1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Photo_hunter

    Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    3.396
    Đã được thích:
    7.532
    Thế là mất đi một thủ lĩnh tinh thần của mấy bạn ủng hộ khủng bố trên này.

    Đao phủ 'xe ủi đất' khét tiếng của IS bị bắt
    Đao phủ khét tiếng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS), kẻ được mệnh danh là "Xe ủi đất" đã bị quân đội Syria bắt, theo hình ảnh từ một video mới xuất hiện trên mạng.
    http://viettimes.vn/quoc-phong/tin-tuc/dao-phu-xe-ui-dat-khet-tieng-cua-is-bi-bat-59441.html
  2. Lautrec

    Lautrec Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2012
    Bài viết:
    638
    Đã được thích:
    1.126
    Quân cp đang có đòn gió về chiến dịch Al Raqqa. Nhưng mình nghĩ mục tiêu là Deir chuẩn xác hơn vì:
    _ Kurd ko mặn mà đổ xương máu để chiếm 1 tp với đa phần dân Ả Rập và lực luợng IS rất mạnh. Nên quân cp có thể thoải mái ko sợ YPD hay FSA chiếm đc trong ít nhất năm nay. Vì vậy chiếm Taba và secure khu vực sa mạc hợp lý hơn.
    _ Chiếm đc Deir sẽ giải phóng VBCH và đe doạ các mỏ dầu cũng như đường tiếp liệu nối sang Iraq của IS.
    --- Gộp bài viết: 02/06/2016, Bài cũ từ: 02/06/2016 ---
    [​IMG]
    [​IMG]
    Theo tin từ pro cp thì chiến dịch AL Raqqa đã bắt đầu:
    https://twitter.com/sayed_ridha/status/738303881080274944
    https://www.facebook.com/Maydani.net/posts/279627182378148
    Cuộc chạy đua chiếm được Berlin giữa Mỹ và Nga lại tái hiện :D
    Lần cập nhật cuối: 02/06/2016
  3. tinhha222

    tinhha222 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/01/2013
    Bài viết:
    1.301
    Đã được thích:
    1.734
    Dạo này Nga tăng cường bem nhân dân ôn vật nhỉ. Lại còn hăng say cấy ghép video nữa. Nhiều chất thế các cuồng sướng chết đi được.
  4. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    FSA và lực lượng dân chủ Syria (SDF) tập trung ở Manbij phía bắc Aleppo chuẩn bị tiến đánh thành phố do bọn IS quản lý. Việc hỗ trợ SDF ở Raqqah và Manbij - Aleppo khiến cho FSA dạo này khá yếu ở bắc Aleppo giáp biên giới TNK để cho bọn IS làm loạn . :-D
    Phía nam Aleppo dạo này yên tĩnh quá ko thấy FSA mở tiếp mặt trận nữa sau khi chiếm được Khan Touman .
    Ko có FSA chỉ đạo thì các nhóm Rebels khác cũng án binh bất động :-D
    lopboppLefan_1 thích bài này.
  5. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    • Đến giờ này vẫn chưa chắc là liên quân SAA có ý định đánh chiếm Raqqa hay không ? Còn liên quân Mỹ-Kurd bộc lộ ý định đánh Raqqa nhưng thực lực đến đâu vẫn là ẩn số ?
    • Nhiều thông tin cho rằng liên SAA sẽ chạy đua về Raqqa nhưng chẳng thấy động thái nào, trong khi đó thấy họ đang tăng cường Đông Ghouta. Lựa chọn diệt Đông Ghouta trước có vẻ đúng hơn vì đây là sát nách và diệt được thì có nhiều quân làm việc khác.
    • Trong khi đó, liên quân Mỹ-Kurd có vẻ chém gió là chính vì trước giờ Mỹ ở Iraq có làm gì được IS đâu. Chưa kể Kurd vào sâu trong đất IS thì khó trở ra. Chỉ khi cả 2 SAA và Kurd cùng tiến về Raqqa thì được chứ 1 mình Kurd sẽ ko dám.
    • Kurd chả là gì nếu họ rời khỏi đất của mình nên các bác cũng đừng hi vọng Mỹ tiến về Raqqa chẳng qua là la lớn để biết Mỹ có tham chiến diệt IS mặc dù chả có hình ảnh gì .
    tuyentd2, sinbadvking, honglanx5 người khác thích bài này.
  6. Lautrec

    Lautrec Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/10/2012
    Bài viết:
    638
    Đã được thích:
    1.126
    _ Thực lực SAA mà ko có Iran với Nga thì ai cũng rõ nên việc chiếm Raqqa là bất khả thi khi Đông Homs với Đông Hama còn tràn ngập IS như giờ và Deir càng lúc càng nguy hiểm. CÒn SDF và YPG do Mỹ cùng phương Tây hỗ trợ thì thực lực quá rõ: tổ chức tốt, lính tuyển liên tục tăng ko cần phải bắt lính như SAA hay IS, chủ nghĩa dân tộc vượt trên tôn giáo, hầu như đều phòng ngự tốt trước các đợt tấn công của IS ko như SAA-FSA-IA đa phần tháo chạy để lại trang bị...
    _ Như đã nói rõ trừ khi dùng cách thức huỷ diệt của Nga trong cuộc chiến Chechen còn ko thì ko thể chiếm đc Đông Ghouta. Al Rasta ở Bắc Hom dân số = 1/5 Đông Ghouta với các làng mạc nhỏ mà còn ko chiếm đc là đủ rõ.
    _ LOL. Đề nghị nêu bằng chứng chém gió khi nhìn trên bản đồ thực địa so sánh giữa giai đoạn đỉnh cao của IS với hiện tại ở cả Iraq lẫn Syria mà bạn ko nhận đc sự khác biệt sao?
    _ Lại nữa, Kurd ở cả Iraq và Syria hiện tại đã chiếm nhiều vùng lãnh thổ, thành phố ko thuộc sắc tộc Kurd đa số với sự hỗ trợ từ ko chỉ dân thiểu số mà còn từ tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới. Người Ả Rập, Yazidi, Asyrian, Turk... đón chào người Kurd bảo vệ họ. Raqqa- Manbjil đơn giản giờ mới bắt đầu do Thổ đe doạ nhưng hiện tại Mỹ đã phớt lờ Thổ bật đèn xanh để Kurd tấn công.
    Mỹ đóng góp nhiều nhất cho các chiến dịch diệt IS ở Syria và Iraq đến nỗi Nga còn phải cướp công và cố xin chân tham gia nhưng bị từ chối. VÌ ko có hình ảnh gì nên Nga đã phải hối thúc Syria tiến vào Al Raqqa bất chấp tình hình trên các mặt trận ở vùng sa mạc lẫn Deir ko tốt chút nào, tự sát hay tham vọng sẽ chờ xem nhưng hiệu quả thì ko bên nào vượt qua đc Kurd với hỗ trợ của Mỹ.
    @ Putin nôn nóng trước việc Kurd trên đà thắng lợi mà phớt lờ Nga nên hẳn sẽ gửi quân thực hiện Nga- Iran hóa Syria
    http://www.aljazeera.com/news/2016/06/russian-ground-operation-syria-160602094724997.html
  7. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    . SAA đang tiến theo trục đường Ithriya-Raqqa, bắt đầu từ chiều tối hôm qua. Đã tiến được khoảng 20km trong phần đất của IS, chiếm sở chỉ huy của IS tại dãy núi Abu Zayn và các cứ điểm số 3,4,5,6 ở cùng khu vực Abu Zayn.

    [​IMG]

    Không dưng mà lính Syria mang cờ Nga.
    [​IMG]

    Tường thuật của pv chiến trường
    [​IMG]
    Bây giờ chưa có hình lính Nga đâu, Sau này thì đầy ra giống sau trận Palmyra đấy.
    tuyentd2, sinbadvking, honglanx6 người khác thích bài này.
  8. synergy

    synergy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/10/2015
    Bài viết:
    405
    Đã được thích:
    901
    Ờ, nó lại ném bom IS gần biên giới Thổ này, xem có cấy ghép k

    Đây nữa, Al Taura thuộc Raqqa
    honglanx, Racuta, meo-u5 người khác thích bài này.
  9. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    Con giời bọ chét này sao cứ phải bịa ra mà nói vậy ta?
    Người Ả Rập, Yazidi, Asyrian, Turk... đón chào người Kurd bảo vệ họ
    . Mới bị nhét vào miệng vụ người Yazidi mà đã quên rồi à ? đi kiểm tra xem có bị bệnh Alzheimer không đi?
    . Lật lại vài trang xem dân Raqqa dự sẽ đón chào người Kurd như thế nào rồi hãy phát biểu.
    . Dân Arab với Tủkmen đón chào nhười Kurd: Sao đám FSA k0 dâng luôn phần đất ở Aleppo cho kurd đi mà để kurd kéo cả xe xác đi diễu hành vậy hả thánh nia?
    -
    http://www.aljazeera.com/news/2016/06/russian-ground-operation-syria-160602094724997.html Cái này là tiếng Anh chứ có phải là tiếng Arab đâu mà hiểu được hay vậy?:)):))
    . Trong bài viết k0 có 1 từ nào nhắc đến Kurd hay Iran.
    . @ Putin nôn nóng trước việc Kurd trên đà thắng lợi mà phớt lờ Nga nên hẳn sẽ gửi quân thực hiện Nga- Iran hóa :
    . Nội dung bài viết :
    Andrei Fyodorov cựu thứ trưởng ngoại giao Nga dự đoán Tổng thống Putin có thể:-))) )sẽ đưa đặc nhiệm hoặc các tình nguyện viên đến Syria để tham chiến tại Syria nhằm chiếm 70% lãnh thổ Syria để đạt thế thượng phong trên bàn đàm phán hoặc tổ chức bầu cử (nếu đàm phán thành công) sau khi Nga giảm vai trò của mình trên chiến trường tại Syria trong những tháng gần đây với mong muốn tạo cơ hội cho đàm phán hòa bình nhưng đã thất bại.

    => Nga-Iran hóa Syria chỗ nào? Putin nôn nóng trước việc Kurd trên đà thắng lợi mà phớt lờ Nga chỗ nào hả con giời bọ chét?
    Túm lại : Muốn bị đưa số nhà lên đây không?
    tuyentd2, sinbadvking, honglanx6 người khác thích bài này.
  10. Kamito

    Kamito Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    09/09/2015
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    599
    Cái tổ chức SOHR k biết có bợ Mẽo nào làm nhân viên ở đấy không mà thông tin nhanh nhỉ. Đến thủ đô của IS mà cũng nhiều nằm vùng ra phết. Không kích ném bom ở đâu, bao nhiêu bợ dân thường hi sinh đều rất đầy đủ.
    Racuta thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này