1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bunny121

    bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2008
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    1.014
    bài mới của Reuters:http://www.reuters.com/article/2012/08/08/us-syria-crisis-idUSBRE8610SH20120808
    Abu Bakr, 1 chỉ huy rebel là chỉ huy 1 nhóm hồi giáo nói về sự gia nhập của các nhóm hồi giáo cực đoan hơn nhóm của ông ta nhiều, các nhóm đó đến từ Iraq, sẵn sàng cho nổ tung cả trường học. Hiện giờ thì rebels ở Syria đang nhiệt liệt chào đón các nhóm trên cùng tiền bạc, vũ khí và quyết tâm chiến đấu của họ. Những nhóm đó tới từ Đông Âu, biên giới Pakistan-Afganistan, Lybia, vùng Vịnh có những mục tiêu khác với người Syria. Chỉ huy phiến quân trên lo ngại rằng trong tương lai, nếu có thể thắng Assad, chính họ sẽ phải đối đầu với các nhóm phiến quân nước ngoài kể trên.
    Al-Qaeda thậm chí còn muốn lập căn cứ ở Syria sau chiến thắng.
    Những chiến binh mới này mang theo rất nhiều kinh nghiệm chế tạo bomb từ Iraq, giờ đã truyền cho nhóm của ông kỹ năng kích nổ bomb bằng điện thoại di động, Mohammed, 1 học viên vừa lĩnh hội tinh hoa trên kể lại, trên người vẫn còn thương tích do đi đặt bomb sân bay bị bắn.
    Nhóm lớn nhất ở Aleppo hiện giờ là lữ đoàn Tawheed, 2000 quân, tuyên bố chấp nhận chiến binh nước ngoài nhưng phải tuân thủ luật của họ. 1 chiến binh trong lữ đoàn cho biết "có những nhóm đặc biệt cực đoan không chịu hợp tác với nhóm của ông, họ tự lo cho bản thân". Ông này cũng lo ngại rằng về sau sẽ phải đấu với những nhóm cực đoan.
    Một số nhóm trong lữ đoàn kể trên đã phải rút về vùng nông thôn như trước xung đột.
    ............
    PS: Thôi, dịch sơ qua thế là mọi người biết tinh thần của bài viết rồi, dài dòng ai mà dịch được, mất thời gian. Đây là Reuters chứ đếch phải Ria các bạn dân chủ yêu nước nhá.
  2. bunny121

    bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2008
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    1.014
    quên mất, bổ sung chút là đoạn"...." kể trên sẽ kể về những nhóm cực đoan này được nước ngoài trả tiền thế nào, toàn là hàng triệu $
  3. chimhoabinh

    chimhoabinh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/12/2008
    Bài viết:
    141
    Đã được thích:
    7
    Ờ thì mục đích của Phương Tây đâu phải là rân chủ, nhân quyền. Mục đích của họ là gieo mầm chiến tranh để thu về tiền bạc.
  4. Capricon2000

    Capricon2000 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/03/2012
    Bài viết:
    1.223
    Đã được thích:
    2
    [​IMG]

    Một phỉ già bắn súng, bốn phỉ khác đứng bơm vá.
    Phỉ già bắn còn chả kê tỳ gì.

    Một ví dụ điển hình của khả năng tác chiến của phỉ: hung hăng, bầy đàn và không có kỹ thuật.

    Giờ đây Aleppo lại thành Beirut rồi: phỉ đứng được là do các chú phỉ nước ngoài dùng tiền của Ả rập Xê út đánh hộ, Roi tơ đã loan và đưa ảnh như trên:
    Insight: Syria rebels see future fight with foreign radicals
  5. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
  6. bunny121

    bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2008
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    1.014
    theo Reuters:http://www.reuters.com/article/2012/08/07/us-syria-crisis-idUSBRE8610SH20120807
    Quận Sa-la-din sắp bị bao vây hai đầu, quân chính phủ đang tấn công bằng cách dùng xe tank và cối cover cho snipers chiếm giữ các nóc nhà, từ đó đánh tỉa quân rebel, làm hạn chế di chuyển của rebels. Điều này khiến cho việc tiếp tế trở nên đặc biệt khó khăn và nguy hiểm, quân rebels cố thủ không nhận được tiếp tế đạn dược và cung ứng khác. 1 chỉ huy cho biết những nỗ lực tiếp ứng đã đem lại cho anh ta 5 chiến binh chết, 20 người khác bị thương.
    PS: Đây là 1 chiến thuật rất hay, hạn chế tối đã sự phá hoại cơ sở hạ tầng, thương vong binh sỹ do tránh đụng độ cự li gần, bắn nhau tầm xa thì quân bắn tỉa chuyên nghiệp có lợi thế hơn nhiều, các đội xe tank không đụng độ phạm vi gần thì không hề gặp nguy hiểm do Rpg không bắn tới được, cứ thế phối hợp nhịp nhàng giữa tank, cối và sniper thì không tốn mấy tổn thất sẽ đuổi dần rebels ra khỏi các khu phố từng khu 1. Mọi nỗ lực phản công của rebels có nghĩa là đâm đầu vào xe tank nấp đằng xa, có khi còn sau bao cát, trên đầu là bắn tỉa, sau tank là cối. Ở lại cố thủ thì không tiếp tế được do chính kẻ tiếp tế sẽ làm mồi ngon cho bắn tỉa. Chiến thuật trên lý giải tại sao dù chưa bị bao vây nhưng quân rebels vẫn thiếu đạn dược. Chiến thuật này rõ ràng là tuy mất thời gian nhưng hạn chế được tổn thất về nhân mạng và khí tài, có thể nói là khá cẩn trọng và khôn ngoan!
  7. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    Thông tin có thể bạn chưa biết
    Syria từng gửi quân tham gia liên quân đánh Iraq năm 91 trong chiến dịch bão táp sa mạc
    [​IMG]
    Theo http://arabic-media.com/data/syria.htm
    Thì syria gửi đến 17000 quân và 300 tank đi bem đồng chí Baath Saddam

    [​IMG]
  8. MinhTuan6

    MinhTuan6 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/07/2012
    Bài viết:
    937
    Đã được thích:
    403
    =)) nhìn cái ảnh này hài ko chịu được , bọn trẻ đứng bơm vá để lão già ra bắn =))

    Iran quyết không để chính quyền Assad sụp đổ
    Hôm qua, một đặc phái viên cấp cao của Iran đã đến thủ đô Damascus và tuyên bố Cộng hòa Hồi giáo sẽ giúp củng cố sự tồn tại của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

    [​IMG]
    Saeed Jalili, thư ký của Hội đồng an ninh quốc gia tối cao Iran, đàm đạo với Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
    Tổng thống Assad cũng xuất hiện trên truyền hình lần đầu tiên sau 2 tuần, tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh chống lại kẻ thù “không ngừng nghỉ”.
    Cho đến nay, Iran vẫn luôn hỗ trợ chính quyền Tổng thống Assad, người giúp Syria trở thành đồng minh đáng tin cậy nhất của Iran ở Trung Đông. Iran đã cung cấp cho chính quyền ông Assad tài chính, vũ khí và nhân lực trong cuộc chiến chống lại lực lượng nổi dậy.
    Saeed Jalili, thư ký của Hội đồng an ninh quốc gia tối cao Iran, đã đến thăm Damascus để bày tỏ sự ủng hộ đó.
    “Iran sẽ không bao giờ cho phép trục phản kháng – trong đó Syria là một trụ cột quan trọng – tan vỡ”, ông Jalili phát biểu. “Trục phản kháng” mà ông Jalili đề cập đến là các lực lượng chống phương Tây ở Trung Đông gồm Iran, Syria và các nhóm Hezbollah và Hamas.
    Cả Iran và Syria đều cho rằng các thế lực bên ngoài đã khơi mào cho cuộc nổi dậy chống lại ông Assad với mục đích phá vỡ “trục phản kháng”. Trong chuyến thăm Syria của mình, ông Jalili nhắc lại quan điểm trên của hai quốc gia: “Điều đang xảy ra ở Syria hiện nay không phải là vấn đề nội bộ mà là cuộc xung đột giữa một bên là trục phản kháng và bên kia là các kẻ thù trong khu vực và toàn cầu”, ông nói.
    Trong ngày hôm qua, Tổng thống Assad đã tái khẳng định với đặc phái viên Iran rằng chính quyền Syria quyết tâm chiến đấu.
    “Nhân dân và chính quyền Syria quyết tâm quét sạch những kẻ khủng bố ra khỏi đẩt nước và chiến đấu chống lại chúng không ngừng nghỉ”, ông Assad phát biểu.
    Đặc phái viên Iran cũng yêu cầu quân nổi dậy thả tự do cho 48 công dân Iran hiện đang bị quân nổi dậy Syria bắt giữ. Ông Jalili hứa sẽ dùng “mọi biện pháp có thể” để giành lại tự do cho các công dân của mình. Bộ ngoại giao Iran đã gửi một bức thư đến chính quyền Obama và tuyên bố Washington, nhà bảo trợ cho “các nhóm khủng bố” ở Syria phải chịu trách nhiệm về sự an toàn của các công dân Iran.
    Số phận của chính quyền của Tổng thống Assad có vai trò quan trọng đối với vị thế của Iran trong tương lai. Nếu ông Assad bị lật đổ, Iran sẽ có nguy cơ bị mất tầm ảnh hưởng và một đường dây liên kết quan trọng với nhóm Hezbollah. Các chuyên gia cho rằng đó sẽ là bất lợi chiến lược đối với Iran.
    “Đối với Iran, Syria là một đối tác vô cùng quan trọng trong một khu vực mà Iran khó kiếm được đồng minh”, chuyên gia Gareth Stansfield của chương trình Trung Đông và Bắc Phi của tổ chức Chatham House ở Luân Đôn nhận xét.
    “Nếu ông Assad ra đi, thay thế ông ấy sẽ là chính quyền mới có thể sẽ rất ác cảm với tham vọng bành trướng của Iran”, ông Stansfield nói.
  9. bunny121

    bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2008
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    1.014
    tin này chả biết liên quan gì ở đây nhỉ? mà cũng nói thêm là Saddam và chính phủ Iraq trước khi bị lật đổ là của phe Sunni.
  10. tuyetphongvu

    tuyetphongvu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/05/2012
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    mình thấy tăng càng ngày càng giảm vai trò trên chiến trường nhất là ở dô thị... mà ở nước ta lại ko phù hợp cho việc sử dụng tăng. Nên theo mình nghĩ nhà mình nên tập chung vô thiết giáp chẳng hạn như là trang bị các loại vũ khí hỗn hợp có thể tấn công cả trên không và mặt đất ( máy bay trực thăng, phản lực hay là tăng,công sự đều diệt được hêt ) vừa gọn nhẹ lại phù hợp với khả năng của mình....
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này