1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Aleppo

  Aleppo Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  01/12/2015
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  64
  Tuyên bố như thổ mới văn minh chú ạ. Cái gì mỹ, châu âu kêu cứ làm y như vậy là văn minh tất. Cái bài này nó cứ rỉ rã suốt, giờ đả trở thành thức tỉnh thế giới rồi. hihi
 2. TLJacqueline

  TLJacqueline Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/07/2008
  Bài viết:
  1.701
  Đã được thích:
  738
  Tin mới nhất là dân quân Iraq tuyên bố thịt lính Mỹ đàu tiên nếu Mỹ giám đưa quân vào.
  kachiusa07, Massunewbiess thích bài này.
 3. foxbat

  foxbat Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/10/2007
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  72
  Xưa có thím bunny với thím block là những thành phần "phá hoại" chuyên đưa tin chiến trường, giờ bunny chán lượn rồi, lão block thì sa đà vào tranh luận với mấy bác bơm china.
  Ai sẽ là người đưa tin cho tôi đọc
  ltgbau thích bài này.
 4. huyenthoaimuathu8888

  huyenthoaimuathu8888 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  15/04/2013
  Bài viết:
  580
  Đã được thích:
  350
  có thể mình nhiều tuổi hơn bạn cả 12 con giáp đấy. Không nên kiểu trịch thượng như dê mèn phiêu liêu ký ở chương đầu thế nhé
 5. filber70

  filber70 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/03/2015
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  2.602
  CUỘC HỌP BÁO CỦA BQP NGA CÔNG BỐ DỮ LIỆU VỀ VIỆC BUÔN BÁN DẦU LỬA CỦA TNK VỚI IS

  [​IMG]

  Theo người phát ngôn BQP Nga: Toàn bộ số dầu IS ăn cắp được ở Syria và Iraq đều chuyển qua biên giới với TNK để về nhà máy lọc dầu Batman ở TNK. Số tiền buôn dầu được chuyển trở lại cho phiến quân IS dưới dang vũ khí, quân trang, quân dụng và binh lính. Trong tuần qua có khoảng 2000 chiến binh IS đã vượt biên vào lãnh thổ Syria
  Trong ngày 14/11/2015 UAV của Nga đã xác định được 3922 chiếc xe chở dầu của IS vươt biên giới vào TNK
  Ảnh 1: Đường đi của các đoàn xe chở dầu trên lãnh thổ TNK

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Ảnh 2: Trạm HQ của khẩu trên biên giới TNK, nơi cac đoàn xe thường đi qua
  Ảnh 3: Tuyến đường biên giới TNK - Syria và TNK - Iraq
  Ảnh 4 + 5: Bãi đỗ xe chở dầu

  Video : KQ Nga ném bom nhà máy lọc dầu Habsa Kebir


  Mấy anh Nga lại nói phét ,hóng cao nhân đưa ra bằng chứng Nga lừa đảo :)
 6. Aleppo

  Aleppo Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  01/12/2015
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  64
  Bao nhiêu tuổi rồi. Giới thiệu mới biết chứ. Chú cực đoan thế người ta sợ thì những thằng tào lao ở đây nó sợ và biến mất hết rồi chú nhẩy
 7. newbiess

  newbiess Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/11/2015
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  824
  http://dantri.com.vn/the-gioi/nga-mu...2205005607.htm

  Nga muốn chặn đứng dầu lậu của IS

  Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc cho biết Nga đang tích cực hợp tác với Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhằm thảo ra một văn kiện để tăng cường thực thi nghị quyết 2199 với mục tiêu chặn đứng buôn bán dầu lậu của các tổ chức khủng bố.

  RIA Novosti trích dẫn Đại sứ Vitaly Churkin cho biết dự thảo nghị quyết nhằm mục tiêu chặn đứng nguồn tài chính của các tổ chức khủng bố, trong đó có từ tổ chức Hồi giáo tự xưng IS.

  “Chúng tôi không hài lòng với cách mà nghị quyết 2199, vốn là sáng kiến của chúng tôi, được thực thi thời gian qua. Chúng tôi muốn đẩy mạnh cả quá trình chống buôn dầu lậu”, Đại sứ Churkin nhấn mạnh.

  Đại sứ Nga còn cho biết thêm: “Chúng tôi đã thảo luận với một số đồng nghiệp về nội dung dự thảo và tôi phải nói rằng cho đến giờ không có nhiều đồng thuận được đưa ra”.

  Trong khi đó, Đại sứ Mỹ Samantha Power cho biết Mỹ chia sẻ mục tiêu chung với Nga về vấn đề này bởi Washington cũng muốn chặn đứng huyết mạch tài chính của bọn khủng bố.

  Bản dự thảo trên là bước tiếp theo của Nghị quyết 2199 do Nga đưa ra sáng kiến và được Liên hợp quốc thông qua trước đó vào ngày 12/2 năm nay nhằm chặn đứng các hợp đồng mua bán dầu lậu với các tổ chức khủng bố.

  “Nghị quyết trên là phần quan trọng trong nỗ lực của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc với Nga đóng vai trò tích cực để tăng cường khuôn khổ pháp lý chống lại các thách thức khủng bố từ IS và lực lượng mặt trận Jabhat al-Nusra”, Tiến sĩ Alexander Yakovenko, đại sứ Nga tại Anh phát biểu với trang mạng RT.

  Ông Yakovenko cũng nhấn mạnh: “Vấn đề cấp bách là ở chỗ bọn khủng bố đã thu bộn tiền từ việc buôn bán dầu lậu hút từ Syria và Iraq”.

  Nói một cách cụ thể hơn là phải cấm giao dịch tất cả các hình thức buôn bán dầu lậu với IS và tổ chức Jabhat al-Nusra. Nếu như các giao dịch với các tổ chức này bị phát hiện thì coi như là đồng lõa với khủng bố và Hội đồng bảo an sẽ trừng phạt đối với từng cá nhân hay công ty tham gia giao dịch.

  Trở lại tháng 7 năm nay, Hội đồng bảo an đã hết sức quan ngại về các báo cáo buôn bán dầu lậu với nhóm IS tại Iraq và Syria sau khi IS kiểm soát các giếng dầu tại đó.


  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan bị cáo buộc đứng sau buôn bán dầu lậu


  Một vị tướng quân đội nghỉ hưu của Mỹ cho rằng Đại sứ Nga Churkin nên chỉ đích danh những người đứng sau giao dịch dầu lậu với IS.

  Thiếu tướng quân đội đã nghỉ hưu Paul E. Vallely, người gần đây đã thuyết phục lực lượng nổi dậy tại Syria hợp tác với Nga để tiêu diệt IS, cũng đề xuất Mỹ đóng vai trò tích cực hơn nữa trong cuộc chiến tiêu diệt IS. Tướng Vallely cho rằng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cần bị xem là "một lực lượng đen tối" hỗ trợ cho IS thu lợi trên thị trường dầu mỏ chợ đen.
  “Trong khi lực lượng nổi dậy tại miền đông Syria, nơi ẩn chứa các giếng dầu, có thể bắt tay với quân đội Nga để tiêu diệt IS. Và một trong những sáng kiến mà đại sứ Nga Churkin đưa ra đối với Hội đồng bảo an cần làm lúc này chính là (xử lý) Erdogan”, Tướng Vallely nhấn mạnh.

  Tướng Vallely cho rằng ông nhìn thấy bàn tay hỗ trợ của Ankara cho thị trường chợ đen dầu mỏ ngay trên biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.

  “Ông ta (Erdogan) đã liên tục hỗ trợ cho IS kể từ thời kỳ tôi còn công tác tại đó vài năm trước đây. Tôi đã gặp một số thương lái trên chợ đen dọc biên giới Syria, giáp với tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ. Erdogan thực sự là một vấn đề. Nếu tôi là đại sứ Nga Churkin thì tôi không chỉ đề xuất một việc gì đó (cần làm) đối với Hội đồng bảo an là nhằm chặn đứng nguồn tài chính của bọn khủng bố, mà còn có một hành động nào đó để phản đối Erdogan. Ông ta thực sự là “một lực lượng đen tối” ở khu vực này”, Tướng Vallely phân tích.

  Vị tướng quân đội Mỹ cũng ủng hộ cho việc ném bom phá hủy các xe chở dầu của IS mà lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu triển khai gần đây. Ngoài ra buôn bán dầu mỏ qua biên giới cũng phải bị chặn đứng, theo ông.

  Vũ Duy

  Theo RT
  Massu thích bài này.
 8. huyenthoaimuathu8888

  huyenthoaimuathu8888 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  15/04/2013
  Bài viết:
  580
  Đã được thích:
  350
  Không tranh cãi chuyện này với bạn, nếu bạn là người lịch sự thì thì nên cầu thị tiếp thu, còn không thì cứ đàn gẩy tai trâu nhé
 9. Aleppo

  Aleppo Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  01/12/2015
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  64
  Chú cứ như ong đốt đít thế thì không làm chính trị được đâu. Cái gì nó củng phải từ từ, nói năng lịch sự một chút người khác mới trọng. Chưa gì chú cứ trút bom thế thì chẳng giải quyết được gì.
 10. miaki01

  miaki01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/11/2015
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  276
  Em là em nể bác thật đấy! hóa ra cái tiêu chuẩn "văn minh" của mèo và chư hầu là do bác em đây phong cho chúng nó. Hóa ra bác "văn minh" ở ngay đây mà giờ em mới biết, vinh dự cho nhà em quá :))
  kachiusa07 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này