1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. vankhanh37

    vankhanh37 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2012
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    sao tụi nó suốt ngày cứ ALA Mách Ba vậy mấy anh.
  2. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    Một bài nghiên cứu rất chi tiết vê tình hình chiến sự tại aleppo (.pdf)
    http://www.understandingwar.org/site...hernAleppo.pdf
    Gồm các lực lượng của rebel, cơ cấu chỉ huy, hoạt động của từng nhóm và phân tích các tình huống có thể xảy ra đối với aleppo
  3. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    chả có chữ nào bảo đấy là syria convoy cả[:D]
    đến mấy thằng bình luận nó cũng bảo là Nato convoy.
    Mà pháo ở đâu ra vậy, thấy mỗi cái xe tải[:D]
  4. binnguyen0708

    binnguyen0708 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/09/2012
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    0
    [r37)][r37)][r37)]a lú mách bu
    a lú mách bu
    Con rận chủ bại não thần kinh đã quay trở lại cắn bậy anh em
  5. binnguyen0708

    binnguyen0708 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/09/2012
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    0
    Quân đội Syria tái chiếm hoàn toàn Aleppo trong vòng 10 ngày?

    Ngày 3/9, một chỉ huy cấp cao phụ trách cuộc tấn công quân nổi dậy ở thành phố Aleppo tuyên bố trong vòng 10 ngày, quân đội Syria sẽ giành lại thủ phủ thương mại này từ lực lượng nổi dậy.


    Một chiến binh của Quân đội Syria Tự do ở Aleppo. Ảnh guardian.co.uk

    Theo vị tư lệnh giấu tên trên, binh sĩ chính phủ sẽ giành lại Aleppo khi quân chính phủ tái chiếm Saif al-Dawla - một trong hai khu vực "khó đánh bại" nhất bởi khu vực Salaheddin đã được quân đội giành quyền kiểm soát từ tay "khủng bố" tập trung ở hai khu vực này.

    Tư lệnh này cho biết thêm, khoảng 3.000 binh sĩ chính phủ đã tham gia vào cuộc giao tranh với 7.000 "tên khủng bố" - cụm từ được giới chính quyền dùng để gọi quân nổi dậy.

    Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước một cảnh báo nói rằng lực lượng nổi dậy ở Syria lên kế hoạch tấn công các sân bay dân sự ở Damascus và Aleppo từ ngày 4/9, khẳng định những đe dọa như vậy là "hoàn toàn không thể chấp nhận."

    Trước đó, hãng tin RIA-Novosti dẫn một tuyên bố của lực lượng nổi dậy nói các sân bay cũng như các chuyến bay thương mại ở Damascus và Aleppo sẽ là mục tiêu bị tấn công kể từ ngày 4/9 do chúng được sử dụng vì mục đích quân sự.

    Cùng ngày, Damascus đã phản bác chỉ trích của Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi đưa ra tại Hội nghị của Phong trào Không Liên kết ở Tehran tuần trước khi ông Morsi chỉ trích chế độ "đàn áp" ở Syria.

    Bộ trưởng Thông tin Syria Omran al-Zohbi cáo buộc ông Morsi (cùng với chính quyền Qatar, Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ) chịu trách nhiệm cho tình trạng đổ máu tại Syria. Theo ông Zohbi, điểm khác biệt duy nhất giữa ông Morsi và cựu Tổng thống bị lật đổ Mubarak là "bộ râu".
    Syria sỉ nhục morsi:))Điều này khó đấy bởi bọn phỉ được trang bị hạng nhẹ núp ở trong các tòa nhà phục kích lính ớt sáp,trừ phi ớt sáp lại dùng chiến thuật cho xe ủi để phỉ ko còn chổ núp nữa để dễ bề tấn công hơn=D>=D>=D>
  6. binnguyen0708

    binnguyen0708 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/09/2012
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    0
    thế nhưng lũ phỉ FSA và lũ phỉ trên topic này vẫn mong muốn LATO nhảy vào giúp đỡ cho quân ''ka1ch mệnh'' đấy nhỉ.:-ss:-ss
  7. binnguyen0708

    binnguyen0708 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/09/2012
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    0
    à mà trước khi bom dân chủ tới thì lúc đó lũ phỉ đã chết mất tiêu rồi
  8. Dong_Phuong_Hong

    Dong_Phuong_Hong Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/08/2012
    Bài viết:
    289
    Đã được thích:
    0
    Sao quân đội nhân dân VN không cho thủy lục không quân sang giúp nhĩ ? ngộ nghĩ kẻ thù nào cũng như nhau cả mà, hơn nữa chính quyền đồng chí Asad cũng thuộc hệ thống XHCN :). Syri mà mất thì Trung Hoa biết hút dầu ở đâu :(, chỉ còn nước quay vòi về biển Nam Hải trù phú thôi kha kha :))

    Bởi vậy mới thấy bảo vệ Syri là nhiệm vụ ko chỉ của Nga TQ mà của cả VN :)
  9. binnguyen0708

    binnguyen0708 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/09/2012
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    0
    chỉ thấy thằng nga ngố nó ủng hộ thực sự thôi,vì quyền lợi nó nằm ở đây,hơn nữa còn có quân cảng tartus thuê từ hồi hafez al assad nữa nên nga mới cố giữ.Còn tàu ko có quyền lợi gj nhiều nên chỉ ủng hộ bằng mồm thôi
  10. 3M-14E

    3M-14E Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/07/2012
    Bài viết:
    995
    Đã được thích:
    265
    Mình nghe thầy giáo quân sự kể ngày trước Việt Nam có huấn luyện cho sĩ quan Iraq về chiến tranh nhân dân là 1 tấc 1 đi 1 ly ko dời,mỗi làng xóm là 1 chiến luỹ,mỗi xã mỗi huyện là 1 pháo đài....hay đại loại thế.Vậy mà khi chiến tranh xảy ra thì bố cõng con,vợ dắt chồng chạy qua biên giới tị nạn.Số người tị nạn lên đến cả triệu người còn công việc chống ngoại xâm thì dồn hết vào tay quân đội thì còn đánh đấm cái nỗi j.Bây giờ tình trạng ở Syria cũng tương tự.Công việc diệt phỉ dồn hết lên vai quân đội.Chứ nếu "mỗi người dân là 1 người lính",quân và dân cùng đánh giặc chắc bọn phỉ may ra cự đc 2 tháng.Ngày càng thấy số lượng người tị nạn tăng lên mà thấy nản[r37)][r37)][r37)][r37)][r37)]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này