1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. steppy

  steppy Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/03/2005
  Bài viết:
  1.565
  Đã được thích:
  1.327
  "Căn nhà chết" - Căn cứ tập trận của quân đội UCR nơi binh sỹ thuộc lực lực chống khủng bố ATO thực hành ngay trên giáo cụ trực quan là những người thương binh ngày hôm qua. Vinh quang thay UCR, vinh quang Bandera , vinh quang thay sự nhân đạo của đất nước UCR!!!
  Từ một bình luận bên dưới trên mạng"
  "Trong những hình ảnh cuối tôi có nhận ra được người lính mà khủng bố chặt mất tay phải bằng rìu vì trên đó có hình cờ UCR"
  "В последних кадрах я узнал бойца которому террористы правую руку отрубили топором, за то что на ней была наколка Украинского флага."
  hiraly, imagicsuhomang thích bài này.
 2. SeaWolfTG

  SeaWolfTG Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/05/2003
  Bài viết:
  1.309
  Đã được thích:
  2.027
  Giảm giá khí đốt là chiến thắng của U. Tăng giá là dùng "con bài khí đốt" giết hại người dân. Tin hói sống khó nhỉ :eek: Các bác rút kinh nghiệm đừng bao giờ cho những thằng như thế , không nó bảo bác ngu rồi tuyên bố chiến thắng.
  kutkyt, hiraly, imagic2 người khác thích bài này.
 3. suhomang

  suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/05/2012
  Bài viết:
  15.659
  Đã được thích:
  1.839
  [​IMG]

  [​IMG]

  Bác nào nếu muốn xem cho rõ hình thì vào đây nhé file PDF

  Sắp chết đói đến nơi ,:) Đang bị vùi dập trong giữa cuộc khủng hoảng cả kinh tế lẫn xã hội .Và trong điều kiện phụ thuộc vào các chủ nợ nước ngoài vậy mà vẫn có suy nghĩ bay bổng thật:((:((:(( Kệ mẹ dân chết đói mặc bay:)

  Trong năm nay chi phí quốc phòng chỉ chiếm có chưa đến 3% GDP tương đương 2,8tỷ$ vậy mà đã sắp loạn rồi thì theo dự kiến trong 3 năm tới đây khi ngân sách QP được đẩy lên 6,22% tương đương 7,1 tỷ $ thì không biết thế nào =)) =))=))
  TNT_NTN, kutkyt, hiraly2 người khác thích bài này.
 4. hstung

  hstung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/04/2004
  Bài viết:
  1.553
  Đã được thích:
  2.956
  há há há
  không rảnh lạc đề vụ Nam Tư mà rảnh đi lạc đề vụ đọc vị với hôn hít hả :)
  tời ơi tời...
  chịu không nổi tời ơi
  filber70 thích bài này.
 5. CaoAnhTuan

  CaoAnhTuan Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  16/04/2014
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  337
  Bọn Lào năm nào dân đói rã họng, ăn bo bo viện trợ gẫy răng, nhưng vẫn chống ngoại xâm đến cùng và có chiến thắng cuối cùng.
  Theo suy nghĩ của các đ/c thanh niên hoi bây giờ, đó là suy nghĩ viển vông. Cứ như thời Yanukovich, quân cắt giảm, tham nhũng hết để có biến giơ mông cho Nga nó hiếp mới là anh hùng. Nhể?

  jun_lee, goodbyeptTOYAMAMIHA thích bài này.
 6. hstung

  hstung Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/04/2004
  Bài viết:
  1.553
  Đã được thích:
  2.956
 7. alsou1

  alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/05/2010
  Bài viết:
  1.360
  Đã được thích:
  3.733
  Thế theo anh steppy thì chương trình sơ cứu này có vấn đề gì không?

  Vậy mới thấy những người Ukraine dù đã hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc vẫn tiếp tục tham gia hỗ trợ huấn luyện các thế hệ tiếp theo.
  --- Gộp bài viết: 30/06/2015, Bài cũ từ: 30/06/2015 ---
  Kill House is a special building without a roof for tactical military training of special army units. In such building cadets are trained to provide medical help in con***ions, which most resemble the actual war zone. Veterans of the Anti-Terrorist Operation (ATO) are willing and able to enhance the combat readiness of Ukraine. The knowledge gained with their help is invaluable in combat.
  ══════════════════════════════════════════
  Kill House - це спеціальна будівля без даху для тактичних воєнних тренувань спецпризначенців. У таких будівлях курсанти тренуються надавати медичну допомогу, у найбільш наближених до реальних бойових умовах. Ветерани АТО прагнуть і можуть зміцнювати боєздатність України. Знання, отримані за їх допомоги, є безцінними у бойових умовах.
 8. op2

  op2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/08/2004
  Bài viết:
  972
  Đã được thích:
  1.062
  Trí tuệ người Đức quả thật đáng gờm. Ở mặt ngoại giao thì họ thể hiện là nước đi đầu, xông xáo nhất. Ở bên trong thì họ lại vô tình mắc những sai lầm... có lợi cho họ nhất. Quả là không thể đùa với một đất nước mà một chủng tộc thông minh như Do Thái còn phải khiếp sợ.

  Sai lầm chết người của Đức mở đường cho Nga; Ukraine chịu thiệt

  Đức Huy | 30/06/2015 10:03

  [​IMG]

  Theo phân tích của chuyên gia Dalibor Rohac đăng trên Financial Times, với những gì mình đang làm, Đức đã vô tình hậu thuẫn cho Nga cũng như làm hại các nước trong EU và Ukraine.

  Ukraine, EU thiệt đơn thiệt kép

  Ông Rohac nhận định, tuy Kiev vẫn phải cảm ơn Đức vì vai trò đầu tàu của nước này trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga về vấn đề Ukraine, nhưng mặt khác họ hoàn toàn có lý do để trách Berlin.

  Vì mới đây, gã khổng lồ năng lượng E.ON của Đức đã kí kết một biên bản ghi nhớ với tập đoàn dầu khí Gazprom của Nga, OMV của Áo, và Shell đến từ Anh-Hà Lan, trong đó các bên nhất trí sẽ kéo dài đường dẫn Dòng chảy phương Bắc.

  Quá trình nâng cấp dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2020, khi đó lượng khí đốt vận chuyển từ Nga qua đường dẫn đến với EU sẽ tăng gấp đôi, lên mức 110 tỉ m3 mỗi năm.

  Song song với Dòng chảy Thổ Nhĩ Kì, một dự án khác mà Gazprom đang xúc tiến, điều này sẽ khiến Nga trong tương lai không phải vận chuyển khí đốt qua Ukraine để đến được EU nữa, một tin không hề vui cho nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn của Kiev.

  Tuy nhiên, theo ông Rohac, mất đi khoản phí vận chuyển từ Nga, vốn đã giảm mạnh từ khi cuộc khủng hoảng Ukraine bắt đầu, không phải là vấn đề lớn nhất đối với chính phủ Kiev.

  Mấu chốt ở đây là nếu Gazprom không phải thông qua Ukraine, Nga đương nhiên sẽ ở vị trí "chiếu trên" hoàn toàn khi hai bên đàm phán về việc cung cấp khí đốt cho Ukraine, và thoải mái gây sức ép cho Kiev nếu cần. Đây là điều Ukraine rõ ràng không muốn một chút nào.

  Ngoài ra, việc nâng cấp Dòng chảy phương Bắc cũng chẳng phải tin tốt lành gì đối với EU. Điều này, theo ông Rohac, sẽ càng gia tăng thêm sự lệ thuộc của các thành viên liên minh vào nguồn khí đốt của Nga, thay vì để các nước này đa dạng hóa nguồn khí đốt nhập khẩu.

  [​IMG]

  Đường ống dẫn Dòng chảy Phương Bắc. Ảnh: DW

  Chính EU cũng bất ngờ trước diễn biến này. Tại diễn đàn an ninh Globsec tổ chức tại Bratislava (Slovakia) mới đây, Ủy viên phụ trách vấn đề khí đốt của EU, ông Maros Sefcovic, đã không giấu nổi sự bối rối khi được hỏi về thỏa thuận của E.ON và Gazprom.

  Hiện nay, theo ông Rohac, điều quan trọng EU cần làm lúc này là mổ xẻ thật kĩ thỏa thuận trên, đặc biệt là các điều khoản về cạnh tranh, và phá vỡ nó nếu cần thiết - dù điều này sẽ đồng nghĩa với việc làm phật ý các ông trùm khí đốt.

  Nga hưởng lợi

  Kinh tế Nga phụ thuộc vào xuất khẩu khí đốt sang châu Âu, tuy nhiên việc nước này đẩy mạnh xây dựng các đường dẫn khí đốt mới như hiện nay, theo ông Rohac, thực chất không hoàn toàn phục vụ mục đích kinh tế hay an ninh năng lượng.

  Đối với điện Kremlin, mục đích chính đằng sau những động thái này là giúp Nga có thêm "quyền" trên bàn đàm phán với EU về các vấn đề Ukraine.

  Nghiêm trọng hơn, đây còn là một nước cờ cao tay của Nga, khi nguồn khí đốt của nước này sẽ là tác nhân gây chia rẽ nội bộ các thành viên EU, từ đó giúp Moscow phát hiện ra những "điểm yếu" của liên minh, cụ thể là các nước quá phụ thuộc vào khí đốt của Nga.

  Điều này sẽ giúp Nga có được lợi thế rất lớn trên bàn đàm phán sau này. Từ trước đến nay, việc sử dụng giá dầu như một con bài gây sức ép đã trở thành "sở trường" của Nga.

  Gazprom từng cắt nguồn cung cấp khí đốt tới Ukraine hồi 2006, sau Cách mạng Cam, và một lần nữa vào năm 2009, một năm trước khi Viktor Yanukovych lên nắm quyền. Do đó, không có lý do gì mà Nga không sử dụng chiêu bài này một lần nữa nếu có cơ hội.

  Về phần mình, theo ông Rohac, Ukraine về mặt lý thuyết hoàn toàn có thể "tự thân vận động" để tránh lệ thuộc vào khí đốt của Nga. Nhưng điều này nói thì dễ, còn để thực thi lại là một chuyện khác.

  Chỉ biết rằng lúc này đây, cùng với EU, Ukraine đang bị Đức đặt vào thế bí.

  theo Đại Lộ
  kutkyt, suhomang, hiraly6 người khác thích bài này.
 9. alsou1

  alsou1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/05/2010
  Bài viết:
  1.360
  Đã được thích:
  3.733
  goodbyept, MrSionTOYAMAMIHA thích bài này.
 10. trancannam13

  trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/05/2006
  Bài viết:
  1.597
  Đã được thích:
  5.079
  • Đọc qua bài báo ..........cứ tưởng lâu nay EU trừng phạt Nga là vì U...........Mỹ, Canada, EU trừng phạt Nga vì Nga xâm lược U................hài hước.
  • Mỹ nó đang hợp tác mạnh với Nga, thằng Đức nó ngu sao để Mỹ lợi dụng trừng phạt độc quyền kí hợp đồng sao ???????????? Làm như Đức nó là tốt bụng ra tay cứu U, Hi Lạp những con bệnh què quặt sao ????? chẳng qua mặc cả trên lưng thôi.............
  • Mình đoán ko lầm vài năm sau tổng Kẹo sẽ chửi Đức như chó vì đã lợi dụng U........lá mặt lá trái như nhau thôi....
  • Nào là phụ thuộc dầu khí Nga, nào là xâm lược...........toàn thuyết âm mưu.........Nga mà có ý gì mấy nước EU nó chẳng bình chân như thế đâu........còn bây giờ ngân sách quân sự có tăng đâu
  kutkyt, suhomang, Massu2 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này