1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

 1. 149 người đang xem box này (Thành viên: 10, Khách: 139):
 2. sukuki,
 3. phuongbase,
 4. engkhoi,
 5. chienbinhTECA,
 6. werty98,
 7. huntinghunter,
 8. thacvu,
 9. hldpro
 1. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  5.302
  Đã được thích:
  4.725
  Em tưởng giờ vẫn thế mới đáng lo, chứ sự việc từ tận 2 năm trước. Rồi mọi thứ sẽ ổn thôi.

  Xưa Đông Âu tan rã, người Việt mình bị kì thị, tấn công, ngược đãi đủ kiểu, em nhớ bọn cảnh sát Rumania còn vào tận kí túc xá lùa người Việt chạy như vịt, bắn chết mấy người ở chân hàng rào, Bộ ngoại giao mình cũng lên tiếng phản đối. Nhưng tầm 5 năm sau là công việc làm ăn của Việt kiều lại trở lại như bình thường.

  Ukraine còn phải ngửa tay nhận tiền viện trợ của EU dài dài, nên tất nhiên sẽ phải mạnh tay với các thành phần cực đoan, ko thể dung túng cho bọn họ làm bừa được. Chỉ cần cho họ thời gian thêm chút thời gian.
 2. hinado

  hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/09/2010
  Bài viết:
  2.224
  Đã được thích:
  1.545
  Cái phần này đồng ý vụ giải giáp và nhờ Nga đảm bảo an ninh. Chứ còn giữ vài trăm lẻ đơn vị hạt nhân thì chắc ko có tình cảnh này.
  Còn bọn cơ hội thì chính nó làm suy yếu thêm và đẩy cái sai đó lên đỉnh cao mới. Có lúc còn mời súc cát va li sang làm quan chức gì nữa ở U cà. đúng hết nói!
 3. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  5.302
  Đã được thích:
  4.725
  Nước loạn thì mọi thứ khó mà vẹn toàn. Như Quốc hội khoá 1 nước mình chả phải mời Việt quốc, Việt cách tham gia, dù họ có được lá phiều bầu nào đâu, thậm chí còn phải nhường cho họ chức Phó ch.ủ tị.ch nư.ớc.

  Nhưng rồi cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi. Như Ukraine giờ tình hình chính trị ổn định phết rồi còn gì ;)
 4. Pinkolous

  Pinkolous Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  05/12/2006
  Bài viết:
  472
  Đã được thích:
  484
  Giờ ổn định thì trước mắt là tốt, về lâu dài chưa chắc đã hay.
  Bằng mọi giá phải duy trì tình hình căng thẳng ở Donbass, kéo Mỹ, Đức, Pháp, Anh mạnh vào thì mới có cơ hội lấy lại miền Đông, chứ ổn ổn rồi thì ai cũng oải, bọn Âu Mỹ nó lại chơi bài cùng Nga trên lưng.
  Cũng tại Ukr đánh cược nhầm vào 2 kì bầu cử tổng thống Mỹ nên giờ bị đá quá đau.
 5. hinado

  hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/09/2010
  Bài viết:
  2.224
  Đã được thích:
  1.545
  Bản chất bưng bô sẽ dần thể hiện rõ khi mùa đông sắp tới thôi. Chính trị bọn này mà ổn thì chịu, bọn nó xâu xé nhau giành quyền lợi từng ngày, sớm muộn a diễn viên cũng sẽ về đúng chỗ.
 6. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  8.165
  Đã được thích:
  7.983
  Đụng đến chuyện này thì cực kỳ nhạy cảm. Nhưng mình nghĩ mình cần phải nói để tránh chuyện sau này các bạn không thể ngẩng đầu nhìn di ảnh cha anh.

  Thư viện học viện ngoại giao vẫn còn hàng chục công hàm tuyên bố qua lại giữa BNG hai nước VN, TQ về vấn đề người hoa những năm 1978-1979. Họ Đặng cũng viện cớ này để 'dạy chúng ta một bài học'. Cha anh đi trước của chúng ta đã trả giá hy sinh không biết bao nhiêu xương máu để có thể giữ vững nền độc lập, và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước VN này trước âm mưu bành trướng của Bắc Kinh.

  Do đó đừng lấy mấy cái lý luận quần què là vì phải học tiếng Ukraine là nên đó là đàn áp người UKraine gốc Nga. Sống trên lãnh thổ nước nào thì phải học tiếng nước đó. Chừng nào bị cấm không cho nói, không cho viết tiếng Nga thì hẵng bảo đàn áp nhỉ. Và cũng đừng lải nhải vì mày ngu mày đàn áp, mày chia rẻ nội bộ nên tao nhảy vào can thiệp là tao giỏi. Nói thế thì làm sao nhìn mặt cha anh đi trước được nữa.

  Giỏi dở gì thì cũng không quan trọng bằng đúng sai. Nga sai, đi làm đế quốc bành trướng. Vậy thì người Việt chúng ta ta phải ủng hộ Ukraine đấu tranh chống Nga. Đó là chân lý.
 7. red_star_7545

  red_star_7545 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  1.180
  Đã được thích:
  148
  Lão Hoãng vẫn lẩn tránh 2 vấn đề khác nhau, anh dùng 1 cái sai của Putin để biện luận cho cái sai khác của Ukraine. Ví dụ tiếng nói cho thấy các chia rẽ sắc tộc xuất phát từ chủ nghĩa dân tộc cực đoan của Ukraine chưa hề bị suy giảm, các cộng đồng yếm thế đang được ví dụ ở đây như người Hungary bị loại bỏ hoàn toàn tiếng nói ra khỏi đời sống chính trị. Mình cũng không hi vọng ai đó coi Hungary bây giờ cũng là 1 nước đế quốc, xâm lược được Ukraine chứ?
  Chính lão Hoàng cũng công nhận rằng, việc các thành phần cực hữu tham gia CM Maidan ban đầu là sai. Vậy ngược lại, những cái sai đó nhà nước Ukraine hiện tại đã dám thừa nhận rộng rãi chưa, việc CM Maidan có những vụ thảm sát người biểu tình ở Miền Đông có được thừa nhận rộng rãi không? Hay đơn giản thôi, việc người Ukraine tiếp tục đàn áp một cách phổ biến những cựu binh LX tham gia chống Phát xít đã có suy giảm chưa?
 8. Ho_XuanHuong

  Ho_XuanHuong Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  21/11/2015
  Bài viết:
  1.544
  Đã được thích:
  2.546
  Tay ngoại trưởng này nói đúng:-w Đám cướp quyền ở Kiyv biến Tiểu Nga thành một đất nước hèn hạ không có phẩm giá trong khi nhân dân của chúng lẽ ra không đáng phải chịu như vậy:-w

  Suy cho cùng, bọn cầy vàng chỉ mắt trước mắt sau muốn hốc bơ thừa nốc sữa cặn thì làm gì còn phẩm giá[-(

  Ngoại trưởng Nga thẳng thừng: Ăn xin và van xin, Kiev nên có lòng tự trọng!
  https://soha.vn/mat-het-kien-nhan-v...ev-nen-co-long-tu-trong-20210915185354883.htm
  convitbuoc thích bài này.
 9. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  5.302
  Đã được thích:
  4.725
  Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine xác nhận Ukraine và Mĩ đang thảo luận về việc chuyển giao hệ thống phòng không tầm ngắn Iron Dome cho Ukraine, theo một dự luật vừa được đưa ra trước Hạ viện Hoa Kì, được cả 2 đảng Cộng hoà và Dân chủ ủng hộ.

  Đề nghị này ko nằm trong số tiền 275 triệu USD viện trợ được thông qua trước đó.

  https://ukranews.com/en/news/801511...livery-of-iron-dome-system-from-united-states
 10. convitbuoc

  convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/01/2008
  Bài viết:
  1.152
  Đã được thích:
  913
  Đau đầu phết :D . Phẩm giá, đạo đức và tự trọng là những phạm trù chỉ tồn tại ở những chính quyền - quốc gia thực sự. Còn bản chất trên bàn cờ chính trị thì chỉ có thế và lực, những thứ mà Ucraina muốn có và đang xây dựng.
  Cần nhìn nhận là Ucraina chỉ là một con tốt trên bàn cờ châu Âu nhưng con tốt này quá quan trọng với cả 2 phe, phe Slav ở miền Đông và phe còn lại ở phía Tậy (bản chất phe phía Tây cũng chỉ là phép cộng cơ học của vài khối :D). Để mất Ucraina về phía Đông thì chỉ cần 7-10 năm lại lù lù xuất hiện một mini-USSR nháy mắt mỉm cười với các "đối tác" phương Tây :D :D.
  Điểu này không thể xảy ra nên Mỹ dùng kế "Dùng người Slav - trị nguwoif Slav"
  Dùng nguwoif Slav cần chi phí nên phương Tây dùng thuật "Chặn tiền bọn Nga - thuê bọn Ucraina chặn tiền bọn Nga"... :D.
  Nga - Mỹ - Ucraina quá hiểu bản chất ván cờ nên làm gì có khái niệm đạo đức, tự trọng hay phẩm giá trong sân chơi này. .
  Khi ngoại trưởng của 1 trong 3 thằng vênh mặt lên nói về đạo đức có nghĩa là cờ đã tàn -> sắp có ván mới
  maison2510 thích bài này.

Chia sẻ trang này