1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kuhoang0512b

  kuhoang0512b Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  16/10/2015
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  293
  Syria Army chiếm lại 3 ngôi làng từ bọn khủng bố gần Allepo...:-D:-D:-D
  Được vài cái video TOW thì cứ làm màu tiếp đê...

  ngoc544, cyber01, nguyen4112 người khác thích bài này.
 2. alo_cho_anh

  alo_cho_anh Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  08/02/2011
  Bài viết:
  354
  Đã được thích:
  268
  Obama đã ra điều kiện gì thì gì phải giải tán thằng assad mới ngồi với nhau để thảo luận. Nga đang bỏ một đống xiền vực assad thì còn gì để ngồi bóng bàn
  ngoc544 thích bài này.
 3. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.363
  Đã được thích:
  18.856
  Nga nó đang muốn đánh rát để chứng minh đàm phán mà không có Assad là không được.
  cyber01nguyen411 thích bài này.
 4. SYRIA

  SYRIA Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  16/10/2015
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  778
  Chú cứ lo chuyện bò trắng răng. Những ý kiến của chú chỉ đúng ở việc hiện nga đang bị cấm vận kinh tế mà còn nhảy vào cuộc chiến syria thì đả khó khăn lại càng thêm khó. Nếu nga và mỷ phối họp trong cuộc chiến chống is thì sẽ tốt hơn. Cái này rỏ ràng là như thế.
  Còn lại, tất cả những ý 1, 2, 3 của chú thì chú tự vẽ ra thảm cảnh cho nga ở syria. Xin nói thẳng với chú, ngày nào nga chưa đưa quân đổ bộ số lượng lớn thì không có chuyện nga sẽ bị sa lầy tại syria, bởi vì:
  - Chi phí quân sự nga bỏ ra tại syria không quá lớn như những gì mấy tay phương tây vẽ. Số chi phí này đả đem lại kinh nghiệm thực chiến hiệu quả hơn cho nga, đã khẳng định được hình ảnh nga trên trường quốc tế, đả cho nato một cái tát thật đau, đã trấn an được các đồng minh của mình. Vậy thì số chi phí đầu tư của nga ở syria chỉ có lời chứ không có lổ.
  - Nếu khủng bố và is ở syria chỉ lấy thịt làm tường chắn bom, tên lửa của không quân nga thì sớm muộn gì họ củng phải vở trận. Một cách duy nhất hiện nay họ có thể thay đổi cục diện là mỷ và các đồng minh của mỷ hổ trợ cho họ hệ thống tên lửa phòng không hiệu quả. Nhưng để làm được việc này thì rất khó, bởi mỷ biết rằng hổ trợ vủ khí phòng không cho bọn khủng bố thì trước tiên máy bay của họ và các nước đồng minh sẽ rớt đầu tiên. Ở syria, hiện nay chỉ có một lực lượng duy nhất có thể chính danh được mỷ và các nước đồng minh hổ trợ vủ khí phòng không chính là người kurd, nhưng lực lượng này lại là thù địch của thổ (đồng minh của mỷ), nếu mỷ hổ trợ vủ khí cho lực lượng này thì chắc chắn thổ sẽ tham gia liên minh của nga, lúc đó nga sẽ tiêu diệt is và khủng bố dể dàng. Và ngược lại, nếu nga hổ trợ tích cực cho người kurd thì việc trấn áp khủng bố và is của họ củng sẽ dể dàng và thuận tiện hơn, nhưng lúc đó thổ sẽ phản ứng và gây khó cho nga. Vì vậy, con bài người kurd là con bài có yếu tố quyết định chiến trường syria, nhưng cả nga và mỷ đều biết rằng: chưa thể sử dụng được con bài này!
  - Nga còn nhiều con bài làm mỷ và đồng minh xanh mặt, nếu dám hổ trợ cho khủng bố và kurd vủ khí phòng không. Chẳng hạn: tuyên bố hổ trợ dân quân yemen vủ khí, bật đèn xanh assad yêu cầu máy bay các nước không xam phạm không phận.
  - Với nhửng gì như hiện nay ( không kích chính xác, đánh chiếm các vùng ven biên giới ngăn tiếp tế, đánh dàn trải trên diện rộng có sự tham gia tích cực của iran, hez, dân quân irac...) chắc chắn trong thời gian tới ( khoảng 3-4 tháng) đất nước syria sẽ được hòa bình. Tất nhiên, để giành được chiến thắng trong cuộc chiến này, sự tổn thất lớn lao là không tránh khỏi
  - Phương tây cứ lu loa rằng, nga can thiệp vào syria là thách thức đạo hội - sẽ chuốc những thất bại cay đắng. Nhưng đây chẳng qua là sự tuyên truyền khiêu khích của họ, nhằm kêu gọi sự thù hằn của đạo hồi với nga, chứ trong thực tế không phải vậy, đạo hồi không phải ai củng cực đoan như is, họ sẽ không trách nga trong việc ngăn chặn những hành vi uống máu, ăn gan đồng loại của is
  Riêng việc tái thiết syria chú không cần phải lo, chỉ cần đất nước được giải phóng thì việc tái thiết sẽ có người lo
  engkhoi, ngoc544, cyber0113 người khác thích bài này.
 5. nguyenchthong32

  nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  2.015
  Đã được thích:
  2.690
  Mi-8-MTV5
  [​IMG]
  Video của RT 17/10/2015

  ngoc544 thích bài này.
 6. home124

  home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/05/2009
  Bài viết:
  4.208
  Đã được thích:
  2.411
  Lũ tước, râu và đồng bọn đấy hử, haha :)
  ngoc544 thích bài này.
 7. soofar

  soofar Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  22/09/2008
  Bài viết:
  429
  Đã được thích:
  32
  Chính thế nên Nga mới mạnh tay trên chiến trường Syria với mong muốn những chiến thắng (tạm thời) sẽ góp phần bắt Mỹ ngồi vào bàn đàm phán.Mỹ cũng không vừa bằng cách lôi kéo người Kurds về với mình,bất chấp đồng minh TNK.Nói chung Nga cũng xác định được là không thể dành chiến thắng tuyệt đối trên chiến trường,và tránh khả năng bị sa lầy nên tìm mọi cách để tìm giải pháp trên bàn đàm phán vậy thôi,theo kiểu win-win,chỉ có dân Syria là hưởng hết....:( .
 8. Photo_hunter

  Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/12/2004
  Bài viết:
  2.264
  Đã được thích:
  6.166
  Báo Đất việt lại ăn nhuận bút của Nga hay sao ấy.
  Cơ mà nhìn mấy em IS độn ngực cũng sẹc xy ra trò. Uống riệu say mà gặp mấy em này ngoài đường cóa lẽ mình cũng úp sọt rồi hàn nguội chứ chả đùa.
  Thực sự là không đội quân nào có thể sống yên ổn dưới bom đạn Nga cả.
  Chả bù cho Mỹ, bọn Mỹ ném bom trong khi bọn IS ngồi uống cà phê trong căn cứ nhìn bom Mỹ nổ ngoài sa mạc, hệt như xem bắn pháo hoa đêm giao thừa.

  [​IMG]
  IS cạo râu, mặc áo lót giả gái chạy trốn mưa bom?
  http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-t...-gia-gai-chay-tron-mua-bom-3289347/#slideshow
  ngoc544, cyber01, nguyen4117 người khác thích bài này.
 9. abutin

  abutin Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2015
  Bài viết:
  167
  Đã được thích:
  678
  http://st.galaxypub.vn/staticFile/S...y-tron-hay-dang-xam-nhap-chau-au_18147435.jpg
  --- Gộp bài viết: 18/10/2015, Bài cũ từ: 18/10/2015 ---
  http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/tinh-hinh-syria-dau-hieu-hoang-loan-cua-is-3288209/
 10. acutara

  acutara Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  06/10/2015
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  94
  Bác em, Nga nhập Syria chỉ có một lý do duy nhất, đó là vì lợi ích của nước Nga. Lợi ích hàng đầu là duy trì chính thể Assad để danh chính ngôn thuận hiện diện quân sự ở vùng giữa Trung Đông nhằm cạnh tranh ảnh hưởng với Mỹ ở đây, lợi ích thứ cấp là về kinh tế dầu mỏ. Cái danh chống khủng bố nghe qua thì danh chính ngôn thuận nhưng hành động thực tế của Nga không qua được mắt cọn diều hâu cú vọ thông minh tột bực của phương Tây.

  Nga đang gồng mình nên đương nhiên Putin không muốn tốn tiền nhiều làm gì nhưng cuộc đời có mấy khi theo ý mình muốn đâu, bác em. Mình muốn một, chúng nó cứ muốn mình phải 2, 3, 4, 5 sáu lần ấy chứ. Hai lần xung đột ở Ukraina và Syria có lẽ là sai lầm chiến lược lớn của Putin, hệ quả của một lối tư duy chính trị quốc tế kiểu cũ. Hãy đón xem nước Nga sẽ thoát khỏi mớ bòng bong này như thế nào!

  Syria đừng mong có thống nhất sau sự can thiệp của Nga, nếu có thì con đường đến nó là một tiến trình chông gai , đầy những cam go, thử thách và chuỗi thời gian không thể định trước.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này