1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. VTNVTA

    VTNVTA Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/02/2014
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    61
    Putin đã có quyết định mới:
    - Thành lập khu vực liên bang федеральные округа thứ 9 của Nga. Đó là Crimea và thành phố Sevastopol.
    - Mỗi Khu vực liên bang có 1 thống đốc (toàn quyền) do chính Putin chỉ định quản lý. Vùng thứ 9 nầy là ông Oleg Belevansev
  2. luckkuck

    luckkuck Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    5
    Ê đừng lái sang chửi nhau nhé bạn. Nếu bạn muốn quan tâm về cái đầu thì bạn quan tâm cái đầu của bạn đi còn cái đầu của mình thì kệ mình nhé.
    Người lính thì cũng là con người, có trái tim và khối óc, có tình cảm và lý trí chứ không phải là con rối hay robot chỉ biết hành động theo sự điều khiển của người khác. Tất nhiên các vị chỉ huy không thích điều này nên ra sức tuyên truyền về cái gọi là "góc độ người lính".
    Trước khi Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng đã có rất nhiều sĩ quan và lính Việt Nam Cộng Hòa tự động buông súng bỏ ngũ, giúp cho dân tộc Việt Nam đỡ tốn xương máu. Phải biết lấy đại cục làm trọng, đó mới là người lính chân chính.
    "Phục vụ quân đội Ukraina, trung thành với lá cờ Ukraina", bạn không xét trên quan điểm chính trị nhưng lại dùng những ngôn từ chính trị đao to búa lớn, mang đầy tính tuyên truyền nhưng sáo rỗng. Hãy trả lời một cách thẳng thắn và trung thực: phục vụ AI, trung thành với AI ? Nếu không tư duy được điều đó mà chỉ mê tín theo cái luận điệu nhồi sọ về hình mẫu người lính của các vị chỉ huy thì rõ ràng là mù quáng, võ biền.
    michael1123 thích bài này.
  3. HaNoiOld

    HaNoiOld Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/06/2010
    Bài viết:
    1.059
    Đã được thích:
    199
    B
    Bác cmt làm chi, thằng bọ chó Vemat này nó chọc ngoáy đó mà
  4. VTNVTA

    VTNVTA Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/02/2014
    Bài viết:
    157
    Đã được thích:
    61
    Quan điểm mỗ và bạn khác nhau, thôi ta cứ mạnh ai nấy thích ko tranh luận nữa nhé.
    Nói thêm 1 chút về cái quote trên của bạn. Lại theo quan điểm cá nhân của bạn lính Cọng hành là "lấy đại cục làm trọng", "lính chân chính". Theo mỗ thì lính cọng hành làm đếu gì cao siêu như thế. Sợ quá đu mẹ càng chạy hết rồi còn đâu mà đại với chẳng cục. Đánh nhau thì chỉ chực chực chẩu thì lấy gì mà chân chính với chân phụ :)
  5. luckkuck

    luckkuck Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    5
    Bởi vậy, động cơ đằng sau hành động của ông đại tá này rất đáng ngờ. Có vẻ như ông ta trước sau chỉ muốn gây rối, kích động mâu thuẫn là chính chứ chẳng phải trung thành hay dũng cảm gì ráo.
    michael1123 thích bài này.
  6. luckkuck

    luckkuck Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/07/2004
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    5
    Bạn nói thế tức là phủ nhận hết ráo công lao thành tích của công tác binh vận rồi.
  7. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    Lính nhân dân nó vậy, không phải là lính đánh thuê như Hà Văn Ngạc đâu. Đừng tính đến chuyện phi chính trị hóa quân đội sớm thế cậu nhóc con cộng sản nhà 3 vạch, xách cờ vàng 3 gạch làm phương châm sống.

    Nhớ nhé, đây không phải lính đánh thuê.
    suhomang, souri, gorko3 người khác thích bài này.
  8. Boyluudan85

    Boyluudan85 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/06/2013
    Bài viết:
    602
    Đã được thích:
    436
    Nga đòi Ukraina trả 11 tỷ USD
    Thủ tướng Nga Dmirtry Medvedev hôm qua yêu cầu Ukraina trả 11 tỷ USD mà Kiev hưởng nhờ mua khí đốt với giá thấp hơn giá thị trường.

    Trước đây Nga bán khí đốt cho Ukraina với giá thấp hơn so với giá thị trường để đổi lấy việc Moscow đặt căn cứ Hạm đội Biển Đen ở bán đảo Crimea. Nhưng do Crimea trở thành lãnh thổ Nga từ hôm 18/3 nên Ukraina sẽ không được hưởng giá khí đốt ưu đãi nữa. Vì thế khoản tiền mà Ukraina tiết kiệm từ việc mua khí đốt giá thấp trở thành khoản nợ.

    [​IMG]
    Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói Ukraina nợ Nga 16 tỷ USD. Ảnh: AP
    "Ukraina nợ chúng ta vì giờ đây Crimea đã trở thành một phần lãnh thổ Nga và hiệp định thuê căn cứ Hải quân mà hai nước ký vào năm 2010 đã không còn hiệu lực. Chính quyền Ukraina tiết kiệm khoảng 11 tỷ USD nhờ mua khí đốt với giá thấp. Vì thế, ngân sách của Nga thâm hụt 11 tỷ USD", AFP dẫn lời ông Medvedev phát biểu trong một cuộc họp của Hội đồng An ninh.

    Ngay sau khi nắm quyền vào năm 2010, cựu tổng thống Viktor Yanukovych của Ukraina đồng ý kéo dài thời gian thuê căn cứ Hải quân ở Crimea. Đổi lại, Nga đồng ý giảm giá khí đốt ở mức 1.00 USD/1.000 m3. Lẽ ra hợp đồng thuê căn cứ của Nga sẽ hết hạn vào năm 2017, nhưng nhờ quyết định của Yanukovych mà thời hạn sẽ kéo dài tới tận năm 2042.

    Moscow khẳng định Kiev hưởng mức giá chiết khấu từ năm 2010 mặc dù hợp đồng mới về căn cứ hải quân chính thức có hiệu lực từ năm 2017.

    Nhật báo Kommersant của Nga nhận định rằng, nếu thỏa thuận thuê căn cứ hết hiệu lực, Ukraina sẽ phải trả tới 480 USD/1.000 m3 khí đốt - mức giá cao nhất mà tập đoàn Gazprom của Nga bán tại châu Âu.

    "Việc Nga đòi Ukraina trả tiền là hành động hoàn toàn hợp pháp. Chúng tôi sẽ đưa vấn đề ra các tòa án", Thủ tướng Nga nhấn mạnh.

    Trong cuộc họp với Tổng thống Vladimir Putin sau đó, Thủ tướng Medvedev nói chính phủ Ukraina còn nợ tập đoàn khí đốt Gazprom 2 tỷ USD. Ngoài ra, trước đây Nga còn cho Ukraina vay 3 tỷ USD bằng cách mua trái phiếu của Kiev. Như vậy, theo ông Medvedev, tổng số tiền Ukraina nợ Nga là 16 tỷ USD.

    "Tôi tin rằng chúng ta không thể mất số tiền đó, bởi ngân sách của Nga đang ở trong tình trạng khó khăn", ông bình luận.

    Quan hệ giữa Nga và Ukraina rơi xuống mức thấp kỷ lục sau khi chính phủ của cựu tổng thống Yanukovych sụp đổ, bán đảo Crimea tuyên bố độc lập và gia nhập Liên bang Nga.

    Quốc Hùng
    http://news.zing.vn/Nga-doi-Ukraina-tra-11-ty-USD-post401566.html#home_featured|noibat
  9. Boyluudan85

    Boyluudan85 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/06/2013
    Bài viết:
    602
    Đã được thích:
    436
    Vậy là sau khi có Crime thì Nga đã đòi Uk phải trả lại tiền trợ giá khí đốt từ năm 2010 đến nay + tiền nợ của chính phủ cũ Yan là 16 tỉ. Chắc chuyến này Uk đi ăn mày rồi :D
  10. Malogs

    Malogs Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2008
    Bài viết:
    9.910
    Đã được thích:
    3.063
    tôi mệt ông lắm rồi, làm ăn *** được, lỗ tùm lum còn lên đây nghe Đạo Đức Kinh.
    *** có tiền thì cạp đất mà ăn, cơi đồ mà **** chứ ở đó ngụy với bán.
    chỉ giỏi kích động xách mé
    HaNoiOld thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này