1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  694
  Đã được thích:
  1.518
  Nói chung bọn dốt nát rất thích bàn chuyện âm mưu. Vụ tai nạn xảy ra, chỉ cần mổ băng là biết phương pháp thủ đoạn ám sát, cùng với một chuyên gia sinh hoá kiểm tra bằng mắt thường, hỏi thêm các chi tiết từ những người chứng kiến lúc nạn nhân hấp hối là người ta có thể xác minh 99% nguyên nhân gây nên cái chết. Tất cả chỉ cần vài giờ đồng hồ.

  VX ko phải là chất xa lạ gì với các chuyên gia. Các cường quốc quá hiểu về nó từ hàng chục năm nay. Em chỉ cần nói chuyện sơ qua với một người bất kì là có thể biết được nó có phải Nga vàng ko não hay ko. Sự thành thạo của một chuyên gia sinh hoá về VX cũng tương tự thế. Có khi còn giỏi hơn gấp nhiều lần. Chả có gì phức tạp cả.

  Sự mâu thuẫn về mặt thời gian mà bác Nga vàng @halosun chỉ ra chỉ là sự khác biệt giữa thông tin phỏng đoán và thông tin được kiểm chứng về mặt khoa học. Hoàn toàn bình thường như cân đường hộp sữa. Chỉ có bọn cuồng độc tài cố tình bẻ queo mọi thứ, ko chấp nhận sự thật là bọn độc tài sẵn sàng giết người bằng những hình thức man rợ nhất, bất kể thân sơ, vì mục đích chính trị của chúng.

  Ai cũng thấy bọn Triều Tiên ko thèm hợp tác trong việc điều tra cái chết của anh Nam. Nếu ko phải là thủ phạm, nếu hoàn toàn trong sạch, nếu Un thực sự có chút tình cảm ruột thịt với thằng anh, sao chúng nó phải làm thế?
  toido thích bài này.
 2. trancannam13

  trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/05/2006
  Bài viết:
  1.530
  Đã được thích:
  4.861
  Không có tiến bộ nào trong quá trình thực hiện thỏa thuận Minsk nên Ngoại trưởng Đức không đồng ý trong nỗ lực dỡ bỏ các lệnh trừng phạt Nga.
  --- Gộp bài viết: 03/03/2017, Bài cũ từ: 03/03/2017 ---
  • Đức nên cẩn thận trong phát ngôn lỡ Kẹo trở mặt dỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga trước thì muối mặt
 3. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.412
  Đã được thích:
  14.307
  chia buồn với chị em U cà, có thể 8/3 năm nay sẽ là ngày lễ tôn vinh các chị cuối cùng, bọn phát xít đang lên kế hoạch huỷ bỏ nó

  Ukraina có thể bãi bỏ Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Quốc tế Lao động 1/5

  Viện tưởng niệm quốc gia - cơ quan soạn thảo gói đạo luật về bài trừ Chủ nghĩa Cộng sản - mới đề xuất “đổi mới” lịch của Ukraina, bãi bỏ một số ngày lễ được cho là có liên quan đến Cộng sản.

  [​IMG]

  Theo lời người đứng đầu Viện tưởng niệm quốc gia Ukraina - ông Vladimir Viatrovich, lịch hiện hành của Ukraina vẫn còn những “tàn dư của thời trước”. Vì vậy, cơ quan này đề nghị bãi bỏ một số kỳ nghỉ lễ bị cho là có liên quan đến Chủ nghĩa Cộng sản - cụ thể là Quốc tế Phụ nữ 8/3 (nghỉ một ngày) và Quốc tế Lao động 1/5 (nghỉ hai ngày - mùng 1 và 2 tháng 5).

  Ông Viatrovich cũng cho rằng, nên bãi bỏ thông lệ nghỉ bù (nếu ngày lễ rơi vào thứ bảy hoặc chủ nhật), ngoại trừ dịp Tết Dương lịch, Giáng sinh và Phục sinh.

  Bù lại, ông Viatrovich đề xuất lấy ngày mùng 9 tháng 3 làm ngày nghỉ chính thức - Ngày tưởng niệm đại thi hào Taras Shevchenko.

  Dự luật “Về các ngày lễ cấp nhà nước của Ukraina” đã được Viện tưởng niệm quốc gia soạn thảo. Tuy nhiên, vì chưa được Quốc hội thông qua nên tạm thời ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay vẫn là ngày nghỉ chính thức.

  Thanh Hải. Theo Segodnya.
 4. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.412
  Đã được thích:
  14.307
  1 bài viết hay của bác Thống về vấn đề Crưm, rõ ràng trc những toan tính của Mỹ nhằm chiếm Sevastopol và Crưm bằng đc vào năm 2014, việc để Crưm trong tay người Ukraine là hết sức nguy hiểm, tiên hạ thủ vi cường như Putin quả là cao tay ấn

  Sevastopol Crimea: Đòn đau nhớ dai
  Có được Sevastopol-Crimea thì dù có bị Mỹ-PT trừng phạt, cấm vận thì không có gì quá đắt nếu đứng trên phương diện đối đầu.

  Lẽ ra cái đề tài Crimea này đã hoàn chỉnh đâu vào đấy không cần quan tâm nữa, nhưng Mỹ-Phương Tây và mới đây Ngoại trưởng Mỹ cũng đã lại nhắc đến rằng, chừng nào Nga trả lại Crimea cho Ukraine thì sẽ dỡ bỏ lệnh trừng phạt, cấm vận.

  Như vậy, xem ra Nga bị cấm vận và trừng phạt là vĩnh viễn. Từ nay về sau các ông chủ điện Kremlin phải luôn coi đây là một đặc điểm tình hình “bất di bất dịch” để mà vạch ra chiến lược đối ngoại, đối nội của mình rồi.

  Người Ukraine cũng sẽ quên Crimea vì thực ra “Crimea thuộc Ukraine” là sản phẩm của thời Liên Xô, nay Liên Xô tan rã thì “ai về nhà nấy” và do vậy Crimea về Nga cũng hợp lẽ , thế nhưng Mỹ-PT lại không thể quên mới đáng ngạc nhiên, thú vị…

  Giới quân sự bị bất ngờ, tự tháo lui...

  Ngày 24/2/2014, hai ngày sau khi Tổng thống Viktor Yanukovych chạy trốn Kiev, người đứng đầu Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Valentyn Nalyvaychenko được bổ nhiệm để cùng với CIA, Nalyvaychenko phải phối hợp chặt chẽ và đảm bảo thông suốt cho các tàu hải quân Mỹ nhập cảng tại Sevastopol.

  Lưu ý: Ông này đã từng lãnh đạo mật vụ Ukraine dưới Viktor Yushchenko và thực tế là một năm trước đây, Viện kiểm sát Ukraine đã truy cứu hình sự tội được coi là phản quốc nhưng chưa có thời gian kết thúc.

  Ngày 13/2/2014, một tuần trước khi cuộc đảo chính diễn ra, tàu sân bay George Bush có trọng tải 102 ngàn tấn, với 90 máy bay trên tàu, rời căn cứ hải quân ở Norfolk hành quân đến biển Aegean. Cùng với tàu sân bay George Bush có 16 tàu, bao gồm tàu tuần dương USS Philippine Sea, tàu khu trục Truxtun, Roosevelt và ba tàu ngầm hạt nhân.

  Ngày 22/2/2014, ngày mà ông Yanukovych đã bị tước đoạt quyền lực, toàn bộ nhóm của tàu đã nhập vào Biển Đen qua eo biển Bosphorus.

  Đây là một vi phạm trực tiếp của Công ước Montreux năm 1936 cho phép để vượt qua Dardanelles chỉ tàu chiến trọng tải lên đến 45.000 tấn. Nhưng chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã bí mật cho phép Hải quân Mỹ vượt qua để tiến đến nơi căn cứ Hạm đội Biển Đen của Nga tại Crimea.

  Đồng thời, tại Kremlin, Tổng thống Nga ra lệnh: “Đã đến lúc chúng ta phải thu hồi Crimea về cho đất nước Nga”. Và chỉ trong chưa đầy vài giờ, toàn bộ “lính lạ” đã làm chủ Crimea trong chớp nhoáng khi toàn bộ quân đội, hải quân, chính quyền Ukraine tại Crimea bị thúc thủ.

  Ngày 5/3/2014, Hạm đội tàu sân bay George Bush nhận được lệnh mới chuyển sang các cơ sở, căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ ở Antalya và chờ đợi.

  Chỉ có tàu khu trục Truxtun, Donald Cook và tàu khu trục nhỏ Taylor được tiếp tục đến bờ biển của Bắc Crimea dưới vỏ bọc của cuộc tập trận chung với Bulgaria và Romania từ 7-22/3/2014.

  Tại đây, nhóm tàu này có nhiệm vụ tác chiến điện tử và đổ các nhóm biệt kích lên bờ đáng bom, khủng bố dân chúng nhằm gây áp lực phá hoại cuộc trưng cầu dân ý. Nga đã phát hiện có 6 nhóm trên tàu, mỗi nhóm 16 người và tất nhiên đã tổ chức đối phó rắn.

  Đầu tiên là sự kiện tàu Donald Cook bị SU-24 Nga phản đòn tác chiến điện tử như ta đã từng biết. Và thực tế một vài nguồn tin tại Crimea thông tin về việc “bắt giữ các biệt kích Rumania”…

  Tất nhiên, các nhà phân tích của NATO dự kiến rằng Crimea sẽ “chọn dân chủ” và sẽ rất vui mừng khi gặp Hải quân Stars and Stripes (“Sao và Vạch”).

  Đáng tiếc là người dân Crimea không chọn dân chủ kiểu đó, không chọn sống với chính quyền phát xít khủng bố sắc tộc…Bằng một cuộc trưng cầu dân ý, họ chọn về với đất Mẹ Nga.
  Massubloodheartvn thích bài này.
 5. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.412
  Đã được thích:
  14.307
  Và ngay sau đó Nga tuyên bố Crimea là lãnh thổ của Liên bang Nga. Tàu sân bay George Bush đã được lệnh ngừng sứ mệnh của mình và đi về nhà.

  Giới nhà thầu quân sự đau không thể kêu

  Đến đây chắc một số người vẫn chưa tâm phục khẩu phục rằng đó là báo Nga, không tin là Mỹ-NATO muốn hất Nga ra khỏi Biển Đen bằng cách chiếm Sevastopol.., rằng những người ủng hộ Maidan không có liên hệ gì với Mỹ-NATO, không có kế hoạch mời Mỹ đến trục xuất Nga ra khỏi Sevastopol...

  [​IMG]

  Thôi được, hãy vào và xem các trang Web mua sắm của chính phủ Mỹ gần đây nhất vào ngày 15/4/2014 các hạng mục xây dựng, sửa chữa trường học tại Sevastopol bị hủy bỏ.

  Thật kỳ lạ, khách hàng tái thiết của trường №5 là ...đơn vị chỉ huy Kỹ thuật Xây dựng của Mỹ tham gia vào việc thiết kế, bảo trì và xây dựng cơ sở hạ tầng hải quân của Hải quân Mỹ, mà không phải là một “trường học”.

  Như vậy, hạm đội tàu sân bay Mỹ không bị đánh mà bị mất tác dụng bởi mục tiêu Mỹ-PT cần trong cuộc đảo chính là Crimea và quân cảng Sevastopol, nhưng khi Crimea đã về tay Nga thì giành lại chỉ bằng biện pháp quân sự, điều mà Mỹ-NATO chưa dám.

  Các dự án công trình xây dựng quốc phòng như căn cứ Hải quân Mỹ tại Sevastopol mà các nhà tài phiệt, nhà thầu dự tính kiếm không ít tiền lời đút túi, bổng dưng bị đình chỉ do “tình hình tại Ukraine là không thực tế”.

  Rõ ràng phi vụ tranh giành Sevastopol-Crimea giữa Nga với Mỹ-NATO-PT có một kết quả là: Mỹ-PT làm “đục nước” nhưng Nga được “béo cò”.

  Phương Tây có câu: Không ăn thì đạp đổ! May sao Nga có một tiềm lực quân sự quá mạnh, chứ nếu không thì Mỹ-NATO không tập trung đánh hội đồng cho nhừ tử mới thỏa cơn giận dữ chứ chẳng cần phải cấm vận, trừng phạt cho mất công.

  Người Nga cũng không nên oán thán đến chuyện Mỹ-PT trừng phạt, cấm vận làm gì, họ phải cố mà tự lập tự cường mà vượt qua, bởi lẽ làm cho Mỹ-NATO và PT một cú đau như thế thì phải vui vẻ chấp nhận bị trả thù thôi.

  • Lê Ngọc Thống
  Massu, Khucthuydu2, imagic21 người khác thích bài này.
 6. trancannam13

  trancannam13 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/05/2006
  Bài viết:
  1.530
  Đã được thích:
  4.861
  • Cái cần nhất cho 1 quốc gia là cơ chế cạnh tranh : Ucraina đã có điều đó từ 1 nên dân bầu. Tuy nhiên, 1 số kẻ nhân danh tự do đã phá hủy hoàn cơ chế này lập nên 1 chinh phủ mới. Điều này nó phá hủy tận gốc nền tảng xã hội, đạo đức, tinh thần, các giá trị văn hóa, các mối quan hệ tình cảm giữa con người, cái nghị kị, giả dối lên ngôi, hận thù, lo sợ, bất an...........đó là những cái mà Maidan đem lại.................dù chưa đến nỗi con tố cha, vợ tố chồng, ăn gà phải giấu lông......đào tận gốc, tróc tận rễ.
  • Tuy nhiên, 1 số anh hùng ở đây lại mong muốn và ủng hộ 1 cuộc cách mạng như thế. Họ ko hướng về người dân U và hướng ý đồ bài xích Nga. Họ lý luận rằng sau khi cách mạng thì bọn Mai dan, phát xít......sẽ bị tiêu diệt. Nhưng đâu đơn giản thế....phát xít càng lớn mạnh, nó đang phá hủy U từng ngày....Cuộc cách mạng vì lợi ích nhóm chứ phải vì dân đã đưa U đến nơi hoàng tàn. Một thể chế xuất phát từ ăn cướp.......thì đừng trong mong gì. Phải ít nhất 100 năm thì vết thương tâm lý người dân U may ra nguôi ngoai.
  • Nhắc nhở những nhà làm cách mạng rằng : xuất phải vì lợi ích người dân.......phải chia lợi ích cho người dân. Hãy theo tư tưởng Phan Chu Trinh
 7. imagic2

  imagic2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/04/2015
  Bài viết:
  1.079
  Đã được thích:
  2.024
  Nghe nói sắp tới hạn Kiev trả nợ, chắc lại rạch mặt ăn vạ tiếp :)). Khổ cho dân Ukraine, haiz....
 8. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  5.210
  Đã được thích:
  5.642
  Lâu ngày không vào, hôm nay ghé thăm thì vẫn thấy khâm phục các tín đồ vẫn đêm ngày chăm chỉ bới tìm thông tin rác rưởi, giả mạo trên mạng về đây để cố tô vẽ về một bức tranh Ukraine trong tâm trí của các bạn ấy. Khâm phục cho quyết tâm, nhưng cũng phải tội nghiệp não trạng của các bạn ấy.

  Mấy hôm trước bọn Canada ra thông tin chính thức là sẽ tiếp tục duy trì lực lượng huấn luyện quân sự của họ ở Ukraine.

  http://www.ctvnews.ca/politics/liberals-extend-canada-s-ukraine-mission-to-2019-1.3312820

  không biết các bạn 'nhà báo' xa xứ năm xưa tuyên bố hùng hồn là Canada sẽ 'bỏ rơi' Ukraine đã viết bài đính chính thông tin hay chưa.
  NamtuocLexusGX460 thích bài này.
 9. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  13.412
  Đã được thích:
  14.307
  U cà phong toả đường sắt đến vùng Donbass

  Tổng công ty đường sắt Ukraina (Ukrzalitjnitsa) ngày hôm nay đã ra thông báo tạm thời đình chỉ hoạt động của tất cả các đoàn tàu vào ra khu vực nằm ngoài kiểm soát của chính quyền Ukraina ở địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk, trên tất cả mọi tuyến đường.

  Ukrzalitjnitsa cũng nói thêm rằng hoạt động vận tải đường sắt chỉ diễn ra trên phần lãnh thổ thuộc kiểm soát của chính quyền.

  Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, hôm nay chính là ngày bắt đầu thực hiện Nghị định mới của Chính phủ Ukraina về thủ tục thông thương hàng hóa ra vào khu vực những vùng lãnh thổ riêng biệt thuộc địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk.

  Như vậy, sau khi bị phong toả cả đường bộ và đường sắt, với người dân miền Đông, để có đc hàng hoá phục vụ nhu cầu hằng ngày sẽ phải nhờ đến hộ chiếu tạm do Nga cấp.
 10. son_ici

  son_ici Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/04/2011
  Bài viết:
  677
  Đã được thích:
  226
  Như vậy thi cái ngày 2 vùng này trở về với UK sẽ không còn hy vọng. Cái ngày mà dân 2 vùng này chuyển hết sang hộ chiếu Nga thì coi như UK sẽ mất tất.
  Cách mạng hay nhỉ ?
  halosun thích bài này.

Chia sẻ trang này