1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Jenna1987

    Jenna1987 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/05/2012
    Bài viết:
    936
    Đã được thích:
    1.889
    Ba Lan không giúp Ukriana!

    [​IMG]

    Liên quan đến nhã ý Uk muốn vay nợ, Ba Lan đã thẳng thừng từ chối.

    Donald Tusk, Ttg Ba Lan từ chối giúp đỡ tài chính cho chính quyền Ukraina, Tusk nói họ cần chuẩn bị để nhận giúp đỡ của IMF. Tusk thẳng thừng: Ba Lan tỏ ra không phải là kẻ giúp đỡ cho Ukraina tham nhũng.


    Ngoài ra, ông Tusk nói Ba Lan có lợi ích trong việc ổn định tài chính kinh tế Ukraina, nhưng chúng tôi không thể “lột xác”. Không thể Ba Lan là 1 trong các nhà đỡ đầu chủ chốt, những ai sẵn sàng giúp họ tiền bạc.

    "Không thể nào được, khi chúng tôi là nhà tổ chức trợ giúp tài chính lớn, còn Ukraina thì sẽ lại tiếp tục sử dụng nguồn vốn này không theo qui định, ví dụ, cho chính phủ tham nhũng hay các đầu sỏ. Ở đây cần mối quan hệ 2 chiều”.

    Tusk nói mong mỏi “nhờ vả” của Ukraina cần phải thay đổi: "Nếu không, $100 tỷ tiếp theo sẽ vào túi nhóm đầu sỏ, còn đất nước thì vẫn nguyên tai họa, như lúc này".
    --------------------------------

    Còn Nga vì lý do gì phải nuôi Ukraina mỗi năm cả chục tỷ đô tiền khí đốt giảm giá, để nó ôm chân Mỹ quay sang cắn mình?


    Thời LX, nhờ ơn mưa móc các đàn em đệ tử được vay và viện trợ tùm lum, khi LX sụp đổ, khoản nợ hàng trăm tỷ không bao giờ được trả.

    Nga gửi tối hậu thư cảnh báo 18 lãnh đạo châu Âu

    Bức thư được gửi tới các nhà lãnh đạo của 18 quốc gia: Moldova, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary, Slovakia, Slovenia, Macedonia, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Pháp, Đức, Croatia, Bosnia và Herzegovina, Hy Lạp, Serbia, Bulgaria, Áo và Italy.

    “Chúng tôi tin rằng việc tham vấn ở cấp bộ trưởng kinh tế, tài chính và năng lượng ngay lúc này có tầm quan trọng sống còn nhằm đưa ra các hành động phối hợp để ổn định nền kinh tế Ukraina và đảm bảo việc cung cấp và trung chuyển khí đốt của Nga theo đúng các điều khoản và điều kiện đặt ra trong hợp đồng” – ông Putin viết.


    Ông Putin nhấn mạnh các cuộc đàm phán như vậy phải được tiến hành càng sớm càng tốt, trong nỗ lực ổn định kinh tế Ukraina trên nền tảng tương đương nhau, vì cách tiếp cận đơn phương không mang lại hiệu quả trong trường hợp này.

    Thông điệp của ông Putin rất rõ ràng: Châu Âu đã lôi kéo Ukraina ra khỏi quỹ đạo của Nga. Do vậy, khu vực này nên thanh toán hóa đơn khí đốt của Ukraina nếu không muốn chứng kiến nền kinh tế Ukraina sụp đổ và sự gián đoạn trong quá trình cung cấp khí đốt.

    Trong thư, Putin cho biết, hóa đơn mua khí đốt mà Ukraina chưa thanh toán cỡ $17 tỷ chưa tính khoản phạt chậm trả $18,4 tỷ. Như vậy tổng số tiền mà Ukraina nợ Nga vào khoảng $35,4 tỷ. Bên cạnh đó, còn lượng trái phiếu chính phủ trị giá $3 tỷ của Ukraina. Gói cứu trợ mà IMF dành cho Ukraina là khoảng 14 - 18 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với khoản tiền mà Kiev nợ Mat-xcơ-va.

    Riêng khoản tiền khí đốt của Ukraina tháng trước đã là 1,45 đến 2,2 tỷ USD, và đang tăng lên mỗi ngày.

    Nhưng không riêng gì Nga mới là nạn nhân của con nợ Ukraina, cả TQ và Nhật cũng như chắc chắn còn nhiều nước khác:

    Trung quốc đòi $3 tỷ tiền đặt trước mua lúa mỳ;
    Nhật Bản đòi Ukraina trả lại tiền CO2 Kyoto, dù không nói rõ là bao nhiêu;
    suhomang, tekute1976quangiao thích bài này.
  2. phaphai

    phaphai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/12/2004
    Bài viết:
    1.203
    Đã được thích:
    1.825
    Nhiều người, kẻ cả mốt cũng thích gán ghép "thân Nga". Chắc cũng có người cảm tình với Liên Xô ngày xưa hay Nga bây giờ, nhưng không phải tất cả những người ủng hộ việc làm của Nga (hay Putin) đều thân Nga. Hiểu về thế giới đa cực người ta thấy phải có ai đó không chỉ nói, mà thực tế phải chấm dứt được cái thời chỉ Mỹ (đám lâu la là EU) mới đúng, làm được việc có lý nhưng mà Mỹ (đám tiền hô là EU) lại bảo không được làm, và chặn được nhiều việc vô lý mà Mỹ (hậu ủng là EU) muốn làm...
    Không phải chính trị mà ngay thị trường thì ngành nào có độc quyền là người tiêu dùng đã bất lợi rồi.
    Về chính trị, người dân ở nhiều nước có trình độ phát triển cao có khi lại bầu cho ứng cử viên họ không cảm tình chỉ vì họ thấy số lượng ứng cử viên họ ủng hộ có khả năng trúng cử đã đủ, nhưng đối lập thì lại chưa đủ để có thể khống chế cái chính phủ họ sẽ ủng hộ!
    Lần cập nhật cuối: 11/04/2014
  3. kien2476

    kien2476 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2002
    Bài viết:
    6.180
    Đã được thích:
    12.822
    Tớ k theo đuôi Nasa đâu nhé, he he
    ESA unlike NASA to expand space cooperation with Russia - Russian agency
    MOSCOW, April 11. /ITAR-TASS/. The European Space Agency (ESA) will not limit its space cooperation with Russia as it has earlier been done by the US National Aeronautics and Space Agency (NASA), Russian Federal Space Agency deputy head Sergey Saveliev told a teleconference at ITAR-TASS ahead of Cosmonautics Day marked in Russia on April 12.

    “There will be no sanctions from European partners,” he said. “On the contrary, there are plans to expand our cooperation.”

    Saveliev recalled that ESA astronaut Alexander Gerst will launch as a member of an international crew aboard a Soyuz spacecraft from Kazakhstan’s Baikonur cosmodrome on May 28 to begin a six-month mission aboard the International Space Station.

    “A large delegation from the European Space Agency is expected at Baikonur,” he added.



    Progress supply ship docks with ISS


    Last week, the US space agency posted on its Twitter and Facebook accounts a statement announcing the suspension of cooperation with Russia in an apparent move of siding with Washington administration’s sanctions in regard to Moscow over the situation in Ukraine.

    NASA’s decision *****spend the majority of space cooperation projects with Russia was accepted not only with bewilderment among Russian space experts, but also drew criticism inside the US space agency as well. A number of Russian space experts remarked that the suspension of cooperation would be to the detriment of NASA itself.

    Speaking about these sanctions against Russia, the Roscosmos official said: “We depend on each other to a large extent. This (NASA sanctions) is an incautious step.


    suhomang thích bài này.
  4. chessgenius

    chessgenius Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/06/2013
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    511
    Putin phát biểu sau phản ứng của Mỹ về bức thư Putin gửi 18 nước EU đang mua gas của Nga:
    "Thật kỳ cục, bởi lẽ thật là xấu khi đọc (trộm) thư của người khác, tui gửi thư cho EU chớ có gửi cho Mỹ đâu"


    "Странно, потому что нехорошо читать чужие письма. Не им писалось, а потребителям газа в Европе"
    http://itar-tass.com/politika/1114683
    __________________
  5. chessgenius

    chessgenius Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/06/2013
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    511
  6. bunny121

    bunny121 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/08/2008
    Bài viết:
    2.609
    Đã được thích:
    1.014

    Quân đội Lugansk xuất hiện : Nón Liên Xô với AK 74 và áo giáp
    Premium..., suhomangquangiao thích bài này.
  7. arsenalgooner

    arsenalgooner Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2012
    Bài viết:
    1.801
    Đã được thích:
    5.900
    tuần hành ủng hộ Nga tại Odessa và nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày giải phóng Odessa khỏi phát xít
    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]



    một số cảnh sát tại Dnipropetrovsk từ chối lệnh đàn áp và đeo dải băng thánh George để ủng hộ người biểu tình
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]


    nữ dân quân Cộng hòa Donetsk :D
    [​IMG]

    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 11/04/2014
    suhomang, cuongcalo, tuong1234 người khác thích bài này.
  8. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    nhà e đoán ngay là mod A3 cho thêm tí lửa vào cái topic sắp nhạt này mà, tặng cụ 1 bài nhạc Nga mà e rất thích
    suhomang, bubibubi01, huydu901 người khác thích bài này.
  9. TOQUOCDANHDU

    TOQUOCDANHDU Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    11/03/2009
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    76
    Tôi kể cho nghe truyện Mỵ Châu.
    Trái tim lầm lỡ để trên đầu.
    hk111333ALPHA3 thích bài này.
  10. hongvebobinh

    hongvebobinh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2009
    Bài viết:
    693
    Đã được thích:
    1.443
    Binh loan : Sáp nhập thì chăc chắn giữ được crime. Các vùnv khác sẽ chỉ ủng hộ kinh tế, chýnh trị, viện trợ quân sự, sẽ không có sát nhập và không cần thiết!!!!
    suhomang, tekute1976giamadai thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này