1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Zombia

    Zombia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/09/2008
    Bài viết:
    487
    Đã được thích:
    396
    Putin! Hãy trả Crưm đây để tất cả đàn ông ở nhà ngủ với vợ.

    Đàn ông của chúng tôi đang ở trong chiến hào - họ không có se_x.

    Putin, trả lại se_x cho mọi người. Se_x và con rể là biểu tượng của cuộc sống.

    polite people thích bài này.
  2. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    U đề xuất 2 bên rút vk khỏi Shirokyne
    Ukrainian side offers mutual withdrawal of armed forces from the village Shirokino. About this on his page on Facebook spokeswoman said the ex-president of Ukraine Leonid Kuchma Daria Olifer at the end of the videoconference tripartite contact group with representatives of the so-called "DNR" and "LC". "Demilitarization Shirokino, ie mutual withdrawal of armed forces from this settlement. Compulsory attendance at Shirokino representatives of the OSCE mission," - she said.
    Больше читайте здесь:http://112.ua/obshchestvo/ukraina-predlagaet-boevikam-demilitarizaciyu-shirokino-220207.html
  3. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Con em quân đội Ukr phải thí mạng sống của mình với những đồ chơi kiểu thế này...

    [​IMG]
    [​IMG]

    CP Ukr vét ngân sách để nhập khẩu các loại rác thải của nước ngoài :
    [​IMG]
    [​IMG]

    Tội nghiệp cho dân đen Ukraine, trong khi đó, hàng khủng sản xuất trong nước chỉ để giành cho lính kiểng cưỡi đi dạo ở thủ đô Kiev yên bình, tuyệt nhiên không thấy có mặt ở chiến trường ác liệt đẫm máu

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]



    Lần cập nhật cuối: 15/04/2015
  4. Everest_TTVNOL

    Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    1.250
    Âm mưu chuyển lửa về quê ... à quên, vào Ukraine của Tin hói đã bị chặn đứng. Tại Kharkiv, các chiến sĩ an ninh nhân dân SBU tóm gọn 11 tên khủng bố cùng nhiều vũ khí và vật liệu nổ. Slava Ukraine!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Nhận tiền Nga, xơi đòn Ukraine.
    [​IMG]

    [​IMG]
    goodbyept1, Lefan_2NamTuocAudiA4 thích bài này.
  5. PutinKaka

    PutinKaka Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2015
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    525


    Bọn phát xít hành hùng người dân rồi dí đồ vào kêu khủng bố chứ cái gì đâu. Toàn dân lành bị vu oan >:P

    Chính quyền phát xít đàn áp người biểu tình ôn hòa thì tương lai sẽ nhận được hậu quả xứng đáng [-X
    suhomang, Hoanga7, ngotuan2 người khác thích bài này.
  6. Haiphongfun

    Haiphongfun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2013
    Bài viết:
    528
    Đã được thích:
    2.581
    Đến tận bây giờ em vẫn chưa thông được là Maidan mang lại cho Ukraine cái gì ngoài mấy "đồng minh" chỉ biết LA TO và khoản nợ TO có khi trả mấy chục năm nữa chả hết, kinh tế đình trệ, đất nước chia cắt, quân lực ung hành từng mạnh nhất nhì Âu Châu xuống cấp đến mức oánh có 2 tỉnh bé tẹo không xong, dân chết, cơ sở hạ tầng bị phá, lãnh đạo không kẹo thì cũng đao...
    Haizzz, nếu cho dân Ukraine quay lại thời Yanu thì họ có quay lại không nhỉ :D.
    devilhanoi thích bài này.
  7. PutinKaka

    PutinKaka Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2015
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    525
    Ngày 15-4, nhóm tin tặc CyberBerkut đã tiết lộ một bản danh sách dài các thanh tra viên quân sự và đoàn hộ tống sẽ tới Ukraine phục vụ cho cuộc tập trận mang tên “Người bảo vệ dũng cảm”, trong bối cảnh xung đột khốc liệt bùng phát trở lại tại Donbass.

    Đoàn hộ tống bao gồm 50 lính dù và 25 xe của Lữ Đoàn 173, Mỹ, đổ bộ lên bờ biển Vicenza, Italy. Sau khi hành quân qua Áo, cũng như là các quốc gia trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại tây Dương (NATO) Đức và Ba Lan, Lữ đoàn sẽ hành quân tới Yavoriv, Ukraine vào ngày 16-4.

    Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Eileen Lainez cho biết: “Sự hỗ trợ này là một phần của những nỗ lực không ngừng giúp duy trì hoạt động quốc phòng an ninh nội bộ của Ukraine, Kiev có quyền tự bảo vệ mình”.

    Cuộc hành quân mang tên “Người bảo vệ dũng cảm” chính là những nỗ lực đào tạo nên các “vệ quốc binh” tại Ukraine. Cuộc huấn luyện sẽ được bắt đầu vào cuối tháng 4 này và kéo dài trong khoảng thời gian 6 tháng với sự tham gia của 300 binh sĩ Mỹ , các đoàn xe hộ tống và các thiết bị hỗ trợ tốt nhất.
    [​IMG]
    Lữ đoàn lính dù của Mỹ tới Ukraine trong bối cảnh bạo lực bùng phát trở lại tại Donbass


    Theo phương tiện truyền thông Ukraine, sau khi kết thúc cuộc tập huấn, các huấn luyện viên quân sự Mỹ sẽ bàn giao đạn dược cho quân đội chính phủ. Tuy nhiên, trước đó, phát ngôn viên quân đội Mỹ tại Châu Âu, Donald Wrenn trao đổi với Newsweek rằng: “Quân đội Mỹ ở châu Âu không biết bất cứ điều gì về kế hoạch này”.

    “Người bảo vệ dũng cảm” chỉ là một trong những hoạt động mới nhất của quân đội Mỹ tại Ukraine, mâu thuẫn với thông điệp về ngoại giao mà nước này đưa ra trước đó. Cho đến nay, Washington đã cung cấp hơn 120 triệu USD viện trợ quân sự không gây chết người, trong đó có 230 chiếc Humvee và máy bay không người lái Raven.

    Hôm 14-4, Canada cũng tuyên bố sẽ triển khai 200 quân đến Ukraine để hỗ trợ trong các bài tập đào tạo của Mỹ, trong khi Anh đã gửi một số giảng viên quân sự tới đây.

    Tại một cuộc phỏng vấn truyền hình tuần trước, Ngoại trưởng Nga, Sergey Lavrov đã cảnh báo: “Những hành động khiêu khích ở Kiev và sự ủng hộ “bên chiến tranh” đã làm dấy lên hy vọng giải quyết xung đột, nhưng kết quả là vũ khí chảy vào Ukraine, căng thẳng ngày càng leo thang. Vì vậy, chúng tôi phải lưu tâm tới vấn đề này hơn”.

    Hoạt động này của Mỹ diễn ra trong bối cảnh bạo lực mới ở phía đông của đất nước đang bùng phát dữ dội, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã đưa ra bằng chứng xác nhận các đụng độ vũ trang đã tái diễn giữa quân đội và lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine, bất chấp lệnh ngừng bắn được ký kết từ ngày 12-2.

    Theo các quan sát viên OSCE, hai bên xung đột đã thực hiện hàng loạt cuộc tấn công vào các địa điểm quan trọng tại Donesk, các loại vũ khí như pháo tăng, đại bác, súng phóng lựu tự động, súng đại liên... đã được sử dụng.

    [-X Đã rõ bên thứ 3 là bên nào phá hoại minsk rồi nhé
    nobita1102, gaume1, Massu1 người khác thích bài này.
  8. PutinKaka

    PutinKaka Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2015
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    525
    Thủ tướng Canada cho biết, nước này sẽ cử khoảng 200 binh sỹ đến Ukraine từ nay đến ngày 31/3/2017 để huấn luyện lực lượng Ukraine.

    Thủ tướng Canada Stephen Harper ngày 14/4 cho biết, nước này sẽ cung cấp thêm viện trợ quân sự giúp huấn luyện và tăng cường năng lực chiến đấu cho quân đội chính phủ Ukraine.

    Thủ tướng Harper đưa ra quyết định này sau cuộc tham vấn với Bộ trưởng Quốc phòng Jason Kanney và Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Canada, tướng Tom Lawson về tình hình hiện nay ở Ukraine.

    [​IMG]Thủ tướng Canada Stephen Harper (ảnh: Canadian Press)


    Ông Harper cho biết, Canada cũng sẽ triển khai khoảng 200 binh sỹ đến Ukraine từ nay đến ngày 31/3/2017 để phát triển và huấn luyện cho lực lượng Ukraine.

    Nhiệm vụ này dự kiến được triển khai trong những tháng hè tới tại một cơ sở của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Yavoriv, miền Tây Ukraine, gần biên giới với Ba Lan, và tại một trung tâm của bộ Quốc phòng Ukraine ở Kamyanets-Podilsky, cũng nằm ở khu vực miền Tây nước này.

    Năm 2014, Canada đã cung cấp hỗ trợ quân sự phi sát thương cho Ukraine. Thủ tướng Harper tuyên bố, Canada sẽ tiếp tục phối hợp với các đồng minh để đảm bảo sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine./.

    CHúng nó biết quân kiev đánh thua nên định can thiệp trực tiếp vào ukraina đây nè :-w
    gaume1, Massuhalosun thích bài này.
  9. PutinKaka

    PutinKaka Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2015
    Bài viết:
    202
    Đã được thích:
    525
    Thị trưởng Kharkiv: Khó tồn tại nếu không nối lại quan hệ với Nga

    Các doanh nghiệp ở phía đông nam Ukraine phụ thuộc rất lớn vào thị trường Nga và không tìm thấy bất kỳ triển vọng nào từ thị trường châu Âu.

    Đó là lý do tại sao nhiều chính trị gia và doanh nghiệp địa phương ủng hộ sự cải thiện mối quan hệ với Nga, những khách hàng trung thành đem lại nguồn thu nhập chính cho nền kinh tế của Ukraine, RT dẫn thông tin từ tạp chí Time của Mỹ hôm 14/4 cho biết.


    [​IMG]
    Ảnh RT.
    Moscow muốn chính phủ Kiev thông qua một loạt cải cách hiến pháp có thể dẫn tới sự phân quyền, cho phép khu vực miền đông có quyền tự chủ lớn hơn nữa. Tuy nhiên, chính phủ Tổng thống Petro Poroshenko không đồng ý với ý tưởng này vì theo ông, việc cho phép một khu vực chịu ảnh hưởng lớn từ Nga được ly khai sẽ giống như việc tạo ra một loại virus, một động thái vượt qua giới hạn và tạo ra tiền lệ nguy hiểm. Sự bất đồng này khiến mối quan hệ giữa hai bên tiếp tục căng thẳng.

    Theo Time, đối với thành phố Kharkiv 1,4 triệu dân - một trung tâm công nghiệp, văn hóa và thương mại của khu vực - nó sẽ khó tồn tại nếu không giữ được mối quan hệ kinh tế với quốc gia mà Kiev gọi là "kẻ thù xâm lược".

    Chính phủ Ukraine hiện đang dành nhiều nguồn lực khan hiếm cho cuộc chiến ở miền đông. Nền kinh tế đang phải cầm cự nhờ những khoản vay từ phương Tây. Tuy nhiên, các nguồn viện trợ này không giúp đồng hryvnia ngừng mất giá đáng kể và tỷ lệ lạm phát, thất nghiệp, sụt giảm kinh tế ngừng gia tăng.

    Nhưng những khó khăn này mới chỉ là khởi đầu. Theo thị trưởng Kharkiv, Gennady Kernes, tình hình kinh tế của đất nước sẽ còn xấu hơn nữa nếu Ukraine không cho phép khu vực trọng điểm kinh tế miền đông phát triển thương mại với Nga.

    "Thật không may, tất cả các ngành công nghiệp chính của chúng tôi đều kết nối với Nga", Alexei Cherkassky, Phó giám đốc nhà máy cơ khí Turboatom, nơi có 40% đơn đặt hàng đến từ Nga bình luận. "Vì vậy, chúng ta không nên tự lừa dối mình và nghĩ rằng chúng ta có thể sống độc lập với Nga. Chúng tôi là hoàn toàn phụ thuộc lẫn nhau".

    Kể từ năm ngoái, Nga bắt đầu giảm đơn hàng tại các công ty của Ukraine nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào nền kinh tế nước này. Kết quả là Turboatom đã sụt giảm đáng kể đơn hàng và buộc phải sa thải hàng trăm công nhân.

    Tuy nhiên trong tương lai gần, nhà máy này không thể hướng tới thị trường châu Âu bởi nó được vận hành chủ yếu bằng các thiết bị của Liên Xô, không đáp ứng tiêu chuẩn của châu Âu. Thêm nữa, mặc dù Mỹ và châu Âu đã hứa sẽ hỗ trợ Ukraine hội nhập, nhưng các doanh nghiệp ở khu vực này không mong chờ điều đó.

    Tình trạng của Turboatom không phải là duy nhất tại đông nam Ukraine. Sau nhiều thập kỷ thắt chặt quan hệ song phương, nền kinh tế Ukraine đã trở nên phụ thuộc rất lớn vào Nga, đặc biệt là khu vực đông nam. Khi cuộc xung đột bắt đầu, hoạt động thương mại với Nga gần như bị đóng băng hoàn toàn khiến các nhà máy tại đây rơi vào tình trạng hoạt động cầm chừng hoặc ngấp nghé đóng cửa.

    Theo chính trị gia người Nga Konstantin Zatulin, nếu Kiev không đồng ý cho khu vực đông nam nước này ly khai, Nga không cần tới các biện pháp quân sự mà chỉ cần các đòn bẩy kinh tế cũng có thể gây sức ép buộc Kiev phải suy nghĩ lại.

    Trong cuộc phỏng vấn Thị trưởng Kharkiv thừa nhận rằng, lý do khiến khu vực này không tổ chức trưng cầu dân ý về việc ly khai là do mối đe dọa từ Kiev. Theo ông, khi bắt đầu cuộc xung đột ở khu vực đông nam hồi năm ngoái, bản thân ông cũng có ý tưởng ly khai và quyết liệt chống lại cuộc cách mạng đã đem lại quyền lực cho Tổng thống Petro Poroshenko.

    Nhưng sau đó, ông bị chính quyền Kiev đe dọa phạt tù khiến ông quyết định từ bỏ ý định ly khai, hủy bỏ cuộc trưng cầu dân ý về việc ly khai tại Kharkiv. Trong tháng 3 năm nay, khi ông tiếp tục đòi quyền tự chủ lớn hơn nữa cho phía đông thì các nhà chức trách Kiev đã mở một vụ án hình sự chống lại ông./.
    --- Gộp bài viết: 15/04/2015, Bài cũ từ: 15/04/2015 ---
    Cái này là nguồn của riêng Rét sáng tạo không tìm được trên google đâu :D

    Xin lỗi Rét, cho đính chính lại tin là Rét tìm ở http://censor.net.ua/ :D

    Chắc là của bọn Ung hành thông tin http://censor.net.ua/photo_news/332...a_i_vzryvchatka_lubkivskiyi_fotoreportajvideo
    Lần cập nhật cuối: 15/04/2015
    suhomang, gaume1, halosun3 người khác thích bài này.
  10. Everest_TTVNOL

    Everest_TTVNOL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/10/2014
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    1.250
    Ukraine đang đầu tư cho tương lai đấy. Chả có cuộc Cách mạng nào mang lại hiệu quả ngay lập tức. Để phá tan tành chế độ thân Nga tham nhũng, bòn rút đất nước, xây dựng một chế độ mới theo tiêu chuẩn Châu Âu cần phải có thời gian. Ít cũng phải 10 năm, lâu mất hơn 20 năm. Cái giá phải trả là lớn, nhưng xứng đáng cho việc tạo dựng một nền móng phát triển vũng bền cho đất nước, như Balan, Litva, Latvia, Estonia, Tiệp Khắc, Rumani ..... và các nước Đông Âu khác đã làm.

    10-15 năm nữa nhân dân Bắc Triều Tiên .... à quên, nhân dân Crimea lại ôm phao vượt biển bơi sang Hàn Quốc ... à quên, sang Ukraine để tìm đường đến với thế giới tự do đó :-D
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này