1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vuthanhbinh1993

    vuthanhbinh1993 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2014
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    1.052
    Chính trị là môi trường đầy ắp các lựa chọn, anh lựa chọn ntn phụ thuộc vào faculties của anh. Lựa chọn oánh Ukr cho thấy faculties của Tin hói còn cách rất xa bọn Âu Mỹ, còn lâu mới theo kịp chúng nó và giờ thì Nga ngố của hói mãi mãi là kẻ đến sau, một kẻ ôm ấp tình yêu bên lề. Bởi vì chính Putin đã tách nước Nga ra khỏi cái nôi của nó, tức là châu Âu, biến nước Nga thành kẻ dị hợm có trình độ kỹ thuật cao nhưng không có lý tưởng trong lúc vồ vập trở lại một nền văn minh Chính thống giáo cổ hủ không có khả năng hấp thụ những triết lý sâu sắc của Cơ đốc giáo. Những lãnh đạo Nga kể từ 1917 luôn biết cách thay đổi, tiếp thu giá trị của phương tây để làm giầu nền tảng tư tưởng của nước Nga, còn Putin... chỉ là một tin hói biết võ Judo và có thể biết phân tích tin tức.
    Nếu trận Ukr này, Tin hói chỉ oánh hai tỉnh miền Đông thì sao? thì đàm phán với phương Tây sẽ có thêm quân bài hờn dỗi õng ẹo bắt Tây mũi lõ phải chấp nhận sự hội nhập trở lại của nước Nga vào châu Âu, mà Ukr muôn đời cũng không thoát khỏi bàn tay móng vuốt của gấu bắc cực, và TQ thì sợ xanh mắt. Còn giờ đây ... các vùng li khai sẽ về với Ukr, kể cả Crime - vấn đề chỉ là thời gian (ngắn thôi cũng không quá dài)
    Ukr sau trận này uy tín lên cao, vào NATO thì chưa chắc nhưng là đối tác chiến lược hoặc đồng minh thì cũng OK đấy.
  2. huongcoivtv

    huongcoivtv Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    03/06/2006
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    440
    Thì lao động việt bên đài đông mà. Mà nó bem đài thì kiểu gì nó cũng khoá chặt cửa ngõ vào biển đông rồi
  3. vuthanhbinh1993

    vuthanhbinh1993 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2014
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    1.052
  4. ngochai12a2

    ngochai12a2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/01/2008
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    959
    Em chịu trình AQ của bác, quân Nga nó 3 mặt bao vây Kiev rồi, ko biết có còn nước Ukraine nữa không chứ nói gì uy tín
  5. vuthanhbinh1993

    vuthanhbinh1993 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2014
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    1.052
    Nga không ăn được được Ukr nữa đâu, trừ khi oánh như ở Chechnya mà lúc đấy La Hay vẫy gọi nhé nhé
  6. onelove114

    onelove114 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/11/2010
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    810
    Mỗi đất nước đều có con đường riêng, đúng sai thì tương lai sẽ rõ, nhưng nếu xét cả chiều dài lịch sử thì dân tộc Slav tồn tại được thì bản thân dân tộc ấy phải có giá trị và tư cách để tồn tại.
    Cuộc chiến này ko phải là 1 cuộc chiến tôn giáo bạn ạ.
    TQ sợ xanh mắt là sao hả bạn?
    Phyeudyeu thích bài này.
  7. vuthanhbinh1993

    vuthanhbinh1993 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2014
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    1.052
    Dân Slav cũng có nhiều nhà nước, sắc dân. Dân Ukr có lịch sử cũng không vẻ vang lắm, giống chong chóng thôi. Nhưng quả xoay trục này là có tính quyết định cho một tương lai dài, có thể tính bằng thế kỷ được.
    Đây k0 phải cuộc chiến tôn giáo, mà là cuộc chiến hội nhập với sự phát triển chung của thế giới (phương Tây).
    'TQ sợ xanh mắt' vì một nước Nga châu Âu, chứ không phải nước Nga châu Á
  8. onelove114

    onelove114 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/11/2010
    Bài viết:
    1.025
    Đã được thích:
    810
    Có thể Nga ko thắng được ở Uk, với 150k quân thì mình nghĩ sẽ ko đủ.
    Nhưng mà LaHay thì còn lâu nhé, trừ khi quân NATO tràn ngập lãnh thổ nước Nga như kiểu Ỉraq hoặc Nam tư. Nhưng quân NATO tràn vào nước Nga thì trước đó bọn Nga nó xài VKHN rồi.
  9. Photo_hunter

    Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    3.396
    Đã được thích:
    7.532
    Đánh một thành phố tử thủ có khi mất vài tháng, thậm chí hàng năm. Trận Đức đánh Stalingrad kéo dài 871 ngày; bắt đầu từ tháng 9 năm 1941 và kết thúc vào ngày 27 tháng 1 năm 1944. Đúng 3 năm trời.
    Thế mà có 2 ngày bọn Nga đã vào sát thủ đô Kiev. 3 ngày đã giao trong trong nội thành.
    Nên nhớ là Ukr trước chiến tranh là cả một kho vũ khí khổng lồ, lính tráng đầy ắp, được huấn luyện trong suốt mấy năm trời của các thày giáo Mỹ và Anh nhé.

    Vinh quang dâm chủ phát xít Ukr sáng ngời !
    BanhBaoAT, convitbuoc, ngotuan3 người khác thích bài này.
  10. Pinkolous

    Pinkolous Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/12/2006
    Bài viết:
    472
    Đã được thích:
    484
    Nó phát biểu vài câu đã thấy ngu rồi, cụ còn cố cãi làm gì.
    Ai thích bên nào, ghét bên nào không quan trọng, quan trọng là bình luận phải có não.
    chinchinchin thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này