1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. assasin_of_love

    assasin_of_love Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Bài viết:
    409
    Đã được thích:
    48
    SA3 hay là BUK, Tok đấy các bác ơi,
  2. fan_CS

    fan_CS Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2010
    Bài viết:
    620
    Đã được thích:
    472
    Dân Thổ biểu tình phản đối chiên tranh với Syria
    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    HÌnh ảnh các binh sĩ Syria bị giết bởi Thổ Nhĩ kỳ trong đợt tấn công vừa qua
    [​IMG]
  3. huyphuc_ttvnol

    huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/05/2012
    Bài viết:
    1.490
    Đã được thích:
    1.047
    Quả Ka Chiu Sa thôi, nhưng không rõ loại gì
  4. huyphuc_ttvnol

    huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/05/2012
    Bài viết:
    1.490
    Đã được thích:
    1.047
    http://www.reuters.com/article/2012/10/04/us-syria-crisis-idUSBRE88J0X720121004
    http://news.xinhuanet.com/english/world/2012-10/05/c_131888460.htm
    http://news.xinhuanet.com/english/world/2012-10/05/c_131888426.htm



    Có một số ý về số người chết do pháo của Thổ. Tổ chức nhân quyền mà chúng ta đã biết nói 3 chết, Syria báo cáo lên LHQ là 2 sỹ quan bị thương, do đó không thể có nhiều quan tài như ảnh trên.


    Quốc hội thổ đã thông qua luật cho phép sử dụng quân đội xuyên biên giới Syria. NGay lúc họp qh thì cảnh sát đã phải dùng hơi cay để giải tán biểu tình, sau đó thì thành một cuộc biểu tình lớn vào thứ 5 (ngày 4 tháng 10) đòi cấm chiến tranh với Syria.

    Ngoại trưởng Anh đã kêu gọi Thổ không leo thang, nhưng một quan chức khác của Anh lên án Syria (thủ tục), NATO cũng lên án Syria và Merken cũng lên án Syria (nghĩa vụ đương nhiên).

    Nga chống một dự thảo của LHQ lên án Syria

    Tầu ra công hàm nhà nước kêu gọi thổ không leo thang


    còn quân thổ vẫn áp sát biên giới. Tuy nhiên, như bản tin trước, TTg Erdogan đã tuyên không chiến tranh cùng với phó TT Iran đang thăm Thổ.

    Như vậy, các vấn đề thủ tục của NATO và LHQ đã diễn ra như HP đã nói trước. Và trận nã pháo nhạt đi rất nhanh, vì các chính khách đã có kinh nghiệm trong vụ máy bay.

    Trong một diễn biễn khác, Syria đã đánh chặn một cuộc xâm nhạp của FSA từ đất Thổ Nhĩ Kỳ .




    Chúng ta đã nhớ lại, Thái Lan cũng đã làm với chúng ta như Thổ Nhĩ Kỳ làm với Syria hôm nay, làm thuê cho Mỹ. Kết quả là tam giác vàng, thậm chí quân ta đã phải bắn hạ máy bay Thái. Nhưng cái mất mất lớn nhất với Thái Lan lúc đó là chế độ quân sự dưới sự bảo hộ của Mỹ tồn tại ở Thái Lan, kết thúc bởi biểu tình và thảm sát sau này.

    EU tất nhiên không thể chấp nhận một chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ quân sự ra nhập. Như chúng ta đã thấy, nếu như làm thuê cho Mỹ đến mức bị đào thải, thì Erdogan, cũng như bất cức chính thể thối nát bị đào thải nào, cũng sẽ bám chặt vào chân Mỹ, đó là điều Mỹ mong muốn nằm ngoài các diễn biến bên Syria. Tuy nhiên, Thổ nó văn minh hơn Việt Nam một chút, và không thể có chuyện dân Thổ bị bán đứng cho thực dân như dân Việt Nam.

    Chỉ trong có một ngày, nhanh hơn cuộc chuyển quân của chính phủ, mà dân Thổ đã tập hợp được cuộc biểu tình lớn, thì chứng tỏ các đảng phái của họ làm chính trị rất tốt, thạo nghề, văn minh hơn ta nhiều. Erdogan hơi lạc hậu so với chính trị chung của Thổ.
  5. bunny121

    bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2008
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    1.014
    thep tin reuters, hôm qua 5000 người Thổ biểu tình chống chiến tranh, cuộc biểu tình sau đó đã trở thành BIỂU TÌNH CHỐNG ĐẢNG CẦM QUYỀN . "Edorgan muốn chiến tranh, chúng tôi muốn hòa bình". Tớ lười đưa links, ai rảnh thì lên Reuters mà đọc tin gốc.
    PS: anh bạn Blockbusters đưa nhiều tin hay lắm, nhưng phải cho nguồn chứ.
  6. huyphuc_ttvnol

    huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/05/2012
    Bài viết:
    1.490
    Đã được thích:
    1.047
    http://www.reuters.com/article/2012/...88J0X720121004
    http://news.xinhuanet.com/english/wo..._131888460.htm
    http://news.xinhuanet.com/english/wo..._131888426.htm
    thêm link này nữa
    http://www.cnn.com/2012/10/03/world/europe/turkey-syria-tension/index.html

    Không chỉ người Thổ giận dữ, mà xem trên phân comment thì đến cư dân mạng tiếng Anh cũng đã phát cáu.

    Trong link này, TTg Thổ nói 9 người bị thương khi phản pháo. http://www.cnn.com/2012/10/03/world/europe/turkey-syria-tension/index.html.
    Như vậy, con số Syria nói 2 sỹ quan bị thương là có lý. Tin nhân quyền nói 3 chết là sai.

    Xem các bình luạn về TTg Thổ của cư dân mạng nói tiếng Anh. Sau vụ nổ bom tấn liên hoàn ở Aleppo, những kẻ nào còn bênh khủng bố là tự sát chính trị, vậy nên, Erdogan ê đồ gàn đã uống nhầm thuốc. Phản ứng của dân Thổ quá mau lẹ, có một hôm đã tổ chức được biểu tình lớn. Do không phải ngày nghỉ nên họ biểu tình vào buổi tối. Điều này cho thấy đồ gàn là dạng liệt não đần độn lạc hậu hơn nhiều so với mặt bằng hiểu biết chính trị ở Thổ.


    cả thế gới đã dùng từ của HP để miêu tả đàn chó dại
    "Erdogan barks, so Erdogan is a dog. Erdogan is Turkish. If Erdogan is Turkish and a dog, spongebob43 must be Turkish and a dog..."
  7. fan_CS

    fan_CS Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2010
    Bài viết:
    620
    Đã được thích:
    472
  8. huyphuc_ttvnol

    huyphuc_ttvnol Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    30/05/2012
    Bài viết:
    1.490
    Đã được thích:
    1.047
    Bực mình, có một post mà mình cứ phải đi ra đi vô, vừa ăn vừa post cũng không yên

    http://www.reuters.com/article/2012/...88J0X720121004
    http://news.xinhuanet.com/english/wo..._131888460.htm
    http://news.xinhuanet.com/english/wo..._131888426.htm
    thêm link này nữa
    http://www.cnn.com/2012/10/03/world/...ion/index.html

    http://www.cnn.com/2012/10/02/world/meast/syria-refugee-crisis-turkey/index.html

    một thông tin nữa trong bản tin của CNN là người tỵ nạn đang bị phản bội.
    Hiện nay người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ đang bị cảnh sát Thổ éo, hoặc phải trở về Syria, hoặ phải vào trại tị nạn, trong khi họ đang sống ở các nhà họ thuê gần biên giới.

    Ban đầu, Syria và Thổ đã thực hiện chế độ miễn thị thực. Từ khi nổ ra biểu tình, Thổ đã dùng chính sách rộng tay chào đón, đồng thời như chúng ta đã biết, quân khủng bô dọa nạt nlôi kéo người di tị nạn.

    CHúng ta nhớ lại huyền thoại thuyền nhân
    http://ttvnol.com/quansu/p-18524095?posted=1#post18524095
  9. GrandFatherOfRain

    GrandFatherOfRain Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/09/2012
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Rain à, Ông đang định đưa Mẹ, Vợ, Con gái,... của cháu sang ******** nguyện viên cho các chiến sĩ tự do bên Syria đấy. Tối qua ông thấy họ ủng hộ nhiệt tình bằng cách chat x với tự thọc tay với mấy anh chàng rậm râu qua in tẹc nét. Vậy từ nay cháu kg còn phải lo nữa nhé... à có khi cháu cũng đi luôn đi, bên đấy đạn pháo phá sạch hầm cầu, giấy vệ sinh thì thiếu thốn nên ông nghĩ cho cả dòng học rain nhà ta sang đó, mấy chiến sĩ tự do mừng lắm. Họ không còn phải lo vừa bắn vừa chùi nữa...
  10. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    grad éo gì to vật vã thế
    Nhìn quả đấy 99% là SA-125
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này