1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NokiB

    NokiB Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2014
    Bài viết:
    2.275
    Đã được thích:
    5.705
    Babet, tifosimilanhoalongtrang thích bài này.
  2. okaybn

    okaybn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/08/2016
    Bài viết:
    864
    Đã được thích:
    1.947
    Chờ tin chính thức. Nhưng có vẻ căng thẳng hơn nhiều rồi đấy.
    Babet, tifosimilanphuongbase thích bài này.
  3. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    Soledar từ lúc bị cắt mất cao tốc T1302 nối với Bakhmut thì coi như bị cô lập, việc bị mất chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng nếu không rút được lực lượng ra mà để cho bọn Ngú bắt tù binh thì đây là 1 thất bại của quân Ucà.
  4. Your_Friend_new

    Your_Friend_new Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/12/2001
    Bài viết:
    2.022
    Đã được thích:
    609
    Mất thành phố bé tí với hơn 10.000 dân thì ko phải vấn đề lớn nhưng bị bắt tù binh thì đúng tệ thật. Thấy các nguồn tin thân Nga bảo đã bao vây được 500 lính U ở trung tâm thành phố.
    Babet, chienbinhTECAusadok thích bài này.
  5. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.379
    Đã được thích:
    5.389
    Đúng rồi. Nếu u cà cố giữ là thiệt. Mất matmur soledad là phải mất. Chứng tỏ quân nga ở đây phải rất lớn mới công vào được.
    chienbinhTECAusadok thích bài này.
  6. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    Soleda bản thân nó chỉ là cái huyện lị bé bé, nhưng lại là lá chắn phía bắc của Bakhmut, còn Bakhmut thì lại là lá chắn phía đông của Kramatorsk và Slovianks. Mất Soleda thì cao tốc M03 nối Bakhmut với Sloviansk sẽ bị đe dọa, nguy cơ Bakhmut bị bao vây sẽ tăng lên.

    Không phải tự nhiên mà bọn Ngú nó cố sống cố chết dũi vào Bakhmut. Mặc dù nó không có nhiều giá trị về mặt chiến lược với Ucà nhưng nó là cánh cửa mà quân Ngú buộc phải vượt qua nếu muốn nhắm đến mục tiêu làm chủ hoàn toàn Donesk. Ít nhất đó là mục tiêu khả dĩ nhất mà Putin có thể nhắm đến lúc này sau khi đã liên tục phải điều chỉnh hạ mục tiêu từ tít trên trời hồi đầu cuộc chiến xuống đến mắt cá chân hiện nay.

    Ăn được Bakhmut sẽ giúp chấn chỉnh lại sĩ khí và thống nhất quân tâm, sau liên tiếp các thất bại, nên Ngú nó cố sống cố chết phải đánh bằng được, còn phía U cũng tung lực lượng để ngăn cản không cho phép bọn nó thực ý đồ của mình. Giá trị nằm ở khía cạnh tinh thần nhiều hơn là vị thế trên chiến trường nhưng trong chiến tranh tinh thần là 1 yếu tố rất quan trọng, không thua gì lực lượng vật chất
    Babet, tinhha222, chienbinhTECA3 người khác thích bài này.
  7. winters

    winters Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/01/2004
    Bài viết:
    650
    Đã được thích:
    572
    Javelin hiệu quả kinh khủng là do lỗi thiết kế của xe Tank Nga. Đó là nó để cả đống đạn ngay xung quanh nắp pháo, súng chống tank bắng trúng chỗ này sẽ kích hoạt nổ cả chiếc tank, bay luôn nắp pháo. Javelin hay NLAW lại thiết kế cho mục đích này, nên hiệu quả chống Tank Nga quá khủng khiếp.

    Thời xưa Liên Xô với mục đích tấn công, bành trướng nên Tank của họ cũng đáp ứng học thuyết này. Tank LX nhẹ chạy nhanh, nhỏ để hạn chế trúng đạn, rẻ tiền để sản xuất hàng loạt biển tank, súng nạp đạn tự động để quanh tháp pháo để bắn thật nhanh tăng hỏa lực tối đa. Chiến lược LX xưa là biển người, biển tank, ko cần chính xác.
    Babet, goodbyept, fire_unicorn4 người khác thích bài này.
  8. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.379
    Đã được thích:
    5.389
    Mất đi soledad là mất mặt phía bắc. Bọn nga sẽ đưa trọng pháo vào bắc của batmuts. Đấy là vấn đề rất lớn. Khống chế tuyến cao tốc P66 đây là mấu chooys cho việc hành quân.
    phuongbase, chienbinhTECAusadok thích bài này.
  9. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.977
    Đã được thích:
    29.070
    Tớ có cảm tưởng cuộc chiến này sẽ đi các bước cuối cùng đến thoả thuận đình chiến vào quý 1 năm 2024. Các bên bắt đầu lôi ruột gan của mình ra tạo thế tức là họ đang muốn thoả hiệp
    BabetOnlySilverMoon thích bài này.
  10. viagraless

    viagraless Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2004
    Bài viết:
    743
    Đã được thích:
    407
    Dù ghét vũ khí LX và khâm phục sự kiên cường của U, nhưng đối với thế hệ già như tui, Sevastopol và Sloviansk mãi mải thuộc về nước Nga.
    cuadongphi thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này