1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. thanhphobacho

  thanhphobacho Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/06/2014
  Bài viết:
  213
  Đã được thích:
  761
  Trong tiểu thuyết "Bản anh hùng ca Karpat" của 1 nhà văn Hungari ( không nhớ tên), người miền Tây Ukraina sống trong đế quốc Áo-Hung không gọi mình là Ukraina, mà gọi mình là Russin ( người Rus) và luôn mong mỏi Sa Hoàng giải phóng cho họ khỏi ách người Đức ( thời bấy giờ, người ta thường xem Đức và Áo là một). Và tiểu thuyết có đề cập đến 1 tổ chức kêu gọi thành lập nhà nước Ukraina, thực chất tổ chức này bị cơ quan mật vụ Áo-Hung điều khiển, nhằm phá hoại phong trào đòi sát nhập Nga của người Russin.

  Như vậy, vào thế kỷ 19, chưa hề có khái niệm dân tộc Ukraina ở miền Tây Ukraina, người dân ở đây đang trông mong người anh em Slave là nước Đại Nga đến giải phóng.
  Lần cập nhật cuối: 29/06/2014
  thanhpr0, gaume1, Massu4 người khác thích bài này.
 2. quangiao

  quangiao Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/10/2005
  Bài viết:
  1.391
  Đã được thích:
  2.374
  Bọn đó ở Nga có khỏang mấy chục ngàn tên, chúng chống lại bất cứ cái gì có lợi cho Nga và khát khao liếm đít Mỹ.
  Ngay hôm trưng cầu dân ý ở Cờ-rưm, cả thế giới hiểu rằng Ucraina sẽ không bao gồm cả Cờ-rưm nữa thì bọn rận Nga tổ chức 1 cuộc biểu tình chống nước cứu Mỹ mà chúng kêu là 60 ngàn ngừơi tham gia (chắc cũng phải trừ hao)
  gaume1, Massu, khuc_thuy_du2 người khác thích bài này.
 3. Jenna1988

  Jenna1988 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/06/2014
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  35
  Cho cái ảnh dân di tản này đang tá túc tại Kiev đi cậu Lả!

  gaume1, khuc_thuy_du, mig10001 người khác thích bài này.
 4. hstung

  hstung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/04/2004
  Bài viết:
  1.553
  Đã được thích:
  2.956
  NAF cầm MANPAS mà đã rụng như sung thì với hàng này chắc bọn Mi, Ka, An chẳng tiếp cận được tới vùng chiến sự
  gaume1, khuc_thuy_du, mig10001 người khác thích bài này.
 5. quangiao

  quangiao Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/10/2005
  Bài viết:
  1.391
  Đã được thích:
  2.374
  Vùng đó bây giờ vẫn ủng hộ Nga, cờ của nó hình như có con gấu, nó ở phía tây Ucraina
  Mình nói rồi, vấn đề không phải là tây với đông gì đâu, tây vời đông cũng thế thôi, bọn nó không chống Nga. Vấn đề là có 1 bọn phản quốc làm tay sai cho Mỹ nó được Mỹ tổ chức cho lập đảng rồi đảo chính, bọn đó định biến Ucr thành công cụ chống Nga cho Mỹ.
  panzerII, gaume1, Massu2 người khác thích bài này.
 6. KKRock

  KKRock Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/05/2006
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  574
  :D:D:D:D
  Nhóm này nhìn Gấu quá..em thích
  Bonmua, Massu, khuc_thuy_du1 người khác thích bài này.
 7. temporaryID

  temporaryID Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/06/2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  2
  Được bao nhiêu anh đủ lạnh ngồi thảo luận nghiêm túc đâu, tôi đưa tí tin phản biện đã dúm người lại chui vào nhóm "black list trị liệu" rồi:D

  Tất diên là truyền thông hai phe đang đổ mứt lên đầu nhau rồi, họa có điên mới không thấy, nhưng mấy anh đưa tin một phía ngày này qua ngày khác thì nguy hiểm cho củ sọ của các anh không đọc được chữ ông Nin mà vào đây hóng. Đây là bốt cuối của tôi trong topic này.
  À mà anh heo khóa bài tôi vì xúc phạm ai thế nhỉ?
  macay3MinhTuan6 thích bài này.
 8. KKRock

  KKRock Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/05/2006
  Bài viết:
  236
  Đã được thích:
  574
  :P Đội quân Chúa trời tới tiêu diệt phát xít..
  [​IMG]

  [​IMG]
  bunny121khuc_thuy_du thích bài này.
 9. hstung

  hstung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/04/2004
  Bài viết:
  1.553
  Đã được thích:
  2.956
  bác cứ yên tâm. iem dự là tầm tháng 10 sẽ làm cách mạng cam version 3.0. bọn maidan nó dọa thịt tổng kẹo như hồi nó lật yanu rồi đấy ạ
  http://vesti.ua/kiev/58821-majdan-brosil-vyzov-poroshenko
  dự xa thêm 1 tí thì EU rồi cũng lại như A-P thời WW2, tính mượn tay nazi để đâm RUS nhưng rốt cuộc cũng lại phải liên minh với gấu để xử đám nazi này
  khuc_thuy_du thích bài này.
 10. MinhTuan6

  MinhTuan6 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  05/07/2012
  Bài viết:
  937
  Đã được thích:
  403
  Các quan sát viên ở U-crai-na được trả tự do
  Chủ nhật, 29/06/2014 - 08:59 PM (GMT+7)
  [+] Cỡ chữ: Mặc định [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Theo Roi-tơ, ngày 28-6, lực lượng dân quân địa phương ở miền đông U-crai-na đã thả bốn quan sát viên của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE). Ðây là nhóm quan sát viên quốc tế thứ hai được trả tự do sau khi nhóm đầu được thả sáng 27-6. Bộ Ngoại giao Nga hoan nghênh và hy vọng việc thả các quan sát viên tạo điều kiện thuận lợi cho phái đoàn OSCE tiếp tục quan sát tình hình ở U-crai-na và có những báo cáo khách quan, góp phần xoa dịu căng thẳng tại U-crai-na trên cơ sở lộ trình do OSCE đề xuất và Tuyên bố Giơ-ne-vơ ngày 17-4.


  * Ðài Tiếng nói nước Nga dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, Mát-xcơ-va phản đối vụ pháo kích tối 28-6 từ phía U-crai-na vào chốt kiểm soát Gu-cô-vô ở khu vực biên giới Rô-xtốp của Nga. Vụ tiến công làm hư hại nghiêm trọng tòa nhà trong khi một số người tị nạn U-crai-na đang có mặt ở chốt kiểm soát. Nga yêu cầu Ki-ép chấm dứt các hành động tương tự và điều tra vụ việc.

  * Trong khi đó, trả lời phỏng vấn báo Pháp, Tổng thống U-crai-na P.Pô-rô-sen-cô cho rằng, quân đội U-crai-na chỉ có thể giành chiến thắng tại các khu vực chống đối ở miền đông bằng cách chinh phục trái tim của người dân. Và điều này chỉ có thể làm được thông qua phân cấp quyền lực, khôi phục cơ sở hạ tầng và ân xá những người tham gia các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

  * Cùng ngày, ba binh sĩ U-crai-na chết trong vụ đụng độ với lực lượng dân quân địa phương gần TP Xla-vi-an-xcơ. Vụ tiến công nhằm vào một trạm kiểm soát của lực lượng Chính phủ U-crai-na đang thực thi chiến dịch chống khủng bố ở miền đông. Vụ việc này gây lo ngại phá vỡ lệnh ngừng bắn mà Tổng thống U-crai-na P.Pô-rô-sen-cô vừa quyết định gia hạn đến 22 giờ ngày 30-6 (giờ địa phương).

  * Bộ Ngoại giao U-crai-na đã gửi công hàm trả lời Nga, trong đó tuyên bố Ki-ép không thể nhận viện trợ mà Mát-xcơ-va đề xuất dành cho các vùng bất ổn ở miền đông U-crai-na. Tuyên bố nêu rõ, U-crai-na không chấp thuận đề nghị của Nga vì không rõ địa chỉ cuối cùng của nguồn viện trợ này.

  * Theo AP, Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp đã cáo buộc Mỹ khuyến khích U-crai-na thách thức Mát-xcơ-va, nêu rõ Oa-sinh-tơn muốn thúc ép giới lãnh đạo ở Ki-ép đi vào con đường đối đầu. Theo ông La-vrốp, cơ hội giải quyết cuộc khủng hoảng U-crai-na có thể cao hơn, nếu Ki-ép dựa vào Nga và Liên hiệp châu Âu (EU).

  * Bộ trưởng Kinh tế Nga A.U-liu-cay-ép cho biết, nhằm đối phó các biện pháp trừng phạt EU dọa áp dụng bổ sung chống Nga, Mát-xcơ-va đã chuẩn bị ba kịch bản. Ông U-liu-cay-ép cảnh báo, trường hợp tồi tệ nhất, tăng trưởng kinh tế Nga sẽ giảm xuống mức tiêu cực.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này