1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Andriy_Shevchenko

    Andriy_Shevchenko Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/07/2014
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    36
    Severodonetsk đã được giải phóng rồi các bác à :cool:, vậy là ngón cái trên bản đồ mà phe ly khai kiểm soát đã bị cắt đứt
    [​IMG]
    nikkori, cuchuoi_kt115arrow2 thích bài này.
  2. arrow2

    arrow2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2010
    Bài viết:
    2.197
    Đã được thích:
    1.411
    như vậy là sau khi chuyển hướng đánh chủ yếu từ phía tây nhằm chủ yếu vào horlivka, và thành phố donetsk, ukraine đã đẩy mạnh mũi khoan diệt phỉ từ trên đỉnh phía bắc, sau đó đưa thêm 1 mũi để cắt ngón tay, cánh phía tây chủ yếu cầm chân và nghi binh
    nikkori thích bài này.
  3. nikkori

    nikkori Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/11/2012
    Bài viết:
    465
    Đã được thích:
    213
    Trông Tin hói buồn quá
    Kinh tế Nga trả giá vì MH17
    Thảm kịch bắn rơi máy bay Malaysia Airlines tại Ukraine đang khơi mào cho các bên kêu gọi trừng phạt kinh tế Nga và giới tài phiệt nước này.
    Trong cuộc điện đàm tối qua với Tổng thống Nga - Vladimir Putin, Thủ tướng Anh – David Cameron cho biết hành động "gây bất ổn" của Nga tại miền đông Ukraine là một phần nguyên nhân của thảm kịch MH17. Vì vậy, ông sẽ đóng băng tài sản của giới tỷ phú Nga tại London trừ phi nước này ngừng trợ giúp cho lực lượng ly khai tại Ukraine.

    Còn theo Moscow Times, Canada hôm qua cũng tuyên bố sẵn sàng áp dụng lệnh trừng phạt lên các cá nhân, tổ chức và toàn bộ nền kinh tế Nga sau sự việc MH17. Bộ trưởng Ngoại giao Canada - John Baird cho biết các biện pháp này sẽ tương tự Mỹ.

    [​IMG]
  4. alsou

    alsou Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/07/2003
    Bài viết:
    2.780
    Đã được thích:
    786
    Thế quái nào 1 đội quân thiện chiến đang đánh thắng như chẻ tre chuẩn bị giải phóng Kiev đến nơi( nhời các anh trên này),
    giờ lại bị đuổi đánh chạy như cún về với nước mẹ chỉ trong vài ngày chỉ vì 1 cái máy bay dân sự rơi?
    Logic chỗ nào vậy??
    arrow2nikkori thích bài này.
  5. nikkori

    nikkori Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/11/2012
    Bài viết:
    465
    Đã được thích:
    213
    Rõ ràng phỉ đang sốc, mất tinh thần và đang rệu rã.
    Quân đội Uk dồn sức đánh 1 tuần nữa chắc đuổi hết đám phỉ về với bố tin của chúng.
  6. Pro_uncle_Sam

    Pro_uncle_Sam Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    18/07/2014
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    37
    Lực lượng Ukraine đã Giải phóng Severodonetsk, đã tìm thấy những con tin và thi thể của người dân, bị bắn bởi những tên khủng bố
    Quân đội Ukraina đã giải thoát thành phố Severodonetsk của vùng Luhansk từ những kẻ khủng bố. Bây giờ tất cả các cơ sở quan trọng của thành phố nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng Ukraina đang có mặt .

    .. "Các lực lượng Ukraina tìm thấy thi thể của hai người đã bị bắn Hơn nữa, bốn con tin đã được thả, là người cư trú của các khu vực lân cận Họ mất khoảng một tháng bị giam cầm già nhất trong số đó là 57 tuổi, người trẻ nhất -. 21. những người công bố thông báo rằng những kẻ khủng bố tra tấn họ, "Bộ Nội vụ nói.

    Nguồn: http://en.censor.net.ua/n294896 :cool:
    Andriy_Shevchenkonikkori thích bài này.
  7. nikkori

    nikkori Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/11/2012
    Bài viết:
    465
    Đã được thích:
    213
    Uy kiên anh dũng kiên cường
    Dẹp tan lũ phỉ, phá xiềng nga nô
    Andriy_Shevchenko thích bài này.
  8. Terence_Tao

    Terence_Tao Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/07/2014
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    118
    Nga đưa bằng chứng Ukraine triển khai tên lửa BUK ở miền Đông
    VOV.VN - Phía Ukraine đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc của Nga khi cho rằng Moscow đã “vẽ” ra những bằng chứng.

    Kênh truyền hình RT ngày 21/7 dẫn nguồn tin từ Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga, Trung tướng Andrei Kartapolov cho biết, những hình ảnh thu được từ trung tâm giám sát Rostov cho thấy có sự hiện diện của một chiếc tiêm kích Ukraine tại thời điểm MH17 bị bắn hạ.

    [​IMG]
    Các đơn vị tên lửa BUK tại làng Zaroshchenskoye cách Donetsk khoảng 50 km về phía Đông, và cách Shakhtyorsk khoảng 8km về phía Nam (Ảnh: RT)
    Theo Bộ Quốc phòng Nga, cùng thời điểm MH17 gặp nạn, một vệ tinh của Mỹ đã bay qua khu vực phía Đông Ukraine, chính vì thế, Nga đã kêu gọi Mỹ công bố các bức ảnh vệ tinh để giúp làm sáng tỏ vụ việc.

    Trong tuyên bố của mình, ông Kartapolov cũng cáo buộc rằng, các đơn vị tên lửa BUK của Ukraine đã được điều động đến khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát. Địa điểm MH17 gặp nạn nằm hoàn toàn trong tầm hoạt động của hệ thống tên lửa tự hành tầm trung đất đối không BUK của Ukraine.

    Để minh chứng cho cáo buộc của mình, Tướng Kartapolov đã đưa ra những hình ảnh vệ tinh cho thấy địa điểm Ukraine bố trí các hệ thống phòng không ở khu vực Đông Nam.

    Ba bức ảnh vệ tinh chụp hôm 14/7 cho thấy, hệ thống tên lửa BUK được bố trí ở khu vực cách thành phố Lugansk khoảng 8km về phía Tây Bắc, ngoài ra còn có các xe phóng TELAR. Một bức ảnh khác cho thấy, Ukraine cũng có một trạm radar gần Donetsk. Bức ảnh thứ ba thể hiện rõ vị trí của hệ thống phòng không Ukraine gần Donetsk, trong đó ngoài xe phóng TELAR còn có khoảng 60 xe quân sự cùng các công trình phụ trợ khác.

    [​IMG]
    Hệ thống tên lửa BUK của Ukraine gần Donetsk hôm 14/7 (Ảnh: RT)
    [​IMG]
    Trạm radar của Ukraine trên ảnh vệ tinh hôm 14/7 (Ảnh: RT)
    Hai bức ảnh vệ tinh chụp hôm 17/7 thì cho thấy, Ukraine đã bố trí các đơn vị tên lửa BUK tại làng Zaroshchenskoye cách Donetsk khoảng 50 km về phía Đông, và cách Shakhtyorsk khoảng 8km về phía Nam.

    Tướng Kartapolov đã đặt ra câu hỏi rằng tại sao hệ thống tên lửa của Ukraine lại xuất hiện trong khu vực do lực lượng dân quân địa phương kiểm soát trước khi thảm họa xảy ra? Và đáng nói hơn, những bức ảnh vệ tinh chụp hôm 18/7 cho thấy, các đơn vị tên lửa nói trên đã “đột ngột” biến mất.

    [​IMG]
    Các đơn vị tên lửa đột ngột biến mất sau thảm họa MH17 (Ảnh: RT)
    Ông Kartapolov cũng chỉ ra rằng, trên thực tế, vào ngày xảy ra thảm họa, các radar Ukraine trong khu vực đã tích cực hoạt động hơn bình thường. Ông nói: “Có 7 radar hoạt động trong ngày 15/7, 8 radar hoạt động trong ngày 16 và 9 radar hoạt động vào ngày 17/7. Trong đó có radar Kupol-M1 9S18 của Ukraine– một phần trong hệ thống BUK”.

    Đáp lại, Kiev nói ngày 21/7 rằng họ có bằng chứng cho thấy tên lửa đã bắn hạ MH17 đã được đưa vào Ukraine từ Nga hồi tuần trước. Người phát ngôn của Hội đồng quốc phòng và an ninh Ukraine Andrey Lysenko nói: “Chúng tôi có bằng chứng cho thấy tên lửa đã bắn rơi máy bay do bọn khủng bố bắn đi, những kẻ này nhận vũ khí và các chuyên gia từ Liên bang Nga”.

    Ông Lysenko nói thêm: “Để né tránh trách nhiệm, phía Nga đã vẽ vời ra rất nhiều hình ảnh. Chúng tôi sẽ phản bác bất cứ bức ảnh nào do phía Nga tạo ra”.

    Về phần mình, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã lên tiếng bác bỏ tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga về việc máy bay Su-25 của Ukraine bay gần MH17.

    Ông Poroshenko nói: “Điều đó không đúng. Khi Bộ Quốc phòng Nga đưa ra một tuyên bố như thế, họ cần đưa ra bằng chứng. Bầu trời Ukraine được giám sát bởi nhiều vệ tinh và các hệ thống quân sự. Tất cả mọi người đều biết mọi máy bay của Ukraine đang ở trên mặt đất cách hiện trường tai nạn vài km ở thời điểm xảy ra tai nạn”./.
    beta22 thích bài này.
  9. CaoAnhTuan

    CaoAnhTuan Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/04/2014
    Bài viết:
    401
    Đã được thích:
    337
    Sau vụ máy bay Mã Lai rơi, đ/c Puchin cũng hoảng bỏ mẹ. Tuồn hàng xịn cho đội quân thiện chiến đấy nó húng bắn vài vụ như thế nữa thì uy tín Nga thành giấy vệ sinh.
    Thôi thế là rút ống thở, đạo quân anh hùng thiện chiến ngày nào "đu xích xe tăng" chạy béng về mẹ Nga vĩ đại :)
    Andriy_Shevchenkonikkori thích bài này.
  10. arrow2

    arrow2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/11/2010
    Bài viết:
    2.197
    Đã được thích:
    1.411
    mong những hình ảnh thế này sẽ phát huy trong nhửng ngày tới
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    nikkoriAndriy_Shevchenko thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này