1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
 1. NamtuocLexusGX460

  NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/10/2015
  Bài viết:
  5.008
  Đã được thích:
  5.276
  Mấy thằng Assad ăn cắp hàng viện trợ của LHQ ở Latakia bị FSA phát hiện quá khốn nạn bọn Assad toàn cướp nhà dân
  [​IMG]
  [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 28/11/2018, Bài cũ từ: 28/11/2018 ---
  Hai điệp viên bọn Assad bị HTS bắt sống quá vô dụng và ăn hại

  [​IMG]
 2. polite people

  polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  01/05/2014
  Bài viết:
  4.385
  Đã được thích:
  19.533
  Ngẫn ơi đi phúng
  Cắt mạng FSA /HTS Horas Al-Din quen ăn mò lên chốt của sư 6 ở bắc Hama làm quả úp sọt. bị sọt úp ngược lăn ra chết thảm - đúng là 1 lũ ăn hại vô dụng ho ho:-D

  [​IMG]
  [​IMG]

  Chít mịa. phúng tiếp ngẫn ơi - Tháng sau ngẫn gặm ngô răng ngựa rồi ho ho :-D
  IED's quất cái đùng 3 thèng mèo ăn hại chết, 3 thèng bị thương ở Ghazni Afghanistan.
  Remnants of APC blown up by IED in Ghazni
  [​IMG]
  https://bloximages.newyork1.vip.townnews.com/gazette.com/content/tncms/assets/v3/e***orial/d/ad/dadeb60e-f24a-11e8-9bfc-6f22ed5cd3b3/5bfd4afad2833.image.jpg?resize=1200,800

  Á đ... Quả này ngẫn nhai rơm là cái chắc.
  Sgt. Ranger Leandro Jasso (25t) bị 1 chú lính ấp gà bắn chết trong trận chiến với Taliban ngày 24-11 tại tỉnh helmand
  . Khi anh đi anh còn trai tráng
  [​IMG]

  . Chừ anh về 7,8 người khiêng:((
  [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 28/11/2018 ---
  Bắc Latakia
  Turkistan Islamic Party (TIP) đụng Sp.forces SAA , hàng chục thằng TIP chết và bị thương
  [​IMG]
  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 28/11/2018
  beta22, graywolf83, Massu5 người khác thích bài này.
 3. newbieshn

  newbieshn Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  15/03/2018
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  92
  Không loại trừ khả năng đó đâu cụ ơi. Không đơn giản mà Nga hành xử quyết liệt như vậy, cũng như có các phương án bảo vệ cho cầu Kerch cẩn thận như vậy. Bọn Mẽo và Nato vô cùng cay cú hậm hực với cầu Kerch, chúng sẽ dùng đủ mọi thủ đoạn đê hèn nhất và dã tâm nhất hòng phá được cầu
  --- Gộp bài viết: 28/11/2018, Bài cũ từ: 28/11/2018 ---
  Tin này trang Tình hình Trung đông trích dẫn từ nguồn tiếng Nga cụ nhé
 4. newbieshn

  newbieshn Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  15/03/2018
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  92
  Tay nhanh hơn não hở ông. Bọn kia chúng nó không ngu và đần đến mức để hẳn thuốc nổ lên tàu U cà nhé. Thiết bị nổ cực mạnh được cho là đặt trong tàu ngầm mini của Nato , dự tính sẽ được di chuyển lên 1 trong mấy cái tàu kéo hải quân U cà , nếu tàu có cơ hội tiếp cận cầu Kerch. Nhưng Nga đâu có cho chúng cơ hội,

  ... tàu ngầm mini của NATO được sử dụng để vận chuyển một thiết bị nổ cực mạnh với sự hỗ trợ của đặc nhiệm Ucraina và Anh
  Tuy nhiên phía Nga đã kịp thời nắm được các thông tin tình báo cần thiết.kể cả quá trình thiết bị này sẽ được di chuyển lên một tàu kéo hải quân của Ucraina làm nhiệm vụ cảm tử ( được cảnh giới bới ba tàu chiến Ucraina, và hai tàu chiến NATO( từ ngoài xa)
  Bonmua thích bài này.
 5. newbieshn

  newbieshn Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  15/03/2018
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  92
  http://baodatviet.vn/quoc-phong/bin...ai-muon-thu-cam-giac-an-ninh-cua-nga-3370005/

  ... điều nhức nhối nhất của chính quyền Kiev và của Mỹ-NATO-EU là cây cầu Crimea. Cây cầu là biểu tượng sức mạnh Nga hiện đại mà không một thế lực nào có thể làm nên được.

  Chính cây cầu này đã biến eo biển Kerch thành của Nga hoàn toàn, chính cây cầu này đã kết nối bán đảo Crimea với đất Nga, chính nó đã biến Cộng hòa tự trị Crimea – Nga, không còn là một lãnh thổ bán đảo…

  Vì thế, phá hoại, đánh sập cầu Crimea không chỉ là một âm mưu mà đã trở thành chiến lược không chỉ của Ukraina…


  Chỉ một con tàu kéo với 2 chiếc tàu pháo, Hải quân Ukraine nhằm eo biển Kerch thẳng tiến cách cầu 12 dặm, bất chấp cảnh báo, cảnh cáo, của lực lượng bảo vệ Nga thực chất là hành động trinh sát, tìm hiểu sự đối phó của Nga ra sao và “nắn gân” Nga.

  Kiev và Mỹ-NATO-EU cần biết Nga cảnh giác, bố trí, tổ chức lực lượng bảo vệ cầu Crimea ra sao, có “dám đánh” trước áp lực mạnh mẽ của Mỹ-NATO-EU hay không…

  Nga ưu tiên việc bảo vệ cầu hơn là xâm phạm lãnh hải và Nga hành động như vừa rồi cũng chỉ vì cây cầu Crimea chứ không đến mức đó vì lãnh hải.

  Khi 3 tàu hải quân Ukraine chỉ cách cầu Crimea 12 dặm thì FSB Nga buộc nổ súng để ngăn chặn. Đồng thời, một con tàu hàng “vô tình” nằm ở đó lúc nào vận động nằm chắn ngang lối đi qua cầu để vào biển Azov và trên trời xuất hiện trực thăng chiến đâu và SU-25.

  Sự ra tay quyết đoán bằng hỏa lực là chính xác bởi FSB Nga không thể biết được trên 3 con tàu này chứa chất nổ hay cái gì khác có thể gây hại cho cầu Crimea.
  beta22, ngotuan, hieunch3 người khác thích bài này.
 6. Photo_hunter

  Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  27/12/2004
  Bài viết:
  3.396
  Đã được thích:
  7.532
  Quả này bọn Nga bị dồn đến đường phải nổ súng thôi.
  2 cái xuồng dù 54 tấn nhưng vẫn là tàu pháo, tàu quân sự. Nó dám đi thẳng vào chân cầu như thế mà ko chịu nghe theo sự điểu khiển của bọn Nga là nó cũng đã chuẩn bị trước hết rồi.
  Nếu Nga không nổ súng, bọn Ukr còn đùa dai nữa. Và trong các lần đùa dai tiếp theo, điếu biết nó sẽ làm gì. Nó cho 1 tấn TNT vào tàu rồi cho thổi bay cầu thì bọn Nga ăn cám.
  Cái cầu Kerch nó đã là cái kim đâm vào tim bọn Ukr và Mỹ + pet từ lâu rồi. Bọn Mỹ + pet sẽ dùng mọi cách xui thằng Zombie Ukr phá cầu thôi.
  Mình thấy bọn Nga phản ứng lần này là nhanh, quyết liệt để không tạo tiền lệ nguy hiểm sau này.
  Cũng là một lần nhắc nhở bọn Mỹ + Pet đừng có động vào cầu Kerch.
  Chính vụ này bọn Ukr có lợi: thiết quân luật, Po Kẹo Mút tranh thủ ghi thêm điểm để bầu cử, tranh thủ xin thêm tiền Mỹ + Pet để chống Nga.
  Còn bọn Nga có lợi nhờ vụ này hay không thì cứ từ từ xem, vì Putin bao giờ cũng biết tận dụng tình thế một ách triệt để.
  ngotuan, Massu, newbieshn1 người khác thích bài này.
 7. chinchinchin

  chinchinchin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  12/04/2018
  Bài viết:
  611
  Đã được thích:
  444
  vẫn là tin tuyên truyền bịa đặt,,nếu đánh cảm tử với khối lượng thuốc nổ như thế thì thằng lái tàu xác định là chết.mà theo một nguồn tin đang tin cậy thì lính Ukraine chẳng có chú nào dám chơi cái trò một đi không trở về đâu..kéo tàu ra làm vài động tác thể hiện kiểu như là "anh chưa từ bỏ đâu " thôi..ai ngờ là thằng nga nó chơi rắn thật..vùng biển còn đang tranh chấp chủ quyền nên chẳng có đúng sai gì ở đây cả,đứng trên quan điểm Việt Nam thì không nên ủng hộ hay sỉ vả gì ở đây cả.
  graywolf83 thích bài này.
 8. newbieshn

  newbieshn Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  15/03/2018
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  92
  Góc nhìn của bác cựu đại sứ Trần Đức Mậu:

  http://soha.vn/lat-tay-chieu-bai-cu...n-khong-phai-ngau-nhien-20181128123534284.htm

  "Lật tẩy chiêu bài" của Nga, Ukraine trong vụ đụng độ trên biển: Không phải ngẫu nhiên!
  Đại sứ Trần Đức Mậu | 28/11/2018 12:46 PM

  Trong vụ đụng độ vừa xảy ra trên biển Đen, mọi diễn biến đều được Nga và Ukraine tính liệu trước chứ không hề ngẫu nhiên.

  Nga - Ukraine cùng gài bẫy

  Không có gì là khó hiểu khi Ukraine và Nga diễn giải chuyện vừa xảy ra giữa hai bên ở eo biển Kerch không chỉ khác nhau mà còn trái ngược nhau.

  Bên nào cũng muốn chứng tỏ mình có lý và phải đối phó khi bị phía bên kia cố tình khiêu khích. Nhưng nếu nhìn vào những gì mà cả hai phía đều được từ vụ việc này thì lời giải thích gần sát sự thật nhất chỉ có thể là cả hai phía đã gài bẫy cho nhau và cùng đều chủ ý sa vào bẫy của nhau.

  Cái gì cũng đều có quá trình của nó. Cái bất ngờ ở vụ việc vừa rồi không phải là khúc mắc về thông thương qua eo biển này mà ở mức độ hành động quyết liệt của phía Nga khi nổ súng và bắt giữ 3 tàu của Ukraine. Lần đầu tiên xảy ra nổ súng như thế giữa Nga và Ukraine.

  Năm 2003 - khi ấy mối quan hệ giữa Nga và Ukraine còn hữu hảo - hai nước này ký với nhau thoả thuận về biển Azov, coi nó là biển nội địa và cho phép hai bên tự do đi lại, đánh cá và thương mại. Chỉ có tàu chiến của nước thứ ba muốn vào khu vực biển này thì phải được sự chấp thuận của cả hai bên.

  Nhưng từ sau chính biến ở Ukraine và Nga tiếp nhận Crimea thì cục diện tình hình thay đổi cơ bản và việc thực hiện thoả thuận kia trở nên khác trước hoàn toàn.

  Với việc hoàn tất xây dựng cầu nối lãnh thổ lục địa Nga và Crimea, Nga trên thực tế đã phong toả Eo biển Kerch. Có thể thấy ở đây cả chiến lược hoàn chỉnh của Nga chứ không phải là những biện pháp riêng rẽ.

  Với cây cầu này, hiện chỉ có tàu bè cao dưới 36m qua lại được, tàu bè nước ngoài qua lại đấy phải xin phép Nga trước đó từ 24 đến 48 giờ, hoa tiêu và hải quan của phía Ukraine cứ dần bị lấn lướt và vô hiệu hoá. Chiến lược này giúp Nga không cần chiếm mà vẫn có thể kiểm soát được biển Azov, gây thiệt hại lớn về chiến lược cho Ukraine.

  Trước khi xảy ra vụ việc đến mức nổ súng vừa rồi, xung đột đã được báo trước khi phía Ukraine bắt giữ tàu đánh cá của Crimea và Nga bắt giữ tàu đánh cá của Ukraine cũng như khi Nga tăng cường kiểm soát tàu thuyền và tàu chiến của Ukraine đi qua eo biển Kerch.

  Chiêu bài chính trị, tâm lý

  Trong chuyện vừa rồi, mọi diễn biến đều được hai phía tính liệu trước chứ không ngẫu nhiên. Phía Ukraine cố tình kích phía Nga phản ứng quyết liệt và phía Nga chủ ý phản ứng quyết liệt. Bên này dụ dẫn phía kia sa vào bẫy của mình và cả hai đều không tránh sa vào bẫy của nhau. Nguyên do ở chỗ tình hình căng thẳng hiện tại đều có lợi cho cả hai bên.

  Ở phía Ukraine, Tổng thống Petro Poroshenko đứng trước nguy cơ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 31.3.2019. Người này bị sa sút uy tín chủ yếu bởi không kiên quyết chống tham nhũng ở Ukraine và cả nhiệm kỳ cầm quyền không làm cải thiện được cả tình hình chính trị an ninh, lẫn kinh tế xã hội của đất nước.

  Ông Poroshenko cần thành quả đối ngoại để vớt vát, như chuyện nhà thờ chính thống Ukraine ly khai nhà thờ chính thống Nga hay làm thời sự trở lại vấn đề Ukraine.

  Gây chuyện với Nga như thế vào thời điểm hiện tại giúp ông Poroshenko làm cho cử tri và dư luận bớt để ý đến đối nội ở Ukraine, dùng thiết quân luật để trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống hoặc ít nhất thì cũng cản trở các ứng cử viên tổng thống khác vận động tranh cử.

  Người này còn muốn đẩy Mỹ, EU và NATO vào tình thế buộc phải thể hiện thái độ ủng hộ Ukraine và chống Nga.

  Năm 2014, chiến sự ở Ukraine còn khốc liệt hơn rất nhiều nhưng ông Poroshenko đâu có sử dụng đến thiết quân luật bởi lúc ấy cần viện trợ tài chính của Quỹ Tiền tệ quốc tế. Bây giờ, chuyện bám giữ quyền lực còn cấp thiết hơn và sống còn hơn đối với ông Poroshenko.

  Có không ít người coi đấy là nước cờ cao của ông Poroshenko. Nhưng nước cờ có còn cao nữa hay không khi bị đối thủ không chỉ biết rõ mà còn lợi dụng? Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện cũng có nhu cầu dùng thành quả đối ngoại để trang trải nhu cầu đối nội và cải thiện mức độ tín nhiệm ở Nga.

  Vụ việc vừa rồi với Ukraine vì thế chẳng khác gì "cầu được ước thấy".

  Nga đối phó rất mạnh tay và kiên quyết để xác lập tương quan và cục diện trên thực địa, để cảnh báo và răn đe phía Ukraine, đồng thời còn phát đi thông điệp rõ ràng về phía Mỹ, EU và NATO rằng Crimea là chuyện đã rồi và không thể đảo ngược, Nga không đánh đổi nó lấy bất cứ cái gì khác.


  Tổng thống Mỹ Donald Trump doạ sẽ huỷ cuộc gặp ông Putin đã được dàn xếp bên lề hội nghị cấp cao sắp tới của nhóm G20 ở Argentina ư ? Không gặp ở đó thì rồi sẽ gặp ở nơi khác và dịp khác.

  Phía Ukraine thổi phồng nguy cơ xảy ra chiến tranh với Nga và EU cũng như NATO tỏ ra lo ngại sâu sắc. Tất cả chỉ là chiêu bài chính trị và tâm lý thôi chứ ai ai trong thâm tâm cũng thừa biết rằng sẽ không lại xảy ra chuyện nổ súng như vừa rồi, lại càng không thể xảy ra chiến tranh giữa Ukraine và Nga.
  graywolf83, ngotuanMassu thích bài này.
 9. hiraly

  hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/06/2006
  Bài viết:
  3.886
  Đã được thích:
  2.011
  Hành vi này thì rõ là khiêu khích rồi, nhưng bác bảo Ukraine đánh sập cầu thì không có đâu, bị điên nó mới làm thế.
  Cầu Kẻch mà sập thì quân Nga vào tận Kiev thộp cổ cả đám Po kẹo và Rada :-D
 10. pbdkhatmau

  pbdkhatmau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/11/2006
  Bài viết:
  2.378
  Đã được thích:
  1.299
  Các Nga vàng cho hỏi nếu sắp tới Tàu nó học Nga bằng cách lập các trạm kiểm soát trên luồng lạch ra vào Trường Sa dựa trên nền tảng các đảo nhân tạo ăn cướp được, rồi tàu chiến của nó bắn thẳng vào tàu mình với lý do tương tự như bọn Nga là cảm thấy có mối đe dọa từ tàu Việt Nam thì lúc đó có lên án không nhỉ?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này