1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. binnguyen0708

    binnguyen0708 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/09/2012
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    0
    ôi thì ra cũng có arap saudi trong kế hoạch đại trung đông của mỹ nữa, lại bị chia thành ba quốc gia nữa chứ.Ôi các ông hoàng arab giá như các ông nhận ra thì tốt hơn chứ giờ mà mù quáng tin theo mỹ và phương tây thì 100 năm, 1000 năm nữa cũng dek thống nhất được hồi giáo đâu.Trước nghe bác huyphuc nói rồi, các ông hoàng tâm thần ấy IQ hơi bị lùn+già rồi lẩm cẩm nên mới bị như vậy, hi vo5g là các ông hiểu ra, nhưng tôi ko dám chắc là các ông hoàng sẽ đọc được bài báo này đâu bởi vì đây là tiếng nga dịch sang tiếng việt, hoặc là đọc rồi nhưng chắc các ông cũng không hiểu đâu.
  2. Capricon2000

    Capricon2000 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/03/2012
    Bài viết:
    1.223
    Đã được thích:
    2

    gạch và đậm: he he, rõ thèng nấu riềng mẻ tạo thúi kiếm ăn.

    Lươn lắm cũng chỉ rõ vấn đề là Bóc bù cứ phét, tin là tại thằng nghe nó ngu, nhể[:D] .

    Chú cứ tự nhiên, lúc nào rỗi anh lại vả cho phát tha hồ mà giãy>:):)" smilieid="27" class="inlineimg" border="0">

    P.S: à Rên là cái củ chuối gì nó xổng ra không ai xích thì không phải việc của mình, Bóc bù quen Rên à mà lôi ra dọa[:P]
  3. xachen

    xachen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2011
    Bài viết:
    2.837
    Đã được thích:
    251
    Beo có vẻ đang lợi dụng tình hình để chiếm thêm nhiều vị trí của ASS hay sao ấy, hôm nay ở đa mát cu có phang nhau, phần lớn là do Beo chiếm một số nhà máy....
  4. Blockbuster01

    Blockbuster01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2012
    Bài viết:
    1.505
    Đã được thích:
    4.597

    Tội nghiệp cho cái phong thái ngu ngơ, nửa tình nửa khờ. Nói chuyện với kẻ như chú cũng là một thú vui tao nhã=)). Cám ơn đã chỉ rõ thái độ ở dòng cuối. =))

    @malog : Hehe, cứ thế, cứ thế và cứ thế bạn hỉ.:)>-
  5. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Bọn này chúng nó cũng quái lắm không đùa được đâu :-w chúng cũng tương kế tựu kế với chiến lược nhà nước đại ả zập của nó đấy [:P]
  6. xachen

    xachen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2011
    Bài viết:
    2.837
    Đã được thích:
    251
    Thỏa thuận ngừng bắn tại Syria bị vỡ ở một số nơi

    26/10/2012 | 20:24:00
    Từ khóa : Syria , Thỏa thuận ngừng bắn , Giao tranh , Quân chính phủ , Phê đối lập


    [​IMG] EMAIL [​IMG] PRINT CỠ CHỮ A A A

    Quảng cáo​




    [​IMG] Một tay súng của quân nổi dậy cố hắng thoát khỏi một điểm giao tranh ở Aleppo, ngày 24/10. (Nguồn: AP)


    Ngày 26/10, thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội Syria và các lực lượng đối lập đã bị phá vỡ tại một số khu vực, chỉ vài giờ sau khi bắt đầu có hiệu lực sáng cùng ngày.

    [Quân đội của Syria đồng ý ngừng bắn nhân thánh lễ]

    Phát biểu với báo giới, ông Rami Abdel Rahman, Giám đốc Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (có trụ sở ở Anh) cho biết: "Thỏa thuận ngừng bắn đã bị phá vỡ tại một số khu vực, song bạo lực và số nạn nhân ít hơn bình thường."

    Tại thủ đô Damascus, các cuộc giao tranh đã bùng phát giữa lực lượng chống chính phủ và quân đội tại khu vực Assali, ở phía Nam, trong khi một chiếc xe gài bom phát nổ tại quận Tadamun gần đó, nơi hai ngày trước xảy ra vụ đánh bom xe làm 6 người thiệt mạng.

    Tại ngoại ô phía Đông Bắc của thủ đô, ba người thiệt mạng ở thị trấn Harasta vì bị bắn tỉa, trong khi một người khác thiệt mạng cũng vì trúng đạn súng ở gần Irbin.

    Tại thành phố miền Trung Homs, một dân thường đã thiệt mạng khi quân đội nã pháo vào quận Khaldiyeh vốn do lực lượng chống đối chiếm đóng, trong khi nhiều điểm kiểm soát quân sự bị phóng hỏa ở thị trấn Tal Kalakh giáp với Lebanon.

    Tại tỉnh Aleppo và tỉnh Idlib ở miền Bắc, một điểm nóng xung đột tại Syria, các cuộc đụng độ nhỏ đã diễn ra giữa các lực lượng của chính phủ, các tay súng chống đối và các tay súng thuộc nhóm Mặt trận Hồi giáo Al-Nusra có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al Qaeda. Nhóm này đã tuyên bố không tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn giữa chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad với nhóm đối lập chính Quân đội Tự do Syria.

    Thỏa thuận ngừng bắn dự kiến kéo dài 4 ngày nhân dịp thánh lễ Eid al-Adha linh thiêng của người Hồi giáo, đạt được theo sáng kiến của Đặc phái viên chung Liên hợp quốc-Liên đoàn Arập Lakhdar Brahimi.

    Đến nay, chính phủ và các nhóm quân chống đối vẫn chưa nhắc tới việc họ sẽ từ bỏ thỏa thuận ngừng bắn.

    Cuộc xung đột kéo dài 19 tháng nay xuất phát từ làn sóng biểu tình chống chính quyền đã làm hơn 35.000 người thiệt mạng./.
  7. binnguyen0708

    binnguyen0708 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/09/2012
    Bài viết:
    500
    Đã được thích:
    0
    thôi đi các bác, cùng chống phỉ mà quay lại cắn nhau hoài, có cắn thì cắn bọn phỉ đó
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    thôi đi các bác, cùng chống phỉ mà quay lại cắn nhau hoài, có cắn thì cắn bọn phỉ đó
  8. Blockbuster01

    Blockbuster01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2012
    Bài viết:
    1.505
    Đã được thích:
    4.597
    Úi, cám ơn bạn nhé. Mình không phải người hay gây gổ, bỏ qua mấy chướng ngại vớ vẩn ấy đi, mình đã tự hứa và chấm dứt vụ đó.
    ------------------tiếp nào. Lưu ý về múi giờ ( Syria sau VN 4-5 giờ)
    Cập nhật tin tức
    Tình hình ngưng bắn tạm ổn, tuy nhiên có vài vi phạm đáng ghi nhận
    - Đám Al Queada giả dạng phỉ Al nusra không tham gia vụ ngưng bắn.
    - Idlib :
    + Phỉ kiểm soát 1 phần Harem là thành phố nằm giữa Idlib với Hatay biên giới Thổ tả.
    + Phỉ vi phạm lện ngừng bắn bằng cách cố ý bắn phá căn cứ Wadi Aldaif, quân Ớt Xát bắn pháo đáp trả có thả bom chùm.
    - Allepo :
    + Tương tự Wadi Aldaif, Căn cứ trung đoàn 46 cũng bị phỉ vi phạm ngưng bắn quấy nhiễu nên bắn pháo đáp trả.
    + Hôm qua phỉ tiến vào Alshrafieh mình có bình luận là bọn Cuốc chết nhát. Thật ra là bọn Cuốc nó có ý đồ riêng, dự định thành lập Cuốc tự cuốc =)) nên chủ trương đứng ngoài mọi tranh chấp. Để cho phỉ tiến vào nhưng là để đi qua không phải để ở lại kiểm soát. Phỉ thì nghĩ khác - toàn vẹn Syria dù phỉ có làm cho nát bét các thành phố - cần kiểm chứng thông tin này.
    + Hôm nay, đã có va chạm bắn nhau giữa Cuốc và phỉ chưa rõ Cuốc nào.
    + Phỉ rút lui khỏi khu vực thiên chúa giáo vì Quân Ớt Xát quay trở lại với xe tăng.
    + Vừa có vụ nổ lớn rung chuyển khu vực tòa nhà Assaraya trung tâm thành phố.
    -----
    Vài nơi phỉ tiến vào thì không sao nhưng Quân Ớt Xát tiến vào là có đụng độ, phỉ nhân việc này đổ cho Ớt Xát vi phạm ngừng bắn. kiểu này chắc chẳng có ngừng bắn nào trong vài ngày tới.
  9. Blockbuster01

    Blockbuster01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2012
    Bài viết:
    1.505
    Đã được thích:
    4.597
    Cập nhật tin tức :
    - Đụng độ giữa Cuốc-phỉ là Cuốc PKK lý do là Cuốc dân biểu tình chống phỉ, phỉ bắn chết mấy mạng, Cuốc đáp trả.
    - Các bạn đưa thông tin của Ớt Xát SANA xem có gì không nhé. Hẹn sáng mai.
  10. HungSon12C7

    HungSon12C7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    3.047
    Đã được thích:
    3.910
    Ấy dà hôm bữa mình cũng đoán thể nào cũng có đụng độ giữa PKK và phỉ mà . Vậy là cuộc chơi bắt đầu vui nếu như PKK nhập cuộc nhiệt tình và phỉ sẽ trở nên bất lợi khi bị PKK oánh . Giờ nếu PKK oánh Ớt Xát cứ tiếp đạn và hỗ trợ PKK thôi :))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này