phim chụp ảnh, cũng đưng dã man quá, cứ đòm cái là xong thì tao cũng kệ mày muốn làm gì cũng được phỏng
  5. AHungXaDieu

    AHungXaDieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    5
    không nên làm như vậy đâu bạn ạ, nếu bạn ngồi ở nhà bán cá thì chả ai đến mua đâu, phải đem ra chợ, đối với mình thì những bài dịch của mấy bạn vừa kể trên không có một chút giá trị nào cả, hơn nữa đây là nơi bình luận thì cần đưa tin ngắn gọn và linh lên là đủ, còn lại để người khác viết ý kiến riêng
  6. toi93

    toi93 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/10/2014
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    3
    Máy bay chiến đấu Tornado của Anh lần đầu tham gia tấn công IS

    VOV.VN - Hai chiếc Tornado của Anh đã rời Căn cứ Không lực Hoàng gia Anh tại Síp vào lúc 8h25 sáng (giờ địa phương) ngày 27/9.

    Ngay sau khi 2 chiếc máy bay này cất cánh, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng, hai máy bay chiến đấu Tornado của Không lực Hoàng gia Anh đã bay trên bầu trờ Iraq và đã sẵn sàng được sử dụng để tấn công trong trường hợp xác định được các mục tiêu cần tiêu diệt”.

    Trước đó, ngày 26/9, Quốc hội Anh đã bỏ phiếu với tỷ lệ 542 phiếu ủng hộ và 43 phiếu phản đối việc Thủ tướng Anh David Cameron ra quyết định tham gia vào liên quân chống IS do Mỹ khởi xướng.


    [​IMG]
    Hai phi công lái Tornado chuẩn bị xuất kích (Ảnh Reuters)
    “Đây không chỉ là mối đe dọa ở một nơi xa xôi trên thế giới. Nếu không tấn công trước, chúng ta có thể bị bọn khủng bố tiến vào đe dọa Địa Trung Hải và các nước thành viên NATO và chúng đã tuyên bố rõ ràng ý định tấn công nước Anh và người dân Anh”, ông Cameron tuyên bố trước Quốc hội.

    Ngày 27/9 là lần đầu tiên máy bay Anh bay trên bầu trời Iraq mang theo các loại vũ khí tấn công kể từ khi IS giành quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ Iraq vào đầu tháng 6.

    Theo BBC, được trang bị bom và tên lửa dẫn đường bằn laser và có một máy bay tiếp nhiên liệu hộ tống, hai chiếc máy bay này sau đó đã quay trở về căn cứ mà không hề tiến hành bất kỳ một cuộc không kích nào.

    Ngoài hai máy bay nói trên, Anh cũng đưa máy bay do thám Rivet Join trinh sát tại khu vực.

    Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon nhấn mạnh việc tăng cường các hoạt động do thám có thể giúp xác định vị trí các đoàn xe của IS. Ông Fallon cũng cảnh báo chiến dịch không kích sẽ phải kéo dài.

    Cùng ngày, Quốc hội Bỉ đã bỏ phiếu với tỷ lệ 114 ủng hộ và 2 phản đối việc Bỉ tham gia liên minh với Mỹ, trong khi Đan Mạch đã tuyên bố sẽ gửi máy bay chiến đấu của mình.

    Sáu máy bay chiến đấu F-16 của Bỉ đã cất cánh đến một căn cứ tại Hy Lạp ngay trước khi việc bỏ phiếu được tiến hành.

    Trong khi đó, ngày 26/9, Thủ tướng Đức bày tỏ sự ủng hộ việc không kích IS nhưng tuyên bố sẽ không đưa máy bay tham chiến./.
  7. arsenalgooner

    arsenalgooner Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2012
    Bài viết:
    1.801
    Đã được thích:
    5.900
    Some Hezzies pics for Sunday :D

    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    [​IMG]


    [​IMG]



    Abbas Ridhya Ataya, 1 thành viên Hezbollah từng tham gia giải phóng Maloula và Saidnaya, qua đời hôm nay do vết thương quá nặng, trở thành tay súng thứ 561 của Hezbollah thiệt mạng tại Syria

    [​IMG]
    [​IMG]



    Road to Heaven
    [​IMG]



    người Kurd đang tập trung bên phần đất Thổ để theo dõi diễn biến trận đấu giữa lính Kurd và IS
    [​IMG]
  8. toi93

    toi93 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/10/2014
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    3
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Đây chính là 2 chiếc chiến đấu cơ Tornado của lực lượng Không Quân Hoàng Gia Anh làm nhiệm vụ chống khủng bố đã xuất kích từ căn cứ tại đảo Sip bay vào không phận Iraq và không kích IS ngày hôm qua.
  9. dtvnt

    dtvnt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/08/2012
    Bài viết:
    199
    Đã được thích:
    100
    ơ 6tuấn giờ gọi is là khủng bố à :-(
  10. alo_cho_anh

    alo_cho_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/02/2011
    Bài viết:
    354
    Đã được thích:
    268
    Nhìn phi công Anh mặc bộ đồ theo tiêu chuẩn vừa đẹp vừa mới nhi? Nói thật đẹp hơn cả phi công mẽo và pháp.... Tuy nhiên vẫn kém ngố một tẹo :)) ( xin lỗi chém gió tý)
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này