1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. kien2476

  kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2002
  Bài viết:
  6.180
  Đã được thích:
  12.822
  official photos of 106 Bn. (via LNA Information Division from #Tripoli International Airport


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]
  Massu thích bài này.
 2. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
  TRỰC TIẾP: Lò lửa Libya chính thức bùng nổ - Chiến tranh lan rộng khắp, LHQ sơ tán khẩn cấp

  N. Tuấn Sơn | 06/04/2019 07:41 PM
  74
  [​IMG]


  Ảnh minh họa.


  Libya đã chính thức nổ ra chiến tranh. Giao tranh dữ dội đang diễn ra giữa Lực lượng Chính phủ Hiệp định Quốc gia do phương Tây hậu thuẫn với Quân đội Quốc gia Libya.
  Xe tăng Việt Nam vừa hành quân 2.000 km đã đánh thắng oanh liệt: Điều kỳ diệu xảy ra
  Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

  Các hãng tin lớn đều đồng loạt đưa tin, hiện nay các chiến đầu cơ của Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) do phương Tây hậu thuẫn đang tiến hàng những đợt không kích dữ dội nhằm vào các thị trấn Suq al-Khamis, Mizda, Jendouba và Wadi al-Rabi’a của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ở phía Nam thủ đô Tripoli của Libya.

  Các nhân viên Liên hợp quốc đã di tản khẩn cấp khỏi Tripoli.

  [​IMG]
  Máy bay của LHQ có mặt ở Tripoli để sơ tán khẩn cấp nhân viên của mình.

  Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng ở quốc gia này khi Quân đội Quốc gia Libya do tướng Khalifa Haftar chỉ huy tiến về Thủ đô Tripoli nhằm giải phóng thành phố này. Giao tranh đang diễn ra dữ dội.

  Ông Lavrov cho biết Nga hết sức lo ngại về việc các nhóm vũ trang sử dụng máy bay chiến đấu giao tranh với nhau.

  Ngoại trưởng các nước G7 đã họp khẩn ở Dinard, Pháp kêu gọi dừng tất cả các hoạt động quân sự và LNA không được tiến về Tripoli" và cảnh báo dân thường đang bị nguy hiểm. Họ lặp lại đề nghị ngừng bắn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc mới được đưa ra sau cuộc họp khẩn ở New York.

  Hiện nay các lực lượng do tướng Khalifa Haftar chỉ huy lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đang phát động cuộc tấn công để chiếm Tripoli. Vào tối qua, các mũi tiến công của LNA đã tiến tới cách sân bay cách Thủ đô Libya chừng 30km về phía Nam.

  [​IMG]
  Một xe cơ giới của LNA bị GNA hạ tại Suq Khamis.

  Thông tin mới nhất cho biết LNA tuyên bố đã kiểm soát sân bay trong khi GNA đã huy động dân quân đánh trả ở sân bay.

  [​IMG]
  GNA đã huy động dân quân.

  [​IMG]
  LNA tuyên bố đã kiểm soát sân bay Tripoli

  Theo Al Jazeera, các chiến đấu cơ của GNA đã tiến hành các đợt không kích nhằm vào lực lượng LNA ở cách Tripoli chừng 80 km về phía Nam. Hiện LNA đã tuyên bố thiết lập vùng cấm bay ở phần phía Tây của nước này.

  Hôm qua, Tướng Khalifa Haftar, người đứng đầu Quân đội Quốc gia Libya (LNA), đã ra lệnh cho các lực lượng dưới quyền bắt đầu chiến dịch quân sự nhằm vào Tripoli để "giải phóng Thủ đô khỏi những kẻ khủng bố".

  Tuyên bố của Haftar cáo buộc trực tiếp vào Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA), do Fayez al-Sarraj lãnh đạo và được thành lập với sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc và EU. Haftar kêu gọi người dân và các nhóm vũ trang trung thành với GNA ở Tripoli hạ vũ khí.

  [​IMG]
  Một số tù binh LNA bị GNA bắt.

  Các máy bay chiến đấu của LNA đã liên tiếp giội bom vào các mũi tiến công của GNA. Ngược lại không quân GNA cũng tấn công vào khu vực Kamun Gharian của LNA cách đây chừng 1 giờ.

  [​IMG]
  Không quân GNA cũng tấn công vào khu vực Kamun Gharian.

  [​IMG]
  Máy bay chiến đấu MiG-23ML của GNA. Ảnh: AFP

  Các nguồn tin ủng hộ LNA xác nhận không quân GNA đã tiến hành nhiều đợt tấn công nhằm vào các mũi tiến công của họ đang hướng về Tripoli, tuy nhiên dường như các đòn không kích không hiệu quả.

  Hiện Không quân GNA đang ở hữu một số phi đội chiến đấu cơ loại cũ, bao gồm 9 máy bay huấn luyện và cường kích hạng nhẹ L-39, 2 máy bay tiêm kích bom MiG-23ML và 1 trực thăng tấn công Mi-24. Hầu hết các máy bay này đều đồn trú tại căn cứ không quân Misurata.

  Đáp trả các đợt tấn công của GNA, LNA tuyên bố thiết lập vùng cấm bay ở miền Tây nước này và đe dọa rằng Không quân Libya (LAF) sẽ tấn công vào bất cứ căn cứ sân bay nào ủng hộ GNA.

  LAF hiện đang kiểm soát một số sân bay ở miền Đông Libya và sở hữu vài chục chiến đấu cơ các loại, bao gồm 2 máy bay Mirage F1, 12 tiêp kích Mig-21, 3 tiêm kích bom Mig-23ML và 1 máy bay Su-22. Những chiến đấu cơ này đảm bảo cho LNA có thể chiếm ưu thế trên không ở miền Tây nước này.

  Trong vài giờ tới, nhiều người cho rằng sẽ có các đợt không kích ở miền Tây Libya nếu GNA tiếp tục tấn công vào các dơn vị của LNA.

  [​IMG]
  Các cuộc chạm súng dữ dội đang diễn ra xung quanh thủ đô Tripoli của Libya.
  Massu thích bài này.
 3. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
  20h30 (giờ Việt Nam): Các lực lượng GNA đã phục kích 1 đoàn xe của LNA ở phía Nam Tripoli tiêu diệt ít nhất 2 xe cơ giới và bắt 10 tù binh.

  [​IMG]
  Các tù binh LNA bị bắt.


  [​IMG]
  Nhóm quân LNA ở khu vực al-Hira, 60km về phía tây của Tripoli


  21h10: Lực lượng GAN từ Misrata đã đột kích vào Tripoli. Tuy nhiên, Lữ đoàn 166 của LNA đang chốt giữ sân bay quốc tế Tripoli.

  Trong khi đó, các Lữ đoàn 308 LNA và Lữ đoàn 9 Tarhouna đang giao chiến dữ dội với dân quân trung thành với GNA ở Wadi al-Rabi

  21h30: Lực lượng LNA đã chiếm căn cứ không quân Watia, các thị trấn Abratah và Surman đồng thời cắt tuyến đường nối giữa Zawiya và Janzur. Mặc dù LNA đang chiếm giữ khu vực sân bay quốc tế Tripoli tuy nhiên giao tranh dữ dội đang diễn ra ở khu vực Qasr ib Ghashir và phía Tây sân bay này.

  [​IMG]
  21h45: LNA tuyên bố đã chiếm lại được toàn bộ sân bay quốc tế Tripoli nằm cách thủ đô Libya 34km (21 dặm), nơi đã dừng hoạt động từ năm 2014 do cơ sở hạ tầng ở đây bị phá hủy nặng nề.

  22h10: Một nguồn tin của LNA chia sẻ với Sputnik rằng các lực lượng của họ đã chiếm được một số khu vực và vị trí quan trọng ở phía Tây, Nam và Tây Nam thủ đô Tripoli, bao gồm Gharyan, Al-Swani, Janzur,và 1 điểm kiểm soát ở khu vực Wershiffana.
  [​IMG]
  Lực lượng LNA dưới sự yểm trợ của không quân (MiG-23) đã kiểm soát được nhiều khu vực xung quanh Tripoli.


  22h15: Tin mới nhất cho biết lực lượng GNA đã chiếm được khu vực al-Aziziyah từ tay LNA.

  [​IMG]
  Bản đồ các khu vực giao tranh. Sân bay quốc tế Tripoli (khoanh đỏ) là nơi đang có các cuộc giao tranh dữ dội.


  22h35: LNA ra thông báo "Quân đội Libya tuyên bố miền Tây đất nước trở thành khu vực tiến hành các hoạt động quân sự và ra lệnh cấm các chuyến bay quân sự trên khu vực này. Chúng tôi sẽ tấn công bất cứ sân bay nào ở miền Tây nếu ở đó các chiến đấu cơ xuất kích".

  22h45: Thủ tướng Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) ở Tripoli được phương Tây hậu thuẫn Fayez Sarraj đã chỉ định Đại tá Muhammad Kanunu làm người phát ngôn chính thức của quân đội.  "Đại tá không quân Muhammad Hassan Muhammad Kanunu đã được chỉ định làm người phát ngôn chính thức của Quân đội Libya", chính phủ nước này thông báo sắc lệnh mới nhất trên trang Facebook của mình.

  Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng ở đất nước này khi lực lượng LNA do tướng Khalifa Haftar chỉ huy đang tiến hành đánh chiếm lại Tripoli từ tay các lực lượng GNA. Hiện nay LNA đã chiếm lại được một số khu vực trên đường tiến về Thủ đô.

  Trong khi đó, Chính phủ của Thủ tướng Fayez Sarraj đã ra lệnh cho các lực lượng của mình sử dụng mọi biện pháp và phương tiện chiến tranh cần thiết.

  22h55: Kênh truyền hình Sky News Arabia TV (trụ sở tại UAE) vừa đưa tin Quân đội quốc gia Libya (LNA) đã tiến sát tới ngoại ô Thủ đô Tripoli sau khi kiểm soát được các thị trấn al-Zahra, al-Sa’adiyah và Ayn Zarah.

  [​IMG]
  Các mũi tiến công của LNA đang áp sát vành đai ngoài của Thủ đô Tripoli.


  Hiện các đơn vị của LNA chỉ còn cách trung tâm Thủ đô chừng 10km về phía Nam. Trước đó 2 ngày họ đã phát động chiến dịch quân sự để giải phóng thành phố này khỏi tay của GNA.

  23h45: Những hình ảnh đầu tiên về lực lượng LNA chiếm giữ sân bay Tripoli với chủ công là lữ đoàn 106.

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  23h55: Đặc sứ của Liên hợp quốc về Libya Ghassan Salame đã tuyên bố rằng Tổ chức này sẽ tiếp tục nỗ lực để tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Libya.

  "Tôi muốn một lần nữa đảm bảo với người dân Syria rằng Liên hợp quốc sẽ không bỏ mặc họ một mình và sẽ tiếp tục ở Libya, nỗ lực tìm kiếm giải pháp chính trị, ngăn xung đột vũ trang giữa các bên", ông tuyên bố trên Twitter sau khi gặp người đứng đầu Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) Fayez Sarraj.  Cùng lúc này các đoàn xe quân sự từ Misrata đã tới ngoại ô Tripoli. Giao tranh đang xảy ra ác liệt ở phía nam Thủ đô và ở khu vực thành phố sơn cước Gharyan.

  Trước đó 1 ngày (hôm qua, thứ Sáu ngày 05/04), lực lượng LNA đã chiếm được sân bay quốc tế Tripoli sau những trận giao tranh dữ dội với các lực lượng ủng hộ Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA). Nhằm ngăn đà tiến công của đối phương, không quân của GNA đã bắt đầu không kích vào các mục tiêu của LNA.

  Các nguồn tin ủng hộ LNA cho biết một trong số các cuộc không kích đã giết chết 4 thường dân ở thị trấn al-Aziziyah. Để đáp trả "tội ác" này, LNA đã thiết lập vùng cấm bay ở miền Tây đất nước và đe dọa GNA sẽ phải hứng chịu hậu quả nặng nề nếu tiếp tục không kích.

  01h10 (07/04): Theo kênh al-Arabia, LNA kiểm soát sân bay quốc tế Tripoli và tiến đến khu vực Khallet al-Furjan, một trong những khu phố phía nam Tripoli.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Hướng tiến công của lực lượng LNA.


  Dự kiến LNA sẽ đánh theo cách tạo 2 túi và dứt điểm dần từng túi lớn.

  06h45 (ngày 07/04): LNA đưa các cano cao tốc dành cho lực lượng đặc biệt của họ tiếp cận bờ biển. Khả năng cao sau khi kiểm soát Gate 27 họ sẽ tập kích bằng đường biển, mũi tấn công hoàn toàn mới, khóa chặt đường rút của GNA

  [​IMG]
  [​IMG]
  07h15 (ngày 07/04): Giao tranh dữ dội xuyên đêm. Lực lượng quân chính phủ GNA phản công và chiếm được các khu vực al-Aazzizya, al-Karimah, al-Sawani và al-Zahra.

  07h30 (ngày 07/04): Một số mũi tấn công của LNA bị GNA phục kích gây ra những thiệt hại khá lớn

  [​IMG]
  [​IMG]
  Phương tiện chiến đấu của LNA bị GNA phục kích và tiêu diệt.


  7h50: Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian tuyên bố cuộc khủng hoảng Libya không thể giải quyết bằng "1 chiến thắng quân sự", giải pháp chính trị là lựa chọn duy nhất.

  Ông Le Drian tuyên bố trong cuộc họp báo kết thúc cuộc gặp của ngoại trưởng các nước G7 tổ chức ở Pháp:

  "Ở Libya chúng tôi biết điều gì cần phải làm. Tối qua (06/07), chúng tôi đã phác thảo một tuyên bố mà không gặp khó khăn gì. Có một trong những điều tiên quyết ở Syria đó là một chiến thắng quân sự không thể giải quyết được gì. Giải pháp chính trị là lựa chọn duy nhất".

  http://soha.vn/nong-thung-thuoc-sun...khap-20190406194033335rf20190406194033335.htm
  Massulopbopp thích bài này.
 4. polite people

  polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  01/05/2014
  Bài viết:
  4.385
  Đã được thích:
  19.533
  6 đũy tài trợ có khác
  Massu, lopbopp, kimdungmk21 người khác thích bài này.
 5. oplot1x

  oplot1x Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.028
  Đã được thích:
  84
  Libya nóng hơn bao giờ hết: Chiến tranh bất ngờ lan rộng, một Syria hoàn toàn mới
  Hoài Giang | 05/04/2019 01:48 PM

  3
  [​IMG]


  Lực lượng LNA kiểm soát Asabaah hôm 4/4


  Dự kiến trong những giờ tới chiến tranh sẽ lan rộng ra khắp miền Tây Libya khi 3 quân khu (Bắc - Trung - Nam) của GNA chính thức phản công Lực lượng LNA.
  Cuộc đối đấu lớn giữa Nga-Mỹ ở Libya đã bắt đầu: Liên tiếp thi triển các nước cờ ngoạn mục

  Tướng Khalifa Haftar, người đứng đầu Quân đội Quốc gia Libya (LNA), đã ra lệnh cho các lực lượng dưới quyền bắt đầu chiến dịch quân sự nhằm vào Tripoli để "giải phóng Thủ đô khỏi những kẻ khủng bố".

  Tuyên bố của Haftar cáo buộc trực tiếp vào Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA), do Fayez al-Sarraj lãnh đạo và được thành lập với sự ủng hộ của Liên Hợp Quốc và EU. Haftar kêu gọi người dân và các nhóm vũ trang trung thành với GNA ở Tripoli hạ vũ khí.

  [​IMG]
  Bản đồ toàn cảnh khu vực do GNA kiểm soát bao gồm 3 thành phố chính ven biển là Tripoli, Misrata và Sirte và hướng di chuyển các lực lượng LNA ngày 3 và 4/4

  Cuộc tiến quân được tiến hành dưới chỉ huy của Tướng Khalifa Haftar được đặt tên là "Chiến dịch giải phóng Tripoli" dự kiến sẽ kiểm soát toàn bộ khu vực Tripoli trong vòng 48 giờ, theo một nguồn tin từ LNA trả lời các phóng viên Nga của tờ Sputnik.

  Đêm ngày 3/4, LNA tiến quân từ khu vực Shwareif và thâm nhập vào thị trấn Qaryat & Mezdah. Sau khi kiểm soát Mezdah, LNA tiếp tục tiến vào Sahqeeqa, Wamis, Wasta & Tabunaini.

  [​IMG]
  Hướng tiến quân chủ yếu cua·ủa LNA đêm ngày 3/4

  Bình minh ngày 4/4 LNA tiến vào Qawasim Gharyan, tổ chức các vị trí phòng thủ trên đường Gharyan-Qaryat và mở rộng kiểm soát Hira & Cửa khẩu Quadama

  [​IMG]
  Binh lính thuộc lực lượng đặc biệt LNA di chuyển về hướng cảng Sidi Bilai ngày 4/4

  Chiều ngày 4/4 mũi tấn công đầu tiên thuộc Lực lượng đặc biệt LNA đã thâm nhập vào Nasiriah, Az Zahra và tiếp cận bờ biển ở Cửa khẩu 27 (Ô màu trắng trên bản đồ).

  Nhận được sự hỗ trợ của hải quân LNA nhóm quân này đã chiếm cảng Sidi Bilai sau đó bị GNA phản kích và đang tiếp tục giao tranh.

  [​IMG]
  Bản đồ miêu tả mũi tấn công đầu tiên của lực lượng LNA ở bờ biển phía Tây Tripoli

  Nhóm quân này cũng đang tổ chức tấn công về hướng thành phố Zawiya từ hai phía Nam & đông. Giao tranh đang diễn ra tại trục Cửa khẩu Hawiat (Màu cam trên bản đồ).

  [​IMG]
  Lực lượng hải quân đánh bộ LNA hỗ trợ nhóm bộ binh đánh chiếm Sidi Bilai


  [​IMG]
  Nhóm quân LNA ở khu vực al-Hira, 60km về phía tây của Tripoli

  Cũng trong đêm ngày 4/4, Từ căn cứ không quân Watya lực lượng LNA đã tiến quân về hướng Al-Alayjat. Dân quân Zintan (thuộc GNA) rút lui về hướng Sabratha. Tại đây họ trở phe gia nhập nhóm quân LNA đến từ phía đông và LNA đã hoàn toàn kiểm soát Sabratha và Sorman

  [​IMG]
  Bản đồ miêu tả mũi tấn công thứ hai của lực lượng LNA ở bờ biển phía Tây Tripoli

  Theo Sky News Arabia, sau khi kiểm soát Sorman và Garyan, nằm ở phía tây và nam của Tripoli. Tướng Haftar đã có "hướng dẫn đặc biệt" cho binh lính LNA dưới quyền không được khai hỏa vào người nước ngoài và dân thường.  [​IMG]
  Xe cơ giới của LNA tăng viện cho vị trí mới kiểm soát ở Sorman

  Phản ứng được đoán trước sau chuỗi thất bại tại phía Tây Tripoli, GNA ra lệnh cho các lực lượng dưới quyền bao gồm cả không quân tấn công các vị trí của LNA.

  Dự kiến trong những giờ tới chiến tranh sẽ lan rộng ra khắp miền Tây Libya khi 3 quân khu (Bắc - Trung - Nam) của GNA chính thức phản công.

  [​IMG]
  Chiều ngày 4/4, GNA ra lệnh cho lực lượng không quân của họ không kích vào các đơn vị LNA đang tấn công

  Theo Reuters, các nhóm vũ trang từ Misrata đã bắt đầu tiến về Tripoli để củng cố vị trí phòng thủ của GNA trước cuộc tấn công sắp tới của LNA.

  [​IMG]
  Dân quân Mistara di chuyển về Tripoli hôm 4/4

  Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres hiện đang ở Tripoli sau khi tới đó để thảo luận về một giải pháp có thể đối phó với cuộc khủng hoảng chính trị và chấm dứt cuộc đối đầu giữa miền đông và miền tây Libya.

  Guterres kêu gọi tất cả các bên tham gia cuộc xung đột ngăn chặn sự leo thang, lưu ý rằng không có giải pháp quân sự nào cho vấn đề của Libya.

  Libya đã lâm vào một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng kể từ khi các lực lượng của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia, được NATO hỗ trợ giết hại người Lãnh đạo Muammar Gaddafi.

  Libya cuối cùng đã bị chia rẽ giữa quốc hội được bầu vào năm 2014 và có trụ sở tại thành phố Tobruk được sự hỗ trợ của LNA và GNA, được thành lập theo sáng kiến của Liên Hiệp Quốc đang kiểm soát khu vực phía tây bao gồm cả thủ đô Tripoli.

  Liên Hiệp Quốc tuyên bố sẽ tổ chức một hội nghị tại Ghadames vào ngày 14-16/4 trong một nỗ lực thiết lập tổng tuyển cử trên toàn quốc để chấm dứt tình trạng hỗn loạn chính trị ở Libya.

  http://soha.vn/libya-nong-hon-bao-g...-moi-20190404071300351rf20190404071300351.htm
  Massu thích bài này.
 6. kien2476

  kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2002
  Bài viết:
  6.180
  Đã được thích:
  12.822
  Đám này cũng thích chụp choẹt show hàng, đánh đấm thì như đùa. , chưa máu lửa như bên Syria


  Hai phe nhóm chính LNA và GNA đều có bọn lái súng, tư bản khát máu đứng đằng sau :D
 7. polite people

  polite people Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  01/05/2014
  Bài viết:
  4.385
  Đã được thích:
  19.533
  Cái lối đánh chia cắt dọc bờ biển này thấy wen wen phải không @NamtuocLexusGX460 ngâu :))
  [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 07/04/2019, Bài cũ từ: 07/04/2019 ---
  Hồi nẳm. Gaddafi cũng đếch sang Nga mà sang phớp đũy :))
  [​IMG]
  [​IMG]
  --- Gộp bài viết: 07/04/2019 ---
  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 07/04/2019
  donkisot2711Massu thích bài này.
 8. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.838
  Đã được thích:
  19.118
  Hình như hàng này Saudi bơm qua. Tụi này mà dùng không quân thì kẻ địch nào cũng phải tè ra quần. Nó lủi thẳng cả con vô đầu bất cứ lúc nào
 9. kien2476

  kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2002
  Bài viết:
  6.180
  Đã được thích:
  12.822
  Có ngay rồi

  Fresh airstrikes conducted by the GNA in Gharyan & al Gariyat


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]
  kimdungmk2 thích bài này.
 10. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.838
  Đã được thích:
  19.118
  Uả... nào giờ mới nghe fresh air xì trai à nha =))
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này