1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. accessable

    accessable Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/12/2010
    Bài viết:
    1.063
    Đã được thích:
    2.436
    Có nước nào đó đang mua Merkava của Israel kìa, không lẽ lại là... :-"
  2. bulubuloa

    bulubuloa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2003
    Bài viết:
    4.189
    Đã được thích:
    5.423
    Ra khỏi Nato trong ngắn hạn nó không sợ đâu, vì các nước xung quanh không ai có dã tâm xâm lược nó.
    Cho nó ra khỏi EU là hay nhất, đói mốc mồm ra.
    chienbinhTECA thích bài này.
  3. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    Thằng Hung là quân xanh của bọn nó thôi, kiểu phải có quân xanh không thì Zen nó đòi hỏi nhiều không đáp ứng nổi, có Hung thì bọn nó không muốn làm gì thì lại có thằng này nó phá.
    Babet, Tep_riuchienbinhTECA thích bài này.
  4. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.269
    Đã được thích:
    1.450
    Thật, anh đã đề xuất bao lần rồi, đuổi mẹ thằng Hung này ra khỏi NATO với EU đi, đuổi nốt cả ông Thổ nữa, giờ lại loe ngoe cả ông Hy Lạp. Ai đời ăn cơm NATO mà cứ vác tù và cho Nga ;)) :-D

    Trong khi U cà gào rách họng thì chúng nó không cho vào ngồi cùng mâm. Đúng mấy thằng bạn đểu.
    Lần cập nhật cuối: 16/06/2023
  5. lamali1

    lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2009
    Bài viết:
    7.813
    Đã được thích:
    14.230
    [​IMG]
    CV90 đã đến.
    chienbinhTECAoanh89 thích bài này.
  6. namtuocAudiA7

    namtuocAudiA7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2016
    Bài viết:
    1.740
    Đã được thích:
    2.263
    Ukraine tuyên bố giành lại 100 km2 lãnh thổ

    https://vnexpress.net/ukraine-tuyen-bo-gianh-lai-100-km2-lanh-tho-4618067.html

    100 km2 lãnh thổ đã được Ukraine giải phóng sau 10 ngày phản công . Những ngày đầu phản công quân xâm lược Nga vẫn còn kháng cự rất mạnh . Năm nay chỉ cần Ukraine lấy lại biển Azov là thắng lợi lớn rồi .
    chienbinhTECAphuongbase thích bài này.
  7. CuuMaTri

    CuuMaTri Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2004
    Bài viết:
    4.269
    Đã được thích:
    1.450
    Sau 10 ngày phản công, quân U cà toi cơm kiểm soát được 7 làng ở vùng xám, còn cách xa tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga. Đổi lại là thiệt hại nặng nề về người và của, hàng trăm tăng thiết giáp và vũ khí hạng nặng bị phá hủy, khoảng 7000 binh sỹ U cà bị giết và loại khỏi vòng chiến đấu.


    Đơn vị mũi nhọn Ukraine suýt bị xóa sổ khi phản công

    Gần 50 lính trong một đơn vị thuộc Lữ đoàn số 37 Ukraine tham gia trận mở màn ở mặt trận Nam Donetsk, 30 người trong đó không trở về.

    Các binh sĩ thuộc Lữ đoàn Hải quân đánh bộ số 37 của Ukraine được huấn luyện kỹ càng và trang bị vũ khí chuẩn NATO, với nhiệm vụ làm mũi nhọn chọc thủng phòng tuyến Nga trong trận mở màn chiến dịch phản công được chờ đợi từ lâu. Tuy nhiên, họ là những người phải trả giá đắt nhất trong trận phản công mở màn.

    Lữ đoàn số 37 bắt đầu triển khai quân gần làng Velyka Novosilka ở phía nam tỉnh Donetsk ngày 5/6. Chỉ 20 phút sau khi họ xuất quân, đạn cối Nga đã liên tiếp phát nổ quanh đội hình.

    Một binh sĩ 30 tuổi có biệt danh "Lumberjack" chứng kiến hai người ngồi cùng xe bị chảy máu dữ dội, một người bị thương nặng và liên tục gọi tên người thân. Lumberjack lao ra khỏi xe, cố bò vào hố đạn pháo gần đó, nhưng mảnh văng từ một quả đạn cối đã xuyên cả đất và găm vào vai anh.

    "Chúng tôi bị bỏ rơi trên chiến trường, không có xe tăng chủ lực hay thiết giáp hạng nặng yểm trợ. Đạn cối bắn phá chỗ nấp của chúng tôi từ ba hướng, cả đơn vị không thể làm gì", Lumberjack nói.

    Đơn vị của Lumberjack có chưa đầy 50 người, trong đó 30 người thiệt mạng, bị thương hoặc bị bắt làm tù binh. 5 xe thiết giáp của họ cũng bị phá hủy chỉ trong một giờ tiến quân.

    Lời kể của những người sống sót, bao gồm binh sĩ Ukraine huấn luyện tại châu Âu và tình nguyện viên Mỹ, cho thấy sự ác liệt của chiến dịch phản công, khác xa với những tuyên bố tích cực của quân đội. Thiệt hại nặng với lữ đoàn của Lumberjack cũng cho thấy cái giá mà lãnh đạo Ukraine sẵn sàng trả để chọc thủng phòng tuyến Nga.

    Giới chức Ukraine tuyên bố đã giành lại được một số làng nằm trên tuyến đường gần ranh giới giữa tỉnh Zaporizhzhia và Donetsk, cách thành phố Mariupol khoảng 140 km về phía bắc.

    Serhii Kozachynsky, phát ngôn viên Lữ đoàn Hải quân đánh bộ Độc lập số 35, nói rằng đơn vị này đã tham gia tấn công hai làng mà không có trang thiết bị do phương Tây viện trợ. Khác với một số lữ đoàn được coi là "nắm đấm thép" của Ukraine, toàn bộ binh sĩ Lữ đoàn số 35 chưa từng ra nước ngoài huấn luyện.

    "Các quân nhân có nhiều động lực để kết thúc chiến sự càng sớm càng tốt. Họ có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao mà không cần đầy đủ trang bị khí tài", Kozachynsky nói.

    Dù vậy, ngay cả khi có đầy đủ vũ khí do phương Tây cung cấp, các binh sĩ Ukraine vẫn phải phơi mình trước hỏa lực áp đảo của quân đội Nga.

    Grey, đồng đội của Lumberjack tại Lữ đoàn số 37, nói rằng lực lượng Nga pháo kích không ngừng trong suốt một tiếng rưỡi, nhiều mảnh đạn đã xuyên thủng lớp giáp mỏng của xe tăng hạng nhẹ AMX-10RC được Pháp viện trợ cho Ukraine. "Chúng không đủ khả năng bảo vệ binh sĩ và phải triển khai phía sau bộ binh, thay vì di chuyển phía trước để che chắn", Grey nhớ lại.

    Lumberjack phải bò trườn hơn 300 m giữa làn đạn cối để tìm nơi ẩn nấp trong rặng cây gần đó. "Tất cả mọi người đều nghĩ chúng tôi sẽ được yểm trợ, nhưng không có gì xảy ra. Chỉ huy đơn vị tôi không có nhiều kinh nghiệm chiến đấu và đã trông chờ sự hỗ trợ từ pháo binh, nên anh ta trở nên bối rối khi pháo binh không khai hỏa", binh sĩ Ukraine nhớ lại.

    Phía Nga ngừng bắn phá sau hai giờ, giúp các đơn vị Ukraine tập hợp và tiến quân. "Chúng tôi chịu nhiều hy sinh, nhưng cũng thu được kết quả", Lumberjack nói.

    https://vnexpress.net/don-vi-mui-nhon-ukraine-suyt-bi-xoa-so-khi-phan-cong-4617534.html
  8. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.822
    Đã được thích:
    23.126
    Nghỉ ngơi sau chiến đấu

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 16/06/2023, Bài cũ từ: 16/06/2023 ---
    Nóc tháp pháo Leopard 2 bị thủng trong chiến đấu

    [​IMG]

    Hệ thống quang học Leopard 2 bị phá hủy

    [​IMG]
  9. oanh89

    oanh89 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2011
    Bài viết:
    4.366
    Đã được thích:
    5.383
    Hình như NATO không có điều khoản nào trục xuất thành vien hay sao mà bác. Với lại bọn nato nó dựa trên đồng thuận 100% nên cái gì cũng khó làm. Tính ra mỹ nó góp vốn nhiều nhất thì phải cho mỹ 40% sức nặng của cái phiếu bầu của nato chứ nhỉ.
    chienbinhTECA thích bài này.
  10. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.822
    Đã được thích:
    23.126
    Giáp lưng của người lính Ukraine đã chặn được viên đạn 7.62mm.

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 16/06/2023, Bài cũ từ: 16/06/2023 ---
    Merkava được một nước Châu Âu mua là loại 2 và 3. Đây là những chiếc xe được sản xuất những năm 80 - 90 và đang được Israel đưa vào kế hoạch tháo rỡ.

    Đoán xem nước Châu Âu đó là nước nào ;)
    Babet, chienbinhTECA, kuyomuko2 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này