1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Bài viết:
    1.597
    Đã được thích:
    5.079
    Đông Lào mà chung thủy hả bác ??????????????
  2. ngthi96

    ngthi96 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/07/2008
    Bài viết:
    1.650
    Đã được thích:
    9.272
    Bạn tốt ta ko bỏ...đơn cử là cuba, bị Mỹ cô lập mấy ai dám chơi...vậy mà ta vẫn giúp bạn đấy thôi..phải như mấy thằng đông âu thì nó bỏ lâu rồi....tớ đánh giá cao việc ấy
    haohoacongtu thích bài này.
  3. kimdungmk2

    kimdungmk2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/09/2017
    Bài viết:
    1.135
    Đã được thích:
    892
    đòi vớ vẫn mấy tỉnh miền trung đập cho vỡ mõm nó á chớ đòi :)) miền Tây ông ui


    bổ sung cho trọn bản tuyên bố: ..một lần nữa, chúng tui khẳng định có đầy đủ bằng chứng pháp lý đối với vùng đất Jerusalem là của...người ta :))
  4. anhday71

    anhday71 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    596
    Đã được thích:
    118
    VN đi hàng 2, hàng 3 lâu rồi, hàng đầu mấy chục năm trời vất vả, nhường cho người khác đi đầu. Giờ chỉ quan tâm với quan ngại thôi ...
  5. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
    Giống vụ vệ tinh Mỹ vẽ thêm máy bay Nga hả ? hay bắn vào nhà hoang rồi ghi chú là căn cứ quân sự cho nó máu ? cho tới hiện tại thì chiến tích duy nhất được Israel tung hô lại vẫn là ảnh của Syri công bố dàn Sa 22 bị hỏng và radar bỏ hoang S200 bị bắn nổ

    Vệ tinh Mỹ chụp ảnh + PTS và minh họa láo lếu máy bay Nga bị tán công tại căn cứ Syri hồi 2016

    Russian military denies ISIS destroyed its helicopters in Syria


    https://www.rt.com/news/344254-russian-helicopters-isis-syria/

    [​IMG]


    70 quả tên lửa và chỉ có vài tấm ảnh lại do chính Syri công bố :)), vậy hóa ra Israel ko hề biết vũ khí mình bắn đi đâu

    [​IMG]

    Trên các máy bay Israel đều có TGP quay được video nhé , video F15/16 tấn công khu vực nghi là lò luyện nuke Syri 2007, tại sao công nghệ 2018 lại ko có bằng chứng nào ?

    Lần cập nhật cuối: 15/05/2018
  6. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    Vụ khai trương ĐSQ Mỹ ở Jeru, hôm qua cu Tướt @NamtuocLexusGX460 hả hê lắm khi tuyên bố VN có tham dự:))
    Thế tối qua ngồi bốc cám nhợn vừa xem CNN có thấy hình ảnh quan chức VN nào k -:?
    chinchinchin, honglanxCNN_USA thích bài này.
  7. oplots

    oplots Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/02/2018
    Bài viết:
    1.001
    Đã được thích:
    78
    Chiêm ngưỡng pháo phản lực phóng loạt cỡ nòng lớn nhất thế giới do Syria chế tạo
    Hải Dương | 14/05/2018 19:30

    3

    [​IMG]
    Hệ thống pháo phản lực phóng loạt IRAM là vũ khí mới nhất ra đời từ quá trình sáng tạo của Quân đội Syria, nó có thiết kế khá hiện đại chứ không đơn sơ như những món đồ tự chế.


    Quân đội Syria vừa chính thức giới thiệu một thứ vũ khí cực kỳ lạ mắt và ấn tượng được họ nghiên cứu chế tạo nhằm đáp ứng yêu cầu từ thực tế chiến trường, đó chính là hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) mang tên IRAM.

    [​IMG]
    Hệ thống pháo phản lực phóng loạt IRAM của Quân đội Syria

    Để tạo ra tổ hợp vũ khí lạ mắt trên, Quân đội Syria đã quyết định trưng dụng khung gầm một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 không có tháp pháo chuyên phục vụ huấn luyện lái xe.

    Họ tích hợp lên chiếc T-72 này một giàn rocket cỡ lớn với 3 ống phóng đường kính 500 mm (lớn nhất thế giới) cùng cơ cấu bệ xoay, nâng hạ thủy lực và đóng mở nắp ống phóng trông khá "chính quy".

    [​IMG]
    Khung gầm chiếc xe tăng T-72 không tháp pháo được trưng dụng cho việc chế tạo pháo phản lực phóng loạt IRAM

    Những thông số kỹ chiến thuật cơ bản của pháo phản lực IRAM như tầm bắn, độ sai lệch mục tiêu... hiện vẫn chưa được công bố rõ ràng, chỉ biết rằng mỗi quả rocket cỡ 500 mm này mang theo đầu đạn chứa tới 400 kg thuốc nổ mạnh, tạo ra sức công phá tương đương một quả bom hạng trung.

    [​IMG]
    Các ống phóng của tổ hợp pháo phản lực IRAM có kích cỡ rất lớn

    Nếu đặt cạnh những vũ khí tự chế khác của Quân đội Syria như rocket Elephant hay bom bình gas thì có thể nhận thấy cơ cấu điều khiển của IRAM tinh vi hơn rất nhiều, thậm chí chẳng thua kém gì vũ khí của Nga hay Iran, đây chắc chắn phải là sản phẩm ra đời từ một cơ sở sản xuất với những công nhân và kỹ sư quân sự có tay nghề cao.

    Theo thông báo từ phía Quân đội chính phủ Syria thì hệ thống IRAM đầu tiên đã biên chế cho Sư đoàn cơ giới số 4 và có thể được sử dụng trong các hoạt động quân sự sắp tới, nhằm chống lại những phần tử nổi dậy ở địa bàn các tỉnh phía Nam Syria.


    Hy vọng rằng trong những ngày tới sẽ xuất hiện hình ảnh đầu tiên về quá trình "thử lửa" của tổ hợp MLRS này trên chiến trường, để có thể đưa ra cái nhìn chính xác nhất về tính năng kỹ chiến thuật của nó.

    http://soha.vn/chiem-nguong-phao-ph...e-gioi-do-syria-che-tao-20180514160301686.htm

    Syri giỏi thật, bị bao vây cấm vận, nội chiến mà vẫn ra lò được vũ khí khủng, còn Israel thì phải đi mua M270 của Mỹ
    Massuhaohoacongtu thích bài này.
  8. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    Thằng Nga nói vệ tinh Mỹ láo chỗ nào dốt tiếng Anh hả . Trong bài của cưng đây
    Bọn bộ quốc phòng Nga chỉ ra bằng chứng vệ tinh Mỹ láo cái hay chỉ nói mồm láo toét .

    https://www.rt.com/news/344254-russian-helicopters-isis-syria/
    Lefan_1 thích bài này.
  9. haohoacongtu

    haohoacongtu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2006
    Bài viết:
    3.736
    Đã được thích:
    5.410
    Đông Âu trong tư thế thất bại, tìm bầy đàn về với tư bản. Các ông Đông Lào trong tư thế đánh nhau thắng Mỹ + Nato. Việc gì các ông phải bỏ Cuba. Ông cứ chơi mày làm gì ông. Đánh nhau còn thua thì làm gì ông. :-D
    --- Gộp bài viết: 15/05/2018, Bài cũ từ: 15/05/2018 ---
    http://anninhthudo.vn/quan-su/do-ho...chien-hay-chi-la-yeu-to-chinh-tri/767652.antd
    Trông khi rồ Ịt xà đang nhẩy chồm chồm. Nện bọn Nga " vàng đi". Thì chủ của chúng sang Nga để tính ôm chân Putin " kẻ thù" của thế giới văn minh.
    Ịt xà đang muốn cạnh tranh với Iran để làm người tình của Nga " vàng". :-? Nhưng Nga còn xem xét, Ịt xà không có dầu mỏ.
    [​IMG]
    chinchinchinhoadaols thích bài này.
  10. NamtuocLexusGX460

    NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    11/10/2015
    Bài viết:
    5.008
    Đã được thích:
    5.276
    Bọn dép lào Houthi chết và bị bắt vũ khí bị tịch thu trước quân đội Yemen . Bọn Houthi vô dụng như bọn Nga Assad .
    Bọn Houthi sử dụng cả trẻ em ra trận :-D





    Những tên khủng bố Houthi chết lâu ngày phơi xác ở sa mạc thành bộ xương
    --- Gộp bài viết: 15/05/2018, Bài cũ từ: 15/05/2018 ---
    SDF - FSA do Mỹ huấn luyện vẫn đang dạo chơi ở Deir Ezzor đánh đâu thắng đó hốt hết các mỏ dầu khí hoho


    [​IMG]


    [​IMG]
    Lefan_1 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này