1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. blog360

    blog360 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/08/2008
    Bài viết:
    262
    Đã được thích:
    293
    Còn chưa đầy 2 tháng nữa Kurd Iraq sẽ trưng cầu dân ý về việc độc lập. Iraq chắc đang phải lo đám này nên không thể hy vọng nhiều vào việc Iraq hỗ trợ Syria đánh IS.
  2. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    Unknown gunmen fire and assassinated a former military commander of Ahrar al-Sham "Hamoud Abu Malik" who had pledged loyalty to HTS during the recent clashes. Abu Malik was assassinated outside his home in Ma'ar Shimmareen by two unknown gunmen on motorcycles.
    [​IMG]
    source
    Tell friends
  3. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    • Sukhnah : cho thấy SAA thiếu hụt bộ binh mặc dù đã tăng cường. Phía nam Sukhnah vẫn chưa kiểm soát được, thiếu lực lượng cũng như bản lĩnh để bao vây. SAA chỉ có thể tấn công rải thảm sau đó vào cắm cờ nếu khi đối phương rút ko sao nhưng tử thủ kiểu Đông Ghouta thì SAA bó tay. Chưa kể bắn tỉa và du kích. SAA tiến quá nhanh sẽ để lại nhiều lỗ hổng nguy hiểm.
    • Deir ezzor : mặc dù IS đã không còn khả năng bao vây nhưng SAA trong túi vẫn ko có khả năng đánh mở rộng thông túi. Toàn dựa vào không quân, pháo và mìn khả năng tay bo bắn tỉa và đeo bám trận địa là kém hơn IS rất nhiều.
    • Đông Hama : có vẻ Nga rất nỗ lực luôn ở tuyến đầu nhưng ném bom, pháo kích xong mà bộ binh không đủ lực chơi lại 5-10 tay súng IS thì cũng bó tay. Các trạm của NDF là mục tiêu của IS nhưng IS cũng dại, đáng lý diệt xong các chốt thì rút về chứ chiếm làm gì để NDF huy đông lực lượng tiêu diệt. NDF ko nhổ nổi khu vực đông Hama do không bám dân.
    Phyeudyeu, Racuta, Minhle1233 người khác thích bài này.
  4. imagic2

    imagic2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/04/2015
    Bài viết:
    1.082
    Đã được thích:
    2.026
    Theo tôi thì chỉ có mỗi quân Hổ là thiện chiến, lỳ lợm, liều mạng mới đủ sức đập lẹ bọn ở Suk :-". Cầu cho cánh quân SAA ở Suk lỳ lên, liều hơn, k0 thì phải đợi wa tuần cho cánh quân Hổ (đang nghỉ ngơi lấy lại sức) thọc xuống để buộc IS chia quân ra đỡ...
  5. polite people

    polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    4.385
    Đã được thích:
    19.533
    Vài điểm trong thỏa thuận ngừng bắn tại bắc Homs.
    . Theo thỏa thuận đã được thông qua giữa đại diện bqp Nga tại Syria và phe đối lập vào ngày 31-7 tại Cairo Theo đó lệnh ngừng bắn có hiệu lực vào lúc 12 giờ ngày 3-8.
    . Khu vực ngừng bắn bao gồm 84 khu dân cư với dân số là 147 .000 người, trong đó có 2 thị trấn lớn là Al-Rastan và Talbisah.
    . MP. Nga sẽ lập 2 trạm kiểm soát và 3 điểm quan sát để giám sát lệnh ngừng bắn cũng như kiểm tra phương tiện qua lại.
    . Trong khu vực ngừng bắn sẽ thành lập các hội đồng dân sự và quân sự tạm thời để giải quyết các vấn đề hàng ngày cũng như trục xuất các phần tử HTS ( khoảng 1000 tên, tập trung chủ yếu ở vùng nông thôn phía bắc khu vực ngừng bắn).
    . Lương thực thực phẩm , thuốc men, vật liệu xây dựng sẽ được chuyên chở vào khu vực này từ ngày 7-8, MP. Nga sẽ giám sát và đảm bảo việc phân phối.
    . Người dân bị bệnh hoặc chiến binh phe đối lập bị thương sẽ được chữa trị tại bệnh viện quân đội Nga hoặc bệnh viện của cp.Syria.
    . Phe đối lập dỡ bỏ việc phong tỏa đường cao tốc M-5 đoạn nối giữa tp.Homs và tp.Hama.
    . Trong bản thỏa thuận phe đối lập cũng tuyên bố sẽ khước từ hệ tư tưởng của IS và Al-Qaeda.
    . Thỏa thuận ngừng bắn này k0 áp dụng cho HTS. Nếu sau ngày 10-9 phe đối lập không trục xuất được HTS như đã cam kết, Nga và quân cp. sẽ tấn công HTS..
    Khu vực ngừng bắn bắc Homs
    [​IMG]
    Trạm kiểm soát của Nga/quân cp.được triển khai.
    meo-u, Tifavn, Phyeudyeu5 người khác thích bài này.
  6. loithuxua

    loithuxua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2007
    Bài viết:
    4.125
    Đã được thích:
    13.488
    ban đầu tin tức ám chỉ Hổ sẽ lo dọc dòng sông về DE, chi một ít cho đông Hama vì cần kíp, Sukhnah sẽ do Vệ Binh, bộ tộc Shaitat và chi viện từ Daraa... giải quyết, T2 do bọn Iran tự thân vận động. Đến giờ vẫn thấy đúng như kế hoạch đấy, em không nghĩ Hổ ráng đánh xuống Sukhnah vì vẫn chừa đường cho IS rút từ đông Hama
    graywolf83Phyeudyeu thích bài này.
  7. Minhle123

    Minhle123 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2017
    Bài viết:
    325
    Đã được thích:
    378

    Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Qatar bắt đầu một cuộc tập trận chung hôm 31/7 với sự tham gia của hơn 250 quân Thổ Nhĩ Kỳ và hơn 30 xe bọc thép. Cuộc tập trận chung này nằm trong thỏa thuận hợp tác quân sự giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar để chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.
    graywolf83meo-u thích bài này.
  8. loithuxua

    loithuxua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/04/2007
    Bài viết:
    4.125
    Đã được thích:
    13.488
    theo cụ thì nên hiểu thế nào là "giảm căng thẳng/giảm leo thang" và "ngừng bắn" ? mình cũng khá rối, ngưng bắn chỉ ơ Daraa, còn đông Ghouta (chỉ ngưng bắn với Jaysh) và mới nhất là túi bắc Homs này chỉ được gọi là giảm căng thẳng mà thôi, ngưng bắn đấy nhưng không ràng buộc bằng ngưng bắn Daraa thì phải?
    --- Gộp bài viết: 04/08/2017, Bài cũ từ: 04/08/2017 ---
    vậy mới thấy bọn Saudi đầu đất thế nào, mình mạnh sẽ có kẻ mạnh hơn, Thổ tả chỉ chờ có thế, hành động này còn hơn lấy cọng cỏ chọc ngoái lỗ mũi Saudi, 8 kiếp nữa Thổ tả cũng không rút quân về nước.
  9. Minhle123

    Minhle123 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2017
    Bài viết:
    325
    Đã được thích:
    378
    ngay từ đầu đã cái quyết định cù lầy ko giải quyết dứt điểm ngay từ đầu đã là sai lầm về mặt chiến lược luôn rồi, chả hiểu hoàng gia Saudi nghĩ sao mà tính chơi bài cô lập kinh tế với có GDP đầu người cao như vây, cô lập kinh tế ko giao thương thì nó đi với thằng khác chứ chả có gì phải rắc rối đáng ra chỉ đạo 1 cuộc đảo chính ngay từ mấy ngày đầu cô lập hoặc cần cho quân tràn vào là giải quyết ngọt thì ko làm.
  10. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    Có tin bọn Assad sẽ cút khỏi thành phố Daraa ko biết thật ko . Nếu đúng chiến thắng của FSA :-D

    https://www.almasdarnews.com/article/syrian-army-completely-withdraw-daraa-city-opposition-spox/
    Bọn Assad quá vô dụng để IS nó phá hủy hết các mỏ dầu ở Deir Ezzor, chiếm lại cũng bị phá hủy hết chả còn gì
    https://www.almasdarnews.com/article/satellite-pictures-isis-destroys-oil-fields-deir-ezzor/
    https://isis.liveuamap.com/en/2017/4-august-east-syria-infrastructures-of-omar-oil-fields-se

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này