1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    • IS lại đập FSA ở Bắc Aleppo và thắng dễ dàng : chuyện này bình thường vì thực lực IS chỉ sau SAA. Có khi nào Nga đi đêm với IS tẩn FSA ko ???? Putin chuyện gì chả dám làm.....còn Thổ chắc cũng ra sức đàm phán với IS để mua bất động sản. IS thì ko tuân theo luật nên nó pháo kích Thổ mà chả sợ lên án như Nga hay SAA. Mình sẽ tư vấn cho Putin : bảo IS tẩn qua Thổ 10k pháo bù lại Nga sẽ để cho IS yên 2 tháng.
    • Có dấu hiệu SAA đang tập trung giải phóng bắc thành phố Aleppo nếu chiếm khu vực này sẽ cô lập FSA trong nội đô.
    kachiusa07, ngotuan, beta225 người khác thích bài này.
  2. Lautrec

    Lautrec Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2012
    Bài viết:
    638
    Đã được thích:
    1.126
    Tấn công Bắc Aleppo là dân quân Palestine, hôm qua tiến vào Handarat nhưng bị Al Nursa và đồng minh phản kích lại.
    NamtuocLexusGX460 thích bài này.
  3. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    • Vì liên minh SAA nên đấu trí rất quan trọng : phải lừa nhau, nghi binh. Mình dự vẫn là tập trung vào Bắc Aleppo khu Handarat. Tất nhiên FSA bằng mọi giá phải giữ được dù hi sinh bao nhiêu vì nó quá quan trọng. Giải quyết được thì toàn khu vực Bắc Aleppo an toàn việc còn lại là dẹp loạn.
    • Có lẽ Assad phản đối Nga khống kích giúp Kurd nhiều nên dạo này ko thấy liên minh Nga -Kurd tấn công FSA. Nếu IS tấn công FSA khu biên giới Thổ, Kurd tấn công xuống thành Aleppo thì công việc của liên minh SAA ở thành Aleppo dễ dàng hơn nhiều.
  4. Photo_hunter

    Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    3.396
    Đã được thích:
    7.532
    Cụ nên đọc thuyết âm mưu.
    Thổ, Saudi, Mỹ bơm vũ khí cho FSA, FSA chiếm đất của IS rất dễ dàng. Ngày hôm sau IS chiếm lại đất vừa bị mất, FSA bỏ chạy để lại nguyên cả đống vũ khí mới toanh.
    Đây là cách tiếp viện vũ khí cho bọn IS hợp pháp nhất của bọn kền kền mà không bị quốc tế kêu ca.
    Khổ cái là bọn nó ko biết rằng bọn IS không chỉ đánh Assad, buồn buồn nó còn đánh cả Châu Âu, Thổ.
    tuyentd2, ngotuan, beta225 người khác thích bài này.
  5. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    Tp. Aleppo
    . Lực lượng SAA dưới sự chỉ huy của đại tá Suheil Al-Hassan (Tiger force) sau khi mở cuộc tấn công vào Handarat và nông trang al-Mallah sáng hôm qua đã rút lui khỏi khu vực này vào cuối ngày hôm qua, Al- Nusra đã tái chiếm lại những điểm đã bị mất. Theo Almasdanews thì đây có thể là cuộc tấn công mang tính thăm dò lực lượng phòng thủ, đây là bài quen thuộc của đại tá Suheil Al-Hassan. Được biết tại khu vực này có hơn 1500 quân Al-Nusra cố thủ tại đây (Rus. MoD).
    . Cũng trong ngày hôm qua lực lượng ôn vật trong tp.Aleppo một lần nữa tấn công vào lực lượng người Kurd ở quận Seikh Maqsud nhằm phá vỡ sự khống chế của YPG lên đường cao tốc Castillo. Dưới sự hỗ trợ của các cuộc k0 kích, YPG đã đẩy lùi cuộc tấn công của ôn vật.
    . Ở phía nam tp.Aleppo trong ngày hôm qua Hezbollah, NDF, Harakat Al-Nujaba (Iraq) và sư đoàn 4 cơ giới SAA đã cắt đứt hoàn toàn đường số 5 dẫn vào khu công nghiệp Al-Ramouseh => ôn vật ở khu công nghiệp này gần như rơi vào thế bị cô lập.
    http://wikimapia.org/#lang=vi&lat=36.158806&lon=37.132244&z=15

    Bắc Aleppo.
    . IS đã chia vùng đất ôn vật kiểm soát ra làm 2 sau khi chiếm 4 thị trấn trong có 1 buổi sáng.
    [​IMG]
    . Bản đồ tấn công của IS trong ngày 14.
    [​IMG]
    IS tấn công vào trại tỵ nạn- ôn vật thường hay trốn trong đó, cái này là truyền thống của ôn vật từ bắc Latakia
    [​IMG]
    . Trong lúc IS tấn công ở phía đông, YPG tận dụng cơ hội cũng tẩn ôn vật ở mặt trận phía tây.
    [​IMG]
    - Thánh tây lông thù Nga lại tiếp tục gào lên thảm thiết:
    Tàu bay liên quân trời tây đâu rồi, mẹ Thổ đâu rồi, 150k quân của sáu đĩ đã hứa tiến vào Syria trong tháng 4 để chống đồ tể IS đâu rồi?

    [​IMG]
    . Ối giời ơi là giời thế này thì đồ tể IS cắt hết mn đầu các chiến sĩ cắt mạng của tôi rồi.
    1 đồ tể IS quốc tịch Đức gốc Arab cắt đầu ôn vật tại Al-Rai và thằng khác chụp ảnh tự sướng
    [​IMG]
    - Almasdanews lấy nguồn từ báo El-wanta của Algerian: Chính phủ Thổ và Syria đã bí mật tổ chức các cuộc họp tại thủ đô Algier với sự trung gian là cp.Algeri để bàn về vấn đề người Kurd tuyên bố lập liên bang ở phía bắc Syria và giảm căng thẳng giữa 2 nước.
    Nguồn tin này cũng cho biết cp.Algeri có vai trò trong việc làm giảm căng thẳng giữa Nga và Thổ.
    https://www.almasdarnews.com/articl...rnments-hold-secret-meeting-algeria-el-watan/
    .
    beta22, meo-u, Tifavn2 người khác thích bài này.
  6. Lefan_1

    Lefan_1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    1.096
    Đã được thích:
    1.699
    Ngoại trưởng Kerry: Tàu Mỹ có quyền bắn máy bay Nga 'quấy rối'
    Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho rằng theo luật thì chiến đấu cơ Nga - với hành động “cẩu thả”, “khiêu khích” và “nguy hiểm” trước tàu khu trục Mỹ USS Donald Cook ở biển Baltic - đáng bị bắn hạ.
    [​IMG]

    Máy bay Su-24 của Nga có lúc chỉ cách tàu chiến Mỹ có 9 m trong vụ việc diễn ra ngày 12.4 trên biển Baltic - Ảnh: Hải quân Mỹ

    Ông Kerry tuyên bố như thế hôm 14.4 sau vụ chiến đấu cơ Su-24 cùng trực thăng KA-27 Helix của Nga nhiều lần bay sát gần tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ trên biển Baltic. Hải quân Mỹ cho biết có lúc máy bay Nga chỉ cách tàu Mỹ có 9 m, gần đến độ tạo ra những đợt sóng quanh tàu Mỹ. Phía Nga đã không trả lời bất kỳ một cảnh báo an toàn nào từ tàu Mỹ.

    Ngoại trưởng Kerry cho biết Mỹ đã liên lạc với Nga để phản đối hành động này. Báo Miami Herald dẫn lời ông: “Chúng tôi lên án kiểu hành xử như thế. Nó cẩu thả. Nó khiêu khích. Nó vô trách nhiệm”. Ông cũng nói thêm rằng theo luật thì kiểu hành xử như thế đáng bị bắn rơi.

    Ông Kerry cũng “gằn giọng” rằng Mỹ sẽ không để bị dọa dẫm trên biển, tuy nhiên ông không giải thích cụ thể vì sao hải quân Mỹ đã không bắn máy bay Nga trong tình huống kể trên.

    [​IMG]
  7. Lefan_1

    Lefan_1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    1.096
    Đã được thích:
    1.699
    Tiếc quá, đã bỏ lỡ cơ hội đốt đuốt vào mông.

    Các chú lần sau rút kinh nghiệm, lập lại trường hợp như vậy thì cứ tất tay cho anh.
    NamtuocLexusGX460 thích bài này.
  8. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.059
    Đã được thích:
    29.138
    Bắn bắn bắn... bọn Nga nó cấm vận hoa quả cho phát chết tươi giờ :-D
    yankme119Lefan_1 thích bài này.
  9. Lefan_1

    Lefan_1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    1.096
    Đã được thích:
    1.699
    NamtuocLexusGX460 thích bài này.
  10. nguyenvanx

    nguyenvanx Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    05/06/2012
    Bài viết:
    208
    Đã được thích:
    7
    Nga hối các bên đóng cửa bên giới Thổ Xi để dẹp cực đoạn
    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này