1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. UnitedStatesNo1

  UnitedStatesNo1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/01/2015
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  1.152
  Chất lượng bài viết đc đánh giá khách quan nhất qua số lượng like của thành viên bạn ak, những ai không đóng góp đc gì cả năm ko thấy vào post bài tự dựng ở đâu nhảy ra mà chỉ chăm chăm vào sách mé, bới lông tìm vết là đang phá hoại topic.
  Lefan_2 thích bài này.
 2. tuanproxhd

  tuanproxhd Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2014
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  530

  NAF tiến vào Tchunerkhino. Đã rất sát Debastve (Debastve nằm giữa giao lộ, ngã 4)
  [​IMG]

  Chiến sự sahzarovka cách debastve 6km
  Lần cập nhật cuối: 08/02/2015
  Photo_huntertatpcit thích bài này.
 3. ninjavn2007

  ninjavn2007 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  10/12/2007
  Bài viết:
  853
  Đã được thích:
  219
  Ôi chao, bác Ninja đâu có rãnh để "đóng góp", chất lượng mà tính bằng "like" thì hơi buồn đấy...không có option để "dislike" thì sao biết thật chất lượng chứ?... suy nghĩ 1 chút đi, đừng có chụp mũ người này Pro Nga, người này lâu rồi không "đóng góp" nên không có quyền "nói"
  beta222, imagic, thrall_d2 người khác thích bài này.
 4. tuanproxhd

  tuanproxhd Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2014
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  530
  Đã đến lúc cho Ukraine lựa chọn lần cuối!
  Liên bang hóa Ukraine mà theo đó, Kiev phải công nhận và trao quyền tự trị cho miền Đông nhiều quyền hạn hơn, lãnh thổ lớn hơn.

  Ngày 05/9/2014, Thủ tướng Ukraine Jatsenuik tuyên bố: “Chúng tôi chỉ có 2 lựa chọn xấu và tồi tệ hơn (rất xấu) và Tổng thống đã quyết định chọn phương án xấu”. Đó là lúc chính quyền của Tổng thống Ukraine Poroshenko phải buộc ký thỏa thuận ngừng bắn với DNR và LCR sau khi đã dốc toàn lực để tiêu diệt “quân khủng bố miền Đông” nhưng bị đại bại.

  Sau 3 tháng trời cho cả 2 phía lợi dụng thời gian ngừng bắn để chuẩn bị, ngày 18/1/2015, quân chính phủ Kiev tiến hành mở chiến dịch quân sự lớn vào sân bay Donetsk. Đây là chiến dịch có ý nghĩa quân sự và chính trị rất lớn với chính quyền Kiev, nhưng rốt cuộc Kiev cũng bị thua trận, sân bay Donetsk rơi vào tay quân ly khai hoàn toàn. Theo đà thắng, quân ly khai bất ngờ mở chiến dịch Debalsevo vây hãm gần 10.000 quân của Kiev tại đây.

  Có thể nói, nằm trong một khu vực được bao quanh bởi LCR về phía đông và DNR về phía tây, thị trấn là một ngã tư đường giao thông quan trọng. Không chỉ là nó ở giao điểm của hai đường cao tốc chính, Debaltseve còn là một trung tâm đường sắt quan trọng cho ngành công nghiệp than của khu vực Donetsk.

  Mất vị trí chiến lược này, khu miền Đông Ukraine và đặc biệt trong đó có 2 khu vực Donetsk và Lugansk gần như hợp nhất về lãnh thổ, đồng nghĩa với việc quân chính phủ Kiev không còn điểm đứng chân, cơ động lực lượng để tấn công quân ly khai miền Đông.

  Vậy là, ngày 5/9/2014, chính quyền Ukraine đã chọn phương án xấu để tránh phương án tồi tệ hơn (rất xấu), nhưng đáng buồn là hoạt động chống “khủng bố” của chính quyền Ukraine diễn ra trong 3 tháng vừa qua khiến tình thế đất nước đã trở nên tồi tệ hơn (rất xấu). Và bây giờ, nó đặt ra cho chính quyền của Tổng thống Ukraine Poroshenko một sự lựa chọn tiếp theo hoặc là rất xấu hoặc là tồi tệ hơn cả rất xấu: cực kỳ xấu.

  Thế nào là rất xấu?

  Liên bang hóa Ukraine mà theo đó, chính quyền Kiev phải công nhận và trao quyền tự trị cho miền Đông nhiều quyền hạn hơn, lãnh thổ lớn hơn (ít nhất là 2 khu vực Lugansk, Donetsk bao gồm cả Debalsevo) đồng thời hãy quên Crimea đi vĩnh viễn là giải pháp hòa bình cho vấn đề Ukraine.

  Có thể nói chiến lược của Nga sau khi sáp nhập Crimea là phần còn lại của Ukraine phải là một nhà nước Liên bang. Tại sao lại là một nhà nước liên bang Ukraine? Điều đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu là Nga muốn giảm quyền lực chính trị của Kiev thay vì chính sách “chia để trị” đã lỗi thời.

  Một chính quyền trung ương Kiev có thể muốn làm gì được nấy không khi các bang thân Nga phản đối? Trong khi đó Nga không muốn và không có khả năng để “ôm” toàn bộ Ukraine để sa lầy về quân sự cũng như kinh tế như đã từng tại Afganixtan thì Liên bang hóa Ukraine là kết quả tuyệt vời nhất của Nga sau khi kết thúc khủng hoảng Ukraine.

  Tuy nhiên với chính quyền Kiev thì phương án đó là điều rất xấu, vì đất nước không còn sự thống nhất tuyệt đối; chính quyền trung ương bị phân tán, suy giảm quyền lực chính trị mà không một vị Tổng thống, Thủ tướng nào muốn, nhưng Nga và quân ly khai muốn.

  Vậy, thế nào là cực kỳ xấu?

  Thực tế trên chiến trường đã chỉ ra rằng, quân Kiev dù có được Mỹ viện trợ quân sự đến tận răng vẫn không thể chiến thắng được quân ly khai được Nga hỗ trợ, huống chi, Mỹ và NATO không thể viện trợ vũ khí sát thương cho Kiev, thì mở chiến dịch quân sự nào, quân Kiev sẽ bại chiến dịch đó.

  Rõ ràng với tình thế hiện nay, với thế thượng phong, quân ly khai miền Đông chiếm toàn bộ Debalsevo chỉ là vấn đề thời gian. Nếu quân Kiev tại Debansevo thất thủ thì mục tiêu tiếp theo là thành phố cảng Mariupol. Mất Mariupol thì “Liên bang các nước cộng hòa nhân dân Novorossyia” (SNR) đã có đủ điều kiện cần (lãnh thổ) và đủ (sức mạnh để bảo vệ) ra đời. Đây là tình huống cực kỳ xấu cho chính quyền của Tổng thống Ukraine.

  Không còn cách nào khác, chính quyền Kiev buộc phải lựa chọn bởi những nguyên nhân sau đây:

  [​IMG]
  Nỗi đau của người lính Kiev sau khi thoát khỏi “nồi hơi” Debalsevo
  Trong nước. Tình hình bất ổn càng cao khi các chiến dịch quân sự của Kiev bị thất bại. Trong khi đó, các trùm tài phiệt, đầu sỏ chính trị, giới có ảnh hưởng rất lớn đến nhà cầm quyền Trung ương, trong cuộc chiến tiêu diệt quân ly khai miền Đông, họ đã tài trợ cho các tiểu đoàn tự nguyện khét tiếng, đã phải bắt đầu vận động để chấm dứt chiến tranh bằng đàm phán với Donbass.

  Hơn ai hết họ đã biết nên dừng lại ở đâu khi đưa ra đề nghị giật gân với chính quyền Kiev, như “trưng cầu dân ý về việc duy trì chiến tranh hay để DNR và LCR độc lập”. Rất có thể chiến tranh chỉ luôn làm lợi cho các nhà tài phiệt Mỹ nhưng với họ- Viktor Balogh, Gennady Korban…thì không thể khi tình thế có lợi cho quân ly khai miền Đông.

  Về quốc tế. Đây là yếu tố có tính quyết định đối với chính quyền Kiev. Phương Tây đã thẳng thừng tuyên bố không bao giờ viện trợ vũ khí sát thương cho Ukraine vì giải quyết khủng hoảng Ukraine không thể bằng biện pháp quân sự mà phải bằng giải pháp hòa bình. EU và NATO chỉ giúp Ukraine bằng “năn nỉ” Putin ngừng hỗ trợ cho quân ly khai bởi trừng phạt kinh tế Nga đã không có tác dụng, khi càng ra đòn với Nga thì Ukraine càng bị no đòn và không những thế chính mình cũng bị lãnh đủ.

  Mỹ, là quốc gia được Kiev hy vọng nhất trong việc cung cáp vũ khí để quân đội Kiev hòng lật thế cờ cũng đã làm cho Kiev tiêu tan hy vọng. Chỉ những nhà tài phiệt vũ khí Mỹ mới muốn cung cấp 3 tỷ USD vũ khí chứ ở góc độ quân sự thì 3 tỷ hay hơn thì không giải quyết được thế trận, trừ phi cả vũ khí và quân Mỹ-NATO cùng tràn vào.

  Về lực lượng DNR, LCR và Nga. Trong bối cảnh bên ngoài và bên trong đất nước Ukraine như vậy thì chính quyền, quân đội Ukraine không thể chống đỡ nối tại Debalsevo và Mariupol.

  Ukraine nói chung và vùng Donbass nói riêng thuộc về khu vực an ninh sống còn của Nga, vì thế Ukraine theo NATO hay chống Nga thì nhất định Nga không nhân nhượng.

  Nga đã chứng tỏ nguyên tắc và quyết tâm chiến lược của mình: Ukraine là vạch đỏ giới hạn cuối cùng, nếu Mỹ-NATO bước qua là gây chiến tranh với Nga.

  Rốt cuộc, Mỹ-NATO đã dùng Ukraine để nắn gân Nga, thử cảm giác của Nga giống như “đem kính đi thử búa” khiến cho huynh đệ tương tàn, kinh tế sụp đổ.

  Cựu thủ tướng Ukraine Nikolai Azarov đã liệt kê một vài con số trước khi xảy ra các diễn biến tháng 2-2014: tăng trưởng GDP 10% trong điều kiện khủng hoảng kinh tế thế giới, thu nhập thực tế của người dân tăng 1,6 lần, chính quyền của ông
  Yanukovych đã 16 lần tăng thu nhập cho những người ăn lương nhà nước, lạm phát trong hai năm cuối là 0,5%. Giá cả, thuế khóa và tỉ giá hối đoái ổn định. Ông Azarov nói: “Tôi đã ngây thơ cho rằng việc từ chức của tôi sẽ mở đường cho thỏa hiệp. Nhưng không, những thế lực phá hoại đâu cần, họ cần một cú chọc thủng phòng tuyến để đánh vào nước Nga”.


  Sự thật đã quá rõ ràng và hiện nay, Ukraine đã rơi vào 2 tình huống là rất xấu và tồi tệ hơn rất xấu (cực kỳ xấu), nếu phải chọn, thì đương nhiên, chính quyền của Tổng thống Poroshenko sẽ chọn phương án rất xấu. Và đây, có lẽ là sự lựa chọn cuối cùng của chính quyền Kiev, vì khi “cấp độ” xấu đã lên đến mức cao nhất thì chính quyền không có cơ hội để lựa chọn nữa.
  troithumuon, beta222, imagic6 người khác thích bài này.
 5. Trento

  Trento Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2014
  Bài viết:
  388
  Đã được thích:
  1.098
  chỉ một câu thôi, nếu Mỹ vô đối thiên hạ vậy sao đánh mãi k được IS, đừng nói IS cũng có ô hạt nhân nhé. LOL
 6. UnitedStatesNo1

  UnitedStatesNo1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/01/2015
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  1.152
  [​IMG]


  Tên lửa Javenlin mới được tập luyện ở Latvia. Và nó đánh tan xác một chiếc Tank Nga. Sắp tới đây tên lửa Javelin sẽ được cung cấp cho quân đội Ukraine bảo vệ tổ quốc mình. Số phận của những chiếc T72 của quân Nga ở Donbas sẽ như chiếc ở trên đây.

  Clip tăng Nga bỏ lại chốt Ukraine.
  [​IMG]

  Cuộc họp ba bên giữa Mỹ Đức Ukraine đang diễn ra tại Đức.
  Lần cập nhật cuối: 08/02/2015
  boynetworkLefan_2 thích bài này.
 7. boynetwork

  boynetwork Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  16/01/2015
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  53
  We're not there ! They're not there !! They're no longer there ???

  [​IMG]
 8. Photo_hunter

  Photo_hunter Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/12/2004
  Bài viết:
  2.553
  Đã được thích:
  6.268
  Người đóng góp nhiều chưa chắc đã phải người nói nhiều.
  Người nói nhiều chưa chắc đã nói thông minh.
  Mình vào TTVN từ 2004, nhưng ít khi viết, đọc là chính. Nhưng thấy mấy rồ Mèo viết nhăng cuội nên vào bút chiến với các bạn trẻ tý.
  Mà dạo này cứ quân Kiev ung hành yếu thế là nick Mr_Hoang, 6 Tuấn, Lú lặn đâu mất tăm. Có nổi lên được tý là lại đánh trống lảng lôi kinh tế các loại vào topic quân sự, hài...
  ltgbau, beta222, ngoc5447 người khác thích bài này.
 9. Everest_TTVNOL

  Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/10/2014
  Bài viết:
  413
  Đã được thích:
  1.250
  Giờ Mĩ học bài của Nga, drone sơn cờ, phù hiệu của ko quân Ukraine mang sang miền Đông tham chiến. Cứ cho các hệ thống phòng không Nga Sxxx hiện đại nhất thế giới di thì với tỉ lệ 1 drone/1000 lính Nga liệu Pu tổng thống chịu được bao lâu nhỉ :))

  Tất nhiên lũ media Nga đĩ mồm sẽ hô hào đấy là máy bay Mĩ, Mĩ giết người Nga nhưng mà ... bằng chứng đâu :))

  Đùa thế thôi chứ nước Mĩ quang minh chính đại , có ném bom Kremli thì trước đó cũng tổ chức họp báo đường hoàng. Ai thèm làm cái trò lén lén lút lút của phường đạo tặc như Pu tổng thống đang làm :))
  NamTuocAudiA4Lefan_2 thích bài này.
 10. thrall_d

  thrall_d Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/02/2015
  Bài viết:
  1.158
  Đã được thích:
  1.191
  Mình mong M1 Abram vào U quá, để hiện thực một lần đọ sức tăng Nga Mỹ trong điều kiện tinh thần tương đương thế này. Không biết M1 vào U có chạy nổi không nhỉ?
  --- Gộp bài viết: 08/02/2015, Bài cũ từ: 08/02/2015 ---
  Mình đồng ý với bạn Everest. Mỹ quang minh chính đại giống y Tả Lãnh Thiền với Nhạc Bất Quần vậy.Đứa nào mở mồm ra nói nhiều nhất những từ vd " chính nghĩa, chống cái ác, bla bla" chính là những thằng xấu và ác nhất.
  Mới đọc cái này
  "Bi kịch thực sự ở trần gian nầy, không phải là sự đấu tranh giữa đúng và sai mà là xung đột giữa những cái tưởng đúng. Hài kịch thú vị nhất ở trần gian nầy không phải là sự xung đột giữa thiện và ác, mà là xung đột giữa những đại diện cho cái tưởng thiện. "
  anhnv2011, xuansondn, beta2222 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này