1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. maison2510

    maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Bài viết:
    1.032
    Đã được thích:
    730
    Hơi lạc đề tí vì thấy có bạn so sánh vụ Mistral với vụ S300.
    http://vietbao.vn/The-gioi/Nga-se-khong-ban-ten-lua-S300-cho-Iran/65195899/159/
    Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua (11/6/2010) đã nói với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy rằng Nga sẽ không bán những tên lửa đất đối không tối tân S-300 cho Iran nhằm thực hiện nghiêm chỉnh nghị quyết trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc.
    Theo lời ông Putin, Nga sẽ phải chịu trách nhiệm về việc đã phá vỡ hợp đồng đã ký kết với Iran từ cách đây nhiều năm.
    ...
    Liệu có bố Pháp nào nói "Pháp sẽ phải chịu trách nhiệm về việc đã phá vỡ hợp đồng đã ký kết với Nga từ cách đây nhiều năm." chưa ???
    Lần cập nhật cuối: 07/12/2014
    hantt2000 thích bài này.
  2. Everest_V

    Everest_V Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/11/2014
    Bài viết:
    162
    Đã được thích:
    503
    Nga Ngố mới nói mồm thôi, kí hợp đồng bán S300 cho Iran từ 2007, tiền đã trao mà đến giờ cháo vẫn chưa múc, cũng chưa thấy thông báo trách nhiệm cụ thể trong việc bồi thường. Chắc cung cấp lúa mì cho Iran để trừ nợ quá :-D

    Mà mấy vụ mua bán kiểu này đã ăn thua gì, xưa có Israel hợp tác với Anh nghiên cứu chế tạo Chieftain, tốn bao tiền bạc, thời gian, chất xám mà đến khi có kết quả Anh nhợn cóc bán cho đấy. Làm gì nhau nào. Ờ :-D

    Trường hợp xấu nhất nước Pháp phải bỏ tiền túi ra bồi thường hợp đồng thì đành lấy thịt lợn, thịt bò, gan ngỗng làm pate, ốc sên (quốc hồn Pháp) ... chở sang Nga mà trừ nợ. Chứ ko thì biết làm sao bây giờ :-D
    Lefan_1, HasertNamTuocAudiA4 thích bài này.
  3. op2

    op2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/08/2004
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    1.062
    [​IMG]
  4. Hasert

    Hasert Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2014
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    830
    Vì sẵn đường đi Kazashtan. Còn Tin thì đã phải lật đật sang Pháp dự kỷ niệm Normandy 1944 rồi, nay coi như cũng là đáp lễ:P
    Last edited by a moderator: 08/12/2014
    Lefan_1NamTuocAudiA4 thích bài này.
  5. Hasert

    Hasert Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2014
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    830
    Serbia là đàn em của Mỹ hồi nào? Năn nỉ xin gia nhập EU còn chưa được. Nhớ Serbia là đệ tử Gấu Nga mà. Về vụ Hungary sợ Nga cúp khí thì xin mời bạn xem cái này nha

    http://vov.vn/thegioi/my-san-sang-giup-hungary-doc-lap-ve-nang-luong-voi-nga-369422.vov

    Đồng minh với nhau thì nó phải như thế:drm
    NamTuocAudiA4 thích bài này.
  6. Poroporo

    Poroporo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/08/2014
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    185
    Từ Anh cho đến Pháp, đúng là thế giới văn minh :-D:-D
    hantt2000 thích bài này.
  7. Hasert

    Hasert Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2014
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    830
    Nga còn văn minh hơn, ký hiệp ước không xâm lược lẫn nhau với Phần Lan rùi mà năm 1940 thích là cứ "bụp" lun =D>
    Lefan_1 thích bài này.
  8. honghale01

    honghale01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/04/2014
    Bài viết:
    376
    Đã được thích:
    1.813
    100 xe tăng và máy bay rầm rộ theo tổng thống Ukraine đến miền Đông
    [​IMG]
    Chia sẻ:

    Hôm 6.12, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã tới thăm tỉnh miền đông Kharkiv để chúc mừng các binh sĩ của Lữ đoàn Cơ giới 92 nhân ngày quân đội Ukraine. Ông mang theo 100 khí tài quân sự hạng nặng gồm xe tăng và máy bay.
    Theo Itar Tass, Lữ đoàn cơ giới 92 nhận được gói quà khủng gồm xe tăng "Bulat" và xe tăng phiên bản nâng cấp T-72, pháo tự hành, máy bay trực thăng Mi-8Mi-2, cũng như xe tải quân sự Kraz.
    Theo tháp tùng tổng thống và đoàn xe có cả Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak.

    Miền đông lại được trang bị khí tài mới với số lượng lớn
    Báo Nga cho biết số lượng vũ khí lớn này được Tổng thống Ukraine gửi gắm cho quân đội tại Kharkiv nhằm để sử dụng cho hoạt động quân sự ở Donbass với lời nhắn nhủ gửi gấp cho anh em miền đông, vì khí tài mới nhớ gửi kèm các huấn luyện viên.
    --- Gộp bài viết: 08/12/2014, Bài cũ từ: 08/12/2014 ---
    http://vov.vn/nguoi-viet/dai-hoi-hoi-ukraineviet-nam-nhiem-ky-2014-2019-369556.vov
    Dưới thời tổng thống Poroshenko , quan hệ giữa VN và Ukraine ngày càng thân thiết với nhau hơn :-D

    Lươn quá hasert, toàn bài diễn văn của Đại sứ chẳng có câu nào cảm ơn chính phủ của tổng keo cả, chính phủ của tổng kẹo cũng chưa giúp ta cái gì cả ta mà phải mang ơn, phải quan hệ thắm thiết.
    Bài diễn văn này cảm ơn "Nhân dân Ucraina đã giành cho nhân dân Việt Nam sự giúp đỡ to lớn và hiệu quả tinh thần cũng như vật chất trong sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp xây dựng sau chiến tranh."
    Last edited by a moderator: 08/12/2014
    hantt2000ngotuan thích bài này.
  9. honghale01

    honghale01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/04/2014
    Bài viết:
    376
    Đã được thích:
    1.813
    Phe ly khai: Tổng thống Ukraine nịnh bợ phương Tây thế đủ chưa?

    [​IMG]

    Chuyện Tổng thống Ukraine bổ nhiệm người ngoại quốc làm bộ trưởng đã khiến phe ly khai giận dữ. Họ cho rằng đây là hành động nịnh bợ trơ trẽn của Kiev với phương Tây.
    Trong lịch sử, Ukraine chưa có tiền lệ này và cũng hiếm có nước nào để người ngoại quốc vào nội các (với Mỹ thì tư cách công dân để vào nội các lại càng chặt chẽ).

    Nhưng vào tuần trước, Tổng thống Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko công bố kế hoạch sửa đổi luật pháp để bổ nhiệm người nước ngoài vào chính phủ và tạo danh sách những người có thể có được cấp quyền làm công dân Ukraine với một thủ tục có tốc độ ánh sáng.

    Nội các mới bao gồm các chuyên gia nước ngoài như Bộ trưởng Tài chính Natalie Jaresko, một công dân Mỹ, người đã làm việc tại Ukraine trong hơn 20 năm sau khi nắm giữ các vị trí khác nhau trong Bộ Ngoại giao Mỹ.

    Hai người nước ngoài khác được bổ nhiệm là ông Aivaras Abromavicius - người Lít-va giữ chức Bộ trưởng Kinh tế và ông Aleksander Kvitashvili - người Gruzia giữ chức bộ trưởng y tế.

    Ngay sau đó, phát ngôn viên Hội đồng nhân dân của nhà nước tự xưng CHND Donetsk, Andrey Purgin, cho biết việc Ukraine dùng bộ trưởng nước ngoài là hình thức để ngoại quốc “cai trị trực tiếp”.
    Ông Igor Morozov, thành viên ủy ban đối ngoại của Hội đồng liên bang Nga, tức thượng viện Nga cũng lên án gay gắt việc Kiev bổ nhiệm bộ trưởng người nước ngoài.

    Ông Morozov cho rằng bằng cách bổ nhiệm người nước ngoài vào các vị trí chủ chốt của chính phủ, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko càng chứng tỏ sự lệ thuộc của Kiev với Mỹ và Liên minh châu Âu.

    Ông Vladimir Djabarov, chủ tịch lâm thời của ủy ban đối ngoại thượng viện Nga cho rằng đó là quyết định kỳ lạ vì Ukraine có đủ người tài để đảm đương các chức vụ trên.

    Tuy nhiên, phe ly khai cho rằng có 2 nguyên nhân khiến ông Poroshenko hành động như trên.

    Thứ nhất là không tin tưởng người trong nước vì sợ dùng lẫn người của “phe đối thủ” trong khi chưa tiện cài cắm người thân tín vì đảng của ông Poroshenko không thắng thế trong cuộc bầu cử quốc hội.

    Thứ hai, Ukraine đang muốn nịnh bợ phương Tây khi toàn dùng những người đến từ các nước có tư tưởng bài Nga sâu sắc như Mỹ, Lít-va, Gruzia.

    Thậm chí, họ còn tính mời cả vị cựu tổng thống Gruzia từng gây hấn quân sự với Nga về làm thứ trưởng ngoại giao.

    Báo chí Nga cho rằng nếu thật sự Ukraine cần người tài thì tại sao họ không mời người Pháp nắm bộ y tế hay người Đức nắm bộ Kinh tế.

    Việc bổ nhiệm như trên đơn thuần chỉ là cách Gruzia muốn chứng tỏ với Mỹ rằng họ cùng chiến hào với Gruzia và các nước Baltic để chống Nga.

    “Liệu “nịnh bợ” như vậy đã đủ chưa hay Ukraine cần làm gì thêm để được Mỹ gọi vào NATO?”, ông Igor Plotnitksy, thủ lĩnh phe ly khai tại Luhansk đặt câu hỏi.
    --- Gộp bài viết: 08/12/2014, Bài cũ từ: 08/12/2014 ---
    Ukraine, Kiev, tháng 12 năm 2014 - Cờ Mỹ được treo cùng với cờ Ukranian trên lối vào tòa nhà chính SBU điều này cho thấy SBU chính thức là 1 chi nhánh tại Ukranian của FBI và CIA.

    Đến cơ quan tình báo còn nằm dưới sự chỉ đạo của 1 nước khác thì chính quyên ukr đã bán nước chưa các bác, thông não giúp mỗ với.
    Last edited by a moderator: 08/12/2014
    tuyentd2, gaume1, HaNoiOld6 người khác thích bài này.
  10. Hasert

    Hasert Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2014
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    830
    Không chỉ ở Nga, thị trường liên quan đến đổi mới và nâng cấp các hạm đội quân sự và dân sự trên thế giới, ước tính lên tới 50 tỷ USD, mới là "miếng bánh ngon" mà DNCS hướng tới. Ba Lan và Gruzia đã kêu gọi đấu thầu một loạt hợp đồng quân sự, mà sự cạnh tranh giữa Mỹ, Italy và Israel đang diễn ra rất mạnh. Pháp đang mất điểm.

    http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/210066/cai-gia-chat-cho-cuoc--mua-ban-chinh-tri--voi-putin-.html

    Pháp mà bán Mistral cho Nga thì đừng có mơ kiếm được hợp đồng Hải quân từ 2 láng giềng bị Nga hăm dọa là Ba Lan và Gruzia :-p
    Last edited by a moderator: 08/12/2014
    Lefan_1Everest_V thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này