1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. minhchau1110

    minhchau1110 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/12/2018
    Bài viết:
    2.207
    Đã được thích:
    3.767
    Con ấy nó chưa xem dân Việt đón tổng thống Mỹ thế nào :-D
    chienbinhTECA thích bài này.
  2. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    Gửi cho nó cái link otophưn có khi nó lại đãi các anh Nga vàng 1 chầu bánh bao ăn với mỡ lợn muối ấy chứ :x :)):))
    chienbinhTECAhuntinghunter thích bài này.
  3. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.427
    Đã được thích:
    5.421
    Đầu cuộc chiến thì U phong thánh cho javelin. Đến giờ U laị phải phong thánh cho himars. Nga câm mồm luôn với nó. Ko chống được. Có phát hiện cũng ko phá hủy được. Việc anh với đức hỗ trợ phòng không tầm gần và tầm trung chứng tỏ để tạo ô lục quân cho pháo binh U thoải mái hơn. Bộ óc chiến tranh nato quá hợp lý. Nga ko thua trong cuộc chiến này em đi bằng đầu luôn. Nga ko tuyên bố chiến tranh, ko tổng động viên thì chỉ nằm mơ mới thắng được U. Vk phương tây lập công lớn.
    Lần cập nhật cuối: 26/07/2022
  4. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.831
    Đã được thích:
    23.153
    Nga tổng động viên thì cũng ko có hi vọng gì đâu. Chỉ cần Nga leo thang chiến tranh là NATO sẽ leo thang viện trợ vũ khí ngay. Cuối cùng mèo lại hoàn mèo thôi.
    phuongbasechienbinhTECA thích bài này.
  5. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.427
    Đã được thích:
    5.421
    Nga leo thang thì mọi nguồn lực xẽ đổ về công nghiệp quốc phòng. Quân số tăng lên. Nhưng ngay cả thời liên xô thì nguồn lực cũng chỉ tương đương phương tây chứ ko hơn được. Nga tầm này càng ko thể bằng liên xô. Nên nếu nga tổ động viên. Đưa đata nước vào thời chiến thì nga càng nhanh chết. Nhưng U xẽ càng khốn khó. Về tiềm lực nếu nga tổng động viên được. Đưa đất nước vào thời chiến thì khả năng cao xẽ chiến thắng đấy. Vấn đề chiến thắng trong bao lâu. Giữ được không mà thôi.
    Ngoài mỹ ra không có đất nước nào 1 lúc có thể điều hành và tham chiến được trên 2 mặt trận. Nga chưa đủ tầm và cũng ko đủ độ hấp dẫn để lôi kéo đồng minh tham chiến tromg 1 cuộc chiến lớn đối đầu nato.
    phuongbase, chienbinhTECAtifosimilan thích bài này.
  6. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Quân đông nhưng phải có thế thì mới phá trận mà đánh thắng được. Còn không thì chỉ là xếp hàng chờ địch bắn thôi. Nga đã mất thế, thua về mặt quân sự là chuyện gần như chắc chắn. Bây giờ chỉ còn mỗi trò chọi hột nhân rồi chạy vào rừng núp. Trăm năm nữa lò đầu ra hy vọng loài người tha thứ cho.
    phuongbase, chienbinhTECAgoodbyept thích bài này.
  7. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.427
    Đã được thích:
    5.421
    Bác hoàng mấy hôm nay chả thấy đâu cả. Để nga vàng hành hung chiến sỹ cách mệnh thế này. Hihi.
    Nga đã tuyên bố thách phương tây chiến thắng cuộc chiến này trên thực địa. Tức là bộ sậu và tin hói đã tính đến mức leo thang cao nhất rồi. Thua trận này là nỗi nhục 100 năm. Nga ko thể ngóc đầu lên nổi. Nga phải thắng dù cho giá phải trả là cực lớn. Vấn đề là thắng như thế nào. Và theo nga là thế nào là thắng mà thôi. Tin hói xẽ ko rút quân đâu. Cương quyết ko rút quân. Thể diện nước nga ở trong cuộc chiến này và sát ván . Vấn đề là nga nhìn nhận chiến thắng ở mức nào. Trả lại hiện trạng trước 14/2 hay là rút hoàn toàn quân như cuộc chiến ở trung đông mà thôi. Khả năng rút hết quân là khó. Có chăng nga xẽ chiếm 1 vùng nhỏ tạo vùng đệm trên danh nghĩa chứ ko mang lợi íc chiến lược nào . Lấy tiếng là chính
    phuongbasetifosimilan thích bài này.
  8. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Không có cửa thắng bằng vũ khí quy ước. Chắc chắn không. Có đem hết sắt vụn của LX ra cũng không thể thắng. Vì Ukraina hiện đã đủ quân để thủ chắc trên toàn tuyến. Sắt vụn Nga lao lên thì sẽ bị hoá vàng tất thôi, không tiến thêm được nữa đâu. Có bao nhiêu sắt cũng vậy.

    Hồi cuối tháng 3 là cơ hội cuối cùng của Nga để tăng quân mà giành chiến thắng quân sự. Bây giờ thì đã quá trễ. Bọn Ukraina sẽ từ từ dùng vũ khí hiện đại của tây mà chiếm lại Donbass.
    hk111333, phuongbasechienbinhTECA thích bài này.
  9. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.341
    Đã được thích:
    1.454
    Thằng em ngỗ nghịch dại dột dẫn đám đầu gấu về định làm thịt thằng anh thì bị thằng anh nó dạy dỗ thôi, chả nhẽ lại mặc kệ chúng nó xiên mình.
    Kẻ thù buộc ta ôm cây súng thôi :))
  10. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.427
    Đã được thích:
    5.421
    Em công nhận với bác hoàng, nga đã đánh mất lợi thế về vk, và số lượng quân. Việc chiến thắng là rất khó.
    Hiện tại đang đấu pháo. Nhưng lợi thế pháo binh đang dần nghiêng về U về độ hiện đại. Chính xác, tầm xa và ko thể đánh chặn.
    Đấy là cái nhìn được trên chiến trường nhưng cái khó nói là vấn đề nước lớn và vai trò xuyên xuất của nato trong chiến lược của họ.
    Nếu nga rút 1 phần lực lượng và nối lại đàm phán 3 bên. Mỹ. EU, Ucraina thì chưa chắc U xẽ còn được nội lự để đánh tiếp nếu đàm phán có lợi cho châu âu và mỹ. Cái này Y hệt TQ nó đàm phán trên lưng VNDCCH với mỹ vậy. Ohair xem quyết tâm thực sự của mỹ có muốn U giành hoàn toàn lãnh thổ hay ko mà thôi.
    Với tín cách tin hói em nghĩ nga xã ko thương lượng với mỹ hay nato.. Mà xẽ leo thang chiến tranh tiếp. Hiện tại nga vẫn chiến được các khu vực đã giao tranh. Việc nga rút quân là ko thể dù cho có tổn thất . Thua nhật đã nhục 100 năm rồi. Giờ thua thằng em U nữa thì nhục thêm 100 năm nữa hay sao. Tin hói ko cam tâm. Tầm này U không khổ. Mà khổ cho cho trai tráng của nga thôi. Sót ruột lắm.
    phuongbase thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này