1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Tình hình Ukraine và bóng ma của nội chiến

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi canhsatbienvietnam, 19/02/2014.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. arsenalgooner

    arsenalgooner Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/06/2012
    Bài viết:
    1.801
    Đã được thích:
    5.900
    trời ơi bác Gorko đi cãi nhau với thằng Hoac_Nguyen_Giap làm gì, nhìn là biết thằng này là 1 clone giả tàu bị mọi người đánh hội đồng bên Box Giáp dục quốc phòng mà

    cái kiểu đặt tên nick _ nhìn là biết chỉ từ 1 thằng mà ra :D
    halosunMalogs thích bài này.
  2. hpfc.vn

    hpfc.vn Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/08/2012
    Bài viết:
    642
    Đã được thích:
    362
    nếu có xung đột thì đi đầu vẫn là bọn phát xít mới chứ ko phải là lính chính quy U
  3. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Các bác cứ bàn trên trời dưới đất thôi, em thấy đến tận bầu cử cũng chả có đánh đâu.

    Nga chưa cần phiêu lưu quân sự khi mà Ukraine vẫn bị Nga nắm đầu, chỉ trừ phi Ukraine đánh trước. Dưng mà 1 thằng U bệnh méo mồm, nợ ngập đầu, ốm đau hơn mười mấy năm thì điên hay sao mà đòi tẩn 1 tay đầu Gấu to gấp mấy nó ...

    Dễ thấy nhất là phía bộ ngoại giao VN ta chưa có cảnh báo sơ tán công dân chi hết kìa, căng thẳng chủ yếu vẫn ở vùng Tây và trung tâm Kiev, còn khướt nó mới đánh nhau cho các bác xem chơi cho vui rồi chém gió ...
    hk111333, suhomang, hoadaols1 người khác thích bài này.
  4. gorko

    gorko Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2013
    Bài viết:
    1.224
    Đã được thích:
    2.439
    À cái thằng hoắc nó thích oánh võ mồm thì đúng nguyên tắc quân sự Soviet là cứ phải thụi cho nó tụt lưỡi vào chứ lại.
    Nhìn lại năm 81 Liên xô đã có khả năng tập hợp cả sư đoàn lính dù để đổ quân bằng máy bay trong khuôn khổ tập trận Zapad-81.
    Dù bây giờ không phải thời đó nữa nhưng coi thường khả năng đánh thọc sâu bằng các OMG (Operational maneuver group) gồm nhiều binh chủng phối thuộc của Nga thì chỉ có dại: từ Belarus chọc xuống từ mạn biển đen táng các loại tên lửa đạn đạo chiến thuật vào thì chả mấy mà lính dù Nga huýt sáo gọt khoai tây ở Kiev ngay.
    suhomanghalosun thích bài này.
  5. hpfc.vn

    hpfc.vn Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/08/2012
    Bài viết:
    642
    Đã được thích:
    362
    tại Kha cốp, lính biên phòng vừa bắt 3 người VN vì tội vượt biên trái phép từ Nga vào U
    Di tản cái gì :D
    hk111333, home124, suhomang2 người khác thích bài này.
  6. start123456

    start123456 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/10/2005
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    199
    Bó tay, ngày đó là ngày cái channel này bắt đầu phát.
    Còn dĩ nhiên là nó đang live đó. Đúng là chịu thua
    suhomang thích bài này.
  7. gorko

    gorko Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2013
    Bài viết:
    1.224
    Đã được thích:
    2.439
    Máy tính tớ không bật loa, mà thấy toàn ông đứng lắp bắp, banner chạy toàn tin linh tinh.
    Tóm lại là cám
  8. hpfc.vn

    hpfc.vn Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/08/2012
    Bài viết:
    642
    Đã được thích:
    362
    https://www.facebook.com/vuanhn

    Tóm tắt sơ bộ tình hình Ukraine cho đến trưa ngày 26/2/2014 (Lời trong ngoặc là bình luận của tớ):
    - Quyền Bộ trưởng bộ nội vụ ra quyết đinh giải tán lực lượng cảnh sát đặc biệt Berkut. (Theo tớ một lực lượng đặc biệt khác bao gồm các thành viên cũ của Berkut sẽ được thành lập. Chính quyền mới sẽ cần lực lượng này để trấn áp các vụ bạo loạn, các vụ xung đột giữa các phe biểu tình. Lực lượng cảnh sát trật tự không đủ chuyên môn thực hiện nhiệm vụ này)
    - Hôm nay quốc hội sẽ trình trước Maidan danh sách các Bộ trưởng của chính phủ lâm thời và chỉ định các Tỉnh trưởng. (Quyền lực thực sự của quốc hội hiện tại nằm trong tay Maidan dưới sự điều khiển của các "commandant" và Right Sector. Khu vực chính phủ và Quốc hội nằm dưới sự bảo vệ không phải của sảnh sát mà của lực lượng thuộc Maidan. Maidan sẽ không giải tán trước khi đạt được mục đích của mình. Mục đích có lẽ là gây sức ép lên chính phủ và quốc hội)
    - Sau quyết định của Quốc hội không cộng nhận tiếng Nga là ngôn ngữ quốc gia thứ 2 và quốc hội có nhận đăng ký điều luật cấm tiếng Nga, cấm đảng Cộng sản, đáng Các vùng tình hình tại Đông, Nam Ukraine và Crimea trở nên căng thẳng. Tại miền Tây Ukraine một số báo chỉ in bằng tiếng Ukraine đã in bằng tiếng Nga để phản đối Quốc hội. Một số kênh TV và radio tiếng U cũng chuyển sang nói tiếng Nga. Ngày 26/2 tại Lvov một số tổ chức kêu gọi dân chúng chỉ nói tiếng Nga và tuyên bố đa số dân chúng miền Tây không ủng hộ những kẻ theo chủ nghĩa cực đoan như đảng "Svoboda" và Right Sector. Hành động quá khích của các tổ chức này trong thời gian vừa qua đã làm mất đi rất nhiều sự ủng hộ của những người dân miền Tây.
    - Tại thủ phủ của vùng Crimea - Simpheropol - diễn ra cuộc biểu tình của gần 10000 dân Tatar vùng Crimea. Họ phản đối việc tách Crimea ra khỏi Ukraine. Đã diễn ra xung đột nhỏ giữa nhừng người biểu tình Tatar và những người ủng hộ theo Nga.
    - Nga tuyên bố không công nhận tính hợp pháp của chính phủ lâm thời Ukraine và ngừng cấp cre*** cho Ukraine theo thỏa thuận đã ký trước đó. (Theo các nguồn tin chưa được khẳng định của các kênh chính thức, các lực lượng đặc nhiệm của Nga đã đổ bộ lên Crimea với nhiệm vụ đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của các công dân Nga trên bán đảo. Trên Internet có xuất hiện các tấm ảnh và video chụp, quay cảnh xe bọc thép của Nga chắn ở cửa ngõ vào Sevastopol và xe chở quân có trang bị vũ khí đầy đủ tiến vào Yalta).
    Túm lại hiện tại tại Ukraine đã không còn xung đột giữa những người chống đối và ủng hộ chính phủ của TT Yanukovich mà là xung đột ý thức hệ cũng như văn hóa Đông tây. Nói đúng hơn là tại miền Đông, nam và Crimea ngay từ những ngày bắt đầu leo thang xung đột, người dân không phải úng hộ chính phủ Yanukovich mà họ muốn ngắn chặn làn sóng gây bạo loạn và bất ổn của những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan lan đến vùng đất đa văn hóa, đa ngôn ngữ, đa dân tộc của họ. Nếu chính phủ mới loại bỏ được những kẻ theo chủ nghĩa cực đoan thì mới có thể nói đến việc hòa hợp dân tộc được
  9. gorko

    gorko Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    17/10/2013
    Bài viết:
    1.224
    Đã được thích:
    2.439
    Uầy, cái thằng giả khựa cứ nhắc chuyện ngụy quân ngụy quyền là méo mồm ngay ấy mà, Chần nhể
    Malogs thích bài này.
  10. hpfc.vn

    hpfc.vn Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/08/2012
    Bài viết:
    642
    Đã được thích:
    362
    Một số người mang tư tưởng thân Nga đã hạ cờ Liên minh châu Âu mà thành phố Kharkov được Hội đồng châu Âu tặng, ở trước trụ sở Tòa thị chính, và treo thay vào đó một lá cờ Nga. Hành động này đã làm tăng thêm mâu thuẫn trong thành phố.

    [​IMG]

    Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes tuyên bố, Kharkov là một phần của Ucraina và bản thân ông phản đối các hành động quá khích.

    “Trước trụ sở Tòa thị chính cần có quốc kỳ Ucraina và cờ của thành phố Kharkov. Không được có cờ các nước khác”, - ông nói.

    Bí thư Đảng ủy Đảng Cộng sản Ucraina tại tỉnh Kharkov Alla Alexandrovskaia tuyên bố, nhóm người quá khích này không phải là đảng viên Cộng sản và hành động này không được thống nhất với Đảng Cộng sản.

    “Đây là cơ quan chính quyền. Những ai làm việc này là đang cố tình đổ thêm dầu vào lửa. Sở dĩ ở đây chúng ta có ba lá cờ - cờ Ucraina, cờ Kharkov và cờ Liên minh châu Âu - là do Kharkov là thành phố duy nhất giành được 4 giải thưởng lớn của Hội đồng châu Âu. Nhưng Kharkov không phải là lãnh thổ EU. Tôi kêu gọi các bạn không nên khiêu khích mọi người và không làm gia tăng xung đột. Còn hành động này phải được các cơ quan chức năng giải quyết”, - Thị trưởng Kernes tuyên bố.

    Theo lời ông, cờ Nga sẽ không có ai đốt hoặc xé, nhưng trước Tòa thị chính chỉ cần có cờ Ucraina và cờ Kharkov là đủ. Còn cờ EU, sẽ có quyết định sau.

    Thanh Huyền. Nguồn: Gorodskoi Dozor.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này