1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Photo_hunter

    Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    3.396
    Đã được thích:
    7.532
    Ai kéo hả bạn hiền ? Nga nó vào là do Assad nhờ, đất nước Syria nhờ. Nó chả tung hoa thì thôi
    Mà bạn hiền làm âm bình của nick nào ở đây thế ?
  2. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Tối thiểu 7 Mi-24 Nga đã đến Syria ! Có ngạc nhiên không khi Nga đem đến toàn vũ khí đối đất ?

    7 chiếc Mi-24 (hoặc họ nhà Mi-24 như Mi-35,...) đã được thấy trên dữ liệu ảnh mới phân tích của Stratfor - trang mạng phân tích quân sự, địa chính trị nổi tiếng - trên ảnh chụp vệ tinh của Airbus. Bức ảnh chụp khu căn cứ không quân của Nga đã gây bão trong tuần qua.

    Tất cả những vũ khí xuất hiện trong những bức ảnh gần đây tại Syria của Nga đều có khả năng đối đất:

    - Su-30SM : Bản "Nga hóa" của SU-30MKI bán cho Ấn Độ vượt trội cả về chiếm ưu thế trên không trước máy bay phương Tây (Su-30MKI đã bán hành cho F15, F16, Eurofighter nhiều lần) lẫn tấn công mặt đất với vũ khí thông minh.

    - Su-25: Cái tên đã thành huyền thoại với nhiều lần tiễn đưa các Tổng Thống, tướng lĩnh tự phong của Chechnya về cõi vĩnh hằng với bomb thông minh, tên lửa có điều khiển.

    - Mi-24: "Cỗ xe thần chết" là cái tên những phiến quân Afghanistan đã đặt cho Mi-24 về sức phá hủy kinh hoàng của nó. Trên chiến trường Iraq, Mi-35 (bản xuất khẩu của Mi-24) đã nhận được nhiều lời ca tụng về khả năng tấn công mạnh mẽ, chính xác bằng cả vũ khí có điều khiển và không điều khiển. Theo quan chức Iraq, Mi-35 phải hoạt động "hết công suất" vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu cần thiết đến nó.

    PS: Cả ngày hôm qua Tình hình Trung Đông chi nhánh Thế Giới tăng có 50 like, hay là các bạn không iu Ad nhỉ, tui dỗi. Tối sẽ ra bài về Basij. [Bunny]


    [​IMG]
  3. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Máy bay Nga ném bomb rải thảm, hàng đoàn trực thăng vần vũ giã hỏa lực.

    Hình ảnh tập trận "Trung Tâm 2015" của Nga mới đây. [Bunny]


    [​IMG]
    RAW: Putin watches Russian army bomb the hell out of a military polygon
    Russian President Vladimir Putin visited the Donguzsky range in the Orenburg region, Saturday,...
    YOUTUBE.COM

    Vũ khí Nga khai hỏa, đạn nhiệt áp nổ mù trời

    Tại triển lãm RAE 2015, Nga đã trình diễn hỏa lực những vũ khí của mình. Đặc biệt phút thứ 3 các mem nhớ coi nhé ^^. Còn ai lo Nga thiếu đạn sắp hết hạn viện trợ không ? [Bunny]


    [​IMG]
    Russian military hardware in action - Exercise expo HQ (Day 2)

    Watch a spectacular military demo from the Russian Arms Expo, in which armor, infantry and air force will combine to defeat an “entrenched terrorist force" -...
    YOUTUBE.COM
    hoangtungtungbkx, gaume1, Massu1 người khác thích bài này.
  4. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Nga bắt tay Iran cứu Syria - hàng ngàn quân chính phủ được tiếp sức ! (Phần 1)

    Những diễn biến đầy bất ngờ đang diễn ra trên chiến trường Syria. Màn chào sân đầy cảm xúc của không quân và lính thủy đánh bộ Nga đang gây bão trên các phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới 1 yếu tố : Iran.

    Không kèn trống như Nga, Vệ Binh Cách Mạng Iran (IRGC) vốn dĩ có mặt tại Syria từ lâu (nhưng số lượng nhỏ) nay đang dần tăng quân số. Thủy binh Nga và Vệ Binh Cách Mạng Iran nay đang hợp tác kiểm soát thị trấn Slunfeh, thị trấn Masyaf tỉnh Lattakia. Họ đang xây dựng các cứ điểm và trạm kiểm soát khắp các nơi này.

    Điều này đã giải phóng cho lực lượng Syria trên khắp tỉnh Lattakia. Nhẹ gánh phải canh giữ nơi quê nhà, Syria có thể triển khai 2800 lính đặc nhiệm, hàng ngàn dân quân tự vệ NDF trung thành đến chiến trường. Lực lượng chính phủ như có thêm hàng ngàn quân tiếp viện thiện chiến từ trên trời rơi xuống vậy ! Trực tiếp tham chiến vẫn là người Syria, do vậy việc hình thành sự thù địch với người Nga và Iran trong cộng đồng địa phương là không phải lo !

    Rõ ràng, lực lượng chính phủ Syria đang trong trạng thái rất tốt, vừa có lợi thế tâm lý (được Nga yểm trợ không quân), vừa có tăng cường quân số tham chiến (so với phiến quân).



    [​IMG]
    [​IMG]
    hoangtungtungbkx, gaume1, Massu1 người khác thích bài này.
  5. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Nga đã không kích IS ! Đúng như dự kiến của Bunny.

    Cả nguồn tin Syria và Israel đều khẳng định Nga đang không kích dữ dội lực lượng IS đang bao vây căn cứ không quân Kuweires. Tính tới thời điểm này, quân đội Syria (SAA), 1 nhóm đặc nhiệm Hezbollah đang tiến như vũ bão dưới sự yểm trợ trực tiếp của phi công Nga trên trời.

    Hướng tấn công được thể hiện như bản đồ. Lực lượng IS đang bao vây Kuweires nằm dưới quyền Abu Omar al-Shishani, lãnh đạo người Chechnya giữ bị trí cao nhất trong IS đang chống trả dữ dội. Tuy nhiên, SAA đã giành ưu thế tại Ayn Sabl, vành đai Tây Nam thị trấn đã về tay họ nhờ sự yểm trợ của phi cơ Nga từ căn cứ không quân Hmamiyat.

    Căn cứ không quân Kuweires nằm ở Đông Aleppo, hiện được 1 nhóm SAA đóng giữ, đã bị cô lập từ vài năm nay, đạn dược, thực phẩm phải chở đến bằng máy bay, đã có vài chiếc bị bắn rơi khi cứu viện như vậy.

    Đây sẽ là 1 phép thử khả năng phối hợp giữa Nga và Syria. Nếu chiến dịch thành công, Kuweires được giải vây, đây sẽ là chiến tích vĩ đại sánh ngang trận đánh sử thi "Giải Cứu Nhà Tù Aleppo", cũng sẽ là hình mẫu cho những lần phối hợp tiếp theo. Nếu thất bại, Nga có thể phải thay đổi phương thức của mình.




    [​IMG]
    [​IMG]
  6. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Giữa sa mạc mà có quả bưởi ăn thì phê các đồng chí nhỉ cry emoticon

    HINT: vì sao em pv này ko trùm mặt ?

    Syria ko phải nhà nước Hồi giáo, nó là 1 trong những nước hiếm hoi tại Trung Đông (cùng với Lebanon, Thổ) ko bắt buộc phụ nữ phải trùm mặt hoặc trùm đầu

    Hiện giờ thì có nới lỏng, kể từ khi nổ ra nổi dậy, (vì để xoa dịu người dân vốn là Hồi giáo dòng Sunni chiếm 70% dân số) là cho phép trùm đầu (chứ vẫn ko cho trùm mặt)

    Chứ thời Assad cha (trước năm 2000) thì cấm phụ nữ trùm cái khăn lên đầu (đối với công chức, giáo viên) khi đi làm.
    Cấm trẻ em gái trùm đầu khi đến trường.

    Mục đích để loại bỏ phân biệt tôn giáo, ở đây identity mà chế độ đảng Baath muốn xác lập là trước hết phải là người Syria (dân tộc) chứ ko dính đến tôn giáo.

    Cấm đàn ông để râu kiểu Wahabi (kiểu như anh Bin với anh Abu Baghdadi ấy)

    Dân được phép hút thuốc uống rượu, giới giáo sĩ, tăng lữ ko có quyền cấm đoán hay bảo dân phải thế này thế nọ, ko được qua mặt nhà nước

    Vì Syria dưới chế độ Assad là nước thế tục, tây hóa, về mặt văn hóa
    ko phân biệt tôn giáo, có biểu hiện Hồi giáo cực đoan thì đi tù squint emoticon

    [AG]



    [​IMG]

    Tin tức: các đơn vị Hải quân bộ chiến Nga và VBCM HG Iran tăng cường các hoạt động tại Syria, đặc biệt là các tỉnh Latakia và Tartous của Syria.
    http://www.almasdarnews.com/…/russian-marines-and-iranian-…/
    [BZ]


    [​IMG]
    Russian Marines and Iranian Revolutionary Guardsmen Build a Protectorate in Western Syria
    The recent arrival of Russian military personnel to the Syrian port-city of Tartous has allowed for the Syrian Arab Army (SAA) and the civilian-led "Natio
    WWW.ALMASDARNEWS.COM
  7. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    ladimir đại đế đã lên tiếng là chỉ có chuẩn như mọi khi, cấm cãi

    "Không có cách nào khác để giải quyết khủng hoảng Syria, ngoài việc tăng cường thể chế nhà nước hiện có và hỗ trợ họ trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố,

    nhưng đồng thời khuyến khích họ tham gia đối thoại với THÀNH PHẦN LÀNH MẠNH của phe đối lập và xúc tiến cải cách"

    --------------------------------------------------------------------------------

    Assad cũng đã chấp nhận tổ chức bầu cử trong thời gian tới với những nhóm "nói chuyện được" trong hàng ngũ các nhóm đối lập

    Việc này đã làm phân hóa nội bộ phe đối lập sâu sắc, vừa rồi Kazakhstan đứng ra tổ chức hội nghị Astana lần 2 cho phe đối lập

    Nhưng phe đối lập trong nước đã tuyên bố tẩy chay sau khi được Assad hứa tổ chức bầu cử sớm, còn phe đối lập lưu vong cũng chia rẽ, một số muốn về nước, một số ngồi chửi đổng các đồng chí ăn mảnh bỏ bạn

    Nên Astana-2 đã phải hủy bỏ

    Vlad đại đế cũng hoàn toàn đồng ý với ý kiến của AG lúc trước rằng, phế Assad rồi Syria chẳng những ko tốt đẹp hơn mà còn thảm hơn pacman emoticon

    https://theagperspective.wordpress.com/…/kich-ban-nao-cho-…/

    [AG}

    http://vn.sputniknews.com/politics/20150925/715701.html


    [​IMG]
    Ông Putin: Chỉ có thể giải quyết khủng hoảng Syria nếu củng cố chính quyền hợp pháp
    Có thể giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, chỉ cần củng cố chính phủ hợp pháp đương nhiệm, khuyến khích họ đối thoại với số lành mạnh trong phe đối lập và...
    VN.SPUTNIKNEWS.COM|BY SPUTNIK
  8. SuperSukhoi

    SuperSukhoi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/04/2013
    Bài viết:
    2.703
    Đã được thích:
    7.575
    hoangtungtungbkxMassu thích bài này.
  9. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Có thông tin cho that at least one máy bay Il-20M of the Nga xuất hiện tại Syria. This is a máy bay trinh sát điện tử, be trang bị hàng loat Ang ten phát thu, radar ra đa and cảm biến quang học / hồng ngoại, bên cạnh which is connected vệ tinh cho phép chia sẻ dữ liệu in thời gian thực.

    IL-20M able to thu thập tín hiệu điện tử, nghe trộm its cuộc điện đài and phát hiện việc phát sóng vô tuyến. From xây dựng bản đồ be đội hình tác chiến đối phương of in khu vực.

    Căng, too căn g!

    - Quán bia tổng hợp -


    [​IMG]
  10. hinado

    hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/09/2010
    Bài viết:
    2.260
    Đã được thích:
    1.571
    Góc chiến thuật:
    Hôm nay, chúng ta sẽ bàn xem cách người Nga chiến đấu như thế nào.

    Trước hết, về lực lượng triển khai tại Latakia, điểm tập kết quân chính của Nga. Theo thông tin từ vệ tinh tình báo thì ngày 21/9 đã có 4 máy bay Su-30SM, 12 máy bay Su-24M và 12 chiếc Su-25 (có khả năng là phiên bản SM hiện đại nhất). Trong khi đó, số tăng thiết giáp là khoảng 6 chiếc T-90A và 12 BTR-82A. Lực lượng bộ binh chưa được triển khai, mới chỉ có một vài đơn vị đặc nhiệm có mặt ở Latakia. Mới đây có thêm thông tin là một chiếc Il-20 chuyên trinh sát điện tử (ELINT) đã tới.

    Khả năng bộ binh Nga trực tiếp tham chiến là khá thấp. Họ đã từng sa lầy trong các cuộc chiến ở Chechnya, cũng như thiệt hại nặng ở Gruzia hồi năm 2008. Bài học từ việc Mỹ cho bộ binh tham chiến ở Afghanistan và Iraq cũng là một bài học không thể bỏ qua. Các lực lượng như T-90A và BTR-82A, cũng như một tiểu đoàn bộ binh, sẽ chỉ đóng vai trò bảo vệ căn cứ trước các đợt tấn công từ IS và FSA. Latakia là thành trì của người Alawite, phía Bắc giáp Thổ Nhĩ Kỳ, phần còn lại là các khu vực thân chính phủ. Nguy cơ IS và FSA đổ bộ từ Thổ Nhĩ Kỳ là khá cao, do vậy một cuộc tấn công trên bộ nhằm vào căn cứ của Nga là có thể xảy ra.

    Nga sẽ sử dụng các đơn vị đặc nhiệm để tác chiến song song với lực lượng của quân đội chính phủ (SAA). Các nhóm quân này sẽ làm chỉ điểm cho không quân và pháo binh, thay vì là lực lượng tác chiến chủ yếu.

    Cũng giống như Mỹ, người Nga sẽ sử dụng không quân làm lực lượng chủ lực trong chiến đấu. Các máy bay Su-24 và Su-25 đều mạnh về khả năng tiêu diệt mục tiêu mặt đất. Quân FSA và IS sẽ phải đối mặt với các cuộc tập kích đường không mạnh hơn trước đây rất nhiều. Nếu Su-24 chiến đấu tốt, rất có thể người Nga sẽ đưa Su-34 sang thử lửa. Trong khi đó, 4 máy bay Su-30SM sẽ có nhiệm vụ tuần tra không phận, cũng như chống việc lập vùng cấm bay như đã từng xảy ra tại Lybia trước đây.

    Chiến thuật được sử dụng có thể sẽ tương tự với trận đánh Grozny lần 2 (1999-2000). Đầu tiên, đưa ra thời hạn chót để cư dân trong một khu vực di tản. Tiếp đó, lực lượng đặc nhiệm của Nga và SAA, với sự yểm trợ từ tăng thiết giáp sẽ tấn công và bao vây đối phương vào một khu vực nhất định. Sau đó, mọi loại hỏa lực sẽ hủy diệt khu vực trên. Ở Grozny là pháo và không quân, còn ở Syria sẽ dựa vào không quân để tiêu diệt. Đây được coi là chiến thuật hiệu quả nhất để đối phó với hình thức tác chiến đô thị.

    Theo một số đánh giá thì Nga sẽ thử nghiệm kiểu tác chiến theo thời gian thực, điều mà người Mỹ đã làm rất tốt trong các cuộc chiến gần đây. Việc xuất hiện chiếc Il-20 chính là dấu hiệu cho thấy Nga đang muốn thử khả năng trinh sát và tác chiến thời gian thực của mình. Về mặt kỹ thuật, họ thừa sức đáp ứng các yêu cầu của loại hình này. Nhưng cái thiếu của Nga chính là kinh nghiệm tác chiến trên thực tế. Đó cũng chính là điều họ muốn thu được từ lần triển khai quân này.

    Chúng ta thử chờ xem người Nga có làm đúng như vậy không.

    Cám ơn các đồng chí đã theo dõi. Hẹn gặp lại các đồng chí trong những bài viết sau.

    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này