1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. A9Xola

    A9Xola Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/11/2014
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    262
    Dạo quanh sân bay Donetsk:
    Tin nói hiện tàn quân Ukraina bên trong khu vực sân bay được Ukraina tổ chức tiếp viện qua Adveedka, tức là khu vực do NAF kiểm soát. Trước đây, chi viện của Ukraina thường qua ngã Pisky, Opytne hoặc Vodyane. Lý giải cho việc này là: khu vực sân bay hiện đã bị NAF phong toả và quân đội Ukraina không có cách gì tiếp cận bằng đường bộ mà không đi qua các khu vực do NAF kiểm soát. Vì thế, đã có đàm phán ngầm để cho phép phía Ukraina tái cung cấp nhu yếu phẩm cho phần quân bị mắc kẹt bên trong.

    Tuy vậy, tương lai của sân bay nhộn nhịp một thời vẫn là một dấu hỏi. Các cuộc mặc cả được cho là đang diễn ra giữa 2 phe. Điều người ta thắc mắc là bên dưới những hệ thống ngầm của sân bay chứa đựng những gì mà cả 2 phe đều không 'nỡ tâm phá huỷ'. Phỏng đoán thì đó có thể là các kho chứa vũ khí hoá học hay các chất phóng xạ vốn tồn đọng từ thời Liên Xô.


    hieunch, hantt2000, tonkin20071 người khác thích bài này.
  2. giamadai

    giamadai Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/12/2007
    Bài viết:
    1.888
    Đã được thích:
    707
    Mẽo trừng phạt Nga thì trừng cái gì mới được chứ?
    http://izvestia.ru/news/580912#ixzz3M9ICOEOn
    http://izvestia.ru/news/580837
    https://vk.com/video45908190_170779781?hd=-1&t=32s
    hantt2000 thích bài này.
  3. FarmerTadien

    FarmerTadien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/07/2009
    Bài viết:
    515
    Đã được thích:
    677
    Em có xuất một ít sản phẩm sang Mỹ, thỉnh thoảng cũng phải thăm khách hàng, em thừa sức đi thăm họ tháng lần đi vé hạng nhất, ở khách sạn 5 sao ngay quảng trường thời đại...chỉ có điều chi phí quá cao thôi, để duy trì em sẽ phải tiết kiệm lắm, có khi phải bán cái nhà đang ở và năm sau không đi du lịch nữa...:-D, em sẽ phải bán hàng của em giá cao cao một chút để bù lại...:-D, xxx có thằng Mỹ nào nó chịu mua nữa...:-p

    Ác nỗi là titanium lại nằm ở những chỗ quan trọng nhất của máy bay, không có nó thì rất phiền...làm ăn thì có qua có lại xưa nay vẫn thế, dựa vào thế mạnh của nhau để cùng có lợi và hiệu quả nhất, làm quái gì có ai phải mang ơn ai...cạn tàu ráo máng thì ai về nhà nấy như thời cold war Mỹ - LX là cùng chứ gì?

    ExxoMobil giàu có, cung cấp vốn và thế mạnh kỹ thuật để kiếm lợi cùng Nga, nó đâu có lên đó chịu rét và uống nước lạnh làm không công cho Nga đâu nhỉ, lợi thì nó cũng được hưởng xứng đáng, thiệt hại vì cấm vận thì về mà chửi bố nó lên chứ không lẽ chửi Nga?:-p
    hieunch, gaume1, lopbopp9 người khác thích bài này.
  4. HaTam_VN

    HaTam_VN Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/07/2014
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    118
    Mới biết tính đến tiền bán dầu, còn tiền bán khí đâu? Phân biệt dầu khác khí nhé.
    Khí bán cho Đức gần 80 tỷ m3/năm. Bán cho phần châu Âu còn lại là gần 70 tỷ m3.
    hantt2000Bonmua thích bài này.
  5. goodbyept1

    goodbyept1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/12/2014
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    25
    Toàn chúng tôi muốn với chúng tôi sẽ...còn giải pháp đâu thì chả thấy :P
    Bạn tin bảo kinh tế sẽ phục hồi sau 2 năm trong khi 2 năm tới mới là thời điểm căng thẳng nhất (nếu không có gì thay đổi so với hiện nay).
    Để xem quyết tâm chính trị có thắng được quy luật kinh tế không nhé ;))
    Lefan_2, NamTuocAudiA4Everest_T thích bài này.
  6. A9Xola

    A9Xola Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/11/2014
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    262
    Thuỷ thủ Nga rời cảng đóng tàu Mistral ở Pháp
    (Reuters) - Hôm nay, một tàu Nga đã chở các thuỷ thủ (vốn tập huấn sử dụng tàu Mistral từ trước) rời cảng Saint-Nazaire. Tuy nhiên, số phận 2 tàu trực thăng vận vẫn chưa chắc chắn.

    Phóng viên Reuters tường thuật rằng các Thuỷ thủ thuộc Hải quân Nga đã tập trung ngay phía trước con tàu có tên Vladivostok, sau đó làm các thủ tục chia tay và bước lên con tàu có tên Smolny đang đậu sẵn ở cảng để rời nước Pháp.

    Trục trặc trong chuyển giao Mistral hiện là một trong những 'câu chuyện thời sự' tại Pháp, nơi các cuộc khảo sát dư luận đều cho kết quả là 'nên giao'. Pháp hiện đối mặt với tình huống nan giải khi cả 2 tình huống giao/không giao đều để lại hậu quả nặng nề.

    Moscow gần đây ra 'tối hậu thư' nhưng vẫn tỏ ra 'không cố bắt bẻ' Pháp. Nga cũng tỏ ý 'vui lòng' nếu Paris thực hiện phương án không giao hàng. Khi đó, chiếu theo hợp đồng, Pháp phải hoàn trả bằng tiền mặt toàn bộ, kể cả cho con tàu đang đóng dở còn lại. Nga cũng là đồng sở hữu của những phần đóng dở và Pháp phải bỏ tiền ra để nắm trọn sở hữu. Tổng chi phí cho việc bồi thường được giới phân tích tài chính dự đoán sẽ lên tới gần 3 tỉ đô la.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    hantt2000michael11123 thích bài này.
  7. Everest_T

    Everest_T Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/12/2014
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    494
    Nói kinh tế 2 năm sau sẽ phục hồi khác gì bảo mình ngồi đoán đề ngày mai về đầu mấy. Mịa, đến chuyên gia kinh tế của WB, IMF cũng ko dám chém thế :P

    Mà chém thế cũng phải thôi. 2 năm sau kinh tế ko phục hồi thì cũng chẳng ai sức đâu lôi ra để vặn ảnh. Chả giải quyết được cái vẹo gì.
    Lefan_2NamTuocAudiA4 thích bài này.
  8. goodbyept1

    goodbyept1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/12/2014
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    25
    360 tỷ là bao gồm ca dầu lẫn khí rồi. Tỷ lệ giảm 2 cái này xấp xỉ nhau,chênh lệch không đáng kể vì nó là sản phẩm thay thế. Gộp chung tính cho nó tiện
    --- Gộp bài viết: 18/12/2014, Bài cũ từ: 18/12/2014 ---
    Với "quyết tâm chính trị" thì cái gì mà chả làm được
    Tự nhiên mình nhớ mấy cái game show "làm giàu không khó" :D
    =)) =)) =))
    Lefan_2, NamTuocAudiA4Everest_T thích bài này.
  9. HaTam_VN

    HaTam_VN Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/07/2014
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    118
    Bạn trả lời ẩu rồi.
    Tiền bán khí khác hẳn bán dầu. Giá bán khí không thay đổi như giá dầu. Làm sao mà gộp chung được, ai làm kinh tế như thế, nhỉ
    hantt2000 thích bài này.
  10. Everest_T

    Everest_T Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/12/2014
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    494
    Tiền bán khí và dầu của Nga là 360 tỉ/năm đấy. Người ta thường nói gọn là xuất khẩu dầu khí mà

    Số liệu Nga năm 2013

    [​IMG]
    NamTuocAudiA4goodbyept1 thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này