1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cugay_At

    cugay_At Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2014
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0

    Cái video :D

    Ukraine - Security Council, 7185th meeting
    28 May 2014 - Letter dated 28 February 2014 from the Permanent.....
  2. Glory_For_VietNam

    Glory_For_VietNam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/07/2014
    Bài viết:
    619
    Đã được thích:
    740
    http://webtv.un.org/watch/ukraine-security-council-7253rd-meeting/3754452835001
    Đây 28/8/2014.
    Ukraine - Security Council, 7253rd meeting
    28 Aug 2014 - Letter dated 28 February 2014 from the Permanent Representative of Ukraine to the United Nations addressed to the President of the Security Council (S/2014/136)
    TrietHocTuNhienTNT_NTN thích bài này.
  3. co2008

    co2008 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/03/2008
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    46
    Mình đoán quân miền Đông khoảng 20.000 trong đó có khoảng 4000 yếu tố nước ngoài.

    Nếu suy nghĩ 1 + 1 = 2 thì 1500 quân chắc chắn ko thể vây 7000 quân.

    Chuyện quân Nga tham chiến thì ai cũng đoán dưới dạng tình nguyện biết nhưng mâý pro kiev toàn các thánh nên bà con chọc chơi hỏi ' bằng chứng đâu '......chẳng qua hỏi cho vui thôi....Cũng như Mỹ, Ba Lan bên U thôi........như nhau cả thôi.....

    Bác Kẹo sợ đảo chính nên tẩu táng tài sản trước....Kẹo muốn bầu cử sớm để có thể rút lui an toàn nếu bị đảo chính thì mọt gông, tài sản sung công........liệu sẽ có đảo chính trong 2 tuần tới ko ? Ko để Kẹo tẩu tán tài sản.....phải đem Kẹo ra tế thần cho Nga......
    gaume1, beta22, nufhero1 người khác thích bài này.
  4. PeterPhan

    PeterPhan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2014
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    1.966
    Số phận lính Ukraina bị bao vây:
    Hãy đầu hàng và sang Nga 'du lịch'
    Đáp lại kêu gọi của Tổng thống LB Nga Putin về việc mở một hành lang nhân đạo cho một lượng lớn binh lính Ukraina đang bị bao vây không lối thoát ở miền Đông, lãnh đạo dân quân Zakharchenko nói 'okei, nhưng với điều kiện là phải từ để lại toàn bộ súng đan, đồ chơi chiến tranh'.

    Toàn bộ diễn biến 'nhân đạo' này cứ như là một 'show diễn' của Nga và Novorossia, bên tung bên hứng. Đó là một hành động kiểu '1 mũi tên bắn nhiều đích'.

    Kiev hiện đang 'cứng miệng' không biết phản ứng ra sao trước động thái này của Novorossia.
    Tại Kiev, thông tin quân đội tham gia ATO bị bao vây giờ không còn bị giấu diếm nữa rồi. RS và các lữ đoàn 'tình nguyện' la lối um sùm, thân nhân các binh sĩ biểu tình rầm rộ đòi 'chém đầu' bộ trưởng quốc phòng, đòi 'luận tội' Tổng thống vì 'đem con bỏ chiến trường'


    [​IMG]


    [​IMG]
    Massu, bunny121, gaume14 người khác thích bài này.
  5. Glory_For_VietNam

    Glory_For_VietNam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/07/2014
    Bài viết:
    619
    Đã được thích:
    740
    Một ngày sau những cuộc đàm phán, Nga đã bắn tên lửa Grad từ bên trong nước Nga vào các vị trí Ukraine trong Novoazovsk, và sau đó tấn công với hai cột xe bọc thép và xe tăng của Nga. Xe bọc thép của và bệ phóng tên lửa nhiều nòng Uragan của Nga đặt ở ngoại ô thị trấn ngay khi cúng ta đang nói chuyện.

    Lực lượng của Nga dọc theo biên giới là lớn nhất của Nga kể từ khi Nga bắt đầu bố trí lại lực lượng vào cuối tháng 5. Và bao gồm số lượng lớn các máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng. Máy bay không người lái của Nga thường xuyên bay qua không phận Ukraine.

    Những triển khai khác của Nga vào lãnh thổ Ukraine bao gồm hệ thống pháo binh và phòng không tiên tiến không tìm thấy trong các kho của Ukraine. Các hệ thống pháo binh đã pháo kích các vị trí Ukraine bên ngoài thành phố Luhansk kết hợp với cuộc phản công của những kẻ ly khai gần đây.

    Một trong những nhà lãnh đạo ly khai mà Nga đã trang bị và đã hỗ trợ một cách công khai nói rằng ba hoặc bốn nghìn binh lính Nga đã gia nhập với họ. Ông ta đã nhanh chóng làm rõ rằng những người lính đang đi nghỉ. Nhưng một người lính Nga người đã lựa chọn để chiến đấu ở Ukraine trong kỳ nghỉ hè của anh ta vẫn là một người lính Nga. Và chiếc xe quân sự bọc thép của Nga anh ta đang lái không phải xe cá nhân của mình.

    Trong khi đó ở Nga, các thành viên trong gia đình của các binh sĩ Nga đang tổ chức tang lễ cho những người thân yêu của họ, những người đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh taijUkraine. Họ đang yêu cầu câu trả lời người thân họ bị giết như thế nào. Các phóng viên những người cố gắng để chĩa vào những đám tang này đang bị sách nhiễu và bị đe dọa bởi những người đàn ông vũ trang. Tuy nhiên, vẫn còn, theo chính phủ Nga. Những người lính không bao giờ có. Họ không bao giờ ở Crimea, hoặc, cho đến khi Nga thông báo rằng những người lính những người đã không bao giờ ở đó đã sát nhập Crimea.

    Continue....
    http://webtv.un.org/watch/ukraine-security-council-7253rd-meeting/3754452835001---> video buổi họp đó đây, đoàn Nga bị quây tức tối ra mặt :)).

    http://usun.state.gov/briefing/statements/231127.htm
    TrietHocTuNhien thích bài này.
  6. PeterPhan

    PeterPhan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2014
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    1.966
    Why always Putin?
    Nhiều người nói Tổng thống đầu tiên của LB Nga Boris Yeltsin 'bất tài' nhưng điều này có vẻ 'hơi quá'
    Nhận xét 'chuẩn' nhất có thể là 'lực bất tòng tâm'. Bản thân Yeltsin biết những vấn nạn của nước Nga khi đó nhưng giống như một người đang ở trong vũng lầy, tự mình không thể thoát ra được.

    Yeltsin đã suy tính rất nhiều khi chọn lựa người kế nhiệm. Trong thời gian đó, ông liên tục 'nâng lên đặt xuống' nhiều nhân vật tiếng tăm, nhưng rồi cuối cùng lại chọn một cái tên 'mới toanh'. Và đó là người hiện đang 'làm mưa làm gió' trên sân khấu chính trị thế giới, Vladimir Putin.

    Một người 'bất tài' thì không thể có con mắt lựa chọn chính xác như Yeltsin được. Điều chờ đợi tiếp theo là Putin sẽ lựa chọn ai để có thể đưa nước Nga lên tầm cao mới. Nếu làm được điều đó, Putin xứng đáng được 'đưa vào sách giáo khoa' để giảng dạy cho những người muốn làm chính trị.

    [​IMG]
    Massu, bunny121, gaume110 người khác thích bài này.
  7. danngoc

    danngoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2004
    Bài viết:
    3.760
    Đã được thích:
    1.330
    Chiến tranh thời kỳ nào cũng vậy thôi: kẻ chiến thắng có khả năng cơ động hỏa lực, tập trung hỏa lực, thông tin liên lạc, giữ bí mật ... cao nhất. Chưa thời nào yêu cầu phải có quân số cao hơn mới thắng cả.
    Massu, bunny121, gaume14 người khác thích bài này.
  8. PeterPhan

    PeterPhan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2014
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    1.966
    Chiều trên đỉnh Saur-Mogila
    Một nhiếp ảnh gia ghi lại hình ảnh một người lính dân quân trong ráng chiều trên ngọn đồi lịch sử Saur-Mogila
    Lần đầu tiên sau nhiều ngày bom đạn cày xới, buổi chiều trên đỉnh cao lịch sử này mới trôi qua êm đềm như thế.
    Nhưng có lẽ, trong giờ phút tĩnh lặng, sau chiến thắng, người lính sẽ nhìn lại và hẳn sẽ rất đau lòng.
    Chỉ vì những 'tham vọng điên cuồng' ở Kiev mà mảnh đất đáng được bình yên này giờ lại chồng thêm máu xương. Cha ông đã hi sinh chống phát xít cũng không được yên nghỉ.
    Việc dựng xây lại nơi này có thể cũng sẽ nhanh.
    Thế còn những vết thương lòng, bao giờ mới xóa hết được?


    [​IMG]
    bunny121, gaume1, beta226 người khác thích bài này.
  9. htcdesire

    htcdesire Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2014
    Bài viết:
    237
    Đã được thích:
    675
    bunny121, gaume1beta22 thích bài này.
  10. Glory_For_VietNam

    Glory_For_VietNam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/07/2014
    Bài viết:
    619
    Đã được thích:
    740
    48 Giờ qua phù hợp với một mô hình được thiết lập đối với Nga. Mỗi bước đã mở đường cho một bước sau đó. Và bất kể tất cả những hành động táo bạo, Ukraine đã nhiều lần tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng này. Ukraine đã nhiều lần tìm một con đường để giảm leo thang. Cho dù mô hình này, Tổng thống Poroshenko đã cho thấy ở Minsk nhằm đáp ứng với Tổng thống Putin. Ngược lại, Tổng thống Putin vẫn không muốn thừa nhận các sự kiện cơ bản nhất, chúng ta đều biết rằng Nga đã trang bị vũ khí, trang thiết bị, và bây giờ đã tham gia chiến đấu bên những kẻ ly khai bất hợp pháp tại Ukraine. Các cuộc đàm phán nghiêm túc là cần thiết, hết sức cần thiết. Tuy nhiên Nga đã không ngừng nói dối và không ngừng thúc đẩy cuộc xung đột này.

    Mặt nạ sắp được lật. Trong những hành vi – những hành vi gần đây – chungs ta thấy những hành động của Nga cho những gì họ đang làm: một nỗ lực cố ý để hỗ trợ, và bây giờ là chiến đấu bên cạnh những kẻ li khai bất hợp pháp ở một quốc gia khác có chủ quyền.

    Hiện tại, Nga đã tuyên bố rằng Ukraine là không quan tâm đến một thỏa thuận ngừng bắn, nhưng chúng ta hãy rõ ràng: chúng ta có mọi sự quan tâm đến một thỏa thuận ngừng bắn, cũng như Ukraine, miễn là nó là một cách thực tế. Những những kẻ ly khai người Nga không chỉ không có sự quan tâm đến việc thực hiện một lệnh ngừng bắn, mà họp bất cần đạo lý sử dụng thời gian để tái vũ trang và chờ đợi cho binh sĩ bổ sung và cung cấp dòng chảy qua biên giới Nga.

    Đối mặt với những hành động vô cùng đáng báo động, câu hỏi quan trọng nhất đối với chúng ta bây giờ không phải là những gì chúng ta nên nói với Nga. Câu hỏi quan trọng nhất là chúng ta nên làm gì để làm cho Nga lắng nghe.

    Continue....
    http://webtv.un.org/watch/ukraine-security-council-7253rd-meeting/3754452835001---> video buổi họp đó đây, đoàn Nga bị quây tức tối ra mặt :)).

    http://usun.state.gov/briefing/statements/231127.htm
    TrietHocTuNhien thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này