1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. blackcavitas

    blackcavitas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/06/2009
    Bài viết:
    1.576
    Đã được thích:
    11
    đề nghị MOD dọn dẹp ngay cái mớ hỗn độn này đi...http://ttvnol.com/quansu/1308355/ đã biến thành một bãi ****....chẳng thấy phân tích quân sự, toàn lôi chuyện đẩu đâu ra mà cãi nhau...nói hai lần rồi mà ko thấy MOD dọn dẹp gì cả?
  2. binnguyen0708

    binnguyen0708 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/09/2012
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    0
    Mẹ ko đánh polpot để nó tàn sát dân mình à. polpot từng vào tây ninh,mày nói ở tây ninh nếu mjnh ko đánh đổ bọn diệt chủng đó liệu mày có sinh ra được ko mà comment trên diễn đàn này
    [r37)][r37)][r37)][r37)]
  3. Bonmua

    Bonmua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Bài viết:
    1.885
    Đã được thích:
    350
    Từ cái link của chú, a copy thêm đoạn này mà đọc. Rồi vào wiki tìm hiểu về Bahrain mà ủng hộ dân chủ, cách mạng :

    Chế độ Syria không thực sự hoàn hảo, song theo ông Jamil Sayyed, các chế độ Arập khác theo phương Tây cũng không tốt hơn. Ít nhất, Syria cũng là một nhà nước thế tục, có quyền tự do tôn giáo, tự do của người phụ nữ, với đời sống liên cộng đồng cởi mở và hòa bình. Còn với những nước Arập khác là đồng minh của Mỹ, nhiều nơi còn cấm cả việc cầu nguyện và phụ nữ không có quyền lái xe hay du lịch một mình.

    Tại Bahrain, người Shi'ite chiếm đa số đã biểu tình hòa bình để yêu cầu thiết lập chế độ quân chủ nghị viện. Các nước vùng Vịnh đã gửi xe tăng đến Bahrain và Mỹ không có gì để nói ở đó. Không có chế độ nào thực sự hoàn hảo ở Trung Đông. Với Lebanon, đó là một nền dân chủ, song lại bị cai quản, chi phối bởi các cộng đồng sắc tộc. Nếu đồng thuận, thì mọi chuyện tốt đẹp, còn không thì mọi thứ đều có thể bị phá hủy.

    Trên thực tế, việc quân Mỹ rút lui một cách không mấy vẻ vang khỏi Iraq là một thất bại chưa từng thấy của phương Tây. Để giành lại ảnh hưởng trong khu vực, để đỡ bị "muối mặt" với các đồng minh khu vực, Mỹ giờ đây đang tìm cách làm sống lại sự đối đầu truyền thống giữa người Sunni và Shi'ite.

    Đánh giá về ảnh hưởng của phong trào "Anh em Hồi giáo" trong thế giới Arập, ông Jamil Sayyed cho rằng làn sóng ảnh hưởng của lực lượng này đang gây nguy hiểm rất nhiều cho cộng đồng Thiên chúa giáo ở Trung Đông.

    Ông Sayyed ví von để giữ ấm, người Thiên chúa giáo trong khu vực có một chiếc măngtô, một áo vest và một áo pull. Họ đã mất áo măngtô ở Iraq, áo vest ở Ai Cập, hiện đối mặt với nguy cơ mất áo pull ở Syria và chỉ còn lại chiếc quần soóc ở Lebanon.

    Với nhiều người dân trong khu vực, đặc biệt với người Thiên chúa giáo, chế độ Syria của Tổng thống Assad như một bức tường thành. Nếu bức tường này bị đổ, điều này có thể sẽ gây ra nhiều cuộc nội chiến nhằm vẽ lại bản đồ địa chính trị mới ở Trung Đông. Bức tường Syria hiện nay bảo vệ những cộng đồng thiểu số, chủ yếu là người Thiên chúa giáo. Và phương Tây lại muốn phá hủy bức tường đó, gây nên sự khó hiểu.

    Theo ông Jamil Sayyed, giải pháp cần được ưu tiên hiện nay ở Syria là hai bên ngừng ngay lập tức xung đột vũ trang và thiết lập một cuộc đối thoại chính trị giữa chính phủ của Tổng thống Assad và phe đối lập.

    Ông Sayyed nói hiểu rất rõ ông Assad và tin rằng ông Assad có thể sẵn sàng tổ chức các cuộc bầu cử tự do, trong bầu không khí hòa bình, với sự chứng kiến của quan sát viên quốc tế. Nếu ông Assad giành đa số phiếu, ông ấy sẽ ở lại, còn không thì sẽ ra đi trong danh dự
    ./.



    Hic, chịu chú. VN ở lại Cam 10 năm thì bảo là dài. CCCP đánh Tàu từ hồi năm 69 mà tận năm 79 thì chú bảo là " vừa mới " :)) Chú nghĩ chỉ vì mấy cái đảo ranh con đó mà Tàu nó lo VN theo Nga à? chú nghĩ về chính trị đơn giản vậy sao :)):))

    Rain à, anh thừa nhận họ nhà anh có tướng công sản. Cơ mà, họ nhà anh cũng có tỉnh trửong VNCH, có nhà bị thu, bị công tư hợp doanh ở Nhà Trang, Hà Nội; có ruộng bị thu, có người bị bắn trong Cải cách ruộng đất, thậm chí ông giá nhà anh năm 90 còn suýt có lương hưu của Cộng hòa Pháp đấy.

    Nhưng thôi, lịch sử là lịch sử, mình hãy tôn trọng sự thật, tôn trọng những người đã tạo nên lịch sử. Dù sao cũng là người có học, đừng đẻ người khác họ coi như chó, nhìn đâu cũng thấy phân nữa [r24)]
  4. maxttien

    maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2011
    Bài viết:
    3.453
    Đã được thích:
    1.222
    cái cảnh này là ở Damacus cách đây 1-2 tuần[:D]
    lôi clip cũ ra post lại[:D]
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    bac alpha 3 đâu mất rồi, đề nghị ban nick rain ,và kỉ luật bớt mấy nick chửi tục đi[:D]
  5. binnguyen0708

    binnguyen0708 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/09/2012
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    0
    Lỡ mà lũ phỉ FSA mà thắng lợi chắc chúng sẽ giết mất người thiên chúa giáo mất,theo thông tin trong lũ phỉ có những phần tử khủng bố thuộc giáo phái salafid thuộc hệ phái sunny đang muốn làm ''trong sạch hồi giáo'' bằng cách kêu gọi giết những người shiite,thiên chúa giáo,...:-":-"
  6. binnguyen0708

    binnguyen0708 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/09/2012
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    0
    sorry mình hơi chửi tục nhưng nhìn tên phỉ rain đó cứ chửi,xúc phạm anh em thế này làm mình ko kìm chế được^:)^^:)^^:)^mjnh xin nhận một phần lỗi trong này^:)^^:)^
  7. senk

    senk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/03/2012
    Bài viết:
    965
    Đã được thích:
    0
    :))
  8. rain2010

    rain2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/04/2011
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Mày có ăn phân thì ngu cũng vừa thôi chó vàng lúc đầu dân biểu tình đòi từ chức sao CHÓ VÀNG Assad không cho bầu cử tự do cho quan sát viên quốc tế vào giám sát miệng ăn phân lau chưa sạch còn dính vào kẻ răng phát biểu kiểu gâu gâu
  9. rain2010

    rain2010 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/04/2011
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    0
    Xin lỗi lũ chó vàng và Cu cậu MAXTIEN tớ đã chọn ngày để mở chiến dịch bôi phân vào mặt các chó vàng rồi bôi cũng được kha khá thằng rồi
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    http://www.youtube.com/watch?v=5pBtPTMAxBM&feature=player_embedded#!
    sân bay đã bị chiếm tinh phía đông Syria sắp rơi vào tay quân nổi dậy
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    http://www.youtube.com/watch?v=Kox5aG2fJ_k&feature=plcp
    thằng vàng nào sủa Assad quét sạch vùng ngoại ô Damas nhỉ
  10. HungSon12C7

    HungSon12C7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    3.047
    Đã được thích:
    3.910
    Sáng sớm lại gặp thằng con hoang rain nữa rồi :)) .
    Sân bay nào sắp bị chiếm vâỵ ? Nó bắn máy bay là chiếm ah ? Hay chú mày nghe được tiếng Arab ? Bớt nhảm đi cu
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này