1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. op2

    op2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/08/2004
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    1.062
    Kinh tế Ukraine tiếp tục xấu

    (TNO) Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vừa hạ dự báo tăng trưởng của Ukraine trong năm nay xuống mức âm 9%, giảm đáng kể so với mức âm 5% được đưa ra hồi tháng trước.

    [​IMG]
    IMF vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Ukraine trong năm nay - Ảnh: Reuters


    IMF cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi phái đoàn của IMF thị sát Ukraine vào đầu tháng 5 kết luận lạm phát của nước này ước tính có thể tăng đến 46% GDP trong năm nay. Điều này xuất phát từ giá dầu mỏ tăng cao và áp lực tỷ giá trong tháng 2.

    Ngoài ra, kinh tế Ukraine chịu nhiều tác động từ cuộc xung đột do căng thẳng giữa quân đội chính phủ và lực lượng đòi độc lập ở miền đông. Bất ổn miền đông có thể khiến dự trữ ngoại tệ của nước này tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất, thậm chí đẩy Kiev đến bờ vực phá sản do nợ công tăng cao.

    Tuy nhiên, quan chức IMF cũng cho biết Quỹ tiền tệ quốc tế đã nhìn thấy một số tín hiệu đáng khích lệ về sự phát triển ổn định của Ukraine.

    Trưởng phái đoàn thị sát tình hình kinh tế Ukraine, ông Nikolay Gueorguiev, nói: “Thị trường ngoại hối nhìn chung ổn định. Dự trữ ngoại tệ, dù còn thấp, nhưng đã tăng lên 9,6 tỉ USD vào cuối tháng 4. Lượng tài khoản ngân hàng gửi tiền bằng đồng nội tệ cũng phục hồi”.

    Hiện Kiev đã bắt đầu đàm phán về khoản cứu trợ 15 tỉ USD trong khuôn khổ gói cứu trợ tài chính trị giá 40 tỉ USD kéo dài 4 năm với các chủ nợ. Trước đó, IMF đã thông qua khoản cứu trợ 17,5 tỉ USD cho Ukraine và nước này phải thực hiện những cải cách về kinh tế, ngân sách và tiền tệ.

    Thu Thảo
    beta22, gaume1suhomang thích bài này.
  2. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    A, hóa ra chú Tướt khuân cái này sang OF nhé.
    Cả đám chống Nga đến điên cuồng, mụ mị đến mù quáng. Đây là cuộc diễn tập chống bạo loạn của BNV Nga, có tên là Zaslon 2015, các con giời hiểu chửa.
    https://www.google.com/search?q=учения внутренних войск России «Заслон-2015»
    beta22, gaume1, michael1112317 người khác thích bài này.
  3. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
  4. Khoam

    Khoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    1.643
    Đã được thích:
    843
    Chính quyền khu tự trị Gagauzia lên án lệnh cấm nhập cảnh các nhà báo Nga vào Moldova:

    Lãnh đạo khu vực này, bà Irina Valakh phát biểu trước báo giới: " Chính quyền Moldova rất nhạy cẩm đối với những tin tức phát sóng trên kênh truyền hình Nga bởi vì họ nói sự thật. Các nhà báo Nga đến đây, đưa tin thực tế của các sự kiện từ Moldova, Gagauzia, Tranistria. Chúng tôi hiểu những lí do gây nên những diều đó, và dĩ nhiên chúng tôi lên án nó"
    [​IMG]
    Gagauz authorities condemn ban on entry to Moldova for Russian journalists (Video)
    beta22, gaume1, suhomang2 người khác thích bài này.
  5. Khoam

    Khoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    1.643
    Đã được thích:
    843
    Summer in Novorossia


    [​IMG][​IMG][​IMG]
    beta22gaume1 thích bài này.
  6. Khoam

    Khoam Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/02/2011
    Bài viết:
    1.643
    Đã được thích:
    843
    Truyền thông UA phỏng vấn một người Nga có tên 'Luke', nhưng hiện đang chiến đấu trong hàng ngũ tiểu đoàn Right Sector (của cực hữu Ukraine thành lập từ thời maidan). Luke cho biết phải rời bỏ nước Nga bởi vì 'muốn chống lại chính quyền độc tài đầy tội ác và chuyên khủng bố dân thường ở Nga'.
    [​IMG]

    Theo Luke, chính quyền Nga khiến cho đất nước trở thành một nơi mà một người bình thường như anh ta 'không thể sống được để nuôi dạy con cái đàng hoàng'.

    Luke cáo buộc 'FSB gây khó dễ với người thân ở Nga' và không dám liên lạc với gia đình vì sợ 'chính quyền Nga làm phiền'.
    .
    Luke cũng công kích việc truyền thông Nga mô tả 'xấu' về Right Sector, cho rằng: 'RS là tổ chức BẢO VỆ NHỮNG GIÁ TRỊ của Ukraine và ĐẤU TRANH VÌ MỘT UKRAINE LÝ TƯỞNG. RS đã làm những gì nên làm khi tổ quốc bị xâm lăng'.

    http://t.co/PQeoJZ7RS3
    beta22gaume1 thích bài này.
  7. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    Biên phòng U nhận 300 xe bọc thép và trinh sát.
    Đồ ngon phết:
    gaume1 thích bài này.
  8. maison2510

    maison2510 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    738
    Giống câu "Biên giới của "thế giới tự do" chạy dài từ ... đến ..." mà có người đã từng nói quá :)
    beta22 thích bài này.
  9. tifosimilan

    tifosimilan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/08/2007
    Bài viết:
    2.133
    Đã được thích:
    5.072
    Chuẩn bị ăn cám tiếp đi tập đoàn mafia xâm lược mang tên Vladimir Putin:-D

    http://vneconomy.vn/the-gioi/chau-au-co-the-siet-lenh-trung-phat-nham-vao-nga-20150602080739233.htm

    Mối quan hệ giữa Nga và châu Âu chuyển xấu hơn vào cuối tuần vừa rồi sau khi có tin Moscow ban lệnh cấm 89 chính trị gia và lãnh đạo quân đội châu Âu nhập cảnh vào nước này. Theo hãng tin CNBC, động thái này có thể dẫn tới việc Nga bị châu Âu kéo dài lệnh trừng phạt kinh tế.

    “Danh sách 89 cái tên đã được nhà chức trách Nga chia sẻ”, một thông cáo báo chí của EU cho hay. “Chúng tôi không có thêm bất kỳ thông tin nào khác về mặt pháp lý, tiêu chuẩn và quy trình ra quyết định này. Chúng tôi xem biện pháp này là hoàn toàn phi pháp, nhất là bởi sự thiếu vắng của tính minh bạch và rõ ràng”.

    Bộ Ngoại giao Nga từ chối xác nhận hay phủ nhận sự tồn tại của “danh sách bị chặn” nói trên khi phóng viên của CNBC liên hệ.

    Tuy vậy, một nhà phân tích chính trị cấp cao của CNBC nói rằng động thái của Nga có thể “phản đòn”, bởi động thái này được đưa ra ngay trước thềm cuộc họp của Hội đồng châu Âu (EC) nhằm thảo luận về việc có nên kéo dài lệnh trừng phạt đối với Nga hay không.

    “Động thái này làm gia tăng khả năng các lệnh trừng phạt hiện tại sẽ được kéo dài cho tới hết năm nay”, nhà phân tích Alastair Newton phát biểu trên CNBC.

    Thằng ăn cướp mất dạy bị mấy anh công an bắt vô tù mà giờ lớn tiếng đòi "bỏ tù" công an để cho "công bằng" à?
    Bọn Nga nói chuyện đúng không biết liêm sỉ là gì:-D
    namtuoc1984 thích bài này.
  10. Haiphongfun

    Haiphongfun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/12/2013
    Bài viết:
    528
    Đã được thích:
    2.581
    Bọn tự xưng công an nhưng chuyên bảo kê đầu gấu, bỏ bom, tra tấn bắt nạt người khác, bất chấp phán quyết của Tòa Án thì cũng nên xem như là chó dại và phải có biện pháp đề phòng chứ. Mà có ai gọi bọn nó là Công An nhỉ ???
    beta22, Theroux, unghanhtongkeo4 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này