1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. uman

    uman Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    955
    Đã được thích:
    826
    Bạn VeMat không biết thật hay là không muốn biết?
    Cải cách ruộng đất thời gian đầu làm rập khuôn theo TQ, thậm chí có các đoàn cố vấn TQ ít nhât tới cấp tỉnh. Đã xảy ra nhiều oan sai, nhiều nhà chỉ nhờ chăm chỉ, làm ăn có "phương pháp" hơn, không bê tha, v.v.., có chút của ăn của để, nhưng rồi mất sạch qua những "đấu tố" dàn dựng (và không ít lòng tham của người đời), thậm chí tính mạng không còn, con cháu mang vết nhọ trong lý lịch, không thể cất đầu lên nổi.
    Về sau, do nhận thấy cách làm rập khuôn TQ, nhiều sai lầm nên mới có việc sửa sai trong Cải cách ruộng đất. Bác Hồ đã khóc khi nhận lỗi, ông Trường Chinh phải rút lui khỏi vị trí Tổng bí thư ĐCS VN. (Lần nhận vị trí TBT sau thì dấu ấn của ông Trường Chinh chính là mở đầu thời kỳ đổi mới).
  2. luckkuck

    luckkuck Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    5
    Về cái vụ tuyệt đối thế này tuyệt đối thế kia thì chỉ là luận điệu tuyên truyền, nhồi sọ. Tuy nhiên vấn đề này thì tùy quan điểm mỗi người, khôn nhờ dại chịu. Mình không tranh cãi.
    Riêng cái vụ ông này, tại sao không rời khỏi Crưm mà tiếp tục ở lại làm gì ? Nhằm mục đích, ý nghĩa gì ? Ông ta đang phục vụ ai, trung thành với ai ? Bạn đánh đồng trường hợp của ông ta với lòng trung thành của bộ đội thời chống Mỹ là rất bất hợp lý vì ông ta chỉ hành động theo kiểu anh hùng cá nhân chứ không có sự chỉ đạo thống nhất xuyên suốt từ cấp trên. Mà cái trò anh hùng cá nhân của ông ta có thể khiến nhiều người lính của ông bỏ mạng một cách vô ích. Cho nên mình nói ông ấy mù quáng, võ biền.
    suhomangdanngoc thích bài này.
  3. VTNVTA

    VTNVTA Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/02/2014
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    61
    Cho hỏi, cái đầu bạn đã bằng được 1 góc của 1 ông Đại Tá chưa mà bạn bảo người ta anh hùng cá nhân.
    Ông ấy đang phục vụ quân đội Ukraina, trung thành với lá cờ Ukraina. Khi cấp trên của ông ta chưa ra lệnh rút quân về đại lục thì nghĩa là ông ta vẫn phải ở lại (tất nhiên ông ta có quyền đầu hàng ráo đi cho ấm thân).
    Ví dụ nữa này, người lính phát xít Nhật Hiro Onoda được cả thế giới khâm phục ý chí 1 người lính khi chiến đấu 30 năm không đầu hàng. Ông ta tuyệt đối tuân theo mệnh lệnh thượng cấp. Đó là cái bạn cho là "nhồi sọ, tuyên truyền" đó. Cả thế giới khâm phục ông ta ở góc độ là 1 người lính trung thành, chứ không phải ở góc đọ 1 tên phát xít.
    Đó là mục đích mỗ nhấn mạnh vào "góc độ 1 người lính". Xét trên quan điểm chính trị mỗ không bàn, vì khi đấy lại phải xem người đánh giá đứng ở góc độ nào, phe phái nào :)
    bunny121 thích bài này.
  4. gorko

    gorko Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2013
    Bài viết:
    1.224
    Đã được thích:
    2.439
    Thực ra không phải mù quáng võ biền mà là khôn vặt kiểu Hà Văn Ngạc tức Ngạc đầy tớ.
    Vì sao? Vì Ngạc thì nện vào đýt tàu ta rồi khôn khéo len lỏi được tưởng thưởng và viết hồi ký tự bốc thơm bịp thiên hạ.
    Ông đại tớ xứ U này cũng thế: lúc đối đầu với đối phương lại giơ cái cờ mà mình không thề bảo vệ là cờ Soviet để làm gì? Để được vào trông coi vệ sinh, cũng vô dụng về quân sự như trò Ngạc chạy sang Sing.
    Ông này lúc về U liệu còn chức không hay bay quân hàm? Có thể lắm nên mới ngồi phát biểu khơi khơi nhỡ làm anh hùng truyền thông thì còn sổ hiu;)
    suhomang, hiralydanngoc thích bài này.
  5. VTNVTA

    VTNVTA Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/02/2014
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    61
    A con gà, chú mày đã theo dõi anh được đến đâu rồi. Tìm ra con rận con rệp nào trên người anh chưa :)
  6. gorko

    gorko Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2013
    Bài viết:
    1.224
    Đã được thích:
    2.439
    Ôi dào, rận của chú thì để thằng A lú nó đếm.

    Thế là tịt cái trò so đại tá U với quân đội VN à.
    Không lảng được đâu, ai theo chú thì chú tự lo, anh không phải lo, hố hố:D
    Có ra đường nhớ đừng để khổ đến con cháu nhe:rolleyes:
    Mash1990suhomang thích bài này.
  7. gorko

    gorko Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2013
    Bài viết:
    1.224
    Đã được thích:
    2.439
    Mà đúng ngưu tầm ngưu, bọn phục tay Ngạc thì cũng phục ông đầy tớ xứ U, đầu óc nô tài sao nghĩ được dài hơi.
    Mash1990suhomang thích bài này.
  8. VTNVTA

    VTNVTA Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/02/2014
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    61
    Hố hố, gà mặt nhớt thì đến cái mồm nó cũng nhớt theo.
    Gà cho hỏi ngày câu viu ở forum nầy công sá nó trả được nhiều hem. Chứ anh thấy chú trực forum 23/24 thế nầy mà bọn min nó trả bèo quá thì cơm đâu mà ăn đặng tay còn vào kích bác.
    Thờ bọn cọng hành anh thấy mỗi bọn lều báo với cái mõm chú rống lên thờ thôi. Đếu phải ai cũng giống chú đâu :)
  9. phaphai

    phaphai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2004
    Bài viết:
    1.203
    Đã được thích:
    1.825
    Cải cách ruộng đất ban đầu cũng là 1 sai lầm của VN theo "đấu tố" của tầu, may còn tỉnh ngộ hiểu ra rồi sửa sai nếu không còn lún sâu nữa!
    Polpot giết dân nó theo mô hình của Mao thì liên quan gì đến chế độ?
  10. macay3

    macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

    Tham gia ngày:
    26/10/2007
    Bài viết:
    2.961
    Đã được thích:
    1.593
    suhomang, nobita1102Malogs thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này