1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Trung Đông, chiến sự tại Syria và Iraq (cập nhật 7/2014)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi James_Bond_007., 23/03/2011.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
  2. nobita1102

    nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    5.394
    Đã được thích:
    655
    Cũng chỉ là hình thức thôi, trước giờ có phê hay không thì Mẽo và đàn em của Mẽo vẫn cung cấp cho FSA, bây h có cung cấp thì cũng chả cung cấp M1A2 hay Apache, F22 được :-j
  3. Blockbuster01

    Blockbuster01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2012
    Bài viết:
    1.505
    Đã được thích:
    4.597
    Có nhầm lẫn gì không bạn ? Mình đọc thì thấy chỉ có hiệu lực khi Ô Mai ký phải không ? ngày hôm có dường như chỉ có 1 vấn đề được thông qua vào ngày đó (13/5) liên quan đến người nhập cư, bạn xem này

    http://www.reuters.com/article/2013/05/22/us-usa-immigration-idUSBRE94K00L20130522

    Đối chiếu với RT : http://rt.com/usa/senate-arm-syrian-rebels-609/

    và một hãng tin khác

    http://www.foxnews.com/politics/2013/05/21/senate-panel-approves-weapons-for-syrian-rebels/
  4. nguoiquansat

    nguoiquansat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    352
  5. hk111333

    hk111333 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2012
    Bài viết:
    2.521
    Đã được thích:
    224
    trở lại vấn đề Ít xà, bây giờ tạm gác lại định kiến của chúng ta và thử đứng trên quan điểm của họ để xem tại sao họ làm vậy và họ được và mất gì với những việc làm đó.

    Như nhiều người đã biết, Ít xà mới lập quốc lại sau mấy ngàn năm lưu lạc tha hương, cộng với đó là bài học diệt chủng đau đớn từ hồi Chiến tranh thế giới 2. Khi họ về lập quốc thì được một thời gian ngắn là liên quân đập họ và xảy ra cuộc chiến tranh mấy ngày, và từ đó đến nay thì chả yên ổn. Mình không hoàn toàn ủng hộ mọi cách làm của Ít xà, nhưng nếu chúng ta ở đó thì chúng ta phải làm sao khi mà Iran, Syria, Ai cập, Lebanon, Irac và một số nước khác ở cái chảo lửa này cứ nhăm nhe làm thịt, cũng may mắn là cuộc chiến tranh năm đó Ít xà đã thắng chứ nếu họ thua thì có lẽ giờ này lại tiếp tục tha hương rồi.

    Quay trở về với Syria, thực ra trong con mắt của Ít, Syria là một anh chàng cũng giống như Iran, và họ sẽ chẳng vui vẻ gì nếu Iran mạnh hoặc Syria yên ổn, và cái nữa là hai anh này cứ ăn xong tiếp tế vũ khí cho tụi Hez, và xưa kia là cả Hamas nữa, thế là tụi nó cứ ăn xong là phang pháo, roocket, cối vào nhà.

    Đặc biệt khi xảy ra cuộc chiến Syria người Ít họ cảm thấy đây là một cơ hội làm cho bên đó bất ổn là tốt, nếu có thể thì làm cho cái chính quyền bên đó sụp đổ luôn và dựng lên một chính quyền thân Mỹ, và ít nhất thì với một chính quyền thân Mỹ thì họ còn có thể lốp-bi được, bên cạnh đó thì xét trên quan điểm quyền lợi biên giới và an ninh thì một chính quyền thân Mỹ sẽ rất ít nguy cơ sẽ tiến hành một cuộc chiến tranh cỡ lớn đối với Ít, chặt đứt một đồng minh quan trọng của 1 Răng nổ,

    Vấn đề của việc không kích là Ít họ muốn phá huỷ số vũ khí mà 1 Răng nổ cung cấp cho Syria,cũng như tụi Hez, vì nếu tụi Hez sau cuộc chiến này mà có vũ khí hạng nặng số lượng nhiều thì sẽ chẳng vui vẻ gì cho Ít cả. Bên cạnh đó thì còn vài lý dó khác, đó là muốn triệt hạ bớt một số cơ sở quan trọng để Ass phải yếu đi một chút tạo cơ hội cho lũ ăn thịt người, cũng như nhắc nhở 1 Răng rằng nếu cứ tiếp tục cung cấp hàng hoá thì sẽ chẳng đến tay Ass được.

    Trong lập trường của Ít thì bất cứ tụi nào, làm gì không cần biết, chỉ cần anh yếu đi hoặc bất ổn để không có sức làm hại tôi là ok, nếu anh tiêu luôn và thằng khác chịu sự chi phối của tôi lên nắm quyền thì tốt hơn, và hai lựa chọn này là kim chỉ nam cho mọi hành động của họ, vì đối với họ luật pháp quốc tế hay sự giang tay cứu giúp của các cường quốc là thứ đáng bỏ sọt rác, họ rút ra bài học này từ sau thảm họa diệt chủng. Mềnh luôn tự hỏi rằng nếu ngày đó Hitler không đưa quân tấn công nước Nga thì liệu người Nga có tốt đến mức đưa quân đi đánh Đức để giúp người Do Thái thoát khỏi cái họa diệt chủng và thế giới thoát khỏi ách phát xít hay không. Đứng trên lập trường cá nhân mình nghĩ là không, vì thực tế ra ngày đó Nga cũng chẳng tốt lành gì, có rất nhiều thứ họ đã làm với những nước lân bang ở khu vực Đông Âu cũng rất là tham vọng là tàn bạo. Nhiều người Việt ta ở các nước như Ba Lan, Séc, Slovakia... cũng biết tình trạng này, đó là dân các nước đó cũng ghét Nga tương tự như ta ghét Khựa vậy.

    Gần đây có cuộc họp giữa chú Sam và Gấu, và ..... thỏa thuận là để người dân Syria tự quyết định vận mệnh chính trị, thế này thì lũ cách mệnh ăn **** hết mịa nó rồi, nhưng vấn đề đằng sau này là ..... Mọi người cứ chờ xem, Gấu sẽ sắp có được những hợp đồng mua bán vũ khí cấp tỉ USD với những nước đồng minh hoặc sân sau của Mỹ, giống như anh đưa tôi miếng bánh khác thì tôi sẽ cùng anh chia lại miếng bánh này theo cách mà cả tôi và anh cùng có lợi và vui vẻ. Bên cạnh đó là có nhiều thứ sắp được chuyển cho thằng Béo ngu để kiềm chế Mỹ sẽ được xem xét lại và thời gian xem xét sẽ là dây thun.
  6. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Bọn nó đánh đấm kiểu gì vậy, mơ ngủ à?
  7. luckysevenx

    luckysevenx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/11/2008
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Kiểu tấn công này bất ngờ thật. Đùng cái xe tải lao vào, nã đạn và ném lựu. Nhưng mình đang không hiểu 2 anh chàng nấp sau cái xe tải nhỏ là SAA hay FSA nhỉ
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Kiểu tấn công này bất ngờ thật. Đùng cái xe tải lao vào, nã đạn và ném lựu. Nhưng mình đang không hiểu 2 anh chàng nấp sau cái xe tải nhỏ là SAA hay FSA nhỉ
  8. gdviet

    gdviet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2012
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    36
    Dường như 2 người đứng sau xe tải nhỏ là FSA và bị dính vào lúc 1p 28s thì phải.
  9. Blockbuster01

    Blockbuster01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/04/2012
    Bài viết:
    1.505
    Đã được thích:
    4.597
    Clip cách đây 1 năm rồi bạn. Lúc đó quân Ớt Xát vẫn nghĩ phỉ không có gan như ngày nay.
  10. bunny121

    bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2008
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    1.014
    Clip này từ hồi đánh nhau chỉ là câu chuyện của mình homs, chưa tuyên bố nội chiến, tướng lãnh sunni đào ngũ tứ phương, ở lại thì cũng chỉ đánh đấm lấy lệ. Từ trước trân Damacus và Aleppo
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này