1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. PeterPhan

    PeterPhan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2014
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    1.966
    Vết tích nội chiến...
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  2. PeterPhan

    PeterPhan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2014
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    1.966
    Phát hiện thêm hố chôn tập thể tại Donbass
    Các nhà điều tra tiếp tục cho khai quật các ngôi một tập thể nằm ở khu vực Nizhnyaya Krynka vốn trước đây là nơi chiếm đóng của tiểu đoàn lính tư nhân Aidar (thuộc vệ binh quốc gia Ukraina). Trong quá trình khai quât đã phát hiện thêm một hố chôn mới.

    Truyền thông nói đa số các xác chết trong tư thế bị trói chặt bằng băng keo và bị bắn vào đầu. Thời tiết đang lạnh dần đi khiến các thi thể phân hủy chậm, điều này giúp các nhà điều tra có thể khám xét kỹ hơn. Các bình luận nói dường như các hố chôn tập thể này là để che đậy 'tội ác chiến tranh', bởi các lực lượng Ukraina từng bị tố không dưới một lần là 'không thu thập xác binh sĩ tử trận' thì không lý gì lại 'tử tế' đi chôn cất binh sĩ của đối phương cả.

    Các cuộc khai quật diễn ra dưới sự giám sát của các phái viên OSCE. Nga đã lên tiếng chính thức vấn đề này tại diễn đàn LHQ và đang thúc giục các tổ chức nhân quyền tới Donetsk để xác minh sự việc.

    Tiểu đoàn Aidar, được cho là thủ phạm của các vụ 'hành quyết tập thể' tại Nizhnyaya Krynka hiện chưa đưa ra phản hồi nào. Trong khi đó, giới chức quốc phòng Ukraina khi được hỏi không trực tiếp đi vào sự việc mà lái sang khía cạnh khác: 'đây là một kế hoạch tuyên truyền nhằm vu khống'.

    Trong một diễn biến khác, lãnh đạo Donbass nói ngừng việc trao đổi tù binh vì 'chất lượng không đảm bảo'. Có rất ít người được trả nằm trong danh sách mà NAF yêu cầu, ngược lại Ukraina lại trao trả những người không hề liên quan tới hoạt động quân sự.


    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  3. toi93

    toi93 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/10/2014
    Bài viết:
    0
    Đã được thích:
    3
    [​IMG]

    Biểu tình yêu nước tại Kharkiv.
  4. PeterPhan

    PeterPhan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2014
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    1.966
    We are NAF Soldiers

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

  5. PeterPhan

    PeterPhan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2014
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    1.966
    Ukraina: cuộc sống qua hình ảnh
    1. Miễn bình luận:
    [​IMG]

    2. Lại 'bắn vào quá khứ':

    Đài tưởng niệm Lenin ở Kharkov lại bị đám côn đồ cực hữu xúc phạm, không có bất kỳ can thiệp nào.
    [​IMG]
    [​IMG]

    3 . Azov vs Aidar: lính hay trẻ trâu?

    Video về một cuộc 'trò chuyện' giữa một tay súng của tiểu đoàn 'lính tư nhân' Azov và Aidar


    4. Chuẩn bị cho mùa đông?
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  6. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Mấy cái ảnh này do 1 tay họa sĩ Đài chế ra ... tự sướng.
    Chứ mình nghĩ Nhật nó cũng thực dụng chứ không bá láp như tay Đài này nghĩ.
    Đơn giản là liên minh Nhật - Mỹ vẫn là ưu tiên hàng đầu, chẳng qua Nhật muốn cải thiện quan hệ và bình thường hóa với Nga, để có được cơ hội hợp tác như Hàn Quốc, tránh việc Nga ngả theo TQ trong các vấn dề giữa Trung - Nhật.
    Chứ Nhật nó đâu có óc heo như mấy thằng tác giả mạng TQ mà nghĩ rằng biếu vài món lợi nho nhỏ mà Nga - Trung trở mặt, trong khi Mỹ và NATO áp sát Nga, lập vòng vây với TQ.
  7. PeterPhan

    PeterPhan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2014
    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    1.966
    Lenin còn trụ được bao lâu?
    Đây là những gì xảy ở Kharkov. Hành động như chốn không người. Luật pháp ở Ukraina giờ là thứ còn xa xỉ hơn gas Nga.


    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  8. GalaxyTab4

    GalaxyTab4 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2014
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    605
    đổ cho Nga làm mà sao Nga cứ giục điều tra =]]]]]]
    ---
    Bộ trưởng Lavrov: Các chuyên gia không thực hiện ghép mảnh vỡ của chiếc Boeing bị rơi ở Ukraina
    [​IMG]
    © Photo: AP/Sergei Grits

    Các chuyên gia điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing Malaysia ở Ukraina không hề tiến hành những nghiên cứu cực kỳ quan trọng – ghép các mảnh máy bay và tìm dấu vết yếu tố tấn công, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.

    Theo ông, báo cáo sơ bộ do các chuyên gia cung cấp không chứa đựng nội dung về những bước mà họ cần thực hiện.

    "Chúng tôi sẽ tiếp tục nhấn mạnh rằng, không thể cho phép vụ việc bị bó lại," - ông Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossia và RT.

    Máy bay Boeing thực hiện chuyến bay từ Amsterdam về Kuala Lumpur đã bị rơi trên địa bàn tỉnh Donetsk ngày 17 tháng 7 làm gần 300 người thiệt mạng. Cuộc điều tra tiến hành dưới sự giám sát của Hà Lan đã công bố một báo cáo sơ bộ. Các chuyên gia khẳng định chiếc máy bay bị vỡ trong chuyến bay do "tác động từ bên ngoài của nhiều đối tượng năng lượng cao”, nhưng nguồn gốc các đối tượng này chưa được xác định.


    Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/news/2014_09_28/277897089/
  9. abcvanit

    abcvanit Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/10/2008
    Bài viết:
    3.444
    Đã được thích:
    10.285

    Sân bay donetsk!

    Nhân viên hãng Motorola gửi quà cho Ukr!
  10. Terence_Tao

    Terence_Tao Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    19/07/2014
    Bài viết:
    238
    Đã được thích:
    118
    Ukraine “thị uy” tên lửa không đối đất Alta răn đe quân ly khai?
    Thứ bảy 27/09/2014 08:56

    ANTĐ - Hôm 26-9, Ukraine đã lần đầu tiên trưng bày tên lửa không đối đất quốc nội đầu tiên mang tên Alta, với mục đích nhằm “dằn mặt phe ly khai”.
    Tên lửa Alta được Ukraine giới thiệu trong cuộc “Triển lãm vũ khí và an ninh quốc tế 2014” (International Weapons and Security in 2014) diễn ra ở Kiev từ 24 đến 27-9. Đây là sản phẩm của Tập đoàn Ukroboronprom của Ukraine.

    Loại tên lửa không đối đất hạng nhẹ Alta sẽ phát huy tác dụng tối đa khi được triển khai trên các máy bay trực thăng vũ trang. Nó có trọng lượng 55 kg, chiều dài 2m, tầm phóng tối đa 11km, tầm phóng hiệu quả 7,5 km.

    Hệ thống có khả năng đánh trúng mục tiêu xe tăng, xe bọc thép di động và cố định dưới sự hướng dẫn của tia laser hoặc sử dụng chế độ dẫn đường radar chủ động, ảnh nhiệt hoặc video.

    [​IMG]

    Hình ảnh mô phỏng Alta phóng từ trực thăng vũ trang

    Alta sử dụng các đầu đạn xuyên vỏ thép, đầu đạn nổ phân mảnh, đầu đạn cháy, thậm chí là các đầu đạn có chứa Uranium làm nghèo, nên có sức công phá rất mạnh và khả năng tấn công đa dạng các loại mục tiêu.

    Loại tên lửa không đối đất này có khả năng tiêu diệt các mục tiêu cố định như trạm radar, các trận địa hỏa lực… và các mục tiêu di động như xe tăng, thiết giáp hay thậm chí là cả tàu, xuồng đổ bộ cỡ nhỏ.

    Hãng thông tấn Nga RIA Novosti cho biết, ngoài giới thiệu sơ lược một số tính năng, tập đoàn Ukroboronprom đã không công bố bất cứ điều gì về kế hoạch của mình để cung cấp các loại vũ khí mới cho các lực lượng vũ trang Ukraine.

    [​IMG]

    Cận cảnh tên lửa không đối đất Alta

    Các phương tiện truyền thông Ukraine đã nhiều lần than phiền về vấn đề trang thiết bị của quân đội vừa yếu vừa thiếu để phục vụ cho hoạt động quy mô lớn "chống khủng bố" ở phía đông nước này kể từ tháng 4-2014. Chính điều này đã dẫn đến những thất bại thảm hại của quân chính phủ.

    Các hoạt động quân sự được Kiev tổ chức để trấn áp cuộc nổi dậy của lực lượng ly khai Donbass, sau khi chính quyền của Tổng thống Viktor Yanukovych bị lật đổ. Theo Liên Hợp Quốc, chiến sự đã giết chết hơn 3.200 người chết và hơn 8.000 thường dân bị thương.

    Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko hôm 26-9 cũng cho biết trong cuộc họp báo lớn đầu tiên của mình rằng Ukraine sẽ nỗ lực đầu tư cho lĩnh vực vũ khí, trang bị để nâng cao tiềm lực quốc phòng của đất nước. Dự kiến chi tiêu quân sự của nước này sẽ chiếm từ 1,02% đến 5% GDP vào năm 2020.



    [​IMG]

    Rất nhiều loại tăng-thiết giáp của quân đội Ukraine bị quân ly khai bắn cháy
    Trong thời gian qua, quân chính phủ Ukraine đã bị lực lượng ly khai bắn cháy rất nhiều loại xe tăng, xe thiết giáp và bắt sống hàng trăm phương tiện chiến đấu như xe tăng T-64BV, T-64BM Bulat và các xe bọc thép chở quân, xe đột kích bộ binh, lựu pháo tự hành, rocket nhiều nòng…, bổ sung một lượng đáng kể trang bị hỏa lực.

    Nhiều chuyên gia quân sự nhận định, để đối phó với các loại trang bị hạng nặng của lực lượng ly khai thu được của quân chính phủ hoặc “bổ sung từ Nga”, nên loại tên lửa có chức năng chống tăng rất mạnh là Alta mới được nhanh chóng ra mắt và đưa vào trang bị cho quân đội Ukraine trong tương lai gần.


    http://www.anninhthudo.vn/Quan-su/U...-doi-dat-Alta-ran-de-quan-ly-khai/572732.antd

    tầm bắn tối đa 12km, độ xuyên 1200 RHA vậy là còn xa và mạnh hơn gấp bội AT-16 của Nga và AGM-114 của Mỹ
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này