1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

 1. 48 người đang xem box này (Thành viên: 9, Khách: 39):
 2. uranusk87,
 3. baobom,
 4. tifosimilan,
 5. usadok,
 6. Eatmenow
 1. warhorses

  warhorses Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/01/2016
  Bài viết:
  1.504
  Đã được thích:
  1.146
  Bênh lâu thì kệ nó chứ, đừng có bạ đâu chửi đấy. Già nhưng còn trâu.
  Xin lỗi các bác trên này nếu các bác đọc thấy phản cảm, các bác thông cảm để tôi làm việc tiếp với riêng ông đó vì ông ấy thích thế.
 2. warhorses

  warhorses Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/01/2016
  Bài viết:
  1.504
  Đã được thích:
  1.146
  Đồng ý quan điểm này của cụ, 5 cường quốc có quyền phủ quyết trong HĐBA và có hạt nhân hành xử khác với phần còn lại vì kể cả LHQ cũng không thể quyết nhiều điểm bất lợi cho họ và không quốc gia nào dám tiến vào lãnh thổ của họ. Chỉ có họ đi xâm lược, lũng loạn các thể chế chính trị khác vì lợi ích của quốc gia họ. Quốc gia lớn khi cần nó có thể xâm lược quân sự bất chấp sự lên án của bất cứ ai vì quan điểm an ninh của nó khác với phần còn lại. Trước đây, sự kiện tên lửa Cuba thì Mỹ cũng tuyên bố sẵn sàng sử dụng hạt nhân nếu Liên Xô vượt qua lằn ranh đỏ.
  Các quốc gia nhỏ phải biết vị thế của mình, sẵn sàng đối đầu, nhu cương đúng để đạt được lợi ích. Đặc biệt, không để vướng vào bàn cờ của các quốc gia lớn vì kể cả có chính nghĩa hay không cũng sẽ bị thiệt thòi. Quốc gia nhỏ, tầm trung phải tự cường để các bên vẫn phải tôn trọng, không có cớ để gây hấn, cấm vận mới khó. Nhiều người nói làm như vậy, đi dây như vậy rất khó, có khi không làm được nhưng thực tế cho thấy không phải khó là không làm được. Singapore bé bằng cái lỗ mũi nhưng nó có vị thế vì nó biết tận dụng thời cơ, tận dụng các cường quốc để bảo vệ vị thế, đặc biệt dự báo chiều hướng để xoay chuyển quan hệ ngoại giao.
  Việt Nam trong những năm gần đây làm rất tốt về ngoại giao, đạt được những thành quả đặc biệt, chúng ta cũng đã học được nhiều bài học trong quá khứ.
  Với Ucraina có hơn 20% dân nói tiếng Nga, nhiều ông bảo vướng thế không làm được nhưng khó chứ không phải không thể, nếu có chiến lược đối ngoại cân bằng với Nga, quản trị quốc gia tốt thì không phải không có giải pháp. Có điều quản trị quốc gia chưa tốt, không đoàn kết được nhân dân và chính sách đối ngoại bất ổn thì gây hậu quả xấu.
  tre100dotvms thích bài này.
 3. oanh89

  oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/03/2011
  Bài viết:
  1.223
  Đã được thích:
  698
  Chưa bg mị block nhiều người như vậy ở diễn đàn. Nói toàn những thứ văn minh hang động, liên tục so sánh phương tây nó bố láo thế thì tao láo ít hơn chúng nó là ok rồi. Chuẩn mẹ rồi. Đã nói rồi, ucraina muốn trung lập, ko vào nato đi nữa nga nó vẫn nện, với 1 thằng tầm nhìn ko bao hết biển đen nhưng tham vọng vượt đến tận bờ biển anh của tin hói, thì dân tộc ucraina phải thực hiện cuộc chiến này. Đánh 1 trận để bảo vệ phẩm giá của mình trước sự ngông cuồng của tin hói.
  Tranh cãi làm cái gì. Cứ bock luôn. Cho viết hịch thoải mái.
  Ờ các bác có thông tin gì về vụ mẽo nó chuyển MQ -1C cho UCRAINA ko các bác. Hóng con đó còn hơn cả M142 nữa.
  Lần cập nhật cuối: 10/06/2022
  Eatmenow, kametockhoalongtrang thích bài này.
 4. phuongbase

  phuongbase Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/06/2011
  Bài viết:
  839
  Đã được thích:
  1.564
  Nghe báo cáo từ UA thế này thì quân đội UKr anh hùng vẫn đang giáng những đòn sấm sét vào đầu bọn phát xít xâm lược nhỉ?

  BẢN TIN CHIẾN SỰ CỦA BỘ TỔNG THAM MƯU CÁC LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINE ĐẾN 06.00 10/6/2022

  Ngày thứ một trăm lẻ bảy cuộc chiến đấu anh hùng của nhân dân Ukraine chống lại sự xâm lược của quân đội Nga đã bắt đầu.

  Video (phát ngôn viên của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Shtupun)  Sự tham gia của các đơn vị thuộc lữ đoàn đặc nhiệm của Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong việc bảo vệ biên giới ở khu vực Gomel đã được xác nhận trên các hướng Volyn và Polissya.

  Ở hướng Bắc, không quan sát thấy hoạt động tích cực về phía địch, không có dấu hiệu thành lập các nhóm tấn công và sự di chuyển của các đơn vị riêng lẻ. Kẻ thù bắn súng cối vào các khu định cư của Seredyna-Buda, Rozhkovychi, Senkivka và Sopych.

  Trên hướng Slobozhansky, kẻ thù với lực lượng lên đến 30 tiểu đoàn chiến thuật đang chiến đấu. Chúng tiến hành các hành động công kích bằng hỏa lực có hệ thống nhằm hạn chế các hành động của quân đội thuộc Lực lượng Phòng vệ và ngăn chặn việc tiến thêm tới Biên giới Quốc gia của quân ta.

  Đối phương tiếp tục các hành động phòng thủ theo hướng Kharkiv. Các nỗ lực chính của kẻ thù là tập trung vào việc duy trì các giới tuyến bị chiếm đóng. Để ngăn chặn quân ta tiến công, quân xâm lược đã nã pháo vào các vị trí của Ukraine.

  Trên hướng Slavic, địch không chủ động mà chỉ tập trung quân, cố gắng tạo điều kiện để tiếp tục tiến công.

  Trên hướng Donetsk, địch tiếp tục nã đạn vào các đơn vị của ta trên toàn tuyến liên lạc, tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa và đường không, kể cả trong các khu vực đông dân cư.

  Quân xâm lược không có bất kỳ hành động tích cực nào về hướng Lyman. Các khu định cư của Hryhorivka và Serebryanka đã bị pháo kích.

  Theo hướng Severodonetsk, kẻ thù cố gắng thiết lập toàn quyền kiểm soát thành phố Severodonetsk nhưng không thành công, các cuộc chiến tiếp tục diễn ra.

  Trên hướng Bakhmut, quân địch đang tích cực sử dụng các máy bay tác chiến – chiến thuật của lục quân. Các đơn vị địch cố gắng thực hiện các chiến dịch tấn công theo hướng các khu định cư của Nyrkove và Mykolaivka. Binh lính Ukraine gây thiệt hại cho chúng về lĩnh vực hỏa lực. Quân xâm lược đã phải rút lui với tổn thất.

  Địch cố gắng tiến hành trinh sát chiến đấu theo hướng các khu định cư của Nagirne và Berestov, bị đẩy lui và phải rút đi.

  Kẻ thù đang tiến theo hướng của Vozdvyzhenko ở cấp đại đội và đã thành công một phần trong nhiệm vụ củng cố giới tuyến đã chiếm được

  Trên các hướng Avdiivka, Kurakhiv, Novopavliv và Zaporizhzhya, địch bắn hỏa lực có hệ thống vào các vị trí của đơn vị chúng ta để hạn chế hoạt động.

  Các đơn vị địch đang phòng thủ theo hướng Nam Buh. Để củng cố nhóm, địch di chuyển các đơn vị. Thực hiện các biện pháp bổ sung thiết bị kỹ thuật phòng ngự giới tuyến chiếm được. Đặc biệt, việc thiết lập hàng rào bom mìn trong khu vực định cư của Vysokopillya được ghi nhận.

  Bất chấp các biện pháp cưỡng chế được thực hiện bởi chỉ huy các lực lượng chiếm đóng, việc từ chối tham gia chiến đấu của các đơn vị được huy động cưỡng bức từ các vùng lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng của các tháp vùng Donetsk và Luhansk vẫn tiếp tục được ghi nhận. Được biết, do những tổn thất nhận được trong cuộc giao tranh với quân trú phòng Ukraine ở khu vực Kharkiv, đơn vị bộ binh cơ giới của Tập đoàn quân số 1 đã từ chối tham gia chiến đấu.

  Trong 24 giờ qua, quân trú phòng Ukraine đã đẩy lui 7 đợt tấn công của đối phương ở Donetsk và Luhansk, phá hủy 10 xe tăng, 7 hệ thống pháo, 4 xe bọc thép chiến đấu, 3 xe bọc thép đặc biệt, 4 xe và một kho đạn của đối phương. Các đơn vị phòng không đã bắn rơi 5 máy bay không người lái Orlan-10.

  Máy bay của chúng tôi đã tấn công hàng loạt vào các căn cứ của địch, những nơi tập trung trang thiết bị và nhân lực, và các kho dã chiến trong khu vực của năm khu định cư khác nhau của vùng Kherson.

  Vinh quang cho Ukraine!

  #Nga_xâm_lược_Ukraine
  Lần cập nhật cuối: 10/06/2022
  hoalongtrang thích bài này.
 5. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  3.899
  Đã được thích:
  5.080
  Nói chung tớ ở trên này lâu gần gấp đôi cụ và thấy cụ còn xa lắc mới bằng trình hoàng mít trong mọi vấn đề. Cụ nên bỏ cái tật cứ ai mà trình độ mình với không tới thì là “không chấp”.
  --- Gộp bài viết: 10/06/2022, Bài cũ từ: 10/06/2022 ---
  Cái này tớ xác nhận riêng ở TTVNOL chửi có làm thế giới văn minh lên đấy. Bọn mọi rợ vô học hùa bầy đàn bị rả đám ra cũng lo học tập nay cũng bớt mọi
 6. lamali1

  lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/05/2009
  Bài viết:
  4.637
  Đã được thích:
  5.614
  [​IMG]
  Dù ngoài kia là TOS, Smerch, Urgan nhưng anh vẫn ngủ ngon lành.
  muontatcachienbinhTECA thích bài này.
 7. AnhcuaFStars

  AnhcuaFStars Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2015
  Bài viết:
  447
  Đã được thích:
  289
  Đó là cảm nhận của cá nhân ông! Nhưng tôi nghĩ là mọi người sẽ nghĩ: “... Nó chửi mình cũng như chửi bố nó!...” hay “..Chắc nó chừa mình ra! ...”
  Phyeudyeu thích bài này.
 8. hinado

  hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/09/2010
  Bài viết:
  2.237
  Đã được thích:
  1.559
  Cụ ở khi nào bảo gần gấp đôi? Ở lâu mà hay nói tục nói xàm như cụ thì thực méo thèm đọc luôn chứ không chấp đã là gì.
  Phyeudyeu thích bài này.
 9. Toisorry

  Toisorry Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2016
  Bài viết:
  616
  Đã được thích:
  855
  Chú mày thành phần tà lọt, trước Hoàng mít còn là mõ rồ Nga số 1 chú mày ngày ngày lè lưỡi đi theo nâng bi. Tuổi gì mà không chấp =))
  goodbyeptchienbinhTECA thích bài này.
 10. tifosimilan

  tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  02/08/2007
  Bài viết:
  1.195
  Đã được thích:
  1.640
  Thấy truyền thông Việt Nam quảng cáo T-14 ghê gớm quá mà tới bây giờ anh Tin vẫn không dám vác nó sang Ukraine tham chiến :-D

Chia sẻ trang này