1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. chienbinhTECA

    chienbinhTECA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/05/2003
    Bài viết:
    1.580
    Đã được thích:
    3.755
    Để nói về nằm ngửa nhổ nước bọt thì Nga vàng ( và trắng) số 2 ko ai dám số 1 luôn !!! =))
    Babet, tifosimilan, Nobi19873 người khác thích bài này.
  2. tre100dot

    tre100dot Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2004
    Bài viết:
    505
    Đã được thích:
    766
    Không thấy thêm con tàu chiến nào. Vậy con Ivan Khur gì đó thoát được hả các bác?
    Bọn Ukr dở. Tôi mà là Ukr tôi giữ lại một khu phố nào đó để làm chứng tích chiến tranh.
    Hy vọng sau này Ukr đủ cứng để làm điều đó. Một con phố, một tòa nhà... quây lại, giữ nguyên làm bảo tàng giáo dục con cháu sau này và nó cũng là một phần lịch sử nữa.
    tifosimilan thích bài này.
  3. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.393
    Đã được thích:
    5.398
    Gớm.. Bác yên tâm cái vấn đề đó đi. Ko cần dậy nó cũng làm. Mà nói luôn là thời này mạng internet nó tràn lan. Thế hệ sau mà thíc thì lên mạng mà xem. Chúng nó chụp có mà hàng 100 TB. Bọn tây âu là trùm cái vấn đề bảo tồn nhân chứng vật thể. Cả ucraina không có thành phố nào mà nguyên vẹn cả. Nó chỉ cần để 1 thành phố có 1 toà nhà đổ nát thôi. Thì cả nước nó có đến vài chục di tích chiến tranh rồi.
    phuongbasechienbinhTECA thích bài này.
  4. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.292
    Đã được thích:
    1.451
    Con số khoảng 3.5 triệu người U cà tị nạn sang Nga đó là thực tế đấy. Theo số liệu của Cao ủy LHQ về Người tị nạn UNHCR thống kê vào ngày 10/3/2022 thì có 2.852.395 người từ U cà tị nạn sang Nga, như vậy đến nay là hơn 1 năm sau thì con số 3.5 triệu người là có cơ sở (trang của UNHCR đã update đến 23/5/2023 nhưng số liệu về người U cà tị nạn sang Nga thì chỉ có đến 10/3/2022).

    https://data2.unhcr.org/en/situations/ukraine


    Cách đây độ hơn chục hôm anh có thấy binh chủng Excel của U cà đã cho chết hơn 200k lính Nga rồi cơ mà, theo tiến độ auto cộng thêm cỡ 1k lính Nga vào bảng mỗi ngày thì đến hôm nay lẽ ra phải là cỡ 215k chết rồi mới đúng chứ, tại sao lại chỉ có 206k ? Nhẽ U cà lại phục sinh cho lính Nga giống đợt trước à :D

    Cái con bé văn công trên ảnh nhìn nó bé thế thôi chứ thực tế cũng chân dài đến nách đấy chứ chả đùa đâu :-D
    --- Gộp bài viết: 28/05/2023, Bài cũ từ: 28/05/2023 ---
    Có chính nghĩa hơn hay không thì cũng phải có hình mới biết được chứ nói suông thì ăn thua gì.
    --- Gộp bài viết: 28/05/2023 ---
    Nó mà đánh nghiêm túc thì nhà tù Nga lại tràn ngập lính U cà chuẩn NATO :))
    --- Gộp bài viết: 29/05/2023 ---
    Ảnh nó về cảng 2 hôm trước đây, mạn trái nhẵn như chùi nhé.

    [​IMG]
    viagraless thích bài này.
  5. Silent_hill

    Silent_hill Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/12/2006
    Bài viết:
    2.468
    Đã được thích:
    1.281
    [​IMG]

    Iran: Mày không thể làm gì được tao, tao ở quá xa mày.
    Ukr: Tao biết, nhưng thằng này thì có thể
    Taliban bước vào sàn đấu 8-}
    --- Gộp bài viết: 29/05/2023, Bài cũ từ: 29/05/2023 ---
    Nga còn mỗi kèo bán rẻ dầu thô kiếm tí cháo, cắt giảm sản lượng nữa lấy gì đút vào mồm. Anh em yên tâm giá xăng dầu vẫn bình ổn nhé.
    --- Gộp bài viết: 29/05/2023 ---
    https://twitter.com/DefMon3/status/1662900401295826946?s=20
    Clip trên được cho là quay tại ngoại vi Bakhmut. Nhìn cách lính Ukr thoải mái ngồi trên xe di chuyển gần các toà nhà thì có thể đoán khu vực đô thị đó đã nằm trong quyền kiểm soát của Ukr.

    Sau khi Wagner tuyên bố rút thì Bakhmut cũng thấy ít hẳn tin tức về khu vực này. Phải chăng Bakhmut đã hết giá trị với cả 2 bên - Nga đã có thể tuyên bố 1 chiến thắng còn Ukr không còn cơ hội để tiếp tục "xay" Wagner ?
    Babet, chienbinhTECA, bulubuloa3 người khác thích bài này.
  6. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.393
    Đã được thích:
    5.398
    1/6 nó mới rút. Mà sao nó rút khá nhiều rồi mà ucraina không tiến chiếm lại lấy tiếng nhờ. Hay là đợi lính chính quy nga vào rồi úp luôn 1 thể?
    chienbinhTECA thích bài này.
  7. Silent_hill

    Silent_hill Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/12/2006
    Bài viết:
    2.468
    Đã được thích:
    1.281
    Nếu đánh chiếm để lấy tiếng thì lại giống Nga ngố rồi :))
    Bản thân thằng Bakhmut không có mấy ý nghĩa chiến thuật nên phương tây đã khuyên Ukr bỏ Bakhmut. Ukr cố gắng phòng thủ để vừa tiêu hao sinh lực Nga, vừa khiến Nga ko tấn công trên các hướng khác, tạo điều kiện cho Ukr đào tạo quân đội.
    Giờ ưu tiên của Ukr là tìm hướng tấn công nào có hiệu quả nhất. Giới quan sát phương Tây nhận định lần phản công này Ukr buộc phải thắng lớn để chấm dứt chiến tranh vì các nước phương Tây có vẻ không muốn bơm thêm tiền + vũ khí nữa rồi. Nếu Ukr không đẩy lùi được quân Nga về ít nhất biên giới trước chiến tranh thì Ukr có nguy cơ bị đóng băng cuộc chiến ở một biên giới mới.
  8. tre100dot

    tre100dot Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/10/2004
    Bài viết:
    505
    Đã được thích:
    766
    Lần phản công này dự sẽ đẫm máu 2 bên. Được ăn cả, ngã về 0. Ukr chắc cũng tận diệt sinh lực Nga thôi chứ để cho nó chạy rồi nó tái trang bị phản công lại thì lại mệt. Vì Nga cũng lỡ sát nhập rồi nên nếu có thể nó cũng phải cố tái chiếm lại, không để mất mặt được. Mạng dân Nga lại tiếp tục đem đi thí vì quyết định sai lầm của mấy thằng ngu.
    Xác định sau cú này đình chiến lâu dài thì phải vậy thôi. Chưa kể phải có lực lượng dự bị đủ lớn để giữ phòng tuyến mới nữa.
    Babet, Tropical_Jungle, longsd1 người khác thích bài này.
  9. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.131
    Đã được thích:
    5.071
    RT dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói Moskva và các đối tác sẽ cùng nhau xây dựng một thế giới đa cực và công bằng hơn. Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Nga đưa ra bên thềm Hội nghị lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh quốc tế lần 11 đang diễn ra tại Moskva.

    Công bằng theo cách hiểu của Pu Ngú và đồng bọn là nước lớn có quyền chà đạp lên độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các nước nhỏ xung quanh :)):)):))

    [​IMG]
  10. goodbyept

    goodbyept Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/08/2014
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    3.455
    Nghe như kiểu trận Hamburger hill ấy nhỉ :-D
    chienbinhTECA thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này