1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Malogs

    Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Bài viết:
    9.910
    Đã được thích:
    3.063
    [​IMG]

    The Sheikh of Qatar with his wife is welcomed by Asma and Bashar al-Assad in Syria in 2008. At that time, they were close friends.
  2. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Miệng thì namo còn bụng thì bồ dao găm [:D] Hay nhìn thấy vợ Assad đẹp quá tân thời quá nên mới nảy sinh lòng đố kị chăng ;))
  3. Tank_T90

    Tank_T90 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/05/2013
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    155
    nguồn. Dân Chủ gọi điện riêng cho cu ah
    Chú ý: cu Rain ko đưa clip youtube làm dẫn chứng nhé, toàn dân chủ tự sướng
  4. goldsmart

    goldsmart Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/06/2010
    Bài viết:
    297
    Đã được thích:
    96
    Cậu ấy là thánh rên mà. Thánh đăng tin sao phải đưa cờ líp chứ. :))
  5. bunny121

    bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2008
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    1.014
    rất hay là rebels liên tục đưa tin về thương vong của Assad dù thực tế là họ không có bất kỳ cách gì để chứng minh thông tin đó. Nếu 1 lính Syri bị trúng đạn và ngã, chưa biết chết không nhưng chắc lên bản tin sẽ là chết ! 1 tank bị bắn (chưa chắc) cháy chắc mặc định khoảng 3-5 người chết (kể cả tank cháy chắc gì đã chết). Mồm họ tuyên bố là lấy từ hệ thống bác sỹ nhưng liệu bác sỹ nào đang chữa trị trong bệnh viện quân đội dám nghe điện hay liên lạc với bọn này =]]
  6. Pho_vang_buon_lam

    Pho_vang_buon_lam Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    345
    Đã được thích:
    19
    thánh rain toàn đưa tin linh tinh nhỉ
  7. therain4

    therain4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2012
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    Quân Assad hiện nay đã vào được 60% Al - Qusair bao gồm tòa nhà chính quyền ở đây
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Syria nã pháo vào lính tuần tra Israel ở cao nguyên Golan chưa biết bên quân chính phủ hay đối lập làm
  8. Bat_Nhat_1_8

    Bat_Nhat_1_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/10/2012
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    0
    Assad hợp lực với Hezbollah đánh FSA (trong đó có lực lượng mặt trận AQIM - Ăng quẩy chi nhánh Bắc Phi), nội chiến giữa tộc hồi râu rậm các thành phần jihad rồi chăng ?


    Nhóm chiến binh Hezbollah của Lebanon đã hợp lực với quân chính phủ Syria tấn công một thị trấn quan trọng do phe nổi dậy chiếm đóng hôm 19-5. Trong khi đó, Israel đe dọa sẽ triển khai "nhiều kịch bản ứng phó" với tình hình Syria.

    Ít nhất 32 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa quân nổi dậy và các đơn vị quân đội Syria cùng nhóm Hezbollah tại thị trấn Al-Qusayr, cách biên giới Lebanon 10 km.

    Nhà hoạt động Hadi Abdallah cho biết máy bay chiến đấu Syria đánh bom Al-Qusayr vào sáng 19-5 và đạn súng cối xả liên tiếp vào thị trấn. Quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát một vài tòa nhà chính phủ tại phía Nam thị trấn, bao gồm cả nơi phe đối lập cắm cờ kiểm soát.


    [​IMG]
    Phe nổi dậy tránh quân chính phủ Syria ở quận Salaheddine, thành phố Aleppo. Ảnh: REUTERS​

    Khoảng 70 tay súng phe đối lập đã bị lực lượng quân đội tiêu diệt. Al-Qusayr sẽ được giải phóng trong vài giờ hoặc vài ngày tới” – các tướng lĩnh quân sự Syria tuyên bố. Một quan chức giấu tên cho biết quân đội đã bao vây 3 mặt trận xung quanh Al-Qusayr và chỉ để lại một “lối thoát an toàn cho dân thường và những tên khủng bố có vũ trang muốn đầu hàng”.

    Thị trấn Al-Qusayr, phía tây nam thành phố Homs, là thành trì của phe đối lập. Việc chiếm đóng thành trì này mang ý nghĩa vô cùng lớn vì sẽ giúp quân đội Syria thiết lập được tuyến phòng thủ ở trung tâm Syria và quanh thủ đô Damascus.

    Dĩ nhiên, tuyến phòng thủ này cũng góp phần củng cố quyền lực cho tổng thống Bashar al-Assad, người vừa khẳng định sẽ tự định đoạt số phận của mình trong cuộc bầu cử năm 2014. Ước tính quân nổi dậy ở Al-Qusayr khoảng 5.000 người, được trang bị máy bay chiến đấu nước ngoài và có cả lính đánh thuê.

    Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết chính quyền của ông đã “chuẩn bị nhiều kịch bản ứng phó” với tình hình ở Syria và có thể thực hiện nhiều cuộc tấn công nữa để ngăn chặn các đối thủ của Israel nhận được vũ khí tiên tiến.

    Sự "góp mặt" của Hezbollah và Israel vào Syria đe dọa thổi bùng ngọn lửa chiến tranh ra khắp khu vực vốn đã không yên ổn gì.
    http://nld.com.vn/2013052009089594p0c1006/quan-doi-syria-hezbollah-hop-suc-tan-cong-quan-noi-day.htm

    He he kịch ngày càng hay càng gay cấn, hy vọng càng lúc trung đông càng loạn để bọn Mỹ ko kéo nỗi 2 chân ra khỏi vũng lầy, chết ********* đi. Trung Quốc thừa cơ tước ngai 1 bước lên vua thống lĩnh thiên hạ nầy =D>
  9. therain4

    therain4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2012
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    Lính Assad chiếm được Haydariyah phía bắc sân bay quân sự Al- Qusair cách trung tam Al- Qusair 7km đang tiến hành tuần tra
    Quân đối lập tiếp tục tấn công vào sân bay quân sự Abu Duhour
  10. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Anh là anh ủng hộ chú Bát vụ này, Trung cuốc xông vào đơi, xông vào đơi....
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này