1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.284
    Đã được thích:
    1.451
    Thằng Tí này trẻ người non dạ mà đã lẫn lộn rồi này @phuongbase em :D

    Các bạn trẻ chê mỏ muối không đáng tiền nên anh mới đưa thông tin là ngoài mỏ muối thì tài nguyên thiên nhiên dưới vùng đất giải phóng trị giá khoảng 12.4 nghìn tỷ USD theo đánh giá của bọn Secdev của Canada. Thủng chưa Tí em.
    --- Gộp bài viết: 07/02/2023, Bài cũ từ: 07/02/2023 ---
    Tiền chỉ là 1 trong các khía cạnh của bất cứ 1 cuộc chiến tranh nào thôi, không phải là cứ đủ tiền nuôi cuộc chiến thì người ta đánh nhau mãi. Hiểu nôm na thì nó chỉ là điều kiện cần thôi chứ chưa bao gồm điều kiện đủ. Như Mỹ giàu thế mà cũng chỉ chịu được 8 năm từ 1965 - 1973 rồi chạy tụt quần khỏi Đông Lào đấy thôi :-D
    --- Gộp bài viết: 07/02/2023 ---
    Thì cũng phải có cua trong lỗ thì mới có cái mà bắt chứ, đến cua cũng không có lấy gì mà bắt.

    Bọn Ivan khét tiếng giang hồ về đào xúc múc bán rồi, yên tâm nó xúc lên được hết, đem bán vẫn có lãi đàng hoàng, nộp thuế đầy đủ cho nhà nước có tiền đánh Tây.
  2. namtuocAudiA7

    namtuocAudiA7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2016
    Bài viết:
    1.740
    Đã được thích:
    2.263
    Lính động viên Nga từ Tyva than phiền rằng đến nay họ không được huấn luyện, không được chuẩn bị để chiến đấu ở tiền tuyến , không có chỉ huy , không thuộc bất kỳ đơn vị nào . Ho còn bị phe ly khai Donetsk đánh đập .Họ không được coi là lực lượng vũ trang quân đội Nga .

    Babet, tifosimilan, phuongbase1 người khác thích bài này.
  3. bulubuloa

    bulubuloa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2003
    Bài viết:
    4.189
    Đã được thích:
    5.423
    Đến khổ với tình trạng não nhảy số của bé Cừu. Theo chuỗi comments thì comment đầu tiên là việc Nga đang thâm hụt ngân sách, bé nhảy vào khoe vừa cướp được đống của cải 12 ngàn tỉ, người ta chỉ ra rằng việc ngồi trên đống tài nguyên đấy không có nghĩa là tiền trong túi, và cái thằng ngồi trên tổng cộng hơn cả đống đấy còn bị suy thoái kinh tế đến sụp đổ.

    Bé lại nhảy số sang "điều kiện cần và đủ" lan man , và việc thằng Mỹ chạy khỏi Đông Lào. Thằng Mỹ nó rút khỏi Đông Lào không bị sụp, chứ thằng Liền Chậu rút đi còn khủng hoảng vỡ toé loe. Mà tài nguyên nó chấp Nga bằng mắt nhé.

    Bé hốc propaganda gần 40 năm khiến não nhảy số mãn tính khiếp quá... Tội một kiếp người ghê =((!!!
    --- Gộp bài viết: 07/02/2023, Bài cũ từ: 07/02/2023 ---
    Đoạn cuối lại bị bọn quân cảnh đè ra đập tiếp kìa.
  4. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.131
    Đã được thích:
    5.071
    Các nhà máy lắp ráp cho các cty nước ngoài ờ Nga như các cơ sở sản xuất của Bosch, LG và Samsung, nơi các thiết bị gia dụng khác nhau được lắp ráp từ các bộ phận nhập khẩu giờ không hoạt động và cũng không có ai mua lại chúng: các công ty phương Tây và Hàn Quốc chưa muốn quay lại thị trường Nga còn người Trung Quốc không cần lắp ráp sản phẩm tại Nga mà xuất khẩu sản phẩm hoàn thiện từ bên nước họ.

    Thiết bị của Đức vẫn chưa biến mất khỏi kệ của các cửa hàng ở Nga, các sản phẩm của cùng loại Bosch có thể được mua hoàn toàn tự do. Giá đã tăng, nhưng không quá nghiêm trọng. Ngay cả các thiết bị từ Miele cũng có sẵn, giá vẫn cao như trước nhưng bây giờ không có hướng dẫn bằng tiếng Nga và menu không phải lúc nào cũng được Nga hóa. Tủ lạnh "Atlant" của Belarus không có đối thủ cạnh tranh. Bếp gas và điện kiểu Liên Xô ít nhất vẫn được sản xuất, nhưng chất lượng không còn như trước. Không ai mua những thiết bị tồi tàn này .

    Với máy giặt, mọi thứ còn tồi tệ hơn nhiều. Nhà máy Kirov "Vesta", nơi từng sản xuất "Vyatka-tự động" nổi tiếng, thuộc về người Trung Quốc - công ty Haier. Không rõ doanh nghiệp này hiện có hoạt động gì không, hình như là không. Vào mùa xuân năm 2020, nó đã bị đóng cửa, ngay sau đó người Ý từ Candy đã bán tài sản này và cho đến nay không có tin tức gì khác.

    Đối với các thiết bị gia dụng nhỏ, nói chung - đáng ngạc nhiên, có "những người Mohican cuối cùng" thực sự sản xuất ra thứ gì đó. Ví dụ, Công ty cổ phần "Nhà máy chế tạo máy điện" LEPSE "(Kirov), ngoài bất kỳ sản phẩm công nghiệp nào, còn sản xuất máy xay thịt và máy mài. Nhưng giá cả ... hoàn toàn không có tính cạnh tranh, những sản phẩm có thương hiệu tốt cùng loại có thể mua với giá rẻ hơn gấp rưỡi đến hai lần.

    Tuy nhiên, vẫn chưa có chương trình “đại tu lớn” nào đối với nền kinh tế Nga, chỉ có việc vá các lỗ hổng giống nhau, và phần lớn là phô trương. Có ai nhìn thấy máy hút bụi của Nga chưa? Liên Xô - vâng, ở Liên Xô, họ đã sản xuất cả động cơ điện và vòng bi, với số lượng và chủng loại rất lớn. Và tất cả những thứ này, cũng như các sản phẩm cơ bản khác được sử dụng trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, ngày nay không được sản xuất tại Liên bang Nga. Và kết quả là chúng ta có những chiếc máy xay thịt đắt gấp đôi so với những chiếc của Bosch và các nhà sản xuất nổi tiếng khác. Và đắt hơn nhiều lần so với các đối tác Trung Quốc. Nguồn: Svpressa.ru

    Hình minh họa: tủ lạnh mini Saratov của Nga và Bosch của Đức năm 2022

    [​IMG]
    [​IMG]
    phuongbase, Babet, bulubuloa2 người khác thích bài này.
  5. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.386
    Đã được thích:
    5.396
    Không phải cái đấy. Cái đai sắt để che lửa luồng phóng cơ mà..
    Lần cập nhật cuối: 07/02/2023
  6. chienbinhTECA

    chienbinhTECA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2003
    Bài viết:
    1.580
    Đã được thích:
    3.755
  7. Babet

    Babet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2016
    Bài viết:
    160
    Đã được thích:
    461
    UAV cảm tử của Ucr tẩn Nga
    --- Gộp bài viết: 07/02/2023, Bài cũ từ: 07/02/2023 ---
    1 Su 25 của Nga vừa bị hạ ở Ba múc
    hoalongtrangchienbinhTECA thích bài này.
  8. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.711
    Đã được thích:
    8.598
    Gái chém cho cố vô từ kỹ thuật vũ khí đến tàu bè máy bay xong hỏi câu rõ ngu.

    Của tây thì nó làm liều phóng tăng tầm hình bán xuyến có vỏ bằng chất dẻo nhấn vào đuôi đạn thế này rồi xoay lại cho nó đối xứng.
    [​IMG]

    Của Nga xô thì nó làm liều phóng theo từng túi vải thế này. Lúc chuẩn bị đạn thì quấn vào rồi buộc lại như các bà ngày xưa đi cấy buộc túm ống quần lại cho đĩa nó đừng chui vào háng ấy :-D
    [​IMG]

    Bọn Nga nhợn nó gọi thứ ấy là "тряпки"
    chienbinhTECA, oanh89, Mr_Hoang2 người khác thích bài này.
  9. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.386
    Đã được thích:
    5.396
    Hehe. Cái em hỏi là cái che luồng phụt khi bắn á.
    [​IMG]
    chienbinhTECA thích bài này.
  10. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    Tình hình chiến trường đến sáng nay

    - Bakhmut: quân Nga đã vào nội đô, giao tranh đang diễn ra ở rìa phía Bắc và phía Đông thành phố. Tuy nhiên hướng phía Nam quân Nga đã bị đẩy ra xa hơn khỏi Ivanivske, bảo vệ vững chắc đường H32 và tuyến tỉnh lộ O-0506. Cơ bản thì Bakhmut đã trở thành cuộc chiến đô thị và mặc dù quân Nga đã vào nội đô nhưng tình hình không xấu đi vì điểm mấu chốt quan trọng cũng như tuyến tiếp viện chính vẫn được quân U bảo vệ an toàn. (Cách đây hơn 1 tháng quân Nga cũng đã từng vào đến nội đô nhưng sau đó bị đánh bật ra).

    -Kremina: có tin quân U đã vào đến nội đô, đang đợi xác nhận.

    - Uledar: quân Nga nướng tăng/thiết giáp quy mô lớn nhưng hầu như không tiến triển gì. Trên mạng clip quân Nga bị tàn sát xuất hiện rất nhiều.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này