1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    Chung qui tại vì thiếu quân thôi bác à. Nhiều nguồn tin có uy tín xác nhận quân số SAA thực sự chỉ có khoảng 70 ngàn, còn lại là cùa các nhóm thân cp, NDF ..... Cộng tất cả lại cùng lắm là 120k trong đó NDF chiếm phần lớn trong khoảng 50k còn lại.
    . (Con số lính Iran tại Syria đã được xác nhận: Chưa đến 300.)
    . Vì sao SAA chiếm được hôm trước thì mấy bữa sau thậm chí hôm sau mất? Là do SAA chiếm xong hầu hết giao cho NDF quản lí chỉ những vị trí chiến lược mới có SAA. mà NDF (#dân quân tự vệ) thì giống như cái lẩu thập cẩm già, trẻ lớn bé đủ cả. Nếu em nào biết bắn súng rồi thì khỏi phải dạy (được cái dân nông thôn Syria vẫn mang nặng tính bộ tộc nên hầu hết biết bắn nhưng chẳng có chiến thuật, chiến lược gì cả) còn em nào chưa biết bắn thì dạy trong khoảng 1 tuần sau đó tự đi mà giữ làng Thậm chí có những làng trước khi lực lượng hòa giải của Nga đến họ còn chống chính phủ. Sau khi hòa giải thì tự quản lý > NDF.
    => Chiếm bữa trước bữa sau mất là điều dễ hiểu thôi.
    Trong khi đó chỉ riêng nhóm Jaysh al-Islam hoạt động tại khu vực Damascus mà mạnh nhất là ở Đông Ghouta đã có trên 20k.
    . Khoảng 70- 80k lính - Nhìn bản đồ chiến sự Syria: Muốn gì thì cũng hơi bị khó.
    - Cái rốn gouhta thì đánh mãi không dứt điểm được: Đông + Tây Ghouta là chiến tranh trong đô thị lớn nên dễ gì xơi.
    Bonus: Video 1 nhóm thuộc lực lượng thân cp tại tp.Aleppo biểu dương lực lượng trong 1 đám tang > Đặt trường hợp nhóm này là ôn vật thì quân cp. muốn chiếm được Aleppo cũng khốn bác nhỉ? Thực tế là sau 3 năm giằng co quân cp mới chiếm thêm 1 ít trong nôi thành.

    Tifavn, Massu, Racuta1 người khác thích bài này.
  2. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    http://dantri.com.vn/the-gioi/nga-da-tieu-diet-28000-phan-tu-khung-bo-o-syria-20160525100759675.htm
    Nga lại mua mỏ phét lác , chém gió khi trong 8 tháng đã tiêu diệt 28000 tên khủng bố trong khi bảo Mỹ 2 năm qua chỉ diệt được 5000 tên khủng bố ở Syria :-D
    Làm thì ít khoe công lao láo lếu thì giỏi :cool:
    Lefan_1 thích bài này.
  3. filber70

    filber70 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2015
    Bài viết:
    668
    Đã được thích:
    2.735
    Phét cái gì?!
    Anh dạo này chóng quên quá,nên tích cực uống thuốc bổ não vào!=))

    Mẽo và đồng minh đánh IS mấy năm,kết quả IS càng lúc càng mạnh,lãnh thổ càng lúc càng rộng.
    Ngố nó vào 1 năm,kết quả ra sao cứ nhìn vào bản đồ lãnh thổ IS là rõ.

    Nữa là Ngố nó liệt cả bọn ôn vật mẽo nuôi thành khủng bố tất,bomb ko thương tiếc nên mới ra tận 28.000 anh.Lão Kerry xót con quá phải khăn gói sang tận Moscow năn nỉ,xin xỏ:-D:-D:-D
    Dễ đâu có cái lệnh ngừng bắn như hiện tại,anh nhở :-D:-D:-D
    beta22Massu thích bài này.
  4. Blockbuster01

    Blockbuster01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2012
    Bài viết:
    1.505
    Đã được thích:
    4.597
    Sân bay T4 chụp năm 2006.
    Chẳng có chiếc nào cháy mà cũng đen thui.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    beta22, sinbadvking, Tifavn5 người khác thích bài này.
  5. Racuta

    Racuta Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/11/2014
    Bài viết:
    1.325
    Đã được thích:
    823
    2006 đã có cái gì đâu nhể ?
  6. filber70

    filber70 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2015
    Bài viết:
    668
    Đã được thích:
    2.735
    PAKISTAN LÊN ÁN MỸ SÁT HẠI THỦ LĨNH QUÂN NỔI DẬY TALIBAN

    Giới chức Pakistan chỉ trích gay gắt vụ không kích (bằng UAV) của Mỹ nhằm tiêu diệt Thủ lĩnh cấp cao Taliban Mullah Akhtar Mansoor bên trong lãnh thổ Pakistan vì 'vi phạm chủ quyền và phá hoại đàm phán hòa bình giữa Taliban và chính phủ Kabul'.

    Ông Chaudhry Nisar Ali Khan- BT Nội vụ- nói 'hành động của Mỹ là bất hợp pháp, không thể chấp nhận, coi thường chủ quyền lãnh thổ'. Ông Ali Khan cũng cáo buộc Mỹ phá hoại những nỗ lực của Pakistan nhằm tìm kiếm hòa bình cho láng giềng Afghanistan: 'Làm sao có thể kêu gọi Taliban đàm phán được trong khi lại bỏ bom giết thủ lĩnh của họ?'

    Phía Pakistan nói chỉ được phía Mỹ thông báo 3 giờ sau vụ không kích ám sát lãnh đạo Taliban, nhưng tờ New York Times thì lại dẫn lời quan chức Mỹ nói 'Pakistan được thông báo trước... vài tuần là Mansoor đang là đối tượng tiêu diệt của Mỹ'.

    BNG Nga cũng tỏ ra không tán thành việc Mỹ diệt thủ lĩnh Taliban vì điều này chẳng làm nhóm vũ trang đối lập số 1 tại đất nước Trung Á yếu đi, ngược lại gây thêm thù oán và phá hủy tiến trình hòa bình.

    http://www.theguardian.com/world/20...one-strike-that-killed-taliban-leader-mansoor

    Đồng minh mà nó chả coi ra chóa gì như này bảo sao Pakistan họ nghiêng hẳn về phía China :-D

    Qua những vụ việc như thế này ta mới hiểu được bộ mặt thật của Mỹ khi xâm lược Afghanistan,nhưng lại chẳng thể dựng lên được một chính quyền có hiệu quả,bất lực trong việc triệt tiêu lực lượng đối lập.
    Chúng nó chỉ giỏi việc phá hoại hòa đàm,tái lập hòa bình để bán vũ khí thuận lợi :mad:
    Lần cập nhật cuối: 26/05/2016
    sinbadvking, vnese_sniper1996Massu thích bài này.
  7. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    Pro nga đúng là lươn lẹo ko bao giờ thay đổi đề xuất ngừng bắn do thằng Nga nhé . Thằng nga đề xuất thì Kerry mới sang gặp . Năn nỉ Mỹ xin ngừng bắn mà vẫn còn to mồm
    Bọn IS mất lãnh thổ là do bọn Kurd - Syria dưới sự hỗ trợ của Mỹ chiếm được chứ bọn Assad và nga bất tài làm được gì mà đòi nhận công
    Quân Assad bất tài để mất lãnh thổ giờ lại đổ cho Mỹ , từ lúc Mỹ ko kích Kurd - Syria và quân đội Iraq liên tục chiến thắng chỉ có bọn Assad bất tài thua lại đổ tại :-D
    [​IMG]

    https://www.rt.com/news/332142-russia-ceasefire-proposals-syria/

    Lần cập nhật cuối: 27/05/2016
    Lefan_1 thích bài này.
  8. thanhlam16783

    thanhlam16783 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/11/2014
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    961
    Nó con đánh mịa nó vào nhà 5 cạnh ấy chứ cái vùng nằm trong khu vực chiến sự là cái méo gì. Các cụ vật @ ko mệt à ?
  9. filber70

    filber70 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2015
    Bài viết:
    668
    Đã được thích:
    2.735
    Năn nỉ mà Kerry phải xách cặp sang tận Moscow hầu á?
    Ngon thì ở lại tòa bạch ốc mà phủi tay,làm gì phải lủi thủi sang còn to mồm :-D:-D:-D:-D

    Ở đây tôi chỉ cần anh nhìn vào diện tích kiểm soát của IS Iraq để thấy liên minh tỉ đô này ăn hại như nào.
    Chiến dịch Mẽo và đồng minh bắt đầu từ tháng 11 - 2014,Nga từ 10-2015 (ngày 30-09)

    Trước khi Nga vào nhá
    01-2015

    [​IMG]

    03-2015
    [​IMG]

    06-2015

    [​IMG]

    Lúc này cái liên minh ăn hại của anh đánh IS 7 tháng rồi đấy,bất ngờ chưa???

    09-2015 : ngay trước khi Nga vào,IS mất một số vùng nông thôn
    [​IMG]

    Đấy,anh cứ nhìn vào thành tích chống IS của anh Mèo xem nó khủng khiếp,giỏi giang tới cỡ nào,công trạng oai hùng như nào mà dám bảo Nga tranh công,nhể:-D:-D:-D:-D

    Sau khi Nga tham chiến

    Thế giới thấy rõ Nga chống khủng bố như thế nào,liên quân ăn hại ra sao.
    Chính phủ Iraq tuyên bố có thể hợp tác với Nga chống IS
    Thế là bố mẽo cuống lên,ko dám ném bomb vào sa mạc nữa,map nó ra được như này

    [​IMG]

    Bonus cho anh kết quả làm ăn của liên quân tỉ đô tại Iraq ( Iraq thôi nhá,chứ Syria chả ai mời mà các anh cũng bò vào :-D:-D )

    Đầu tháng 5 này,có khác gì so với 6 tháng trước không anh Tước??

    [​IMG]

    Mãi đến cuối tháng mới vất vả lắm lấy lại được một ít vùng lãnh thổ :-D:-D

    [​IMG]

    Nguồn : http://isis.liveuamap.com/
    Anh cứ tự nhiên kiểm chứng :-D:-D:-D
    Lần cập nhật cuối: 27/05/2016
  10. Kamito

    Kamito Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/09/2015
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    599
    Lòng dân không theo thì chiếm đất cũng vô nghĩa là đúng rồi. Cứ nhóm nào bơm cho ít gạo là dân lại để cho họ thuê nhà trọ vài đêm thôi. Nhìn người Kurd tuy khí tài cũng chả có gì, được cái đá sân nhà nên Is có vào được đâu. Assad nên từ chức. Syria nên thành lập mặt trận dân tộc giải phóng Syria đoàn kết mọi thành phần dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Syria, thực hiện cách mạng dầu mỏ với khẩu hiệu dầu mỏ chia cho dân nghèo. Đuổi Nga khỏi Tartus. Thỉnh thoảng mời Obama đến quay phim với ăn đặc sản chế biến từ dầu mỏ. Vậy mới dẹp loạn được đất nước.
    Lefan_1 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này