1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 3)
 1. polite people

  polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  01/05/2014
  Bài viết:
  4.385
  Đã được thích:
  19.533
  Avigdor Liberman.
  Thèng nào mà bắn tàu bay anh là anh sẽ phang nó ngay. Anh cóc cần biết nó là s-300 hay s-700 nhá . Anh phang tuốt ho ho :-D
  [​IMG]
  Netanyahu a nhô cho Putin thần thánh: Đừng giao S-300 cho bọn ăn hại, S-300 mà rơi vào tay bọn vô trách nhiệm í thì rất là ảnh hưởng đến an ninh khu vực đấy. nhớ nhá đừng giao nhá.
  in a telephone conversation with the Russian leader, Netanyahu said that the delivery of S-300 air defense systems to #Syria would endanger the security of the region and complained that the systems of S300 should not be given to "irresponsible hands "
  [​IMG]

  Nguồn Damas:
  . Nga đã chở S-300 cho Syria vào ngày hôm kia trên 2 chuyến bay Il-76. sau 2 ngày s-300 sẽ sẵn sàng chiến đấu. Hệ thống được triển khai bên ngoài Hmeymin.
  . Hệ thống pk mới cho pk Nga tại Syria sắp được chuyển đến.
  .......
  Rus Mod trưng thêm bằng chứng vụ IL-20 lấy từ hệ thống kiểm soát bắn của S-400 tại Hmeymmim
  4 F-16 màu vàng
  S-200 màu đỏ
  Il-20 màu xanh
  [​IMG]
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 25/09/2018
  graywolf83bloodheartvn thích bài này.
 2. NamtuocLexusGX460

  NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/10/2015
  Bài viết:
  5.008
  Đã được thích:
  5.276
  Radar của S-400 chứng minh F-16 Israel dùng Il-20 Nga làm "bia đỡ đạn"

  https://anninhthudo.vn/quan-su/rada...rael-dung-il20-nga-lam-bia-do-dan/784129.antd

  F16 quá đỉnh cao khi biết S-200 ngắm bắn lập tức né ngay , bọn Assad vô dụng bắn ngay IL-20 của Nga làm Nga đau hơn hoạn hoho
  Đến giờ thằng Nga vẫn chưa vớt được xác 15 phi hành đoàn quá vô dụng , cứu hộ quá kém . :-D
 3. Photo_hunter

  Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/12/2004
  Bài viết:
  2.552
  Đã được thích:
  6.268
  Tuyên bố của Shoigu trên kênh truyền hình Rossiya 24 như sau:
  “Theo chỉ thị của Tổng thống Liên bang Nga Putin, Bộ Quốc phòng Nga sẽ thực hiện các biện pháp sau đây để tăng khả năng chiến đấu của hệ thống phòng không Syria:
  Đầu tiên. Các lực lượng vũ trang Syria sẽ nhận được một hệ thống tên lửa không đối không S-300 hiện đại của Nga trong vòng hai tuần tới.
  Hệ thống PK S-300 có khả năng ngăn chăn máy bay không kích trong phạm vi hơn 250 km và đồng thời đánh một số mục tiêu không khí, nó sở hữu khả năng chống nhiễu cao và tốc độ bắn nhanh, sẽ tăng cường đáng kể khả năng chiến đấu của phòng không Syria.
  Tôi nhấn mạnh rằng vào năm 2013, theo yêu cầu của phía Israel, chúng tôi đã đình chỉ việc chuyển giao tổ hợp S-300 cho Syria sau khi các nhân viên quân sự Syria đã được huấn luyện. Hôm nay tình hình đã thay đổi. Và đó không phải lỗi của chúng tôi.
  Thứ hai. Các sở chỉ huy phòng không và các đơn vị phòng không Syria sẽ được trang bị các hệ thống điều khiển tự động, hệ thống điều khiển tự động này cho đến nay chỉ được cung cấp cho các lực lượng vũ trang Nga.
  Điều này sẽ đảm bảo việc quản lý tập trung tất cả các lực lượng và cơ sở phòng không của Syria, theo dõi tình hình không khí và nhận lệnh nhanh chóng, chính xác các chỉ định mục tiêu.
  Quan trọng nhất, việc xác định tất cả các máy bay của Nga bằng các phương tiện phòng không của Syria sẽ được đảm bảo (không có tình trạng “quân ta bắn quân mình” như vừa qua khi không có mã IFF).
  Thứ ba. Nga sẽ tiến hành đàn áp vô tuyến điện tử trong điều hướng vệ tinh, radar trên không và hệ thống thông tin liên lạc chiến đấu, tấn công các đối tượng ở các khu vực giáp với Syria trên Biển Địa Trung Hải sẽ được thực hiện.
  Chúng tôi tin rằng việc thực hiện các biện pháp này sẽ “làm nguội những cái đầu nóng” của ai đó, nếu không, chúng tôi sẽ phải trả lời phù hợp với tình hình phát triển”.
  graywolf83, bloodheartvnfilber70 thích bài này.
 4. Anhheke

  Anhheke Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/09/2018
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  13
  Tự động, thế thì lính phòng không syria chỉ đỗ xăng chạy xe thôi sao
 5. Photo_hunter

  Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/12/2004
  Bài viết:
  2.552
  Đã được thích:
  6.268
  Bọn Israel dám nhổ lông chân Gấu, giờ ngồi bốc mứt ăn vã. Bọn Nga nó khốn nạn ở chỗ trả thù dần dần và đau đớn, bọn kia chết mà há mồm éo nói được câu nào.
  Bố bảo cũng méo dám táng S-300, vì trước tiên:
  - Có còn sống để tiếp cận S-300 không đã ? Tầm tên lửa S-300 là 250km, chưa kể bọn Nga ngố đểu nó vác mịa tên lửa S-300 tầm 400km sang thì vỡ mồm.
  - Kíp điều khiển S-300 là tụi Nga ngố, tụi Syria chỉ le te học việc, chuyên bổ dưa pha nước. Bắn vào đấy giết tụi lính Nga phát nữa thì ...xác định luôn.
  - Tích hợp phòng không Nga-Syria. Do Nga chỉ huy toàn bộ. Thành phần cấu tạo mật mã nhận dang Địch-Ta của hệ thống này là bản nội bộ của Nga, giờ được vác sang Syria test luôn.
  - Nga cấm bay biển Địa Trung Hải và đất liền Syria.

  Vẫn mách nước cho Israel: Hy sinh 1 con F-35 cho tụi Nga nó bắn đã tay để nó nguội đầu lại. Rồi lại đàm phán vào-ra Syria như trước để thịt tụi Iran-Hez.
  bloodheartvn, lopboppngotuan thích bài này.
 6. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.897
  Đã được thích:
  19.153
  Không. Nó nhặt mảnh bom nó vẫn điều tra ra bom của đứa nào. Nó quất lại vkhn thì cũng gay. Nói vậy chưa chuẩn.
  Tụi ít xà chắc chẳng ngu thế đâu. Giờ nó có 1 lựa chọn mạo hiểm hơn 1 chút là dùng không phận Jordan bắn rơi IL-76 của Iran ngay trên không phận Iraq giáp Syria. Tụi Iraq láu cá quất luôn. Không dễ để trói chân bọn Do Thái điếm đàng ấy đâu
  graywolf83, lopboppkientrunganh thích bài này.
 7. Photo_hunter

  Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/12/2004
  Bài viết:
  2.552
  Đã được thích:
  6.268
  Iran nó nhiều đường sang Syria mà cụ. Nó bay cho nhanh thôi chứ vẫn đi bộ qua ngả Iraq mà.
 8. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.897
  Đã được thích:
  19.153
  Ngả đi bộ bị chặn bỡi cuốc rồi còn đâu. Bộ cụ tưởng bọn Mỹ nó nuôi đám phía dưới Tanaf ấy để chơi à. Đường phía dưới cũng mất rồi nên nó mới xài không quân chứ bay tốn kém lắm mà chả được mấy hàng.
  graywolf83filber70 thích bài này.
 9. polite people

  polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  01/05/2014
  Bài viết:
  4.385
  Đã được thích:
  19.533
  Hàng dzìa
  First pictures of #Syrian S300 air defense system being delivered by #Russia in the #Khemeim Airbase.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Ил-76 78810 Моздок - Латакия (Хмеймим, СИРИЯ) #RF78810
  [​IMG]
  Ил-76 76747 Латакия (Хмеймим, СИРИЯ) - Моздок #RA76747
  [​IMG]

  Chỉ huy tiểu đoàn s-300 sẽ là quân nhân Syria Igor Al Assad và Ivan Hussein ...:-D
  [​IMG]

  --- Gộp bài viết: 25/09/2018, Bài cũ từ: 25/09/2018 ---
  Cửa khẩu Abukamal/ Al Qaim tụi pro Iran/ PMU chốt cụ ợ.
  Lần cập nhật cuối: 25/09/2018
 10. anhthanhmay6

  anhthanhmay6 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  26/09/2006
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  23
  US to stay in Syria so long as ‘Iranians’ are there – Bolton
  [​IMG]
  Người Mỹ sẽ ở lại Syria khi bất kỳ lực lượng liên quan nào đến Iran còn hoạt động ở đó, chính quyền Trump đã tuyên bố như vậy. Syria đã đề nghị Iran giúp chống lại các phiến quân thánh chiến và ISIS, trong khi tố cáo sự hiện diện của Hoa Kỳ là bất hợp pháp khi không được đề nghị từ một chính quyền hợp hiến.
  "Chúng tôi sẽ không rời khỏi đây khi quân đội Iran ở ngoài biên giới Iran và bao gồm cả các lực lượng thân Iran", cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nói với các phóng viên tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tại New York hôm thứ Hai.

  Ông cũng đổ lỗi cho Iran vì "các cuộc tấn công ở Syria và Lebanon do người Israel" và nói rằng "thực sự Iran phải chịu trách nhiệm về việc bắn hạ máy bay của Nga" tuần trước.

  Các lực lượng phòng không của Syria bắn hạ máy bay trinh sát Il-20 của Nga trong một cuộc không kích của Israel trên tỉnh Latakia, trong khi cố gắng nhắm vào các máy bay phản lực F-16 của Israel, theo quân đội Nga. Moscow đổ lỗi cho Israel về vụ việc, và cho biết họ sẽ bán các hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho các đồng minh của mình ở Damascus.

  "Chúng tôi nghĩ rằng chuyển giao S-300 cho chính phủ Syria sẽ là một sự leo thang nguy hiểm của người Nga", Bolton nói hôm thứ Hai, "và chúng tôi hy vọng họ sẽ xem xét lại."

  Trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Hai, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh quyết định nâng cấp hệ thống phòng không cho Syria được thực hiện chủ yếu để ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào đối với cuộc sống của quân nhân Nga. . Người Nga không muốn bất kỳ một tai nạn nào nữa”.

  Trước đó, Nga đã có kế hoạch bán hệ thống tên lửa cho Syria. Nhưng do những phản đối từ Mỹ và Israel và cuộc nội chiến thỏa thuận đã đóng băng, Nga cũng đã dùng luật ngầm để dung thứ cho các cuộc không kích của Israel chống lại chính phủ Syria miễn rằng Israel phải tránh tất cả các mục tiêu mà người Nga hiện diện bất kể là quân sự hay dân sự. Israel đã tìm cách biện minh cho sự tham gia của họ trong vụ II-20 bằng cách đổ lý do về sự hiện diện của lực lượng dân quân Hezbollah do Iran hậu thuẫn bên trong Syria.
  Hezbollah là một đồng minh quan trọng của Damascus , cùng với lực lượng viễn chinh Nga và cố vấn Iran trong cuộc chiến chống IS, (IS, trước đây là ISIS / ISIL) và nhiều "phiến quân" thánh chiến khác nhau như liên kết Al-Qaeda Hayat Tahrir al -Sham, còn được gọi là Mặt trận Al-Nusra.

  Các lực lượng đặc biệt của Hoa Kỳ đã ở Syria từ khoảng năm 2014, làm việc với các dân quân do người Kurd dẫn đầu để chống lại IS ở miền đông bắc của đất nước này. Họ đang làm việc để thiết lập các cơ cấu chính phủ thay thế tại các vùng lãnh thổ được giải phóng từ IS, và đã tấn công vào các lực lượng Syria nhiều lần. Damascus lên án sự hiện diện này là bất hợp pháp, và đã thề sẽ loại bỏ bằng vũ lực nếu cần thiết.

  Tuyên bố của Bolton đã phá bỏ các ranh giới mà Donald Trump đã thiết lập trước đó . Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng quân đội Mỹ đang ở Syria để tiêu diệt IS, và sẽ rời bỏ sau khi nhiệm vụ đó hoàn tất.

  Trong khi Trump đã công khai ủng hộ sự hạn chế tham gia của quân đội Mỹ trên toàn thế giới, nhóm chính sách đối ngoại của ông - từ Bolton tới Ngoại trưởng Mike Pompeo và phái viên của Liên Hợp Quốc Nikki Haley - đã đi ngược lại hoàn toàn khi đòi hỏi "thay đổi chế độ" Damascus cũng như Tehran.
  Lần cập nhật cuối: 25/09/2018
  graywolf83 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này