1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ChuyenGiaNemDa, 18/01/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.822
    Đã được thích:
    23.119
    Thấy bảo bọn Nga sợ nổ khoang để đạn nên cũng đánh chìm con thứ 2 (đang bốc khói) ngoài biển rồi.
  2. vuthanhbinh1993

    vuthanhbinh1993 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2014
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    1.052
    Vụ bắn Mi-24 hồi đầu là bọn Ukr đi phục đấy cụ. Đẹp như tranh. Thằng quay cái vid đấy nói là được lệnh đi bắn nên cả tổ TDF đi đến vị trí đó, lão bắn con MI-24 đấy già khú, chắc tầm 60. Em xem trên face của thằng quay vid, không lưu lại.
    ChuyenGiaNemDa thích bài này.
  3. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Chia phe thì thế giới phải chia phe rồi đấy. Bọn giàu càng ngày càng giàu vì bóc lột, hút cạn giá trị thặng dư của các nước nghèo. Bọn nghèo muốn vươn lên làm giàu thì bị 'luật chơi' ngăn cản. Phải phá vỡ luật chơi, đòi kê lại bàn ghế thứ tự nếu thật sự muốn giàu.

    Các nước ngồi vào tiệc trễ như bọn BRICS, Nam Phi, Indo, Iran này kia chắc chắn sẽ không chấp nhận mãi mãi ở vị trí cường quốc hạng hai rồi nhận đống giấy vụn gọi là dự trữ ngoại tệ để đổi lấy mồ hôi nước mắt nhân dân họ đổ ra để tạo giá trị thặng dư cho thế giới này.

    Tranh chấp về trật tự thế giới, ngôi thứ chia của chắc chắn sẽ bùng nổ trong tương lai. Và TQ hiện nổi lên như ứng cử viên duy nhất cho cái ghế minh chủ của đội cường quốc hạng hai. Gồm các quốc gia đông dân, tạo nhiều giá trị thặng dư nhưng cứ phải nhận giấy vụn mà cất rồi tự nhủ sắp giàu rồi.

    Câu hỏi liên quan đến topic này đó là vị trí của Nga đứng ở đâu. Mình cho rằng Nga không đứng trong đội ngũ cường quốc hạng đòi kê lại mâm cỗ. Nga không đông dân, tương lai lại càng ít dân hơn nữa. Kinh tế Nga chủ yếu là khai thác tài nguyên chứ không trao đổi sức lao động. Do đó trật tự thế giới hiện tại thích hợp với Nga hơn. Như Saudi.

    Vấn đề của Nga hiện nay đó là Putin, lão ta đòi phải ngồi cùng mâm với bọn hạng nhất. Phải đối trọng với với Mỹ nên mới dẫn đến trận đòn hội đồng lần này. Tương lai để thoát ra khỏi khốn cảnh này và có lợi cho Nga nhất đó là một cuộc đảo chính, hoặc một cuộc sửa sai sau khi Putin chết. Nước Nga quay trở lại vị trí cầu nối đông tây và nguồn cung tài nguyên thiên nhiên to lớn. Mỹ có Canada thì EU có Nga. Nếu lúc đấy Nga vẫn còn khả năng duy trì VKHN thì Nga có thể cung cấp luôn dịch vụ bảo kê MAD cho bọn châu âu để bọn này có thể ăn to nói lớn trước nước Mỹ.

    Phe trục trong tương lai, gồm những nước bất mãn, không thể phát triển vì trật tự thế giới hiện nay chắc chắn sẽ không có mặt Nga.

    Trừ phi TQ có thể can thiệp thao túng chính trường Nga và dựng mấy thằng bù nhìn lên thay Putin để nuôi nước Nga như nuôi BTT như bây giờ.
    tifosimilan, phuongbasemacay3 thích bài này.
  4. vuthanhbinh1993

    vuthanhbinh1993 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/11/2014
    Bài viết:
    598
    Đã được thích:
    1.052
    Rất khó định nghĩa xem thế nào là một quốc gia phát triển? Tuy nhiên, các quốc gia phát triển đều có một đặc điểm chung mà không có nó thì không thể là một quôc sgia phát triển - đó là tri thức toàn diện. Bọn TQ rất khôn khi chúng nó đầu tư không tiếc tiền, và có một sự tự do trong nghiên cứu khoa học kỹ thuật và (thật sự) là cả trong khoa học xã hội. Sức cạnh tranh của TQ là có và mạnh dần lên, tuy nhiên, khi khoa học phát triển thì giá trị sẽ thay đổi.

    EU không có Anh sẽ không bao giờ cạnh tranh được với Mỹ, mà EU thì mãi mãi không bao giờ có Anh bởi sự liên kết giưã Anh - Mỹ là sự gắn kết vô hình nhưng cực bền chặt mà em k0 thê rnói trong một post ngắn được. EU cũng không thể có Nga cũng bởi không có sự gắn kết vô hình đó

    Những cái còn lại em ok với cụ, duy có vụ đảo chính nghe có vẻ khó
    tifosimilan thích bài này.
  5. Photo_hunter

    Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/12/2004
    Bài viết:
    3.396
    Đã được thích:
    7.532
    Có lẽ diễn đàn nhiều rác quá. Thông tin thực sự vô bổ. Nên mình sẽ không post gì ở đây nữa vì không còn tìm thấy thông tin mình cần ở đây nữa.
    Mr_Hoang, hoangakathansau_72 thích bài này.
  6. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.700
    Đã được thích:
    8.581
    Ai cũng vậy hết. Ở quyền lực cao đủ lâu thì bọn xu nịnh nó có đủ thời gian nó bu tới thì không đổ kiểu này sẽ đổ kiểu khác. Cái này phải tự mình nhìn lại mình thì mới giật mình thon thót dù chỉ là hàng cóc ké đã thấy ghê ghê. Ban đầu chỉ là những ly trà, ly cafe được pha sẵn, dần dần thì sẽ có đồ cởi sẵn và đủ thứ sẵn. Mình chìm dần đi hồi nào không hay luôn ấy. Đó cũng là lý do mà người ta bày ra khái niệm nhiệm kỳ và giới hạn nhiệm kỳ chứ họ chả rảnh sáng tác ra phức tạp vậy. Vì tất cả đều là con người nên phải vậy
    engkhoi, bahero, Russianfan2 người khác thích bài này.
  7. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.822
    Đã được thích:
    23.119
    Em ko tin vào mắt mình nữa. Huyền thoại Tát và Vả cuối cùng cũng bỏ cuộc thật rồi sao =))=))

    Biết thế mấy năm trước em post thật nhiều fake news thì bác @macay3 đỡ vất vả :))
    bahero, minhchau1110, Toisorry2 người khác thích bài này.
  8. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.130
    Đã được thích:
    5.067
    Tin tức mà bạn cần là Nga vô đối, lúc nào cũng auto chiến thắng phải không? Bạn có thể lên mấy group fb của bò đỏ để tìm thông tin bổ ích với bạn nhé. Thân :-D
    phuongbasehoalongtrang thích bài này.
  9. ChuyenGiaNemDa

    ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/10/2015
    Bài viết:
    11.822
    Đã được thích:
    23.119
    Cần gì phải tới chủ tiệm nước như anh Putin, em làm chủ một gia đình thôi mà giờ quyền lực đối với 4 con người trong một lãnh thổ 100 mét vuông đấy cũng đang làm em tha hóa nặng nề đây này. Nài nỉ xin làm 2 nhiệm kì 4 năm thôi mà con vợ nhất quyết ko cho :))
    Russianfan, phuongbasekuyomukotoho thích bài này.
  10. kuyomukotoho

    kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/05/2014
    Bài viết:
    5.700
    Đã được thích:
    8.581
    Chú đi mạnh giỏi nhen! ít hôm tớ nhắn bọn Ukraine nó hoá vàng cho ít xe tăng T-72B3 mí lại Sukhoi các thứ đồ cho có mà dùng =)). Hể mà có lấy nick khác hiện hồn về đây mồi thì nhớ đàng hoàng với loài người không là chít pà bể sô nhen
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này