1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. cubidaihiep

    cubidaihiep Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/09/2006
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    246
    Dân quân đang áp dụng các chiêu thức binh pháp cả đấy các bác ạ.
    1. Vây điểm diệt viện: vây sân bay để chờ diệt địch quân tiếp viện. Khi quân chủ lực địch rời công sự hành tiến đi vào các trận địa do dân quân chọn sẵn là thời điểm để tiêu diệt. Viện binh bị diệt thì quân địch bị bao vây sẽ sớm đầu hàng. Tại Slavyansk dân quân không đủ sức để dứt điểm Karachun. Nhưng sân bay Donnhep thì hoàn toàn có thể.
    2. Vây Nguỵ cứu Triệu: bao vây sân bay để lôi kéo lực lượng chủ lực địch đang tham gia chiến dịch về giải vây sẽ làm giảm áp lực cho các hướng chính của Đôn Bát đang bị địch bao vây công phá. Khi quân địch phải dàn mỏng trên chiến trường, dân quân sẽ tổ chức phản công trên toàn tuyến.
    beta22, Khucthuydu2, ngotuan5 người khác thích bài này.
  2. MrKhuKhoam

    MrKhuKhoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2011
    Bài viết:
    4.334
    Đã được thích:
    1.180
    Một căn nhà 4 tầng ở thành phố Snischne - đông Ukraina - bị trúng bom khiến cho 11 người dân ở trong đó bị chết.

    AP cho biết tại hiện trường có 6 hố sâu và có thể là do 6 quả tên lửa nổ gây nên.

    Cả Kiev lẫn dân quân cho tới nay không ai nhận trách nhiệm vụ tấn công nhằm vào nhà dân đó.

    Phía dân quân nói chính Kiev, nhưng Kiev không thể đổ lên đầu dân quân vì không có ai ghi nhận dân quân cất cánh bất cứ chiếc máy bay nào nên Kiev cho rằng có khả năng Nga đứng sau cuộc tấn công.

    Qua những vụ tấn công vào đất của Nga rồi lại có những vụ bí ẩn như thế này chắc hẳn ai đó đang rất thèm Nga tham gia vào cuộc chiến.
    beta22 thích bài này.
  3. lamthitdencung

    lamthitdencung Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    13/03/2014
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    74
    sân bay nó có vài cái toàn nhà 4-5 tầng. đây chính là những cái lô cốt ( pháo đài hiện đại). nếu bằng mọi giá xông vào để đánh chiếm thì sẽ phải trả giá rất đắt. còn nếu dùng pháo bắn thẳng bắn sập từng tầng một ( nếu gây cháy được thì càng tốt) thì đây mới là thượng sách
    + nhà cao như vậy nếu cháy tầng 1 sẽ cháy hết các tầng còn lại
    beta22Massu thích bài này.
  4. MrKhuKhoam

    MrKhuKhoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2011
    Bài viết:
    4.334
    Đã được thích:
    1.180
    Kiev công bố kể từ khi phát động chiến dịch tấn công miền đông đã có 258 quân nhân thiệt mạng, 922 người bị thương, 45 người bị bắt.

    Theo ông Oleg Zarjow, người từng tham gia ứng cử Tổng thống cáo buộc Kiev cố tình che giấu thiệt hại.
    Thực tế theo ông lấy từ nhiều nguồn tin khác nhau có vào khoảng 3500 tới 5000 quân nhân Kiev bị chết.

    Con số phía Kiev đưa ra không số nào hợp với số nào:

    - Tướng Alexander Rosmasnin hôm 20 tháng 6 công bố có 156 quân nhân bị chết.

    - 29 tháng 6 ông Andrej Lyssenko, đại diện hội đồng an ninh quốc gia thì lại cho rằng có 145 quân nhân thiệt mạng, tức là số người chết giảm đi sau 9 ngày.
    beta22, Massunobita1102 thích bài này.
  5. ktqsminh

    ktqsminh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Bài viết:
    347
    Đã được thích:
    374
    Bác nói làm gì các ông ý chỉ chém gió thôi, toàn nhìn hình đoán chữ. Máy bay vận tải không có ghế phóng nên muốn nhảy được dù không phải là dễ.
    beta22 thích bài này.
  6. ktqsminh

    ktqsminh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Bài viết:
    347
    Đã được thích:
    374
    Tổ chức Nato ra đời trước tổ chức Vasava bác ạ .
  7. phaphai

    phaphai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2004
    Bài viết:
    1.203
    Đã được thích:
    1.825
    Bác viết như vậy chỉ đúng cho mấy cái nhà cổ thôi!!!
    Còn nhà mới bây giờ (không nói là nhà xây dựng trong sân bay ở thời Liên Xô cũ, từ thành phố trở đi họ đã quy hoạch cho phòng thủ,...) đều có các kết cấu chống cháy. Khi báo động cháy các cửa phòng đều tự động đóng lại ngăn cản lửa truyền từ phòng này sang phòng khác (chứ không nói tầng này sang tầng khác)!
    Ngay cả có thể phá huỷ hoàn toàn tầng 1 thì với kết cấu treo (những nhà cao tần họ xây tầng cao nhất đầu tiên, rồi kích dần lên...) thì các tầng khác vẫn được "treo", chỉ trừ trường hợp phá hỏng trụ giữa (như trường hợp cái tháp đôi của Mỹ vụ 11 tháng 9)!
    beta22, hongvebobinh, Massu1 người khác thích bài này.
  8. canhsatbienvietnam

    canhsatbienvietnam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2011
    Bài viết:
    1.971
    Đã được thích:
    4.710
    Trong sân bay luansk binh lính lữ 72 Ukr đang tuyệt vọng do chết và bị thương và cạn kiệt nước uống và lương thực
    http://rusvesna.su/news/1405449121
    hongvebobinhMassu thích bài này.
  9. MrKhuKhoam

    MrKhuKhoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2011
    Bài viết:
    4.334
    Đã được thích:
    1.180
    Bây giờ đây là ngày tận thế của Ucraina
  10. lamthitdencung

    lamthitdencung Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    13/03/2014
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    74
    - thứ nhất: sân bay đã bị cô lập: điện nước không còn
    - thứ hai: sân bay là kiến trúc công cộng/ các sàn đều rất rộng và thông thoáng có kết nối với nhau qua hệ thống cầu thang cuốn khổng lồ( giống như ở siêu thị vậy)- cái này nó sẽ là cái ống khói để thông từ tầng 1 đến tận sân thượng
    - thứ 3; vật liệu chủ yếu ở sân bay là ghế ngồi.nếu là ghế nhựa thì đó là đống củi khổng lồ đó. còn là ghế kim loại thì miễn bàn
    hongvebobinh, MassuHoanga7 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này