1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

 1. 5 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 5)
 1. red_star_7545

  red_star_7545 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  1.023
  Đã được thích:
  57
  Đây là vấn đề, vì mạch tranh luận đang chưa thấy ai thành Lê Lợi cả, và người ta đang chửi cái đó, chứ không phải chuyện kia.
  Nếu chính quyền Ukraine đủ đúng, đủ tạo 1 khối thống nhất dân tộc thì họ đã có thể phát động phong trào ngay trong lòng khu vực bị chiếm đóng để chống lại đế quốc bên cạnh rồi. Chính lòng dân còn chưa theo thì nói ai.
 2. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  2.581
  Đã được thích:
  2.460
  Chính quyền Ukraine hành động kiên quyết nên vẫn còn giữ được một phần của miền Đông Ukraine đấy, chậm một tí, mềm yếu một tí thì giống Moldova, Gruzia giờ ko biết tìm cách nào lấy lại lãnh thổ đã mất kia kìa.

  Tất cả các quốc gia thuộc Liên Xô cũ đều có vấn đề với người gốc Nga, họ chỉ có 2 con đường, nằm trong quỹ đạo của Nga và giữ được lãnh thổ nhưng cùng với đó là nghèo đói, trì trệ, lạc hậu, kém phát triển hoặc chạy theo phương Tây và đối mặt với đội quân thứ 5 (người Nga) ngay trong lòng đất nước mình.

  Chỉ có 3 nước Baltic là sáng suốt, gia nhập NATO vào thời điểm Nga suy yếu nhất nên giờ mới thoát nạn, tuy vẫn chịu sự chèn ép của Nga về kinh tế. Như thằng Estonia còn ko thèm cấp quyền công dân cho người Estonia gốc Nga mà Nga vẫn phải chịu đấy thôi, có làm gì được đâu?
 3. red_star_7545

  red_star_7545 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  1.023
  Đã được thích:
  57
  Ở đây không phải là có kiên quyết hay không, ở đây là tạo cơ hội, tạo cái cớ cho thằng đế quốc bên cạnh xâm lược mình. Và những thằng tạo cơ hội đó thì lại được tung hô, không dám nhận trách nhiệm cho việc của mình. Sau khi tạo cơ hội đó, mồn bảo là hành động kiên quyết, nhưng tay làm thì không hề cho thấy mong muốn tạo 1 khối đoàn kết dân tộc để chống xâm lược, thậm chí tiếp tục ủng hộ cho hành động chia rẽ sắc tộc, suy yếu tính chính nghĩa của mình.
  Anh kêu nên đối mặt với đội quân thứ 5 trong lòng đất nước mình, thế đất đó là của người dân nào? Đất nước Ukraine được tạo nên chỉ bởi người Ukraine đúng không? Chính phủ Việt Nam mà nói câu đó thì TQ nó ngoạm cả đống đất từ lâu rồi.
  hinado thích bài này.
 4. hinado

  hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/09/2010
  Bài viết:
  2.198
  Đã được thích:
  1.530
  Hay! Đúng ý mà tôi định nói. cụ nói chính xác luôn!
 5. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  7.378
  Đã được thích:
  7.196
  Không cần phải thành công như Lê Lợi thì mới thành người tốt. Cốt lõi của vấn đề là chính quyền mới ở Kiev được xem là đại diện ý chí của người dân Ukraine. Họ đã và đang tiếp tục đẩy lùi sự ngu muội, chia rẻ của bọn cực đoan trong nước đồng thời đấu tranh kịch liệt với Nga để bảo vệ nền độc lập và thống nhất lãnh thổ. Sớm muộn gì cũng sẽ xuất hiện một Lê Lợi của Ukraine. Người Ukraine sẽ đuổi bọn 'người tốt của Putin' về lại nước Nga và quét sạch bọn phản quốc khỏi miền đông.

  Đó là tất yếu của thời đại.
 6. red_star_7545

  red_star_7545 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  1.023
  Đã được thích:
  57
  Bao giờ làm được hãy nói là tất yếu thời đại. Muốn làm được điều kiện đầu tiên phải đoàn kết dân tộc cái đã. Ý chí kiểu dân tộc Đức những năm 30s thế kỷ trước cũng là ý chí. Không nói về chuyện Tiểu Nga và Nga nữa, ngay trong lòng Ukraine, nói về 1 sắc dân khác ít tiếng nói hơn là người Hung đi, đây là cách mà ý chí đó làm với các dân tộc thiểu số làm nên đất nước họ
  https://www.rferl.org/a/ukraine-lan...anguages-russia-hungary-romania/28753925.html
 7. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  2.581
  Đã được thích:
  2.460
  Không thể hô hào đoàn kết dân tộc với người Nga (ở Ukraine) để chống lại người Nga (trên đất Nga). Nếu làm được thì các quốc gia khác (thuộc Liên Xô cũ) đã làm từ lâu rồi.

  Chỉ có 2 con đường cho Ukraine, phát triển quốc gia theo hình mẫu phương Tây hoặc nằm dưới ảnh hưởng của Nga. Không nghe lời Nga thì Nga sẽ kích động Ngoại kiều chống phá chế độ, chống phá đất nước. Đến người Việt nghe truyền thông Nga còn bị kích động bởi những thông tin sai lạc thì nói gì đến cư dân Nga sống trên đất Ukraine.

  Đất nước Ukraine với vùng ranh giới được xác định theo luật pháp quốc tế, được cả Nga công nhận, là vùng lãnh thổ thống nhất, ko thể chia cắt. Đừng có hỏi đất đó là của người dân nào. Thế người Tatar (giờ đang bị đàn áp tàn bạo) ở Crimea cũng hỏi ông "Crimea ban đầu là của người Nga à" thì ông trả lời làm sao??????
 8. cuchuoi_kt115

  cuchuoi_kt115 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  28/04/2012
  Bài viết:
  2.947
  Đã được thích:
  1.576
  Lải nhải hoài vậy các con. Chính quyền là đại diện cho một đất nước. Chính quyền đó phải đảm bảo quyền lợi cho mọi người dân( các dân tộc) sinh sống trên đất nước đó. Chính quyền mà chỉ đảm bảo quyền lợi cho một nhóm, một sắc tộc ...thì các nhóm khác chắc chắn sẽ chống lại lập nên một chính quyền mới đê đảm bảo lợi ích cho họ hoặc sẽ ly khai. Vấn đề muôn thủa của nhà nước. Các ông lại cứ lại nhải đổ thừa. Cho cái này cho cái kia.... Tính đổ thừa trong não các ông ko bao giờ thấy đổi đc.
  Mà Ông nào bảo con cháu Ngu Thuấn là Hồ Quý Ly đánh giặc giỏi thì tao lạy....
 9. Ho_XuanHuong

  Ho_XuanHuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/11/2015
  Bài viết:
  1.501
  Đã được thích:
  2.537
  Trong thời gian chờ được chích vét Vero tế bào dịch miêu Tàu thì cứ cho đám trẻ trâu, chăn bò lấy Tiểu Nga mà tập gáy cho vỡ giọng ra! Biết đâu trong muôn vàn tiếng gáy đó thì thường trú nhân các trang lá cải vào hóng hớt, nhặt nhạnh ra vài ý hay để xào xáo lại mà lên bài kiếm cơm mùa dịch. Như vậy chả phải là thực hành dân chủ và có ích ru:-w

  Tất nhiên khi có ngoại xâm, việc đầu tiên cần làm là tróc nã, tẩy trùng những tư tưởng giun sán giòi bọ ký sinh trùng của đám vàng vện kiểu này trước đã, rồi mới tập hợp quần chúng trường kỳ kháng chiến. Ở nước Nam ta, đây là bài học kinh nghiệm luôn đúng ở mọi thời[-(

  Khách khách:)):))
 10. nguyenchthong32

  nguyenchthong32 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/11/2014
  Bài viết:
  2.676
  Đã được thích:
  3.130
  Ukaraine đang đi theo mô hình của Litva, Kazakstan, Uzebe, ... nơi mà đám dân nói tiếng Nga đang còn sót lại. Họ muốn trẻ em công dân Ukaraine phải sử dụng full tiếng mẹ đẻ dành thời gian học tiếng Anh, Trung,... mà đi kiếm tiền chứ ai lại đi hoc tiếng của kè thủ bị bao vây, yếu đuối kinh tế như Nga:))

Chia sẻ trang này