1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. synergy

  synergy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  15/10/2015
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  901
  À, hóa ra nó là thế này.

  The claims state that Russia’s apparent mission to destroy ISIS is really a facade, and that their real mission is to kill American assets.

  Dailymail.co.uk reports:

  A U.S. official, who believes up to 150 U.S. trained rebels have been killed by the Russians, told Fox News: ‘Putin is deliberately targeting our forces. Our guys are fighting for their lives.’

  Talks between the two countries will be held today after the Pentagon said pilots made visual contact with Russian aircraft on Saturday.
  --- Gộp bài viết: 17/10/2015, Bài cũ từ: 17/10/2015 ---
  Dù suy nghĩ bất đồng nhưng tôi còn tôn trọng Níc Mr.Hoang, Lả, Alu...
  Thực sự hai đồng chí Râu và Tướt quá ...
  Thôi, chả viết rõ nữa không lại bị khóa nick, ai cũng hiểu cả.
  ngoc544, cyber01, thanhVNW2 người khác thích bài này.
 2. Thien_Binh_PL

  Thien_Binh_PL Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/11/2014
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  7
  Cùn bẻ mọ, thế bạn Rau không biết ở những nước phát triển thì từ trẩu cho đến Tổng thống đều phải tụng bảng tuần hoàn hóa học do 1 ông Nga nặn ra à ???
 3. cuchuoi_kt115

  cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2012
  Bài viết:
  2.873
  Đã được thích:
  1.556
  kệ nó lão . thêm cho đông vui. nó chỉ thêm thắt mấy câu mà lão nóng lên làm gì?thực tế ở chiến trương nó quyết định tất cả. có thời gian thì phân tích , dự đoán xem tiếp theo như thế nào? và ngồi hóng tin tức thôi. . đừng để mấy thằng ôn vật nó làm phân tán tư tưởng :D
  ngoc544, cyber01, nguyen4111 người khác thích bài này.
 4. Igor_Strelkovich

  Igor_Strelkovich Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/07/2014
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  1.313
  Râu bớt nói cũng ko ai bảo Râu bị câm đâu . Nói nhiều mà ra nói nhảm , nói khùng thiên hạ sẽ nghĩ râu thần kinh hay bại não nhé .... Chỉ cần câu nói trên là đủ biết râu là thể loại gì rồi . =))
  ngoc544, cyber01, ngo_tuan1 người khác thích bài này.
 5. synergy

  synergy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  15/10/2015
  Bài viết:
  405
  Đã được thích:
  901
  Nga đưa Thổ lên trời =))
  ngoc544, cyber01, Massu1 người khác thích bài này.
 6. Lefan_1

  Lefan_1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2014
  Bài viết:
  1.096
  Đã được thích:
  1.699
  Nga muốn sớm thoát Trung Đông, Mỹ lộ ý đồ ngăn cản
  (Quan hệ quốc tế) - Dù tham chiến hợp pháp song thời gian Nga dùng quân ở Syria chỉ có hạn, Putin muốn nhanh rút chân khi Mỹ lộ rõ ý đồ kéo dài cuộc chơi.

  Trang web của điện Kremlin ngày 16/10 đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chiến dịch quân sự của Liên bang Nga ở Syria có khung thời gian và đó là thời gian quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công chống lại những kẻ khủng bố.

  "Chiến dịch này có khuôn khổ thời gian chặt chẽ, không quân và các phương tiện khác chỉ áp dụng để đối phó với các nhóm khủng bố. Thời gian cũng được hạn chế trong khoảng thời gian quân đội Syria tiến hành các hoạt động tấn công những kẻ khủng bố", Tổng thống Putin nói.

  [​IMG]
  Nga đã sớm muốn dừng cuộc chơi ở Syria.
  Tuyên bố này của ông Putin được đưa ra trong cuộc họp Hội đồng lãnh đạo nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS).

  Ông Putin nhấn mạnh chiến dịch của lực lượng vũ trang Liên bang Nga hoàn toàn tuân thủ luật pháp quốc tế, hoàn toàn hợp pháp, vì nó được thực hiện trên cơ sở đề nghị chính thức của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

  Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý rằng Moscow ủng hộ việc hình thành liên minh rộng rãi chống lại chủ nghĩa khủng bố.

  Tuyên bố này hoàn toàn có thể hiểu ý của lãnh đạo Nga muốn nhanh chóng tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và sớm thoát khỏi Trung Đông, đặc biệt là trong khi nền kinh tế nước này đang gặp nhiều khó khăn và chi phí cho cuộc chiến ở Trung Đông khiến Nga gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, Mỹ lại không hề muốn thế cuộc chiến chỉ kéo dài đến thế.

  Hôm 15/10, một quan chức Mỹ giấu tên cho biết Lầu Năm Góc đang sẵn sàng chuyển giao vũ khí cho quân nổi dậy ở Syria, nếu như lực lượng này chứng tỏ được khả năng trong cuộc chiến chống IS.

  “Sẽ có thêm nhiều vũ khí được chuyển tới, nhưng chỉ khi họ cho thấy khả năng sử dụng hiệu quả trong cuộc chiến chống IS. Nếu có kết quả, các gói viện trợ sẽ ngày một lớn và (quân nổi dậy) cũng sẽ nhận được sự trợ giúp từ các đợt không kích do máy bay Mỹ thực hiện… Chúng tôi luôn để ngỏ cánh cửa đối với các giải pháp, có việc cấp vũ khí. Nếu họ thất bại, nếu vũ khí đi sai địa chỉ, nguồn cung sẽ bị cắt đứt”, quan chức này nói.

  Động thái này xuất hiện sau khi Lầu Năm Góc hồi tuần trước thông báo ngừng chương trình huấn luyện “quân nổi dậy ôn hòa” ở Syria trị giá 500 triệu USD và chuyển trọng tâm sang cung cấp vũ khí cho lực lượng “thực sự” chống IS.

  Mỹ không nói rõ song giới phân tích cho rằng quân đội của liên minh mới được thành lập ở Bắc Syria sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp này.

  Hôm 12/10, Liên minh các lực lượng dân chủ Syria-SDF đã được thành lập gồm lực lượng bảo vệ người Kurd (YPG), liên minh người Syria gốc Arab (SAC) và người Assyria. Theo nguồn tin khu vực cho biết, YPG-đối tác mà Mỹ tin tưởng duy nhất hiện nay ở Syria sẽ là người đứng đầu liên minh này. SDF cũng sẽ từng bước thu nạp các chiến binh "ôn hòa" được Mỹ đào tạo và huấn luyện.

  [​IMG]
  Chiến binh người Kurd sau khi giải phóng Thị trấn Tel Abiyad, bắc Syria.
  Nasir Haj Mansour, nhân vật cấp cao của YPG nói:"Mục tiêu trước mắt của liên minh là chống IS, nhưng về lâu dài là hướng đến việc xây dựng một “Syria dân chủ". Chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ liên quân do Mỹ đứng đầu”.

  Thực chất, 50 tấn vũ khí mà Mỹ mới viện trợ cho quân nổi dậy là tới tay SDF. Phía truyền thông Saudi Arabia thì tiết lộ Washington là người đứng sau thúc đẩy sự ra đời của SDF.

  Giới phân tích nhận định, mục đích của Washington là để lấy lại tính “chính danh” trong cuộc chiến chống IS vốn bị hủy hoại nhiều sau 2 tuần Nga không kích hiệu quả quân khủng bố. Quan trọng hơn, Mỹ cũng muốn “tạo dựng hiện diện” trên thực địa theo cách thức mà Nga vừa can dự ở Syria, nhằm gia tăng ảnh hưởng trong bất kì một tiến trình nào về sau ở Syria.

  Nhiều chuyên gia cho rằng, việc Mỹ bỏ lơ “quân nổi dậy ôn hòa” mà tiêu biểu là “Quân đội Syria Tự do” (FSA) để bắt tay với YPG xuất phát từ việc FSA yếu thế hơn trong cuộc chiến chống IS, trong khi YPG thiện chiến hơn rất nhiều. YPG được đánh giá lực lượng thiện chiến nhất trong các nhóm nổi dậy ở Syria, với khoảng 20.000 tay súng (cả nữ giới), nổi tiếng gan dạ cùng chiến thuật đánh du kích.

  Thổ Nhĩ Kỳ hôm 14/10 đã lên tiếng cảnh báo Mỹ về việc liên kết với lực lượng nổi dậy YPG-lực lượng mà Ankara coi là cánh vũ trang của Đảng công nhân người Kurd (PKK). Đối với Thổ Nhĩ Kỳ, một nhà nước ly khai của người Kurd nếu chiếm được vũ khí của Mỹ cung cấp cho YPG trong trường hợp YPG yếu thế hơn PKK thì lực lượng này thậm chí còn là mối nguy lớn hơn cả khủng bố IS.
 7. convitbuoc

  convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/01/2008
  Bài viết:
  929
  Đã được thích:
  683
  Mình là một pro Mèo nhưng rất cuồng Nga..:D...:D...:D
  Chính vì thế thay mặt Mèo mình cám ơn Nga vì đã làm cho Mèo thông minh hơn bằng cách dạy cho Mèo một bài học. (Vì không học thì Mèo và pro Mèo bạn bè của mình - trừ mình ra ..sẽ ...rất ngu xuẩn và thất học").
  Mèo cư xử như một thằng du côn từ trước đến nay, bắt tất cả các quốc gia có chủ quyền khác phải tuân theo ý muốn ngu xuẩn của nó. Nó sợ nhất rằng tự dưng có một quốc gia đứng lên bảo rằng "tao chỉ thích làm theo ý tao...éo phải ý mày" và người Ngố dũng cảm đã là người đầu tiên làm chuyện ấy - bắt Mèo phải đi học như những người Ngố chân chính...:D...:D...:D.
  @home124, bác đừng bài trừ những pro Mèo điển hình nhé, vì có những bạn ấy thì những người còn lại sẽ tự tin hơn rất nhiều vì nhận ra rằng bản thân mình thông minh và cao thượng hơn khối đứa...:D...:D...:D
  engkhoi, ngoc544, cyber019 người khác thích bài này.
 8. Me_Neo_Diehard

  Me_Neo_Diehard Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/11/2003
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  35
  Thằng lờ này qua room bóng đá bị chui như dog!
  ngoc544 thích bài này.
 9. honghale_02

  honghale_02 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/09/2015
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  127
  Nga muốn sớm thoát Trung Đông, Mỹ lộ ý đồ ngăn cản
  Dù tham chiến hợp pháp song thời gian Nga dùng quân ở Syria chỉ có hạn, Putin muốn nhanh rút chân khi Mỹ lộ rõ ý đồ kéo dài cuộc chơi.

  Trang web của điện Kremlin ngày 16/10 đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chiến dịch quân sự của Liên bang Nga ở Syria có khung thời gian và đó là thời gian quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công chống lại những kẻ khủng bố.
  "Chiến dịch này có khuôn khổ thời gian chặt chẽ, không quân và các phương tiện khác chỉ áp dụng để đối phó với các nhóm khủng bố. Thời gian cũng được hạn chế trong khoảng thời gian quân đội Syria tiến hành các hoạt động tấn công những kẻ khủng bố",

  Putin sẽ rút ra khỏi Trung Đông khi quân xơ ri hoàn tất các cuộc tấn công chống khủng bố, thế bao giờ hết khủng bố để Putin kéo quân về hả thánh phán lêphân
  --- Gộp bài viết: 17/10/2015, Bài cũ từ: 17/10/2015 ---
  Tăng của xo ri trên đường tiến công Alepo, sao không thấy toy mà để chúng chạy cả đoàn vậy, Tướt đâu lên đề lô cho bộ dội ôn dịch đi nè
  ngoc544, cyber01Massu thích bài này.
 10. laocaca

  laocaca Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  09/10/2015
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  47
  Hĩ lái tăng mà còn vẹo đít và đánh võng nữa , lạy thánh này thật .
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này