1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.948
  Đã được thích:
  16.430
  Lịch sử cho thấy, để đc Mỹ công nhận là bạn, là đối tác thì phải dùng sức mạnh đánh bẹp mồm nó, đàm phán trên thế mạnh với nó, xun xoe luồn cúi với Mỹ chỉ có thể làm kiếp chó săn tay sai.

  Từ "tổ chức khủng bố" thành đối tác hoà bình của Mỹ: Taliban nhen nhóm hy vọng cho Afghanistan

  Taliban đánh Mỹ thiệt hại cực kỳ nặng nề tại Apghan
  http://soha.vn/thoa-thuan-my-taliba...doi-tac-hoa-binh-cua-my-20190129144309328.htm
  Massu, nguyentptdmeo-u thích bài này.
 2. polite people

  polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  01/05/2014
  Bài viết:
  4.344
  Đã được thích:
  19.478
  Rocket phỉ (HTS/NLF) bắn vào vị trí của SAA tại Maan và Atshan.
  [​IMG]

  SAA đáp trả bằng kính thưa các loại pháo vào Tamanah, Tal Teri, Tal Suayk, Suayk, Morek và Tal Huwayr, Ma'arat Al Numan.....
  [​IMG]
  [​IMG]


  [​IMG]
  kimdungmk2, graywolf83, Racuta1 người khác thích bài này.
 3. NamtuocLexusGX460

  NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/10/2015
  Bài viết:
  5.008
  Đã được thích:
  5.276
  Đại sứ Nga: Không có dấu hiệu cho thấy Mỹ rút quân khỏi Syria

  https://baonghean.vn/dai-su-nga-khong-co-dau-hieu-cho-thay-my-rut-quan-khoi-syria-232278.html

  Mỹ đang chiến thắng ở Syria làm gì có chuyện rút quân .
 4. NamtuocLexusGX460

  NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/10/2015
  Bài viết:
  5.008
  Đã được thích:
  5.276
  SDF - Mỹ liên tục cứu dân thường ở Deir Ezzor , đến giờ chưa có dân thường nào do Mỹ giết hại cả toàn bọn Nga và IS

 5. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
  Tên lửa dội vào Saudi khi Mỹ chưa kịp nâng cấp PAC-3

  Theo AMN, việc Saudi Arabia tiếp tục dính đòn tấn công từ tên lửa của Houthi khiến nhiều người đặt nghi vấn về gói nâng cấp PAC-3 do Mỹ thực hiện.

  Báo Lebanon cho biết, đợt tấn công mới nhất của lực lượng Houthi bằng tên lửa đạn đạo Badir-1P vào mục tiêu quân sự của Saudi Arabia hôm 26/1 đã xuất hiện nghi ngờ về tính hiệu quả của gói nâng cấp Mỹ thực hiện với tổ hợp PAC-3 của Saudi.

  Bởi trong cuộc tấn công này, hệ thống tên lửa phòng thủ do Mỹ sản xuất đã không có bất kỳ phản ứng nào. AMN cho rằng, vấn đề sẽ không có gì đáng nói nếu trước đó Mỹ không tuyên bố thực hiện gói nâng cấp đặc biệt đối với hệ thống PAC-3 của Riyadh.

  [​IMG]
  Hệ thống PAC-3.
  Trước năng lực đánh chặn tệ hại của PAC-3, tờ AMN cho rằng tình huống này có thể xuất phát từ 2 lý do: Một là Mỹ chưa thực hiện xong gói nâng cấp và khả năng thứ 2 là năng lực của PAC-3 gần như không đổi dù đã hoàn thành gói nâng cấp với nhiều thay đổi.

  Dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì PAC-3 đang tạo ra lỗ hổng phòng thủ của Saudi Arabia là không thể phủ nhận và đây chính là nguyên nhân khiến Riyadh quyết định mua hệ thống "Vòm sắt" của Israel để bịt vào lỗ hổng đó.

  Mục đích dùng vũ khí Israel thay thế cho hệ thống phòng không Patriot PAC-3 do Mỹ sản xuất của Saudi Arabia đã khá rõ ràng, nhưng khi nhìn vào thành tích thực chiến của Iron Dome trong thời gian gần đây cho thấy, lưới lửa phòng thủ của Riyadh khó có thể cải thiện được khả năng đánh chặn của mình.

  Iron Dome được đánh giá là hệ thống đánh chặn có tỷ lệ tấn công mục tiêu chính xác tới trên 90%. Nhiệm vụ chính của Iron Dome là tiêu diệt các loại đạn rocket, đạn pháo, cối do các tổ chức Hồi giáo vũ trang phóng vào các thành phố nằm ở phía Nam Israel.

  Irone Dome trở thành chiếc lá chắn quan trọng để bảo vệ Tel Aviv và các thành phố khác ở Israel trong việc đánh chặn các tên lửa từ Dải Gaza. Tính năng đặc biệt của Iron Dome nằm ở việc, tổ hợp vũ khí này có thể tính toán ra điểm rơi của tên lửa mục tiêu.

  Nếu tên lửa mục tiêu không hướng vào các khu dân cư, Iron Dome sẽ không kích hoạt tên lửa đánh chặn. Khi tên lửa đối phương đang bay vào các khu vực đông dân cư hoặc những mục tiêu nhạy cảm, Iron Dome sẽ phóng đi một tên lửa đánh chặn với đầu đạn đặc biệt tiêu diệt tên lửa đang bay tới chỉ trong vòng vài giây.

  Nhưng trái với tuyên bố của Israel rằng tỷ lệ thành công của hệ thống này trong việc đánh chặn các tên lửa được bắn từ Gaza trong suốt cuộc đụng độ hồi năm ngoái là 90% thì các chuyên gia nghiên cứu vũ khí Mỹ-Israel cho biết khả năng tấn công chính xác của nó chỉ "không quá 40%".

  Theo giải thích của các chuyên gia, Iron Dome chỉ có khả năng làm tê liệt hoặc làm chệch hướng tên lửa của đối phương chứ không phá hủy được nhiều. Điều này dẫn tới hệ quả là các tên lửa bị đánh chặn sẽ vẫn còn nguyên vẹn hoặc chỉ bị vô hiệu hóa một phần khi rơi xuống khu vực dân cư sẽ vẫn có khả năng gây nguy hiểm cho con người.

  Một nhà khoa học tên lửa hạt nhân từng là nhân viên của Rafael (nhà sản xuất Iron Dome) Mordechai Shefer đã đưa ra kết luận rằng "tỷ lệ tiêu diệt là rất tệ hại" sau khi nghiên cứu khoảng 20 video hoạt động mới của hệ thống này. Dù nhận định của vị chuyên gia này có vẻ cường điệu hóa nhưng có 1 thực tế rằng, vũ khí này không tin cậy như tuyên bố.
  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/ten-lua-doi-vao-saudi-khi-my-chua-kip-nang-cap-pac-3-3373788/

 6. NamtuocLexusGX460

  NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/10/2015
  Bài viết:
  5.008
  Đã được thích:
  5.276
  Bọn ăn hại Assad tính đến năm 2023 mới khôi phục điện ở tỉnh Daraa . Quá vô dụng đi mà khi mà dân ở Daraa ko có điện , bảo sao người dân biểu tình cầm cờ FSA

  Electricity supply to Daraa to be fully restored by 2023

  https://www.almasdarnews.com/article/electricity-supply-to-daraa-to-be-fully-restored-by-2023/
 7. NamtuocLexusGX460

  NamtuocLexusGX460 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/10/2015
  Bài viết:
  5.008
  Đã được thích:
  5.276
  Nga: Toàn Syria phải nằm dưới sự kiểm soát của nhà nước để khôi phục sự ổn định
  https://anninhthudo.vn/the-gioi/nga...-nha-nuoc-de-khoi-phuc-su-on-dinh/798153.antd

  Thằng Nga lại phê cần , bán Idlib cho Thổ rồi giờ lại khoác lác muốn lấy toàn bộ lãnh thổ
 8. lamali

  lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/05/2006
  Bài viết:
  2.355
  Đã được thích:
  1.568
  :-D:-D:-D:-DTưởng là dù Thằng hay Thua thì cuồi cùng bạn vẫn phải tìm đến ôm chân Mẽo vì thế giới vẫn chưa tìm thấy cái gì tốt hơn những đồng tiền Dollar :-D:-D:-D:-D:-D
  NamtuocLexusGX460 thích bài này.
 9. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
  UCAV Iran mang được bom khiến phương tây choáng

  Theo PressTV, hôm 30/1, Quân đội Iran đã gây bất ngờ khi trình làng loạt máy bay tấn công không người lái, trong đó có cả loại mang được bom.
  Những loại máy bay tấn công không người lái (UCAV) trong đợt công bố này lần lượt là Kaman-12, Shahed-129, Saeqeh và tên lửa dẫn đường Qassed-3, Shahin và Akhgar.

  Phát biểu tại sự kiện trọng đại này, chỉ huy Không quân Iran, Thiếu tướng Amir Ali Hajizadeh cho biết: "UAV hoạt động tầm xa Saeqeh có thể tấn công cùng lúc 4 mục tiêu bằng bom điều hướng thông minh đạt độ chính xác cao".

  [​IMG]
  Iran giới thiệu máy bay không người lái tự sản xuất.
  Vị tướng này còn tự hào khi cho rằng, bất chấp lệnh cấm tứ phía từ phương Tây, nhưng các thế lực bên ngoài đã không thể ngăn được sự thành công của Iran trong lĩnh vực quân sự quốc phòng, đặc biệt là trong lĩnh vực không quân.

  Ngoài Saeqeh, trong số những UCAV được giới thiệu lần này còn có Shahed 129. Điều đặc biệt là dòng máy bay này đã được Iran sử dụng trong một số cuộc tấn công phiến quân tại Syria.

  Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết: "Các UAV của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tấn công căn cứ và xe quân sự của IS bằng tên lửa không đối đất ở vùng sa mạc miền đông Syria, gần biên giới với Iraq".

  Nguồn tin này cho rằng, quả tên lửa được sử dụng trong cuộc tấn công thiết kế theo công nghệ và cả ngoại hình tương tự Hellfire của Mỹ. Vì vậy chúng có độ chính xác rất cao.

  Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tiết lộ, Shahed 129 là máy bay tấn công không người lái có khả năng mang cùng lúc 8 quả bom hoặc tên lửa Sadid sản xuất trong nước, và được thiết kế để tấn công cả các mục tiêu cố định và di động.

  Máy bay có bán kính hoạt động hiệu quả 1.700km, thời gian bay liên tục 24 giờ, trần bay cao khoảng 7.300m. Theo Chuẩn Tướng Amir-Ali Hajizadeh, Tư lệnh lực lượng Không gian IRGC, UAV Shahed 129 có thể giúp đảm bảo an ninh bền vững cho nước này.

  "Máy bay không người lái Shahed 129 có thể dễ dàng theo dõi và xác định những tên khủng bố và buôn lậu ma túy, cũng như bất cứ ai gây tổn hại đến an ninh của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran và có thể phóng tên lửa tiêu diệt chúng theo lệnh của người chỉ huy", ông nói.

  http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/ucav-iran-mang-duoc-bom-khien-phuong-tay-choang-3373852/
  --- Gộp bài viết: 01/02/2019, Bài cũ từ: 01/02/2019 ---
  Iran tập trận Eqtedar 97 lớn nhất răn đe Israel

 10. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  6.908
  Đã được thích:
  6.978
  Thượng viện Mỹ ra nghị quyết khiển trách tổng thống Chum vì những tuyên bố/quyết định vô trách nhiệm trong vấn đề Syria/Afganistan.

  https://www.npr.org/2019/01/31/6903...uke-president-on-syria-and-afghanistan-policy
  Senate Republicans Rebuke President On Syria And Afghanistan Policy

  (5) warns that a precipitous withdrawal of
  United States forces from the on-going fight
  against these groups, without effective,
  countervailing efforts to secure gains in
  Syria and Afghanistan, could allow terrorists
  to regroup, destabilize critical regions,
  and create vacuums that could be filled by
  Iran or Russia, to the detriment of United
  States interests and those of our allies;

  (9) calls upon the Administration to conduct
  a thorough review of the military and
  diplomatic strategies in Syria and Afghanistan,
  including an assessment of the risk
  that withdrawal from those countries could
  strengthen the power and influence of Russia
  and Iran in the Middle East and South Asia
  and undermine diplomatic efforts toward negotiated,
  peaceful solutions;

  (10) requests that the Administration, as
  part of this review, solicit the views of
  Israel, our regional partners, and other key
  troop-contributing nations in the fight
  against al Qaeda and ISIS;

  (14) calls upon the Administration to certify
  that con***ions have been met for the
  enduring defeat of al Qaeda and ISIS before
  initiating any significant withdrawal of
  United States forces from Syria or Afghanistan.
  Lần cập nhật cuối: 01/02/2019
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này