1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.822
    Đã được thích:
    23.126
    Một người lính UA với chiến lợi phẩm, một khẩu súng ASM VAL rất hiện đại với ống ngắm 1P86 của Spetsnaz Nga. Chỉ mới được Nga đưa vào trang bị năm 2018

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 16/03/2022, Bài cũ từ: 16/03/2022 ---
    Người lính UA ăn sáng, dưới chân là khẩu MANPADS FIM-92 Stinger

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 16/03/2022 ---
    Lính của Trung đoàn độc lập số 3 UA

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 16/03/2022 ---
    Trang bị của một lính SoF Ukraine

    [​IMG]
    --- Gộp bài viết: 16/03/2022 ---
    Đại sứ Mĩ tại NATO Gillian Smith thông báo rằng Mĩ sẽ trang bị các hệ thống phòng không tinh vi hơn cho Ukraine.
    --- Gộp bài viết: 16/03/2022 ---
    [​IMG]
    hoalongtrangmuontatca thích bài này.
  2. kametock

    kametock Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/01/2011
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    805
  3. thansau_72

    thansau_72 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2014
    Bài viết:
    4.154
    Đã được thích:
    4.808
    https://sputniknews.com/20220316/us...-assets-in-support-of-ukraine-1093909247.html

    "...
    The ‘Asset Seizure for Ukraine Reconstruction Act’ enables the US federal government to confiscate and sell off assets of sanctioned Russians, or those tied to the Kremlin, that are valued at over $2 million. The proposed bill also seeks to provide cash rewards to those who provide information leading to the seizure of such high-priced assets.
    A bipartisan group of US senators introduced legislation on Tuesday that would grant the federal government authority to seize multimillion-dollar assets of sanctioned Russians and others, in an effort to help raise funds for the defense of Ukraine.
    H.R.6930, dubbed the ‘Asset Seizure for Ukraine Reconstruction Act,’ was co-sponsored by Sens. Roger Wicker (R-MS), Sheldon Whitehouse (D-RI), Lindsey Graham (R-SC), and Richard Blumenthal (D-CT).
    ....
    The US senator from Mississippi argued that the proposed legislation would directly impact Russia’s “ruling class” by providing the US Department of Justice “increased latitude to act swiftly in preventing the liquidation of assets by Russian oligarchs.”
    Per the bill draft, funds derived from the sale of seized assets would go directly to “post-conflict reconstruction in Ukraine” and related programming such as “humanitarian assistance,” military aid for Kiev’s forces, efforts on refugee resettlement, “or technology and services ensuring the free flow of information to the Ukrainian people.”
    The latter program would reportedly involve efforts geared toward countering internet censorship imposed by the Kremlin, circumventing efforts to disrupt or shut down internet services and bolstering cybersecurity capabilities

    The draft also proposes the authorization of cash rewards administered by the US Department of the Treasury, that will be awarded to those who provide information “leading to the confiscation of funds or other property” of a sanctioned Russian or “foreign person,” as defined in the bill.
    The proposed legislation details that a “foreign person” is defined as a foreign (non-US) individual subject to US sanctions whose wealth, “according to credible information, is derived in part through corruption linked to or political support for the regime of” Russian President Vladimir Putin.
    While the funds are intended to go to Ukraine-related efforts, the US president holds the authority to impose ad***ional terms and con***ions related to the confiscation, sale, or ultimate transfer of assets.

    ...."

    ==> Này thì kiện ra toà đòi bồi thường này. Này thì chỉ đóng băng tài sản chứ không quốc hữu hoá.
    Toà nào xét xử mấy cái này ấy nhỉ. Hay là vài trăm thằng nghị sĩ Mĩ?

    Ăn cướp cấp quốc gia nó phải vậy. Sắp tới thằng nào quốc tịch Nga cho vào trại cải tạo là đẹp.
    Nghe mấy thằng Tây nó nói về genocide với racism nghe nực cười.
    Phyeudyeu thích bài này.
  4. namtuocAudiA7

    namtuocAudiA7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2016
    Bài viết:
    1.740
    Đã được thích:
    2.263
    Một đống xe của bọn lính dù ăn hại Nga để lại cho Ukraine gồm BMD-4 , BTR-MDM . Vô dụng quá cái bọn Nga



    Ukraine đặt mìn phá hủy xe tăng T-72B3 bọn ăn hại Nga .

    Lần cập nhật cuối: 16/03/2022
  5. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.959
    Đã được thích:
    1.590
    Tính ra TQ lo xa mà lại hay: tự phát triển tất các dịch vụ (đôi khi là nhái 100%), nội địa hóa hết các dịch vụ từ hạ tầng cho đến kỹ thuật số ,.. ). Nhìn gương Nga bây giờ mới thấy TQ thật sự hùng cường (ít nhất là hơn Nga rất nhiều)

    - Nga cũng thề rằng sau trận này nhất quyết ko bao giờ bị phụ thuộc vào dịch vụ của phương Tây một lần nào nữa.

    - Và rồi đây sẽ đến lượt các nước lớn của thế giới thứ ba cũng muốn độc lập tự chủ, ko phụ thuộc vào định chế toàn cầu do Mỹ và phương Tây làm chủ. Ấn Độ, Brazil, KHỐI ĐÔNG Á,... cũng phải tự tìm phương thức sao cho hòa nhập ko hòa tan, gia nhập thế giới đa cực nhưng ko phụ thuộc một cách mất chủ động!

    - Chưa kể những nước nhỏ cảm thấy ko dc LHQ bảo vệ , nước nào cũng vì sinh tồn mà mơ ước sỡ hữu VKHN (Hàn Quốc, Nhật, Iran,... )

    - Trận chiến Ukr thật sự đã làm thay đổi địa chính trị thế giới theo một cách to lớn, một bước ngoặt để thế giới mãi thay đổi theo một hướng ko ai dự đoán dc

    ----

    -->Cho tới thời điểm này, Nga là quốc gia đang hứng chịu sự tác động nặng nề nhất từ các tập đoàn công nghệ trên toàn thế giới.

    Hàng loạt "ông lớn" đã ngưng một số hoặc hoàn toàn dịch vụ tại quốc gia này để phản đối chiến dịch quân sự mà Nga đang tiến hành tại Ukraine.

    TikTok và Netflix đã tạm ngừng dịch vụ của họ tại Nga. Apple, Samsung, Microsoft, Oracle, Cisco và những công ty khác cũng rút lui một phần hoặc hoàn toàn khỏi quốc gia này. Ngay cả các trò chơi điện tử trực tuyến như Minecraft cũng không còn hoạt động tại đây.

    Hiện tại, các công ty viễn thông Nga không còn quyền truy cập vào các thiết bị và dịch vụ mới từ các công ty như Nokia, Ericsson và Cisco.

    Yandex, công ty Internet lớn nhất của Nga cảnh báo rằng họ có thể vỡ nợ vì khủng hoảng. Không chỉ các dịch vụ giải trí bị chặn, Nga đã bị cắt phần lớn khỏi hệ thống tài chính SWIFT của thế giới. Ngay cả tên miền .ru của Nga cũng bị yêu cầu giám sát chặt chẽ từ các quan chức Ukraine.

    Các hành động trên đã biến Nga thành một quốc gia kỹ thuật số độc lập với phần còn lại của thế giới giống như Trung Quốc.
  6. nguyenbaokhue

    nguyenbaokhue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/02/2006
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    46
    Thằng Mỹ thật khốn nạn. Vậy là nó quyết chơi thằng Nga tới cùng, đẩy thằng Nga tới đường chó cùng dứt dậu. Giờ chỉ lo cục diện thế này không hiểu thằng Nga sẽ chơi tới mức nào. Thằng Âu nhân văn cho lắm vào giờ sẽ trắng mắt ra vì lạm phát và suy thoái. Rồi thằng Tàu nữa nó có ngả bài ra luôn không. Thế giới giờ sẽ phân cực rõ rệt không hiểu số phận Vịt nhà ta thế nào. Khi mà dầu tăng, gạo củi mắm muối tăng phi mã mà nội tại của chúng ta không có gì chắc chắn cả.
    thansau_72Phyeudyeu thích bài này.
  7. namtuocAudiA7

    namtuocAudiA7 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/01/2016
    Bài viết:
    1.740
    Đã được thích:
    2.263
    Các chủ nợ nước ngoài của Nga .
    Ý - Pháp : 25 tỷ đô .
    Áo : 17,5 tỷ đô .
    Mỹ : 14,7 tỷ đô .

    [​IMG]
  8. ntsnico

    ntsnico Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/12/2007
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    55
    này thì nhìn thấy cái kiểu US và PT muốn ép lão Putin ngáo lên mà nhấn nút reset trước thôi e với các bác ngồi đây chắc cũng bốc hơi
  9. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=639856807102380&id=100032341983793

    NHẬN XÉT VỀ THÔNG TIN HÓNG ĐƯỢC SAU NGÀY THỨ 20 CỦA CUỘC CHIẾN TRANH NGA – UKRAINE (15/3/2022)

    Về tình hình thành phố Kyiv, các bác có thể sang nhà bác Phan Châu Thành có tổng hợp tin tức chiến sự rất thực tiễn. Trong ngày tôi thường theo dõi Live Camera của kênh “SameWaveLength” có địa chỉ:

    https://www.youtube.com/channel/UCr9JU0dmBkZEbCavTRKdP1Q

    Khi nào có bắn phá chúng ta có thể nghe thấy tiếng còi báo động và đường đạn rạch ngang trời có thể nhìn thấy. Chiều hôm qua ở Kyiv tức là tối muộn giờ Hà Nội có thể thấy thỉnh thoảng quân Nga vẫn bắn phá thành phố.

    Tôi đã viết bài báo nhận định về khả năng diễn biến chiến sự sắp tới, bà con đón đọc nhưng thực ra không có gì nhiều, mà ở đây tôi sẽ nói kỹ hơn.

    1. Nga đang cố gắng chiếm hoặc ít nhất phong tỏa tuyến giao thông quanh thành phố Zhitomir.

    #Bình_loạn_của_Phúc_Lai: Ai đã đọc tiểu thuyết “Pháo đài cổ” của Vladimir Belaev (Nhà xuất bản Thanh niên, Hà Nội từ năm một nghìn chín trăm lâu lắm) sẽ biết về thành phố này, có cái pháo đài cổ mà ngay cả khi phát-xít Đức chiếm được Kyiv rồi, dân chúng thành phố vẫn cố thủ cùng một số lượng Hồng quân kẹt lại trong pháo đài. Đến khi Hồng quân chiếm lại thành phố, thì cũng lại mất công để tiêu diệt quân Đức đóng trong chính cái pháo đài đó.

    Thành phố nằm trên trục đường tiếp tế từ Ba Lan sang Kyiv, nên đây có thể nói là một mục tiêu có tính chiến lược của Nga, nếu thành công có thể quyết định cục diện chiến tranh.

    2. Nga đang có vẻ cố gắng đạt được những chỗ đã “trót” nhưng chưa xử lý được, điển hình là Mariupol; và bắt đầu dồn tiền vào cửa Odessa.

    #Bình_loạn_của_Phúc_Lai: Tham mưu trưởng vỉa hè Quang Phan nhận xét nếu tập trung vào một hoặc hai mục tiêu chiến lược thôi thì còn được, bây giờ tiếp tục dàn trải ra trên toàn mặt trận khoảng hơn 2000 kilômét như vậy thì đánh đấm kiểu gì. Chúng ta cùng hình dung nhé: trong cả hai chiến dịch “Tả ngạn Dnepr” (bao vây, chiếm và giữ Kyiv) và sau đó là “Hữu ngạn Dnepr” (Từ Dnepr đến Karpat) 1943/44 chiến tuyến bao giờ cũng dài khoảng 1.600 kilômét theo sông Dnepr. Nhưng thời đó là Liên Xô và Đức có lực lượng hai bên khá đồng nhất theo khối, chứ không loang lổ da báo như bây giờ. Trước đây tôi có nhận xét là nếu 100.000 quân Ukraine cụm hết vào một chỗ trên miền đông đất nước thì để vây số quân đó, Nga cần khoảng 400.000 quân; nhưng trong điều kiện đan xen sâu sắc như hiện nay chắc cần cỡ… 800.000 quân.

    3. Theo bản tin của Bộ Tổng tham mưu Ukraine, Nga cho ra trường sớm các học viên sĩ quan để “quẳng” vào lò lửa.

    #Bình_loạn_của_Phúc_Lai: Như vậy là đã thiếu sĩ quan chỉ huy cấp trung đội, cho thấy tổn thất về nhân mạng cấp hạ sĩ quan và chiến sĩ còn khủng khiếp hơn nhiều. Các học viên này sẽ tiếp nhận các đơn vị mới thành lập ở hậu phương và cả các đơn vị được phiên chế lại từ các đơn vị tả tơi rút từ chiến trường ra.

    4. Cũng theo bản tin đánh giá thì Nga đã mất đến 40% lực lượng ban đầu chuẩn bị cho “Chiến dịch quân sự đặc biệt.”

    #Bình_loạn_của_Phúc_Lai: Chỉ cần 1/3 thương vong là đủ loại khỏi vòng chiến đấu rất nhiều đơn vị rồi. Nga chuẩn bị 200.000 cho chiến dịch, như vậy ước tính một cách thô thiển Nga có thể bị thương vong cỡ 50.000 người, trong đó 1/3 thiệt mạng, 2/3 bị thương. Như vậy con số Ukraine đưa ra hôm qua là 14.500 quân nhân Nga bị chết là hợp lý, như tui đã nói là còn cao hơn.

    5. Đến hôm qua thì nghe tin là Nga định “vay nóng” của Trung Quốc các suất ăn dã chiến cho bộ đội, nôm na là lương khô.

    #Bình_loạn_của_Phúc_Lai: Đã quá tải hệ thống hậu cần tiếp liệu về lương thực thực phẩm cho quân đội. Mới “tổng lực” có 20% quân số mà đã như thế thì nếu chiến tranh cỡ với Đức ngày xưa thì chết đói ráo cả. Trong một diễn biến khác, Trung Quốc thông qua Vương Nghị nói “Trung Quốc muốn tránh xa các đòn trừng phạt.” Nôm na là tầm này ai dại gì mà dây với hủi. Cá nhân tui thì hơi tiếc, không biết Trung Quốc trong mấy ngày tới có động thái gì rõ ràng không. Nếu họ nhận thức được thất bại chắc chắn của Putin và đứng ra làm trung gian hòa giải, uy tín lên phải biết. Hay họ vẫn hi vọng Putin có thể xoay chuyển được tình thế chiến tranh?

    Nói vay cho sang mồm, thật ra là đi ngửa tay ăn xin. Nhục hơn con trùng trục. Ơ cái “trung tâm hòa giải quốc tế” hồi gì đâu rồi í nhở?

    6. Ông thiếu tướng Nga hôm qua tử trận hóa ra có thật.

    Tiểu sử sơ lược của “đồng chí” (bắt trend nhanh phết ;p ) thiếu tướng ở đây:

    https://www.facebook.com/thelastvagabond/posts/2208985975906523

    #Bình_loạn_của_Phúc_Lai: Tướng tá chết nhiều (bên Ukraine cũng chết cấp đại tá, cũng phải 2, 3 bác rồi í) làm nảy ra một ý nữa là tính loang lổ da báo cực kỳ sâu sắc rồi, phía Ukraine đánh áp sát quá dữ, làm cho mọi ranh giới bị đổ vỡ. Trong các cuộc chiến tranh quy ước, các tuyến chiến đấu của sư đoàn rõ ràng thì từ sư đoàn bộ đến tuyến đầu tiên cũng phải đảm bảo cỡ 5-6 đến 10 kilômét. Sư đoàn trưởng mà bị phạng chết thì chỉ có như hôm trước tui nói: khả năng communication giữa các tầng chỉ huy tác chiến của Nga rất có vấn đề và hôm nay nữa, do khả năng áp sát của Ukraine quá tốt.

    7. Bây giờ chúng ta sẽ đoán mò về Kyiv. Theo tin của bác Thành và cả bác A.Q từ Ba Lan thì đến nay quân Nga vẫn ở đâu đó cách Kyiv từ 15 tới 20 kilômét (Cả hai hướng tây bắc và đông bắc.) Bắn phá vẫn diễn ra ác liệt. Nga đã dùng khoảng 900 tên lửa hành trình, trong đó phần lớn là Iskander.

    #Bình_loạn_của_Phúc_Lai: Chuyện từ đầu chiến tranh: tháp truyền hình Kyiv bị bắn, hôm đó các bác người Việt còn chưa sơ tán, kể lại đang xem thì mất sóng, sau đó mấy phút thì lại xem lại. Hóa ra Nga dùng tên lửa hành trình bắn vào tháp nhưng không trúng. Lại mấy chục phút sau thì mất sóng hẳn, mãi đến hôm sau mới khôi phục lại được. Lại sáng hôm sau có tin là túm được chỉ điểm Nga chỉ điểm vị trí chính xác của tháp nên Nga mới bắn trúng được nó.

    Thời nào rồi mà còn dùng trinh sát pháo binh bằng mắt và báo tin bằng điện thoại? Thành phố Kyiv hôm qua đã ban bố lại lệnh giới nghiêm, điều đó cho thấy nguy cơ có biệt kích đột nhập vào thành phố là có. Bản thân các tuyến phòng thủ theo kiểu này của Ukraine tổ chức cũng không phải là hàng rào kín, nên chuyện có toán quân nào đó ngụy trang và đi sâu xuống phía nam thành phố chẳng hạn và từ đó vào trong, hoàn toàn có thể xảy ra.

    Nga đang lặp lại sai lầm của chính mình ở Kharkiv: bắn phá tan hoang thành phố nhưng không chiếm được. Đặc điểm của tác chiến kiểu Nga là dựa trên bộ binh có xe tăng hỗ trợ. Bộ binh là thành phần dễ tổn thương nên chỉ cần một hỏa điểm trang bị trung liên là đã đủ gây khó khăn. Nếu thiếu xe tăng để chế áp hỏa điểm, bộ binh buộc phải sử dụng các phương tiện: súng cối, phóng lựu cá nhân… còn pháo binh hầu như ít tác dụng trong điều kiện đánh nhau trong phố cổ. Ở Kharkiv như tui hình dung, do lâu ngày không chiếm được Nga chuyển sang bắn phá bừa bãi vừa như trả thù, vừa như để… báo cáo thành tích. Làm như thế thì càng ngăn không cho xe tăng của chính họ vào thành phố, thì bộ binh chiếm làm sao. Trong khi đó việc bắn phá bừa bãi chắc chắn chẳng bao giờ phá được một hệ thống trứ danh là hệ thống đường tàu điện ngầm thành phố (Metro). Không biết ở Kharkiv hay Kyiv thế nào chứ hệ thống này ở Mátxcơva theo tui quan sát chẳng bao giờ phá được bằng bom đạn cả, vì có những đường tàu ở cốt độ sâu đến 150 mét mới lên đến mặt đất. Thường thì có mấy cấp cốt: 50, 100 và 150 mét cho các tuyến xuyên tâm và vòng tròn. Nếu bắn được vào cửa hầm thì họ cũng đã có đến 4 cái ra 4 tuyến phố. Đó là hệ thống tuyệt vời để bảo vệ thành phố. Tầm này thì tất cả dân chúng và lực lượng bảo vệ thành phố chẳng ai ở nhà cao tầng nữa cả để cho ông bắn sát thương, nên việc bắn phá là vô nghĩa.

    Xem video về tình hình chuẩn bị bảo vệ thành phố của nhân dân Kyiv, thấy ngoài AK người ta phát rất nhiều trung liên Degtyaryov, có khi cứ một nhóm tác chiến cỡ tiểu đội là có một khẩu. Quân Nga mà vào được thành phố đối phó với đối phương kiểu này cũng ốm đòn.

    Bắn phá chán mà không tiêu diệt được quân phòng thủ, không vây chặt được để chặn tiếp tế cho họ thì làm sao chiếm được? Xe tăng đi vào thành phố đổ nát riêng việc phải trèo lên đống gạch phơi lưng cho vũ khí chống tăng cá nhân và UAV đã đủ chết.

    Vì thế nếu chúng ta nghe truyền thông Pro-Nga trong nước tung tin “Kyiv đang tuyệt vọng” thì cũng có thể nói ngược lại: “quân Nga tấn công thành phố trong vô vọng.”

    Tui có xu hướng đồng ý với bác KVC: trong vài ngày tới Ukraine sẽ tổ chức không chỉ phản kích, mà phản công lớn trên hướng Kyiv bằng lực lượng dự trữ.

    8. Không phải một mà nhiều bác bẩu tui là nói một chiều… Tui chẳng thấy chiến tranh có gì thích thú, và tui chống nó. Trong hoàn cảnh hiện nay, vì chống chiến tranh tui chống kẻ gây ra nó là Nga Putin và ủng hộ Ukraine. Còn nếu nghe theo chiều ngược lại, thì chỉ cần đọc báo trong nước là đủ.

    Việc bình luận “một chiều” như thế có đủ khách quan hay không? Nếu có tin của Nga thì tui cũng đọc đấy, nhưng khổ cái làm gì có mấy? Mãi hôm qua mới mò được đâu đó video Nga dùng 2 cái Su-25 tấn công nổ kho đạn của Ukraine. Chấm hết.

    Mọi khi Nga tuyên truyền dữ lắm kia mà? Bây giờ tin chiến sự đâu? Hình ảnh thành quả chiến dịch đâu? Tại sao để Ukraine “ngụy tạo” nhiều “chiến công” thế? Mà khổ “chiến công” có rất nhiều là do phía Nga “free of charge” một cách hào phóng. Phía quân đội Ukraine đang cảm ơn quân đội Nga vì tặng lại cho họ rất nhiều khí tài còn nguyên vẹn để… đánh tiếp.

    Mới nhất: từ 5:25 đến 5:30 giờ Kyiv còi báo động vang lên trong thành phố, hệ thống “loa phường” của thủ đô vẫn hoạt động tốt, nói oang oang thông báo cho bà con: “máy bay địch cách Hà Nội 20 kilômét…”

    Bản tin Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine tại đây:

    https://www.facebook.com/thelastvagabond/posts/2208944989243955

    #Nga_xâm_lược_Ukraine
    OnlySilverMoon, CHUOISAUBAOphuongbase thích bài này.
  10. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.822
    Đã được thích:
    23.126
    Cái mà bộ binh Ukraine thiếu nhất bây giờ là một hệ thống UAV tự sát có hiệu quả cao. Và chính phủ Mĩ gần như chắc chắn sẽ chuyển giao Switchblade 300 cho Ukraine. Nặng 2.7 kg, tầm xa 10km, rất chính xác với một đầu nổ tương đương lựu đạn 40mm, hiệu quả với mục tiêu là bộ binh hay thiết giáp nhẹ. Giá 6.000 USD/chiếc

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này